Articles makeup
ความงาม

แดดเผา ผิวพังทั้งตัว! 8 ทริคดูแลผิว 'สวยสู้แดดช่วงซัมเมอร์' ที่หมอผิวหนังบอกต่อ ทำสิผิวใสชัวร์❤

หน้าร้อน แดดแรง (ที่มีทั้งปี) ของเมืองไทย ทำผิวพังกันหมดจ้า ;_; ลองไปเก็บทริคจากพวกหมอผิวหนังกันว่าเขาดูแลผิวยังไง ให้ยังสวยใส สู้รังสียูวี ปี 2019 ได้เป๊ะเวอร์ =w=


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลดขั้นตอนสกินแคร์ ใช้แค่ที่สำคัญก็พอแล้ว!

  • 2. เลือกครีมบำรุงผิวที่ 'มีค่า SPF' ควบคู่กับทาครีมกันแดด!

  • 3. ไม่ว่ายังไง ห้ามลืมทา 'ครีมบำรุงผิวหน้า-ผิวกาย' เด็ดขาด!

  • 4. อยากผิวใส ต้องหมั่นทา 'เซรั่มวิตซี' อยู่เสมอ

  • 5. การ 'สครับผลัดเซลล์ผิว' ก็ห้ามละเลยนะจ๊ะ!

  • 6. เลือกสกินแคร์-เมคอัพทุกชนิด เป็นสูตรที่ 'ไม่อุดตันรูขุมขน'

  • 7. หนีแดด หนีรังสียูวี ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้!

  • 8. จิบน้ำบ่อยๆ ทั้งวัน คงความชุ่มชื้นของผิว!


  สวัสดีค่าาาา สาวๆ SistaCafe สุดเลิฟทุกคน ヽ(*⌒▽⌒*)ノ

  ในช่วงซัมเมอร์ ( จริงๆ จะบอกว่าซัมเมอร์ก็ไม่ถูก เพราะเป็นทั้งปี ) ประเทศเรานี่ที่สุดแล้วเรื่องแสงแดด รังสียูวียืนหนึ่ง เหมือนไทยแลนด์เป็นลูกรักของดวงอาทิตย์!! ลองไปยืนกลางแดดสักชั่วโมงสิ ผิวแสบผิวไหม้เป็นกุ้งลวกกันทุกคน บางคนก็คิดว่าเออ ไม่เป็นไรหรอกถือว่าอาบแดด กันแดดก็ไม่ทา สรุปเป็นแผล ไปหาหมอ มะเร็งผิวหนังมาเยือนจ้า แบบนี้ก็ไม่ไหวนะเธอ จะสวยซู่ซ่าท้าแดด ก็ต้องรู้จักการดูแลผิวด้วยเด้อ!!

  แล้วเคยสงสัยไหมว่า พวกหมอผิวหนังเนี่ย อยู่ก็อยู่ประเทศเดียวกัน ก็เห็นผิวใสกิ๊งกัน รอยด่างดำไม่มีเลยจ้า เนียนกริ๊บ งง ไม่โดนแดดเผาบ้างเหรอ? บทความวันนี้ เราจึงคัดและรวบรวม 8 ทริคจาก ' หมอผิวหนัง ' ที่เขานิยมทำกัน เพื่อผิวสวยใส ไม่ลอก ไม่ไหม้ ไม่สิว ทำแล้วผิวดีชัวร์ ก็แหม เขาเรียนเรื่องผิวมาตั้งกี่ปี เขาต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ผิวของเขาอยู่แล้ว เราก็แค่ทำตามเท่านั้นเอง อิอิ >< ไปดูกันว่า แดดแรงๆ ทำผิวพังแบบนี้ เขาจะดูแลตัวเองยังไงกันบ้าง??

  1. ลดขั้นตอนสกินแคร์ ใช้แค่ที่สำคัญก็พอแล้ว!

  แดดแรงๆ เหมือนดวงอาทิตย์โกรธเรามาตั้งแต่แสนล้านปีก่อนแบบนี้ อย่าไปใช้สกินแคร์ตามคนเมืองหนาวเด็ดขาด มันคนละสภาพอากาศกัน! อย่างคนเกาหลีที่เขาใช้กันเป็นสิบๆ ตัวได้ เพราะอากาศเขาแห้ง หนาวเหน็บ ใส่เสื้อออกนอกบ้านทีสี่ห้าชั้นอะเธอ เขาจะทาครีม เซรั่ม เอสเซนส์ มาส์ก 5-6 ชั้นทับบนผิวหน้าก็ไม่แปลกหรอก แต่เราอยู่เมืองร้อนไงเธอ เมือง-ร้อน ยูโน้ว? ทำตามก็สิวเห่อกันพอดี!

  ตัดขั้นตอนทาสกินแคร์ที่ไม่จำเป็นออกให้หมด เหลือแค่ขั้นตอนสำคัญๆ พื้นฐานที่ต้องใช้แน่นอน เช่น คลีนเซอร์เนื้อเจล / โฟม,โทนเนอร์เช็ดสิ่งสกปรกจากผิว, ครีมบำรุงผิวเนื้อบาง และเจลแต้มสิว ( ถ้ามีสิว ) เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ พวกครีมเนื้อข้นๆ หรือมาส์กพอกหน้า เอาไว้ช่วงหน้าหนาว ( ที่ไทยมีเหมือนไม่มี - - ) จะดีกว่าน้า

  2. เลือกครีมบำรุงผิวที่ 'มีค่า SPF' ควบคู่กับทาครีมกันแดด!

  ก็อย่างที่บอกว่าแดดมันแรงเหลือเกิ๊นนน โดนผิวทีแสบยิ่งกว่าเอาไปอังเตาเผา ยิ่งในช่วงซัมเมอร์ การป้องกันรังสียูวีจึงควรเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัว! จากครีมบำรุงธรรมดาๆ ที่ไม่มีส่วนผสมกันแดด ควรเปลี่ยนเป็นสูตรเนื้อบาง เช่น เจล เซรั่ม ที่ผสมค่า SPF 30 ( มากกว่านี้ยิ่งดี ) เพื่อรองรับผิวชั้นล่างสุดก่อน อย่าใช้เนื้อข้นเกิน มันจะไปอุดตันรูขุมขน สิวจะโผล่ไม่รู้ตัว 

  ทาบำรุงเสร็จแล้ว ก็ทาครีมกันแดดทับอีกชั้น ( ซึ่งควรใช้เนื้อเจลหรือเนื้อน้ำเช่นกัน จะได้ไม่หนักผิว ) กันแดดที่ใช้หน้าร้อน ไม่ควรมีค่า SPF ต่่ำกว่า 30 ยิ่งอยู่ไทยทา 50 กันไว้ก่อนดีที่สุด และอย่าลืมทาบริเวณที่คนทั่วไปนึกไม่ถึง แต่โดนแดดเต็มๆ เช่น มือ ฝ่าเท้า ใบหู และทาลิปมันกันแดดที่ริมฝีปากด้วย เท่านี้ผิวก็กระจ่างใสทั้งตัว ไม่ใช่ตัวขาว แต่หูดำ แงงงง ไม่โอป้ะเธ้อออ ;__;

   

  3. ไม่ว่ายังไง ห้ามลืมทา 'ครีมบำรุงผิวหน้า-ผิวกาย' เด็ดขาด!

  สาวๆ บางคนคิดว่า หน้าร้อนแบบนี้เหงื่อก็ชุ่มตัวแล้วนี่ ผิวก็น่าจะชุ่มชื้นดีสิ จะแห้งได้ไง!? เสียใจด้วย คิดผิด ซัมเมอร์นี่แหละตัวทำผิวแห้งเลย! เพราะแสงแดดจะดูดความชุ่มชื้นทั้งหมดไปจากชั้นใต้ผิว ทำให้ผิวชั้นนอกแห้งกร้าน แสบ แดง ลอกเป็นขุย ขับน้ำออกมาเป็นเหงื่อ ยิ่งแห้งมากกว่าเดิมไปอีก โอ๊ยย ผิวพังหมดแล้วแม่!! 

  ดังนั้นเธอจึงห้ามลืมใช้ ' มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว ' ทั้งผิวหน้า-ผิวกาย เป็นอันขาด และต้องทาทุกวันด้วย! ควรใช้เนื้อบางแต่บำรุงได้ล้ำลึก ซึมซาบได้ดี เช่น พวกเอสเซนส์ เซรั่ม ผิวของเธอก็จะได้รับการป้องกันจากอาการระคายเคือง มลภาวะไม่ติดผิว และไม่แห้งจนเกินไป ยิ่งถ้ามีค่า SPF ด้วยก็ยิ่งดี เป็นการป้องกันผิวแบบดับเบิ้ล ให้ผิวยังเป๊ะสุดๆ #วันนี้เธอทาครีมแล้วหรือยัง?

  4. อยากผิวใส ต้องหมั่นทา 'เซรั่มวิตซี' อยู่เสมอ

  ' วิตามินซี ' เรียกว่าเป็นวิตามินกู้ผิวของสาวๆ มาช้านาน ด้วยคุณสมบัติขั้นเทพในการผลัดเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิว ขจัดจุดด่างดำ ลดริ้วรอย เสริมสร้างคอลลาเจน รอยหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง ที่จริงสำหรับผู้หญิง ควรใช้วิตามินซีเรื่อยๆ อยู่แล้ว ทั้งกินเพื่อสุขภาพ และทาเพื่อผิว แต่สำหรับหน้าร้อน ควรใช้เป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ!!

  สกินแคร์ใส่วิตซีที่เบาบางกับผิวที่สุด คงหนีไม่พ้น ' เซรั่มวิตซี ' ที่มีให้เลือกมากมายตามท้องตลาด ราคาก็ไม่แพงขนาดนั้น แนะนำให้ทา 2-3 หยดหลังล้างหน้า แล้วทาครีมบำรุงทับ โอ้โห ผิวไม่ใสตอนนี้จะใสตอนนี้คะคุ๊ณณณ #เสียงสูง

   

  5. การ 'สครับผลัดเซลล์ผิว' ก็ห้ามละเลยนะจ๊ะ!

  เข้าใจแหละว่าหน้าร้อน แดดโดนผิวจนระคายเคือง คงไม่มีใครอยากสครับผิวให้เจ็บเล่น แต่! หมอผิวหนังเขาทำนะจ๊ะเธอ ยิ่งถ้าเป็นสาวผิวมัน ควรสครับให้บ่อยกว่าเดิมด้วยซ้ำ แต่เพื่อกันผิวแหก เราจะไม่ใช้สครับเม็ดใหญ่ๆ มาขัดหน้า แต่แนะนำเป็นโทนเนอร์แบบแผ่นที่ชุบ AHA ที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นเซลล์ผิวใหม่แทนค่ะ

  นั่นเพราะหน้าร้อน เราจะมีทั้งเหงื่อ คราบไคลและสิ่งสกปรกเยอะกว่าปกติ ซึ่งบางทีการล้างหน้าปกติเอาออกไม่หมด ทำให้น้ำมันยังหลงเหลือ ไปอุดตันรูขุมขน เกิดสิวได้! ควรใช้โทนเนอร์ที่มีกรดจำพวก AHA BHA เช็ดผิวหน้า เพื่อให้ผิวใส ไม่มีสิ่งตกค้างนะจ๊ะ ส่วนผิวกายก็ใช้สครับได้ปกติเลย จากที่ฤดูอื่นๆ เธอทำสัปดาห์ละครั้ง หน้าร้อนก็เพิ่มเป็น 2 ครั้ง แค่ทาครีมบำรุงหลังสครับทุกครั้งก็พอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe