วิตามินซี
Articles health
สุขภาพ

5 อันดับ 'วิตามินซี' ที่กินแล้วเห็นผล สร้างผิวใส ไกลหวัด เสริมภูมิต้านทาน

วิตามินซีกินแล้วดีมีอยู่หลายแบรนด์ แต่เราคัดมาเน้นๆ ให้แล้วว่า ทั้ง 5 แบรนด์นี้ช่วยเรื่องผิวพรรณสดใส ไม่เป็นหวัดง่าย เสริมภูมิต้านทานได้ เห็นผลจริง!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✯ เผื่อสงสัย ประโยชน์ของวิตามินซี ที่สาวๆ ควรรู้ ✯

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ✯5 อันดับ 'วิตามินซี' สร้างผิวใส ไกลหวัด เสริมภูมิต้านทาน กินแล้วเห็นผล✯

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • 1. วิตามินซี MEGA We Care NAT C ( สูตรเม็ด )

  • 2. วิตามินซี Vistra Acerola Cherry 1000 mg

  • 3. วิตามินซี DHC Supplement Vitamin C

  • 4. วิตามินซี MEGA We Care NAT C - NAT C ESTER ( สูตรชงดื่ม )

  • 5. วิตามินซี Blackmores Vitamins Bio C 1000 mg.

   
  ‘ วิตามินซี ’ ใน ฝรั่ง บรอกโคลี ส้ม มะขามป้อม ก็ว่าแน่นและมีปริมาณสูงที่สุดในบรรดาผักผลไม้ทั่วไปแล้วนะ แต่ทำไมสาวๆ ที่ผิวดี สุขภาพร่างกายแข็งแรงหลายคนถึงยังเลือกเติมวิตามินซีให้ร่างกายในรูปของอาหารเสริมเพิ่มไปอีก ?

  เฉลยอย่างรวดเร็วไว้ตรงนี้เลยว่าเพราะวิตามินซีแบบที่กินกันเป็นอาหารเสริมนั้นมีประโยชน์โดยตรงกับสาวๆ ในหลายข้อด้วยกัน ทั้งสามารถหาซื้อกินได้ง่าย, สกัดจากผักผลไม้ จึงไม่ต้องไปเดินหาผลไม้สดๆ บางชนิดที่อาจหาได้ยาก, ทั้งยังกินได้ง่ายในรูปแบบน้ำ เม็ด หรือแบบชงดื่ม, และอาจเห็นผลของวิตามินได้ทันใจกว่าการกินเป็นอาหารปกติ จึงไม่แปลกที่วิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริมจะเป็นที่นิยมในสาวๆ ที่ชื่นชอบในการดูแลตัวเอง อยากพัฒนาตัวเองให้ดูดี ดูสดใสแบบไม่หยุดสวย

  เพราะงั้นเราจึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำ Top 5 วิตามินซี ที่กินแล้วเห็นผลจริง ทั้งทำให้ผิวพรรณสดใสมากขึ้น ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้น ทำให้ป่วยน้อยลงหรือหากเป็นหวัดก็หายได้เร็วขึ้น ไม่เป็นนานเรื้อรังแบบที่เคยเป็นมา เอาล่ะสายรักสวยรักงามฟังแล้วสนใจใช่มั้ยล่ะ งั้นไปเช็คข้อมูลวิตามินซี 5 อันดับที่สาวๆ เราควรกินให้เป็นประจำกันเถอะ

  ✯ เผื่อสงสัย ประโยชน์ของวิตามินซี ที่สาวๆ ควรรู้ ✯

  - - - - - - - - - - - - - - -


  หลายคนพอเรียนจบวิชาสุขศึกษามาแล้วก็เป็นธรรมดาที่อาจหลงลืมไปบ้างว่าวิตามินซี ไม่ได้แค่ช่วยให้ไม่เป็นหวัด หรือทำให้ผิวขาวเท่านั้นนะ สรรพคุณเค้ายังมีอีกยาวเหยียดเชียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็น

  - ช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก ร่างกายจึงได้รับธาตุเหล็กอย่างพอเพียง
  - ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ จึงชะลอการเกิดริ้วรอยและทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
  - ช่วยรักษาแผลผ่าตัดให้หายเร็วขึ้น
  - เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ลดอาการไข้หวัดและต่อต้านเชื้อไวรัสต่างๆ
  - บำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง

  วิตามินซี

  วิตามินซีมีดีหลายอย่างกว่าที่คิด เรียกได้ว่าช่วยแทบจะครบทุกเรื่องของผู้หญิงเลยอะ

  ขอบอกว่า ทางเรานี่ได้ยินว่าช่วยให้ผิวใสชะลอวัยก็ยิ่งสนใจเป็นพิเศษ แต่อย่าลืมเตือนตัวเองเสมอด้วยนะว่าไม่ควรกินในปริมาณที่มากไป หรือหากน้อยไปก็ไม่ดีเหมือนกัน เพราะหากได้รับปริมาณวิตามินซีเกิน 2,000 มก. ต่อวันติดต่อกันนานๆ อาจทำให้ได้ผลกลับกัน เช่น เป็นไข้ ท้องเสีย เกิดแผลในกระเพาะอาหาร และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นนิ่วในไตก็ได้นะ

  แต่หากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะ ประมาณ 60-100 มก. ต่อวัน ร่างกายก็จะมีกลไกในการขับวิตามินซีออกมาในรูปของปัสสาวะเป็นปกติอยู่แล้ว เพราะวิตามินซีละลายได้ในน้ำ ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลหากกินวิตามินซีเสริม 1000 มก. เข้าไป

  *Tips แถมข้อควรรู้ให้ว่าการกินวิตามินซีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควรเลือกวิตามินซีที่มีไบโฟลวานอยด์เป็นส่วนประกอบด้วย เพราะจะช่วยให้วิตามินซีดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วขึ้น และควรกินหลังอาหารเพื่อให้มีตัวกลางในการนำพาวิตามินซี ให้ถูกดูดซึมนำไปใช้งานในร่างกายได้ง่ายขึ้น

  ✯5 อันดับ 'วิตามินซี' สร้างผิวใส ไกลหวัด เสริมภูมิต้านทาน กินแล้วเห็นผล✯

  - - - - - - - - - - - - - - -

   
  ปกติแล้ว วิตามินซีที่เป็นแบบอาหารเสริมนั้นมักจะมีให้เลือกกินตั้งแต่แบบแคปซูล, แบบผงชงดื่ม, ไปจนถึงแบบสารละลายเพื่อฉีด ซึ่ง Top 5 วิตามินซีที่เรารวบรวมตัวเด็ดมาให้นี้จะเป็นในแบบเม็ดและแบบผงชงดื่มเท่านั้น เนื่องจากสามารถศึกษาข้อมูลและเลือกกินได้เอง ต่างจากแบบฉีดที่ควรปรึกษาคุณหมอก่อน เอาล่ะ ไหนดูซิมีวิตามินซีตัวไหนที่สาวๆ กินอยู่บ้างรึเปล่า ?

  1. วิตามินซี MEGA We Care NAT C ( สูตรเม็ด )

  วิตามินซี_Nat CPhotos

  วิตามินซี Mega We Care NAT C แบบเม็ด


  อันดับแรก เปิดด้วยวิตามินซีแบรนด์ดังยอดนิยมอย่าง MEGA We Care NAT C หรือที่เรียกกันว่า NAT C นั่นเอง ตัวนี้จุดเด่นคือเป็นวิตามินซี 1000 mg. ในปริมาณเทียบเท่ากับส้มสด 14 ลูก ช่วยในเรื่องเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวเพราะจะไปช่วยยับยั้งการผลิตเซลล์สีผิวหรือเมลานิน ทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และลดรอยสิวได้อีกด้วย

  ที่สำคัญคือช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายเราให้ดีขึ้นได้ ช่วยไม่ให้โทรมง่าย ซึ่งส่งผลให้เราไม่ค่อยเป็นหวัด หรือถึงเป็นก็หายได้เร็วขึ้น แม้ว่าจะนอนน้อย ตากแดดตากฝนมา หรือมักตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเสี่ยงการเป็นหวัดอยู่บ่อยๆ เป็นภูมิแพ้ได้ง่าย ก็รู้สึกได้เลยว่าร่างกายมีความสามารถในการทนทานได้ดีขึ้น

  โดยส่วนประกอบหลักๆ ที่น่าสนใจของเค้าคือ โรสฮิป, อะเซโรลา เชอร์รี่, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีสารไบโอฟลาโวนอยด์ที่สูงถึง 50 mg. ดีต่อการช่วยให้วิตามินซีดูดซึมและอยู่ในร่างกายได้ยาวนานขึ้น อีกทั้งยังเป็นสูตรธรรมชาติ ที่ทำให้มีความเป็นกรดต่ำ จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร

  วิตามินซี Nat C บรรจุมาในขวดทึบแสงแบบเดียวกับยาจึงทำให้ลดการเสื่อมสลายของตัววิตามินซีได้เป็นอย่างดี รับประทานวันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหาร จะยิ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดี สามารถกินต่อเนื่องได้ทุกวัน หาซื้อง่าย ดูได้ตามร้านขายยาทั่วไป รวมถึงร้านค้าอย่าง Boots และ Watsons แถมราคาอยู่ในระดับที่เอื้อมถึงได้ 30 เม็ด 230 บาท ถือว่าคุ้ม ไม่แพงเลย

  2. วิตามินซี Vistra Acerola Cherry 1000 mg

  วิตามินซี_Vistra Acerola Cherry

  วิตามินซี Vistra Acerola Cherry 1000 mg.


  ถัดมาเป็น Vistra จุดเด่นของวิตามินซี Vistra Acerola Cherry 1000 mg ตัวนี้คือสกัดจากธรรมชาติ อย่างอะเซโรล่า เชอร์รี่ ซึ่งเป็นผลไม้รสเปรี้ยวที่มีวิตามินซีสูงมาก โดยอะเซโรล่า เชอร์รี่ 1000 mg. ให้วิตามินซีประมาณ 17 mg. จึงมีสรรพคุณที่ช่วยต้านไวรัสหวัดได้ดี นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เบต้าแคโรทีน ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ และไลโคพีน

  ประโยชน์ของเค้าคือช่วยป้องกันการเกิดเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ และช่วยลดรอยหมองคล้ำ รอยด่างดำ ฝ้า กระ ตามร่างกาย เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวได้ยาวนาน ตัวนี้จึงดังเรื่องช่วยให้ผิวใสได้ดีทีเดียว ที่สำคัญคือช่วยต่อต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย ลดการติดเชื้อหวัด รวมถึงช่วยลดการแพ้ โรคภูมิแพ้ต่างๆ รวมถึงช่วยสังเคราะห์
  คอลลาเจนที่จำเป็นต่อผิวหนังด้วย


  เมื่อใช้เป็นประจำจะเห็นได้ว่าสุขภาพผิวดีขึ้น ผิวกระจ่างใสขึ้น ชะลอการเกิดริ้วรอยได้นานขึ้น วิธีกินคือกินวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร 1 กระปุก มี 45 เม็ด ราคา 410 บาท หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและร้านขายยาเลยจ้า

  3. วิตามินซี DHC Supplement Vitamin C

  วิตามินซี_DHC

  วิตามินซี DHC Supplement Vitamin C


  DHC Supplement Vitamin C ก็เป็นวิตามินซีที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับสายชอบฝากซื้อของจากญี่ปุ่น วิตามินซีตัวนี้ดังเรื่องช่วยลดความหมองคล้ำบนผิวหน้า ลดรอยสิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือช่วยเพิ่มภูมิต้านทานไม่ให้เป็นหวัดบ่อย

  วิตามินซีของ DHC จะมาในลักษณะเป็นแคปซูลสีส้ม กินวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารทั้งเช้าและเย็น หากกินเป็นเวลาติดต่อกันอย่างต่อเนื่องจะยิ่งเห็นผลชัด 1 ซองมี 120 เม็ด ราคา 490 บาท ใครที่เน้นเรื่องอยากให้ผิวใสเป็นต้องฝากหิ้วฝากซื้อกันทุกรายจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe