Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ตะลุย คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย พร้อมวิธีเดินทาง

ใบไม้เปลี่ยนสีทั้งที แพลนเที่ยวญี่ปุ่นต้องมาแล้วเธอ! ชวนแฟน ชวนเพื่อน ตะลุย คันไซ ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันเถอะ ตามไปดู 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย พร้อมวิธีเดินทางครบ!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Kiyomizu-dera Temple – เกียวโต

  • 2. Kinkakuji Temple – เกียวโต

  • 3. Arashiyama – เกียวโต

  • 4. Nara Park – นารา

  • 5. ปราสาทโอซาก้า – โอซาก้า

  • 6. Kobe Nunobiki Herb Gardens – เฮียวโงะ

  • 7. Momijidani Park – ฮิโรชิม่า


  ตะลุย คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี กับ 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย พร้อมวิธีเดินทาง

  เผลอแป๊บเดียว ช่วงเวลาการชมใบไม้เปลี่ยนสีก็กำลังจะมาถึงอีกแล้ว สำหรับใครที่กำลังวางแผนชวนคนรู้ใจไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงปลายปี  เราขอแนะนำเส้นทางตะลุยญี่ปุ่นในภูมิภาค คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่สวยงามน่าชมมากๆ จัดเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ จะมีเส้นทางไหนบ้าง ไปชมกันเลย! (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚


  ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักภูมิภาคคันไซกันคร่าวๆ คันไซ คือภูมิภาคที่อยู่ตอนกลางทางตะวันตกของเกาะฮอนชู ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ ชิงะ, นารา, วากายะมะ, เกียวโต, โอซาก้า และเฮียวโงะ ซึ่งการชมใบไม้เปลี่ยนสีในแถบคันไซจะสวยงามที่สุดในช่วงเดือนพฤศจิกายนค่ะ ใครอยากไปเที่ยวให้ตรงช่วงนี้ก็อย่าลืมเช็คพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น กันล่วงหน้าด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาด ส่วนที่เที่ยวถ่ายรูปสวยแต่ละที่มีที่ไหนบ้าง ตามพิกัดไปเที่ยวกันเลย

  1. Kiyomizu-dera Temple – เกียวโต


  ถ้าพูดถึง คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เที่ยวยอดนิยมที่ต้องมาเช็คอินเป็นที่แรกก็คือ Kiyomizu-dera Temple หรือวัดน้ำใสแห่งเกียวโตนั่นเองจ้า นอกจากความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณของวิหารไม้หลังใหญ่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO แล้ว บรรยากาศรอบๆ วัดยังสวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เหล่าต้นเมเปิ้ลนับพันพร้อมใจกันผลัดใบเป็นสีแดงส้มสดใส และจะยิ่งฟินสุดๆ เมื่อได้มองจากจุดชมวิวบนเนินเขา ชื่นชมทิวทัศน์ของเมืองเกียวโตที่ปกคลุมไปด้วยใบไม้แดงสวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าตอนนี้อาคารหลักของวัด หรือ จุดชมวิวอาคารไม้ จะอยู่ในระหว่างปิดซ่อมแซม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2020 แต่ก็ยังสามารถไปชมบรรยากาศสวยๆ ของที่นี่กันได้นะ

  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 300 เยน / เด็ก 200 เยน เวลาทำการ: รอบเช้า ตั้งแต่ 06.00 น. / รอบเย็น 17.30 – 21.00 น. ( พิเศษเฉพาะฤดูกาล )
  การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต ขึ้นรถบัสที่ป้าย Kyotoeki-mae สาย 100, 206 ลงที่ป้าย Kiyomizu-michi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 1 กิโลเมตร

  Location
  Icon event location

   

  2. Kinkakuji Temple – เกียวโต


  มาเที่ยว คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ที่เกียวโตแล้วต้องไปที่ วัดทอง หรือ Kinkakuji Temple กันด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด เพราะว่านอกจากบรรดาต้นเมเปิ้ลสีส้มแดงที่ตั้งเรียงรายตลอดทางเดินภายในวัดแล้ว ไฮไลท์สำคัญของการมาเยือนวัดแห่งนี้ก็คือ ปราสาทสีทองอร่าม ที่ตั้งโดดเด่นอยู่กลางน้ำ โอบล้อมด้วยภูเขาและต้นไม้สีเขียวสลับแดงส้ม งดงามราวกับภาพวาดจริงๆ จดลิสต์ไว้ได้เลย มาทัวร์ญี่ปุ่นที่นี่ถ่ายรูปได้สวยทุกมุม ไม่ผิดหวังจริงๆ

  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 400 เยน / เด็ก 300 เยน
  เวลาทำการ: 09.00 – 17.00 น.
  การเดินทาง : จากสถานีเกียวโต นั่งรถบัสสาย 101, 205 ลงที่ป้าย Kinkakuji-michi เดินต่ออีก 5 นาที

  Location
  Icon event location

   

  3. Arashiyama – เกียวโต


  ต่อกันที่อีกหนึ่งที่เที่ยวถ่ายรูปสวยที่เป็นไฮไลท์ของ คันไซ ใบไม้เปลี่ยนสี ก็คือ Arashiyama เมืองเล็กๆ ในเกียวโตที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นักท่องเที่ยวจะนิยมนั่งรถไฟสายโรแมนติกที่เรียกว่า Sagano Scenic Train เพื่อชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขาที่ถูกปกคลุมด้วยใบไม้สีโทนแดงส้ม แล้วค่อยมาแวะเดินเล่นชมธรรมชาติที่อยู่รอบๆ มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินกันมากมาย ทั้งล่องเรือชมใบไม้เปลี่ยนสีริมแม่น้ำ Hozugawa, ชมวิวบนสะพาน Togetsukyo, เดินเที่ยววัด Tenryuji และแวะสูดอากาศเย็นๆ ที่ป่าไผ่ บอกเลยค่ะว่าใครเป็นสายธรรมชาติ อยากได้รูปสวยๆ ลงโซเชียล ต้องมา!


  การเดินทาง : เส้นทางรถไฟสายโรแมนติก – จากสถานีเกียวโต นั่งรถไฟสาย JR Sagano ไปยังสถานี JR Saga-Arashiyama Station ประมาณ 15 นาที แล้วไปยังสถานี Torokko Saga Station ที่อยู่ติดกันเพื่อเริ่มต้นนั่งรถไฟ Sagano Romantic Train

  Location
  Icon event location

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe