Articles love2
ความรัก

ฟินจนไม่อยากตื่นเลยค่า!! ตีแผ่ 'ฝันทางเพศ (Sex Dreams)' ฝันว่าแซ่บกับคนนี้ ใจเราคิดอะไรอยู่น้า?

ต๊กใจ ตื่นมาเสียนี่... แหม เสียดายจัง..เฮ้อ เสียดายจั๊งง!!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • >> ความหมายที่แท้จริง เบื้องหลัง 'Sex Dream' คืออะไร? <<

    • 1. ฝันว่ามีเซ็กซ์กับ 'เจ้านายในที่ทำงาน'

    • 2. ฝันว่ามีเซ็กซ์กับ 'คนรู้จักที่โรงเรียน / คนรู้จักในอดีต'

    • 3. มีเซ็กซ์กับ 'คนดัง / ดาราเซเลบ / บุคคลที่มีชื่อเสียง'

    • 4. มีเซ็กซ์กับ 'คนอื่นที่ไม่ใช่แฟน'

    • 5. มีเซ็กซ์กับ 'เพศที่ไม่ใช่รสนิยมของเธอ'

    • 6. มีเซ็กซ์กับ 'เพื่อนที่ไม่ได้คิดเชิงชู้สาว / เพื่อนสนิท / รักแบบพี่น้อง'

    • ประสบการณ์จริงจากผู้คนที่มี 'Sex Dream' (ノ´ з `)ノ


    ไฮค่ะพวกหล่อน เจ้เอง กลับมาแล้วกับเรื่องเดิมๆ ที่พวกเธออยากฟัง จะเรื่องอะไรล่ะ ก็เรื่องผลุบๆ โผล่ๆ 18+ ที่ปากบอกว่าไม่ แต่มือนี่คลิกเข้ามารัวๆ เลยนะยะ!! #เบ้ปาก สำหรับวันนี้! เจ้จะมาเม้าท์มอยหัวข้อนึง ที่เธอคนไหนเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์แล้ว ส่วนใหญ่ก็เคยเจอ แค่ไม่กล้าป่าวประกาศบอกใครต่อใคร!! คือ ' ฝันทางเพศ หรือ Sex Dream ' นั่นเองค่ะ!

    อาการแบบนี้ จะคล้ายๆ กับผู้ชายวัยรุ่น / ผู้ใหญ่ที่มีอาการ ' ฝันเปียก ' นั่นแหละ คือมีคราบอสุจิหลังตื่นนอน เพราะฝันเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์จนถึงจุดสุดยอด ( ออกัสซั่ม ) ในขณะนอนหลับ และแน่นอนว่า เพศหญิงก็ทำได้เช่นเดียวกัน! แต่ผู้หญิงอาจไม่ได้มีคราบ มีน้ำอะไรขนาดนั้น แต่จะมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งกว่า ฟีลว่าตื่นขึ้นมาก็ยังจำได้ ว่าตอนฝันฉันมี Sex Dream ( ทั้งแบบที่จำได้ และจำไม่ได้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร ) จนบางทีแอบเสียดาย ว่าทำไมชั้นไม่ฝันให้มันนานกว่านี้นะ!! #น้ำลายไหล

    เปียกฉ่ำไปหมดเลยจ้าแม่ (แต่อันนี้ก็เปียกไป๊!!)


    ในด้านจิตวิทยา นักจิตอายุรเวท ( Psychotherapist ), นักบำบัดชีวิตคู่ และนักเขียนชื่อ Hilda Burke กล่าวว่า " ถ้าคุณฝันเรื่องเซ็กซ์มากกว่าเรื่องปกติทั่วไป มันก็ถือเป็นเรื่องไม่ค่อยปกตินะคะ มนุษย์ส่วนใหญ่จะฝันเรื่องที่ทำงาน วันหยุด ความทรงจำในอดีตต่างๆ แต่มันไม่โอเคเท่าไหร่ ถ้าคุณฝันเรื่องบนเตียงซ้ำๆ ซากๆ และบางทีคู่นอนในฝันก็เป็นคนที่คุณไม่คิดมาก่อนเลยว่า คุณจะอยากมีอะไรกับเขา ซึ่งบ่งบอกได้ว่า ในใจลึกๆ คุณคิดอะไรอยู่ค่ะ "

    ลองมาคลายปมกันทีละจุดเลยว่า คนที่เธอขี้นเตียงด้วย ( ในฝัน ) แปลว่าในใจลึกๆ เธอคิดอะไรอยู่.. ไม่ใช่แค่เรื่องใต้สะดือเสมอไปนะยะหล่อน ไปดู!

    >> ความหมายที่แท้จริง เบื้องหลัง 'Sex Dream' คืออะไร? <<

    อย่างที่ Hilda บอกว่า การฝันเปียกของผู้หญิง หรือ Sex Dream อาจจะไม่ได้หมายความว่าเราหมกมุ่น หรือวันๆ เอาแต่สนใจเรื่องเมคเลิฟเสมอไป เพราะมันอาจสื่อถึงอารมณ์ภายในจิตใจของเธอมากกว่า โดยส่วนใหญ่ในฝันเหล่านั้น มันจะมีสัญลักษณ์บางอย่างอยู่ ( ฝรั่งเรียกว่า Symbolism ) ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับจิตใต้สำนึกของเธอ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งค่ะ

    เกริ่นมาเยอะแล้ว ลองมาดูเคสตัวอย่างกรุบๆ ก่อนว่า คนที่เธอฝันว่าติดชิ่งด้วยนั้น มันแปลความหมายได้ยังไงบ้าง?? 

    1. ฝันว่ามีเซ็กซ์กับ 'เจ้านายในที่ทำงาน'

    ถ้าเธอเคยฝันว่า ได้เขย่าเตียงเร่าร้อนบรรลัยกัลป์ เหมือนหนังเรื่อง fifty shades of grey กับ ' บอสที่ทำงาน ' แล้วล่ะก็ คุณ Hilda บอกว่า มันไม่ได้หมายถึงว่า จิตใต้สำนึกลึกๆ เธออยากได้บอสมาเป็นผ. จนตัวซีดตัวสั่นเสมอไปหรอกนะคะ! แต่ในชีวิตจริงอาจหมายถึงว่า เธอต้องการ ' ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ' และฝันนี้อาจเป็นสัญลักษณ์ว่า เธอต้องการก้าวขึ้นไป และพร้อมรับหน้าที่ใหม่ๆ ในสายงานนี้นั่นเอง

    แต่ถ้าหัวหน้าของเธอเป็นหนุ่มสุดเซ็กซี่ กรามสันเป็นคม เรียวปากบางเฉียบ แผงอกล่ำน่าลูบไล้แล้วล่ะก็ การที่เธอมีฝันแฟนตาซีแบบนั้น ก็อาจแปลว่าเธออยากได้เขาจริงๆ นั่นแหละ แต่ชีวิตจริงสะกดกลั้นไว้ เพราะเขาเป็นเจ้านาย ( ยิ่งบางบริษัท ถ้าเขาจับได้ว่ามีเรื่องชู้สาว ไล่ออกทั้งคู่เด้อ! ) แต่ถ้าบอสของเธอเป็นประธานบริษัทแก่ ไม่น่าดึงดูดใดๆ ก็อาจหมายความว่า ใจส่วนนึงลึกๆ ของเธออยากเป็นประธาน ( จุดสูงสุดของอาชีพ ) ฝันจึงสื่อออกมาในทางนี้ ก็เป็นได้เช่นกันค่ะ

    2. ฝันว่ามีเซ็กซ์กับ 'คนรู้จักที่โรงเรียน / คนรู้จักในอดีต'

    ถ้าเธอฝันว่า มีอะไรกับคนรู้จัก หรือเพื่อนที่โรงเรียน Hilda ได้อธิบายไว้ว่า " ถ้าวันนั้นคุณเอาแต่ทำงาน หรือเรียนหนักทั้งวัน ฝันนี้ก็อาจจะเป็นแค่การรีแคปภาพของวันนั้นคร่าวๆ เท่านั้น ไม่ได้มีนัยยะสำคัญอะไรค่ะ แค่สมองของคุณยังไม่ปิดสวิตช์ 100% น่ะ พอหลับฝัน เหตุการณ์มันก็เลยฉายภาพต่อเนื่อง ไม่ได้มีความนัยเกี่ยวกับคู่นอนคนนั้นแต่อย่างใด "

    แต่ใครที่ฝันว่าได้เมคเลิฟกับคนในอดีต ที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปีนั้น ถ้าเธอไม่ได้แอบชอบหรืออยากได้เขามาก่อน มันอาจเป็นสัญลักษณ์ที่ลึกซึ้งกว่านั้น ให้เธอลองทบทวนว่าคนคนนี้ ในชีวิตจริงเวลาเธอได้ยินชื่อเขา เธอนึกถึงอะไร? เขาคนนี้มีนิสัยยังไง? เธอรู้สึกยังไงกับเขากันแน่? เช่น ถ้าเขาเป็นเด็กเนิร์ดมากๆ หรือมีนิสัยชอบใช้ความรุนแรง การที่เธอฝันว่ามีเซ็กซ์กับเขา แปลว่าเธอมีนิสัยนั้นๆ อยู่โดยไม่รู้ตัว และเขาคือสัญลักษณ์ของนิสัยนั้นๆ นั่นเองค่ะ

    3. มีเซ็กซ์กับ 'คนดัง / ดาราเซเลบ / บุคคลที่มีชื่อเสียง'

    อ่าาา อันนี้สายติ่งบางคนน่าจะเคยฝันมาบ้าง บางทีมันก็อยากมีสักครั้ง ที่มีฟีลว่าได้สักครั้งจะตั้งใจเรียน แม้จะในฝันก็ตาม! อันที่จริงแล้ว การฝันว่าได้อิ๊อ๊ะกับไอดอล เซเลบชื่อดัง มันค่อนข้างจะตีความหมายได้เยอะกว่าประเภทอื่นๆ ค่ะ

    คุณ Hilda อธิบายว่า " คุณไม่ได้รู้จักตัวตนเขาจริงๆ ดังนั้นสิ่งที่คุณนึกถึงเขา มันจะหมายถึงว่าคุณค่าของเขา ( ที่เราคิดว่าเขามี ) มันมีมากแค่ไหน? เช่น คุณอาจรู้สึกว่าเขาขี้เล่น เขาไนซ์ หรือเขาเย็นชา อยู่ที่ว่าคุณนึกภาพเขาไว้แบบไหน เมื่อนอนหลับและฝัน เขาก็จะแสดงบุคลิกที่คุณ ' จิ้น ' ไว้ ออกมานั่นเอง "

    ในเคสที่เธอเป็นแฟนคลับขั้นสุดของดาราคนนี้ มีความชอบ ความรัก ลึกๆ ก็คิดในทาง 18+ อยู่แล้ว ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แต่ถ้าดาราคนนี้เธอแค่มองผ่านๆ ทางทีวี หรือได้ยินผ่านเพื่อน ไม่ได้สนใจอะไรขนาดนั้น ให้ลองทบทวนอีกทีว่า " รู้จักเขาได้ยังไง และมีอะไรบางอย่างที่เธออยากเป็นเหมือนเขาหรือเปล่า? " เพราะบางที เขาก็สื่อถึงนิสัย หรือบุคลิกบางอย่างที่เธออยากเป็นเท่านั้นค่ะ ไม่ได้มีเรื่องทางเพศเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

    4. มีเซ็กซ์กับ 'คนอื่นที่ไม่ใช่แฟน'

    เชื่อว่าพวกเธอบางคนที่มีแฟนแล้ว ต้องเคยจ้องผู้ชายหล่อๆ และเก็บเอาไปฝันเรื่องพวกนี้บ้างแหละน่า ก็มันแค่ในฝัน ไม่ใช่เรื่องจริงสักหน่อย! อืมม แม้มันจะดูเหมือน ' นอกใจ ' แต่จริงๆ ความฝันพวกนี้ ไม่ได้แปลว่าเธอมีความทุกข์กับชีวิตรักปัจจุบัน และอยากเลิก หาแฟนใหม่แต่อย่างใด " คุณควรทบทวนให้ดีว่า ใครที่คุณนอกใจในความฝัน " คุณ Hilda กล่าว

    " ใช่คนกล้ามบึ้กๆ หุ่นล่ำๆ ที่ฟิตเนสวันนั้นหรือเปล่า? ใช่รุ่นพี่ที่มหาลัย / ที่ออฟฟิศที่หล่อๆ คนนั้นมั้ย? ถ้าใช่ อาจหมายความว่าคุณแค่ฝันเพื่อเติมเต็มจิตใต้สำนึกของเธอเท่านั้น แต่ถ้าคุณฝันว่าไปเขย่าเตียงกับใครก็ไม่รู้ ที่คุณไม่เคยคิดในเชิงชู้สาวเลย ก็ลองทบทวนดูว่า คนคนนี้สื่อถึงอะไรสำหรับคุณ "

    ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ถ้าเป็นแค่คนเดินถนนที่ใช้ชีวิตสบายๆ และคุณกำลังทำงานงกๆ อาจสื่อถึงว่า เธออยากพักงานและมีชีวิตชิลล์ๆ แบบนั้นบ้าง ไม่ได้แปลว่า เธออยากมีอะไรกับคนนั้นเสมอไปค่ะ

    5. มีเซ็กซ์กับ 'เพศที่ไม่ใช่รสนิยมของเธอ'

    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดความรัก)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe