Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ส่องแฟชั่น "หมวกเบเร่ต์" ไอเทมคู่ใจ 'วี BTS' พร้อมกับไอเดีย-เทคนิคใส่หมวกเบเร่ต์ ให้ฮิปโดนใจ เพศไหนก็ใส่ได้

แอบเห็นว่าหนุ่มวี BTS ชอบใส่ "หมวกเบเร่ต์" ให้เข้ากับการแต่งตัวแนววินเทจของตัวเอง เราเลยชวนเพื่อน ๆ มาส่องแฟชั่น "หมวกเบเร่ต์" ของ 'วี BTS' พร้อมกับไอเดีย-เทคนิคใส่ยังไงให้ฮิปโดนใจกันค่ะ


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลองตามไปดูประวัติที่ไม่ธรรมดาของ " หมวกเบเร่ต์ " กันก่อนดีกว่า

  • 1. จัด 'หมวกหน้าตรง' เปิดหน้าผากเสริมความมั่น

  • 2. จัด " หมวกเฉียงข้าง " สุดเฉี่ยวดูชั้นสูง

  • 3. จัด " หมวกไปข้างหลัง " เพิ่มความคิ้วท์


  Say Hi ค่าสาวซิสและเหล่าอาร์มี่ทั้งหลาย

  สำหรับบทความนี้เราก็มาพร้อมกับบทความชวนเมาท์มอยเกี่ยวกับไอดอลสายเกาหลีกันอีกเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมความพิเศษขึ้นมาอีกนิด เพราะนอกจากวันนี้เราจะพาสาวซิสไปทำความรู้จักกับไลฟ์สไตล์ของไอดอลแล้ว เรายังพาเหล่าอาร์มี่และสาวซิสที่รักการแต่งตัวมาส่องแฟชั่นของหนุ่มสายติสท์อย่างหนุ่ม " วี BTS " อีกด้วยค่า เพราะเราแอบเห็นว่าหนุ่มวี BTS ก็เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่มีเซ้นต์การแต่งตัวที่ดีในระดับนึง แถมยังมีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์มากเวอร์ 


  โดยปกติหนุ่มวีจะแต่งตัวสบาย ๆ ออกแนววินเทจหน่อย ๆ และอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเสริมความชิค ๆ ไฮแฟชั่นสไตล์วินเทจให้กับหนุ่มวี ก็คือ " หมวกเบเร่ต์ " หมวกทรงแบนยอดฮิตวัยรุ่นสายฮิปนั่นเอง ซึ่งหมวกเบเร่ต์ก็ถือว่าเป็นหมวกที่ไม่ว่าเพศไหนก็สามารถใส่ได้ แถมยังแมทช์ให้เข้าได้กับทุกสไตล์อีกด้วย

  วันนี้เราเลยจะพาสาวซิสตามไปส่องแฟชั่น " หมวกเบเร่ต์ " ของหนุ่มวี BTS แถมมีไอเดียและเทคนิคใส่หมวกทรงนี้ยังไงให้ดูสุดชิคมาฝากอีกด้วย เอาเป็นว่าอย่ามัวรอช้าเรารีบตามไปส่องไอเดียและเทคนิคแมทช์หมวกเบเร่ต์กันเลยดีกว่า


   

  ลองตามไปดูประวัติที่ไม่ธรรมดาของ " หมวกเบเร่ต์ " กันก่อนดีกว่า


  สำหรับหมวกเบเร่ต์ ( Beret Hat ) เป็นไอเทมที่ไม่จำกัดเพศคนใส่ และมีความ unisex มาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เลยนะเอ้อ แค่เล่ามาแค่นี้ก็คงพอจะเดาออกกันแล้วใช่มั้ยคะว่าประวัติของหมวกเบเร่ต์มีความเป็นมายาวนาขนาดไหน และต้องบอกเลยว่าประวัติของหมวกเบเร่ต์ก็ไม่ได้ธรรมดาเลย 

  เพราะเจ้าหมวกทรงแบนที่กลายมาเป็นแฟชั่นยอดฮิตในสมัยนี้ เป็นทั้งสัญลักษณ์ที่บ่งบอกความเป็นศิลปินของชาวยุโรปในช่วงศิลปะเฟื่องฟู เป็นทั้งตัวแทนของทหารจากการแบ่งฝ่ายทหารโลกเสรีกับฝ่ายคอมมิวนิสต์ ก่อนจะกลายมาเป็นแฟชั่นฮิตของสาวปาริเซียงจากการที่ Coco Chanel ได้ลองนำแฟชั่นของผู้ชาย มาปรับแต่งให้เข้ากับแฟชั่นของหญิงสาว หมวกเบเร่ต์จึงถือว่าเป็นตัวแทนแฟชั่นของสาวฝรั่งเศสด้วยนั่นเอง

  1568268680 text1


  ก่อนจะมาเป็นไอเทมที่กลับมาฮิตในยุคของพวกเรา เจ้าหมวกทรงแบนอย่างหมวกเบเร่ต์มีความเป็นมาที่ยาวนานและดูมีความสำคัญกับประวัติศาสตร์อยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย แถมยังเป็นหมวกที่เป็นตัวแทนของทุกเพศเลยว่าได้ จัดว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าเพศไหนก็ใส่ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้

  ซึ่งหนุ่มติสท์ที่รักการแต่งตัวแนววินเทจอย่าง " วี BTS " ก็มักจะหยิบหมวกเบเร่ต์ไอเทมสุดโปรด มาแมทช์กับคอสตูมเพื่อเสริมความชิค ๆ ไฮแฟชั่นด้วยเหมือนกัน เอาเป็นว่าอยากรู้ว่าแฟชั่นกับหมวกเบเร่ต์ของหนุ่มวี BTS จะชิคเวอร์ขนาดไหน เราตามไปดูกันเลยดีกว่า

  1568188587

  วี BTS ไอดอลที่มีสไตล์การแต่งตัวที่มีเอกลักษณ์ และมักจะมีไอเทมโปรดคือหมวกเบเร่ต์เพิ่มความวินเทจ

  1568188640

  แค่แมทช์คาร์ดิแกนแขนยาว และกางเกงสแล็คขาตรง เพิ่มความชิคด้วยหมวกเบเร่ต์กับแว่นทรงเหลี่ยม ก็ได้ลุควินเทจสไตล์วี BTS แล้ว

  1568188680

  ถึงแม้ว่าจะแต่งตัวเรียบ ๆ เสื้อเชิ้ตทับเสื้อยืด แต่แฟชั่นของน้องวีก็ชิคได้ด้วยหมวกเบเร่ต์ป้ายข้างสไตล์หนุ่มวินเทจ

  แต่งสเว็ตเตอร์ทับกับเสื้อเชิ้ตลายวินเทจด้านใน เพิ่มความไฮแฟชั่นด้วยหมวกเบเร่ต์ แค่นี้ก็ได้ลุคหนุ่มวินเทจสุดฮิปสไตล์วี BTS แล้ว

  1568188743

  แค่ใส่สเว็ตเตอร์ทับด้วยเสื้อกั๊กหนังกลับ เพิ่มความวินเทจด้วยหมวกเบเร่ต์ และแว่นตากรอบบาง ลุคหนุ่มนักเรียนนอกยุค 90 ก็มาเลยจ้า

  1568299770

  ใส่หมวกเบเร่ต์สีดำ ตัดกับสเว็ตเตอร์สีแดงเข้ม ก็ได้แฟชั่นสายฮิปที่แสนเก๋แบบวี BTS ด้วยเหมือนกัน

  1568189279

  หรือจะแมทช์หมวกเบเร่ต์สีทอง ตัดกับคอสตูมสีดำทอง ก็ช่วยเสริมให้ลุคของหนุ่มวีดูดีและไฮแฟชั่นมากขึ้นด้วย

  1568189575

  วีเป็นคนหนึ่งที่มีบริเวณหน้าผากค่อนข้างกว้าง การใส่หมวกเบเร่ต์แบบนี้นอกจากจะเสริมความเท่แล้ว ยังช่วยอำพรางหน้าผากน้องให้แคบลงด้วยค่ะ

  1568189828

  นอกจากหมวกเบเร่ต์ที่หนุ่มวีชอบหยิบมาใส่ หนุ่มคนนี้ยังชอบใส่หมวกทรงวินเทจอย่างหมวกแฟล็ตแก็ป และหมวกนิวส์บอยด้วยค่ะ

  ใส่หมวกแฟล็ตแก็ป เข้ากับคอสตูมสไตล์วินเทจ สะพายกล้องฟิล์ม ถ่ายรูปกับแบล็กกราวน์สไตล์ยุโรปย้อนยุคแบบนี้ สุดวินเทจไปเลยจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe