Articles makeup
ความงาม

ขาดเธอไม่ได้! รวม 7 คุณประโยชน์ของ 'วิตามินซี' สำหรับผู้หญิง #มันใช่อะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า วิตามินซี มีประโยชน์สำหรับสาวๆ อย่างเรามากแค่ไหน ยิ่งอายุขึ้นเลข 3 ยิ่งต้องกิน ดูแลจากภายใน สู่ความสวยปิ๊งจากภายนอก ดี๊ดี


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. วิตามินซี 'ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน'

  • 2. วิตามินซี 'ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย'

  • 3. วิตามินซี 'ช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งสดใส'

  • 4. วิตามินซี 'ช่วยให้น้องสิวหายไวขึ้น!'

  • 5. วิตามินซี 'ช่วยป้องกันผิวคล้ำเสียจากแดด'

  • 6. วิตามินซี 'ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง'

  • 7. วิตามินซี 'ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด'

  • ตัวช่วยผิวสวยที่เราแนะนำ

   

  ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄

  เรารู้จัก " วิตามินซี " กันดีอยู่แล้ว อย่างที่รู้ๆ กันว่าวิตามินซีมีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกาย ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวสวยสดใส สุขภาพดีอีก โดนใจสาวๆ อย่างเราที่สุด! แต่ก็ยังมีหลายๆ คนที่ไม่รู้ว่า วิตามินซีนั้นช่วยให้เรื่องของความงามในเรื่องไหนยังไงบ้าง ฉะนั้นวันนี้เพื่อนสาวได้รวม 7 คุณประโยชน์วิตามินซี สำหรับผู้หญิงมาให้ดู พูดได้เลยว่า นี่แหละ!! คุณค่าที่สาวๆ อย่างเราคู่ควร ลองมาดูกันซิว่า วิตามินซีมีประโยชน์ต่อผู้หญิงอย่างเราในด้านไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า

  ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄ ⎔ ⋄

  1. วิตามินซี 'ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน'

  ว่ากันว่า วิตามินซีเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในการผลิตคอลลาเจน ถึงว่า ทำไมแม่เราถึงได้ชอบทานวิตามินซีนัก ที่แท้ก็เป็นอย่างนี้นี่เอง! แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า กินไปกระปุกเดียว แล้วคาดหวังว่าผิวจะเด้งทันที No no!! ของแบบเนี่ยมันต้องอาศัยเวลา แน่นอนว่าถ้าเราทานไปเรื่อยๆ โอกาสที่ผิวจะสวยเด้ง เต่งตึงนั่นมีมากกว่าคนที่ทานบ้างไม่ทานบ้างอยู่แล้ว

  แล้วทำไมการทานวิตามินซีเป็นประจำ ถึงได้ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ เพราะเส้นใยคอลลาเจน จำเป็นต้องใช้วิตามินซีเป็นจำนวนมากในการก่อตัวนั่นเอง ฉะนั้นเมื่อเราทานวิตามินซีเป็นประจำ ไม่ว่าจะในอาหารที่มีวิตามินซีสูง หรือแม้กระทั่งอาหารเสริม เขาก็จะช่วยทำให้ผิวของเราดูเต่งตึง ผิวหนังมีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวๆ อย่างเราถึงได้ตกหลุมรักพี่วิตซีกันนัก!
           

  2. วิตามินซี 'ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย'

  นอกจากช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนแล้ว วิตามินซียังเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งนี่แหละค่ะ เขาจึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายเอาไว้และช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิว ทั้งยังช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลายอีก ทำให้ผิวพรรณของเราแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ แถมยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ดีอีกด้วยนะ นี่สิ สิ่งที่สาวๆ อย่างเราต้องการ!!

  3. วิตามินซี 'ช่วยให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่งสดใส'

  นี่คือสิ่งที่สาวๆ อย่างเราคาดหวังมากที่สุด ใครบ้างล่ะ ไม่อยากมีผิวสวยเปล่งปลั่งกระจ่างใส ถ้าคุณอยากมี วิตามินซีจัดให้! สรรพคุณที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของวิตามินซี คือการช่วยทำให้ผิวพรรณของเราแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่วิตามินซีจะขายดี และมักจะอยู่ในส่วนผสมของอาหารเสริมอยู่เสมอ ฉะนั้นถ้าอยากผิวเปล่งปลั่ง ดูขาวกระจ่างใสแล้วละก็ แนะนำให้รับประทานวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน ควบคู่ไปกับอาหารเสริมตัวอื่นๆ ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิว ก็จะยิ่งผสานคุณค่าแห่งพลังความงาม ให้ผิวของเราดูกระจ่างใส เปล่งประกายมีออร่าเพิ่มมากขึ้น ดี๊ดีอะ!


  4. วิตามินซี 'ช่วยให้น้องสิวหายไวขึ้น!'

  ถูกใจคนเป็นสิวอย่างเรามาก! เคยได้ยินมาว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อทุกส่วนในร่างกาย แม้แต่สิว ก็ไม่หวั่น หากใบหน้าของสาวๆ มีสิว ไม่ว่าจะเป็นอักเสบหรือรอยแผลเป็นจากสิว จุดด่างดำและแม้แต่รอยแผลต่างๆ ก็ตาม เมื่อคุณทานวิตามินซีเป็นประจำ เขาก็จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ให้กลับมาเรียบเนียนและสดใสมากขึ้น นอกจากสิวจะหายไวแล้ว จุดด่างดำและรอยสิวก็ยังดีขึ้นด้วย พร้อมเผยหน้าใสปิ๊งๆ อย่างมั่นใจเลยล่ะ!

  5. วิตามินซี 'ช่วยป้องกันผิวคล้ำเสียจากแดด'

  ไม่เพียงแค่เรื่องสิวที่พี่วิตซีเค้าช่วยได้ แต่เรื่องปกป้องผิวจากแสงแดด เค้าก็ช่วยได้เหมือนกัน รู้มั้ยว่าวิตามินซีสามารถช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนแอจากการโดนแสงแดดทำร้ายได้ ฉะนั้นถ้าสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดดหรือผิวไหม้บ่อยๆ จุดด่างดำเยอะ สีผิวไม่สม่ำเสมอ แนะนำว่าให้ทาครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีพร้อมๆ กับการทานวิตามินซีไปด้วย รับรองว่าผิวของสาวๆ จะกลับมาสวยใส แถมยังดูแข็งแรงขึ้น ภายในเวลาอันรวดเร็วแน่นอน คอนเฟิร์ม!

  6. วิตามินซี 'ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง'

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe