Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ 5 วิธี เสกตาอ่อนล้า ให้กลับมาสดใส✨ ซ่อนความเพลียไว้ไม่ให้ใครเห็น

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ ต้องสดใสสิ ถึงจะยืนหนึ่ง! ทำงานหนัก ดวงตาอ่อนล้าไม่สดใส ได้เวลาดูแลดวงตาของเราแล้วค่ะ วิธีง่ายๆ ทำตามนี้เลย รับรองว่าตาของเรากลับมาสดใสแน่นอน!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บริหารกล้ามเนื้อตา

  • 2. ลดความอ่อนล้าด้วยถุงชา

  • 3. มาส์กธรรมชาติ ฟื้นฟูดวงตาให้กลับมาสดใส

  • 4. อาหารเสริมบำรุงสายตา

  • 5. ตัดปัญหาที่ต้นเหตุ ด้วยการนอนให้อิ่ม

   

  ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ วันๆ นึงเรานั่งจดจ่อกับอะไรนานๆ แน่นอนว่าดวงตาของเราก็ต้องมีอ่อนล้าหรือรู้สึกเหนื่อย ไม่สดใสบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางครั้งเราก็อยากให้ดวงตาของเราสดใสและพร้อมสำหรับวันใหม่เสมอ เพราะงั้นวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาฝากค่ะ 5 วิธี เสกตาอ่อนล้า ให้กลับมาสดใส ซ่อนความเพลียไว้ไม่ให้ใครรู้ วิธีง่ายๆ ที่ทุกๆ คนสามารถทำได้ รับรองได้ผลแน่นอน จะมีวิธีคืนความสดใสให้กับดวงตาวิธีไหนบ้าง วันนี้เราจะได้รู้กันค่ะ ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย!!

  1. บริหารกล้ามเนื้อตา

  มาเริ่มกันที่วิธีแรกเลย คิดดูขนาดเราอ้วน เรายังออกกำลังกายได้ ฉะนั้นวันที่ดวงตาอ่อนล้า เราก็สามารถบริหารกล้ามเนื้อตาได้เช่นเดียวกัน วิธีในการบริหารกล้ามเนื้อตาที่หยิบมาแชร์ มี 3 วิธี ง่ายๆ เลยค่ะ

  วิธีที่ 1 กลอกตาขึ้น - ลงช้าๆ 6 ครั้ง โดยเหลือบตาขึ้นสูงสุดและลงต่ำสุด ในระหว่างการบริหารอย่างเกร็งลูกตา
  วิธีที่ 2 กลอกตาไปข้างขวาและซ้ายสลับกัน โดยกลอกตาไปให้ขวาสุดและซ้ายสุด ทำซ้ำ 2 - 3 ครั้ง
  วิธีที่ 3 กลอกตาเป็นวงกลมช้าๆ โดยเริ่มกลอกตาตามเข้มนาฬิกาก่อน แล้วกลอกตาทวนเข็มนาฬิกา ทำประมาณ 10 ครั้ง แล้วหยุดพัก 1 วินาที ทำประมาณ 2 - 3 รอบ

  เป็นวิธีการบริหารกล้ามเนื้อตาที่ง่ายมากๆ วิธีเหล่านี้จะช่วยลดความตึงเครียดของดวงตา อาการเพลียตาหรือปวดตา เนื่องจากการใช้สายตามากได้ ฉะนั้นลองหยิบสักวิธีไปทำตามกันดูนะจ๊ะ

  2. ลดความอ่อนล้าด้วยถุงชา

  เค้าว่ากันว่า "ถุงชา" สามารถลดความอ่อนล้าให้กับดวงตาของเราได้ค่ะซิส วิธีก็ง่ายมากๆ เพียงแค่ให้เรานำถุงชาดำหรือชาเขียวก็ได้ แช่ลงไปในน้ำอุ่น แล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 1 คืน พอตื่นเช้ามา ก็ให้นำถุงชาที่แช่ไว้ออกมาบีบเอาน้ำออก แล้วนำถุงชามาประคบที่ผิวบริเวณรอบดวงตาประมาณ 5 นาทีค่ะ ความเย็นและสารคาเฟอีนในชาจะช่วยลดอาการอักเสบและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าลองมากๆ

  3. มาส์กธรรมชาติ ฟื้นฟูดวงตาให้กลับมาสดใส

  นอกเหนือจากถุงชาแล้ว ก็ยังมีวิธีมาส์กเย็นหรือมาส์กตาแบบอื่นๆ อีกด้วยนะ วันนี้เราหยิบวิธีธรรมชาติๆ มาฝาก น่าจะเป็นวิธีที่เพื่อนๆ หลายๆ คนเคยหยิบมาทำกันบ้างแล้วหรืออาจจะเป็นวิธีแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ก็ไม่รู้ซิ ลองไปดูกันก่อนเนอะว่ามีวิธีแบบไหนบ้าง ซึ่งไม่ได้ยากเลย เป็นของที่เราสามารถหาได้จากในครัวของบ้านนั่นแหละ วันนี้หยิบมาแชร์ทั้งหมด 3 วิธีเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีดีๆ แบบไหนบ้าง

  วิธีแรกที่เราหยิบมาแชร์ "ช้อนแช่เย็นประคบตา" น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่นะ เราอะ เคยได้ยินมาบ่อยมากๆ ว่าใช้ช้อนเย็นประคบตาแล้วจะทำให้เรารู้สึกสบายตามากขึ้น วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและความสดใสให้กับผิวรอบดวงตาของเรานั่นเอง เพียงแค่นำช้อนไปแช่เย็นไว้ ข้ามคืนเลยก็ได้ แล้วค่อยเอามาทาบบริเวณใต้ดวงตาประมาณ 30 วินาที ความเย็นจากช้อนก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับดวงตาของเราได้แล้ว แต่ถ้าใครไม่อยากใช้ช้อน เพราะกลัวสกปรกนู่นนี่นั่น สามารถใช้เป็นเครื่องนวดหน้าแบบเย็นแทนก็ได้นะ ทั้งนี้ก็คือไม่ฟรีเหมือนกับช้อนนะคะ ถ้าสาวๆ มีงบประมาณมากพอที่จะซื้อ ก็สามารถใช้สิ่งนี้แทนช้อนได้เลยจ้า

  วิธีธรรมชาติๆ วิธีที่สอง "แตงกวา" หลายครั้งที่เรามักจะเห็นสาวๆ ชอบเอาแตงกวามามาส์กหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นบ้างละ ดูแลผิวบ้างแหละ รู้มั้ยว่า แตงกวาก็สามารถดูแลดวงตาของเราได้ด้วยเหมือนกัน เพียงแค่ให้เรานำแตงกวาที่แช่เย็นมาหั่นเป็นแว่นบางๆ  ประมาณ 6 - 8 แว่น และประคบผิวรอบดวงตาเป็นเวลา 3 นาที เสร็จแล้วก็เปลี่ยนอันใหม่ ประคบวนไปจนกว่าแตงกวาที่หั่นมาจะหมด เท่านี้ก็สามารถเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาของเราได้ค่ะ เพราะในแตงกวาอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ช่วยลดอาการผิวระคายเคืองและลดอาการบวมน้ำ อีกทั้งแตงกวาเต็มไปด้วยน้ำ เลยช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวตาได้ด้วย

  และวิธีธรรมชาติๆ วิธีสุดท้ายที่เราหยิบมาฝาก "มันฝรั่ง" ไม่ใช่ว่าให้เอาไปทำซุป แต่เราจะเอาเจ้ามันฝรั่งมาประคบตากันค่ะซิส เจ้าสิ่งนี้สามารถเพิ่มความสดใสให้ดวงตาเราได้นะ ง่ายๆ เลย เพียงแค่เอามันฝรั่งดิบที่แช่เย็นๆ มาหั่นเป็นแว่น แล้วประคบที่ดวงตาของเราประมาณ 10 นาที เท่านี้เอง ก็ช่วยลดความอ่อนล้า อิดโรยของดวงตาเราได้แล้ว เพราะแป้งของมันฝรั่ง จะช่วยลดอาการอักเสบรอบๆ ผิวดวงตาของเราได้ เค้าเรียกว่าพลังจากธรรมชาติที่แท้ทรูนะจ๊ะพี่จ๋า

  4. อาหารเสริมบำรุงสายตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe