Articles makeup
ความงาม

คุมมันเอาอยู่ แชร์ 7 ทริคแต่งหน้า 'สำหรับสาวหน้ามัน' สวยเป๊ะตลอดวัน ไม่เยิ้มเป็นสังขยาแน่นอน!

เรื่องหน้ามัน คือปัญหาระดับชาติของสาวหน้ามันทุกคน วันนี้เรามีทริคง่ายๆ วิธีแต่งหน้ายังไงให้คุมมันตั้งแต่เช้ายันเย็น หน้าปังแบบไม่เยิ้ม กรองมาแล้วว่าวิธีเหล่านี้ใช้ได้ผลจริง!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ซิสต้องล้างหน้าตอนเช้าให้ถูกวิธี

  • 2. ซิสต้องใช้ครีมบำรุงผิวประเภทไม่มี Oil ผสม

  • 3. ซิสต้องใช้กันแดดคุมมัน

  • 4. ซิสต้องใช้ไพรเมอร์ด้วยนะ

  • 5. ซิสต้องเลือกเครื่องสำอางแบบ oil - free และกันน้ำ

  • 6. ซิสอย่าลืมเซ็ทเมคอัพด้วยแป้งฝุ่นนะ

  • 7. ซิสควรพกกระดาษซับมันติดกระเป๋าไว้

   

  หน้าร้อนแบบนี้ จุดที่ทำให้สาวหน้ามันมีปัญหามากๆ เลยก็คือถ้าแต่งหน้าไม่ดี มีขั้นตอนไหนสักขั้นตอนนึงหายไปหรือไม่ใส่ใจ หน้าพัง หน้าเยิ้มระหว่างวันแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ เรามีทริคดีๆ มาฝากซิสทุกๆ คนค่ะ ลองนำไปปรับใช้กันดู รับรองว่า หน้าไม่เยิ้มไม่สังขยาระหว่างวันแน่ คอนเฟิร์ม! กับเทคนิคง่ายๆ แค่ 7 ขั้นตอนเท่านั้น ก็จะช่วยทำให้เมคอัพของสาวหน้ามันเป๊ะปังตลอดทั้งวันแล้ว ซัมเมอร์นี้ ไม่ต้องกลัวเมคอัพไหล เพราะมันจะไม่เกิดขึ้น! เราไปดูทริคทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะสาวๆ

  1. ซิสต้องล้างหน้าตอนเช้าให้ถูกวิธี

  เหนือสิ่งอื่นใด จุดเริ่มต้นก่อนที่เราจะไปแต่งหน้า สิ่งแรกที่เราจำเป็นจะต้องนึกถึงเลยก็คือ การล้างหน้า เรื่องนี้ เราย้ำไปหลายรอบมากๆ ว่าซิสไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 รอบ นั่นก็คือ เช้า - เย็น เพราะการล้างหน้าบ่อยๆ มันมีโอกาสที่จะทำให้หน้าของซิสมันเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง และอีกจุดนึงที่เราอยากจะแนะนำสาวผิวมัน ก็คือเวลาเลือกใช้โฟมล้างหน้าอะ ให้เลือกโฟมที่มีส่วนผสมของ Salicylic ACID อย่างน้อย 2% เพราะกรดนี้ จะช่วยล้างน้ำมันบนหน้าของเราให้ออกไปได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำลายผิวของสาวๆ ค่ะ แล้วก็อย่าลืมล้างมือก่อนล้างหน้าด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นน้ำมันจากมือจะซึมเข้าสู่ผิวหน้าแทน

  2. ซิสต้องใช้ครีมบำรุงผิวประเภทไม่มี Oil ผสม

  การเลือกใช้สกินแคร์ที่ตรงกับสภาพผิวของตัวเอง เป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้วค่ะซิส! เกิดเป็นสาวผิวมัน มันไม่ง่ายเลยนะ เพราะผิวมันเป็นผิวที่ปัญหาเยอะมาก เดี๋ยวหน้าก็มัน เดี๋ยวก็รูขุมขนกว้าง แถมสิ่งสกปรกยังเกาะผิวได้ง่ายอีก ส่งผลให้เป็นสิวอุดตันได้ง่ายขึ้น เฮ้อ~ ช้ำมาก! เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนผิวมัน คือการคุมปริมาณน้ำมันบนผิวให้สมดุล สกินแคร์ที่ซิสจะต้องเลือกใช้ ควรจะเป็นสกินแคร์เนื้อเบาๆ เช่น เนื้อน้ำ เนื้อเซรั่ม เนื้อเจล ไม่อุดตันง่าย และควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวมันโดยเฉพาะ ( Oil Control / Oil Free ) ด้วย อีกหนึ่งจุดที่เราอยากจะแนะนำคือ ซิสควรใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเพื่อปรับสภาพผิวด้วยนะ เลือกใช้สกินแคร์ที่ใช่ บำรุงผิวของเราให้แข็งแรงขึ้น เท่านี้ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นแล้ว

  3. ซิสต้องใช้กันแดดคุมมัน

  ใกล้แล้วค่ะ ใกล้จะไปแต่งหน้ากันแล้ว แต่ก่อนจะไปแต่งหน้า มาทากันแดดกันก่อน สำหรับคนผิวมันต้องเลือกกันแดดเนื้อที่บางเบา สามารถคุมความมันบนใบหน้าได้ดี เพื่อไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ซึ่งกันแดดที่เราว่าเหมาะกับสาวผิวมันมากที่สุด น่าจะเป็นกันแดดเนื้อเจล ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ ซึมง่าย ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมยังช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว โดยที่ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มด้วย และยังเหมาะกับผิวหน้าที่มีปัญหาสิว หรือคนผิวแพ้ง่ายอีก ลองไปหามาใช้กันดู เลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงหน้าก็ไม่เยิ้ม!

  4. ซิสต้องใช้ไพรเมอร์ด้วยนะ

  อีกหนึ่งไอเทมที่สาวผิวมันขาดไม่ได้เด็ดขาด! คือ ไพรเมอร์ ถ้าไม่อยากให้เมคอัพหลุดเลือนระหว่างวัน ก็ต้องใช้ไพรเมอร์ค่ะ เพราะสิ่งนี้จะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าของเราและอำพรางรูขุมขนให้เล็กลงด้วย แถมยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานทั้งวันและแก้ปัญหาแต่งหน้าไม่ติดได้อีก! แต่ถ้าซิสไม่ชอบลงไพรเมอร์แบบทั้งหน้า เพราะกลัวผิวจะอุดตัน เรามีทริคดีๆ มาแนะนำ ให้ลงเฉพาะส่วนที่เป็น T-Zone ก็ได้ค่ะ ไพรเมอร์จะช่วยทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น ทั้งปกปิดรูขุมขนได้ด้วย ซึ่งการลงไพรเมอร์ ควรลงเป็นอันดับแรกก่อนที่จะลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ หรือแป้งนะคะ

  5. ซิสต้องเลือกเครื่องสำอางแบบ oil - free และกันน้ำ

  การเลือกเครื่องสำอางของสาวผิวมัน ก็สำคัญมากๆ นะ คือคุณจะมาแต่งหน้าดิวอี้ฉ่ำๆ เงาๆ แบบสาวผิวแห้งไม่ได้! มันจะยิ่งทำให้ผิวหน้าของซิสยิ่งดูมันเยิ้ม! เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะกับสาวผิวมันมากที่สุดเลยก็คือ เครื่องสำอางแบบ oil - free คือเครื่องสำอางแบบนี้ จะช่วยควบคุมความมันให้ผิวไม่ให้มันเร็วหรือมันเยิ้มเกินไป และยิ่งถ้ากันน้ำกันเหงื่อด้วย จะยิ่งดีเลยค่ะ เพราะจะทำให้ไม่หลุดเลือนออกได้ง่าย ด้วยปัญหาของสาวผิวมันอะ ระหว่างวัน พวกเมคอัพมักจะหลุดเลือนออกไปได้ง่ายมาก สาเหตุก็มาจากความมันบนใบหน้าของเรานี่แหละ ฉะนั้นเครื่องสำอางที่ทั้งควบคุมความมันด้วยบวกกับกันน้ำด้วย จะช่วยทำให้ความติดทนมันมากขึ้น เมคอัพไม่เลือนหายระหว่างวัน หรือทิ้งคราบเลอะๆ ไว้แน่นอน แต่! ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะ เพื่อป้องกันเครื่องสำอางอุดตันรูขุมขนค่ะซิส

  6. ซิสอย่าลืมเซ็ทเมคอัพด้วยแป้งฝุ่นนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe