ครีม
Articles makeup
ความงาม

Top 5 ‘ครีมตัวแม่’ แก้ปัญหาขาลาย ลดจุดด่างดำ ใช้แล้วได้ผลดีทุกราย!

แขน ขาลายเพราะภูมิแพ้ แมลงกัดต่อยหรือรอยแผลเป็น/รอยสิว ให้ Top 5 ครีมตัวแม่แก๊งนี้ช่วยได้ การันตีว่าใช้แล้วจะใส่ขาสั้น แขนกุด กระโปรงเหี่ยนได้แน่ แม่ลองดู!


» » - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ส่วนผสมอะไรใน ‘ครีม’ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เนียนกระจ่างใส ♡

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ♡ Top 5 ครีมตัวแม่ แก้เรื่องผิวกายลายเต็มตัวได้ เห็นผลจริง ♡

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • 5. ครีม Molli Dolly Clear Spot

  • 4. ครีม Mederma

  • 3. ครีม Garnier Body Light Extra Whitening Repairing Milk Lotion

  • 2. ครีม Smooth E White Therapie

  • 1. ครีม Bio Oil

  • ♡ แถม! รวมทริควิธีแก้ผิวลายด้วยวิธีต่างๆ ♡

  • - - - - - - - - - - - - - - -


  ‘ออกลายมาเล้ย ออกลายให้เห็น ♪’

  จะมีลายเสือ ลายสิงห์ของสัตว์ร้ายอะไรไม่ต้องโชว์หรอกนะ แต่ถ้ามีลายที่ผิวน่ะก็โชว์ออกมาเลย ทั้งแขนที่ลาย ขาที่ลาย หรือรอยแผลเป็นรอยสิว รวมถึงสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ จุดที่ผิวด้าน ดำคล้ำต่างๆ นานา เผยออกมาให้หมดจ้า

  เพราะวันนี้เรามี Top 5 ครีมตัวแม่ ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผิวกายเกิดลายเพราะรอยต่างๆ เอามาฝากกัน ทุกคนจะได้ไม่ต้องสูญเสียความมั่นใจ โชว์ผิวเนียนกระจ่างใสกันได้แบบไม่ต้องเหนียมอาย ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปไงล่ะ

  ครีม

  ยุงกัดทีลายที่ขาก็มา แถมอยู่นานไปอี๊ก ไม่ชอบเลย ต้องการครีมทาผิวดีๆ มาช่วยด่วน~


  ไฮไลท์เอาไว้เลยนะว่า ครีม Top 5 ทาผิวกายทั้ง 5 ตัวนี้เราคัดมาให้แล้วแบบเน้นๆ รวบรวมข้อมูลมาจาก
  ผู้ใช้จริงและชื่อเสียงที่ใครๆ ก็ลงความเห็นว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาขาลาย ลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลต่างๆ ได้ แม้กระทั่งปัญหาผิวลายจากอาการภูมิแพ้ก็ยังคลายลงได้อย่างน่าอัศจรรย์


  ฟังดูเหมือนจะมีอภินิหาร แต่ที่จริงแล้วก็แค่ใช้ครีมบำรุงผิว ทาผิวกาย เน้นที่จุดที่มีปัญหาอย่างเป็นประจำ และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอีกเล็กน้อยเท่านั้นล่ะค่ะ อ้ะ ไหนดูซิว่าครีมตัวไหนบ้างนะที่ติด Top 5 ช่วยแก้ปัญหาขาลาย/ผิวกายไม่เรียบเนียนจากสีผิวไม่สม่ำเสมอและรอยดำรอยแผล รอยด้านต่างๆ ได้ ไปดูเร็วแม่!

  ♡ ส่วนผสมอะไรใน ‘ครีม’ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เนียนกระจ่างใส ♡

  - - - - - - - - - - - - - - -

  ครีม

  ครีมบำรุงผิวกายที่ดีดูยังไง ? เริ่มจากเช็คส่วนผสมเด่นๆ ของเค้าก่อนเลย


  เบรกกันตั้งแต่ตรงนี้เลยละกันว่า ครีมที่เราวางใจจะใช้กับผิวกายให้มาช่วยแก้ปัญหาแขนขาลายจากจุดด่างดำ รอยยุง แมลงสัตว์กัดต่อย รวมถึงเป็นรอยจากภูมิแพ้ผิวหนังหรือน้ำเหลืองไม่ดีนั้น เราควรท่องจำให้ขึ้นใจเลยว่าส่วนผสมของครีมตัวไหนที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความเนียนกระจ่างใสให้ผิวได้บ้าง เพื่อที่สาวๆ จะได้เช็คให้ถี่ถ้วนว่าครีมเหล่านี้จะช่วยเราได้จริงๆ ไม่ใช่ใช้เพียงเพราะใครต่อใครบอกว่าดีแค่นั้น

  โดยส่วนผสมในครีมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ หลักๆ เลยก็จะมีพวก

  - วิตามินอี, โจโจบาออยล์ > ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่
  - วิตามินซี > ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่
  - สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น หอมแดง มะขาม ผลไม้นานาชนิด
  - กรดผลไม้อ่อนๆ ในปริมาณพอเหมาะ เช่น BHA, AHA > ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนให้หลุดออก ลดรอยแผลเป็น จุดด่างดำ
  - ครีมที่มีคุณสมบัติในการเป็น moisturizer ที่ช่วยให้ผิวอิ่ม ดูชุ่มชื่น แข็งแรงขึ้น สุขภาพดี ได้มากที่สุด

  เมื่อรู้ส่วนประกอบสำคัญของครีมทาผิวแก้ปัญหาขาลาย ลดจุดด่างดำกันแบบคร่าวๆ แล้ว ก็เลื่อนไปดูครีมตัวแม่ที่ติดท็อป 5 อันดับต้องซื้อใช้กันเลย!

  ♡ Top 5 ครีมตัวแม่ แก้เรื่องผิวกายลายเต็มตัวได้ เห็นผลจริง ♡

  - - - - - - - - - - - - - - -


  เอาล่ะ มาถึงลิสต์ Top 5 ครีมตัวแม่ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวลายกันแล้ว คนไหนมีรอยที่ผิวกวนใจ แก้ไม่หาย ลองไปตำครีมเหล่านี้มาใช้ดูซิ มันต้องมีซักอันที่ถูกกับเรา ใช้แล้วเห็นผลบ้างล่ะน่า

  5. ครีม Molli Dolly Clear Spot

  ครีมPhotos

  ครีมมอลลี่ ดอลลี่ เคลียร์ สปอต


  เริ่มกันที่อันดับ 5 ครีมมอลลี่ ดอลลี่ เคลียร์ สปอต ( Molli Dolly Clear Spot Intensive Blemish ) ครีมตัวดังที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยลดรอยจุดด่างดำ ซึ่งอยู่ดูแลสาวๆ เข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว

  ครีมตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มักมีปัญหารอยขาลายจากยุงกัด รอยสิวที่หลัง รอยแผลเป็น รอยจากท่อไอเสียหรือรอยจากอีสุกอีใส รวมถึงรอยไหม้จากสารเคมี สเตียรอยด์จากครีมอื่นๆ และยังช่วยแก้ปัญหาจุดที่ผิวคล้ำ ดำ ด้านจากการเสียดสี เช่น บริเวณรักแร้ ข้อศอก ตาตุ่ม ไปจนถึงช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ แม้เป็นมาหลายปีก็ยังช่วยบรรเทาให้ดีขึ้นได้

  ครีมมอลลี่ ดอลลี่ เคลียร์สปอตเค้ามีการคิดค้นสูตรจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติเข้มข้น อย่าง ดอก Opuntia หรือกระบองเพชรฝรั่งเศส มีชื่อเสียงด้านการรักษาจุดด่างดำ ปรับสีเม็ดผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้, 

  มีกรดผลไม้อ่อนๆ อย่างกรดไกลโคลิค/กรดซาลิซิลิค/โซเดียม PCA ช่วยเรื่องกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน จึงช่วยรักษาสิวได้ และช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดจุดด่างดำ ลดรอยแผลเป็น รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและยับยั้งการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีในผิวด้วย, และวิตามินตัวท็อปๆ อีกมากมาย ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน บำรุงฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง สารเหล่านี้ช่วยเผยผิวเนียนกระจ่างใส รวมถึงลดรอยแผลเป็นได้แบบที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะส่วนผสมที่อ่อนโยนใช้ได้กับทุกสภาพผิว

  ที่สำคัญคือต้องหมั่นทาครีมเป็นประจำหลังอาบน้ำ ตั้งแต่ลำคอลงมา เน้นโดยเฉพาะที่รอยและจุดด่างดำ จะค่อยๆ จางและเห็นชัดจริงๆ ใน 2-4 อาทิตย์ หรือเป็นไปตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล ครีมเนื้อขาวข้น เนื้อนุ่ม ไม่เหนอะหนะ มาในแบบกระปุกแบบหัวปั๊มปลอดภัยจากการปนเปื้อน ขนาด 30 กรัม ราคา 550.- ใช้แล้วได้กลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ ดีสุดอะไรสุดอะจ้า

  4. ครีม Mederma

  ครีม

  ครีม มีเดอร์มา


  ตัวถัดมาครีมแก้ปัญหาขาลาย ลดเลือนจุดด่างดำให้ผิวกายได้ คือ Mederma มาในรูปแบบเจลใสๆ เป็นยาตัวฮอตที่คนนิยมนำมาช่วยเรื่องรอยแผลเป็น ไม่ว่าจะแผลเก่าหลายปีหรือแผลใหม่ที่เพิ่งได้มาสดๆ ไปจนถึงรอยดำจากสิว ว่ากันว่าช่วยลดรอยดำจากสิวได้ดี หรือคนที่แพ้น้ำลายยุงก็สามารถใช้ได้ เมื่อใช้เป็น ประจำอย่างต่อเนื่องด้วย

  ส่วนประกอบของครีมของเค้าคือสูตรเฉพาะได้แก่ Allantoin ช่วยปลอบประโลม อ่อนโยนต่อผิว, Sodium Hyaluronate ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน, และ Cepalin ช่วยปรับสีผิวให้เนียนสม่ำเสมอ

  แต่สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายหรือแพ้แอลกอฮอล์อาจจะเลี่ยงการใช้ครีมในปริมาณมาก เพราะตัวเจลมีความ
  เข้มข้นอยู่แล้ว แต่ก็ถือว่าอ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิวที่หลากหลาย ตัวนี้มาในหลอด 10 กรัม ราคาประมาณ 450.- แม้จะดูราคาสูง แต่ถือว่าไม่เสียดายเลยล่ะ

  3. ครีม Garnier Body Light Extra Whitening Repairing Milk Lotion

  ครีม

  ครีม การ์นิเย่ บอดี้ ไลท์ เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง รีแพริ่ง มิลค์ โลชั่น


  ครีมอีกตัวที่ฮอตสุดๆ ในหมู่วัยรุ่นวัยใส ต้องยกให้เค้าเลย Garnier Body Light Extra Whitening Repairing Milk Lotion ขึ้นชื่อเรื่องช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขาลายจากแมลงสัตว์กัดต่อย รอยยุงกัด รอยแผลเป็น จุดด่างดำต่างๆ ที่รอให้หายไป ใช้อะไรก็ไม่หายซักที บอกเลยว่าตัวนี้เอาอยู่เหมือนกันจ้า แต่จุดสำคัญคือต้องหมั่นทาโลชั่นเป็นประจำทุกวัน อย่าขี้เกียจก็พอ

  การ์นิเย่ตัวนี้มาในรูปขวดโลชั่นสีเหลืองที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี จุดเด่นคือส่วนผสมที่ได้จากสารสกัดบริสุทธิ์จากมะนาวเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ผ่านการทดสอบว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ดูกระจ่างใสขึ้นได้ รวมถึงมีสารกรองรังสีทั้งยูวีเอและยูวีบี และสารอาหารฟื้นบำรุงผิวที่ช่วยเป็นเกราะป้องกัน เก็บกักความชุ่มชื้น ให้ผิวกายของเราชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน

  ครีมตัวนี้มาในแบบเนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ขนาด 400 มล. ราคาเบาๆ 139.-
  ไปหามาลองใช้กันดูจ้า

  2. ครีม Smooth E White Therapie

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe