Howto5stepsล้างหน้ายังไงให้ผิวใสไกลสิวลดสิว ผิวไม่มันแค่ล้างหน้าให้ถูกวิธี
Articles makeup
ความงาม

How to 5 steps ล้างหน้ายังไงให้ผิวใสไกลสิว ลดสิว ผิวไม่มันแค่ล้างหน้าให้ถูกวิธี!

ที่สิวบุกไม่หยุดยั้งอาจเป็นเพราะ ล้างหน้าไม่ถูกวิธีหรือเปล่าจ๊ะ ? เช็คให้ชัวร์ล้างให้เป๊ะเพราะเราจะมาแชร์ " 5 steps ล้างหน้ายังไงให้ผิวใสไกลสิว ” จริงๆ แล้ว ลดสิว ลดผิวมันแค่ล้างหน้าให้ถูกวิธี เท่านั้นเอง!


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 How to " 5 steps ล้างหน้ายังไงให้ผิวใสไกลสิว " 】

  • ▶ 1. เคลียร์ผิวเบื้องต้นด้วยการล้างน้ำเปล่า

  • ▶ 2. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

  • ▶ 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปริมาณที่พอดี

  • ▶ 4. ล้างหน้าให้ถูกต้องด้วยเทคนิค " ล้างหน้าตามแนวขน "

  • ▶ 5. ล้างหน้าให้สะอาด นวดหน้าเบาๆ ให้น้ำซึมเข้าสู่ผิว


  " สิว " ได้ยินคำนี้ทีไรปวดหัวจี้ดด! ทุกที น้องสิวบุกทีไรทั้งอักเสบ บวมแดง งานมีหัวหนองก็มา ยังไม่รวมที่ฝากรอยดำรอยแดงไว้ให้ปวดใจทุกครั้งที่มองอีก เชื่อเลยว่าไม่มีสาวๆ คนไหนที่อยากให้มีสิวบุกหน้าบ่อยๆ หรอกจริงไหมคะ ?

  อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าสาเหตุของการเกิดสิวก็มีทั้งเรื่องของฮอร์โมน รวมไปถึงอากาศ ความร้อน มลภาวะต่างๆ ที่เราต้องเจอ แต่สาเหตุหลักที่ทำให้สิวบุกแน่นอนก็คือเรื่องสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าของเรา ดังนั้นการดูแลทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะการล้างหน้าที่ถูกต้องเป็นจุดเริ่มต้นที่ช่วยลดปัญหาผิว ทั้งเรื่องสิว และผิวมัน ไม่ให้มากวนใจเราอีกต่อไป และวันนี้เราเลยมี How to ดีๆ มาฝากสาวๆ SistaCafe กัน! กับ

   “ How to 5 steps ล้างหน้ายังไงให้ผิวใสไกลสิว ”
  ลดสิว ผิวไม่มันแค่ล้างหน้าให้ถูกวิธี!  (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚  【 How to " 5 steps ล้างหน้ายังไงให้ผิวใสไกลสิว " 】

  แต่ละวันผิวหน้าของเราทำงานหนักไม่น้อยเลยนะคะ ทั้งต้องพบเจอฝุ่นละออง มลภาวะ รวมไปถึงเมกอัพที่เราขยันโบกกันเข้าไป ถ้าเพื่อนๆ ล้างหน้าไม่สะอาดปล่อยให้สิ่งเหล่านี้ตกค้างบนใบหน้าก็จะกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ผิวอุดตัน รวมไปถึงริ้วรอยก่อนวัยที่จะตามมาอีกด้วย

  ดังนั้นการล้างหน้าให้ถูกวิธีจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เราลองไปดูกันว่า " 5 steps ล้างหน้าให้ถูกต้อง ล้างยังไงให้ผิวใสไกลสิว " มีขั้นตอนอย่างไรกันบ้าง ตามน้ำฝนไปล้างหน้าให้ใสปิ๊งพร้อมๆ กันเลยค่า

  ▶ 1. เคลียร์ผิวเบื้องต้นด้วยการล้างน้ำเปล่า

  หลังจากที่สาวๆ เช็ดเมกอัพทำความสะอาดผิวหน้าด้วยรีมูฟเวอร์แล้ว ขั้นตอนแรกในการล้างหน้าควรเริ่มจาก การเคลียร์ผิวเบื้องต้นด้วยน้ำเปล่าก่อนค่ะ อย่างที่รู้กันว่าน้ำสะอาดเป็นอะไรที่ดีที่สุดที่ช่วยทำความสะอาดผิวของเรา เพราะว่าน้ำเปล่านั้นไม่มีอะไรเจือปนอยู่ นอกจากนั้นน้ำเปล่ายังสามารถดูดเกลือที่มาจากเหงื่อ กรดบนผิวหนัง และฝุ่นละอองที่เกาะอยู่บนผิวออกได้ค่ะ

  แต่น้ำเปล่าก็เหมาะกับการล้างหน้าเคลียร์ผิวเบื้องต้นเท่านั้นนะคะ เพราะก็ยังมีสิ่งสกปรกบางอย่างที่ยังตกค้างอยู่บนผิวหน้าของเรา ดังนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวร่วมด้วยเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดยิ่งขึ้นนั้นเอง

  ▶ 2. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว


  การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าดียิ่งขึ้นนะคะ ถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับผิว ก็จะยิ่งทำให้ปัญหาผิวต่างๆ ตามมาด้วยเช่นกัน เคยสังเกตไหมว่าบางทีทำไมล้างหน้าแล้วหน้าแห้งตึงเกินไป หรือยิ่งล้างทำไมสิวยังขึ้นอยู่ เพราะจริงๆ แล้วเราต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองซะก่อนว่าเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย เพื่อที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้ถูกต้องตามสภาพผิวของเรา

  เพื่อนๆ คนไหนที่ผิวอ่อนแอค่อนข้างแพ้ง่าย มีความเสี่ยงเป็นสิวบ่อยๆ หรือกังวลเรื่องสิวแบบเรา ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนมากเป็นพิเศษ และหากเป็นไปได้ควรเลือกผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ

  และวันนี้เราจะมาล้างหน้าด้วยสิ่งนี้เล้ย " Clearasoft Acne Cleansing Gel Plus " ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว สูตรอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติผิวอ่อนแอแค่ไหนก็สามารถใช้ได้ เป็นเจลล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่ทำความสะอาดอย่างหมดจดไม่อุดตัน และยังช่วยลดการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว ช่วยให้สิวแห้งและหลุดลอกออกเร็วขึ้น ที่สำคัญเลยยังช่วยถนอมผิวเราให้ชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสโบกมือลารอยดำรอยแดงจากสิวไปได้เลย!

  ที่สรรพคุณของ " เคลียราซอฟท์ แอคเน่ คลีนซิ่ง เจล พลัส " ดีงามขนาดนี้ เพราะเขาเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบ 2in1 ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวหน้าไปในตัวเลยค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลเด้งดึ๊งนุ่มน่าสัมผัส แถมยังไม่มีฟองเหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวอ่อนแอและมีปัญหาความมันส่วนเกินบนใบหน้า อย่างที่บอกไปว่าเป็นสูตรอ่อนโยนและมีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดที่เขามาช่วยทำความสะอาดแลปกป้องผิวหน้าของเรา ได้แก่

  1. สาหร่ายทะเลสีน้ำตาล Phycosaccharide AC ลิขสิทธิ์จากประเทศฝรั่งเศส ช่วยให้ความมันบนผิวหน้าลดลง
  2. สารสกัด Canadian Willow Herb ลิขสิทธิ์จากประเทศแคนาดา ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุ และช่วยลดการอักเสบของสิว
  3. สารสกัด WhiteTen สูตรลิขสิทธิ์จากสารสกัดจากธรรมชาติ “10 ชนิด” ทั้ง วิตามินบี 3 (ไนอะซินาไมด์) , อะเซตทิล กลูโคซามีน , สารสกัดจากใบบัวบก , สารสกัดจากเปลือกต้นม่อน , สารสกัดจาก
  แอปเปิ้ล , สารสกัดจากเห็ดมัสซึตาเกะ , สารสกัดจากดอกผีเสื้อราตรี , สารสกัดจากใบชาเขียว , สารสกัดจากรากปอสา และสารสกัดจาก
  ใบคาเมลเลีย ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ลดรอยแดง/ดำใน 4 สัปดาห์

  นอกจากนั้นยังไม่มีส่วนผสมของ Paraben Free (ไม่ใส่สารกันเสีย) ไม่มีสารทำความสะอาดที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง Sodium Lauryl Sulfate (SLS) Free และไม่แต่งสี Coloring Agent Free อีกทั้งยังมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวหน้าช่วยให้ผิวอยู่ในสภาวะปกติไม่แห้งตึงจนเกินไป ใช้เจลล้างหน้า Clearasoft ตัวเดียวคือหน้าใสไกลสิวเอาอยู่!

  ▶ 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปริมาณที่พอดี

  เมื่อเราเคลียร์ผิวหน้าและเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวแล้ว ก็ถึงเวลามาล้างหน้าให้ถูกวิธีกันแล้วค่ะ อันดับแรกเลยก็คือควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปริมาณที่ไม่มากเกินไป บีบออกมาขนาดเท่าหรือครึ่งเหรียญบาทก็เพียงพอต่อการล้างหน้าหนึ่งครั้งแล้วนะ เพราะหากเราใช้ในปริมาณมากเกินไปก็อาจส่งผลให้ผิวแห้ง เกิดการระคายเคืองได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปริมาณมากๆ ไม่ได้ช่วยทำให้เราล้างหน้าได้สะอาดขึ้นนะเธอ มีแต่จะเปลืองเปล่าๆ จ้า

  อีกสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ การล้างหน้าใช้แค่เพียงนิ้วนาง หรือปลายนิ้วทำความสะอาดผิวหน้าก็เพียงพอแล้ว บริเวณปลายนิ้วจะมีน้ำหนักค่อนข้างน้อย จึงไม่ทำให้ผิวหน้าเราถูกทำร้ายขณะถูทำความสะอาดได้นั่นเอง 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe