1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

หัวตื๊อ คิดอะไรไม่ออก! รวม 7 อาหารเสริม 'วิตามินบีรวม' ลดตึงเครียด สมองสดชื่น มีสมาธิ ไม่ง่วง

สายง่วง สายเบลอ สายอึน ง่วงเหงาหาวนอน คิดงานอะไรไม่เคยออก มากองรวมกันตรงนี้! เพราะเราจะมาแนะนำไอเทมเด็ดอย่าง 'วิตามินบีรวม' แค่กิน ก็ฟีลลิ่งเฟรชได้ทันที มียี่ห้อไหนน่าลองบ้าง มาดูกัน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Nature Made Super B-Complex

  • 2. VISTRA B COMPLEX PLUS Minerals

  • 3. Blackmores Multi B

  • 4. Alinamin EX PLUS

  • 5. DHC-Supplement Natural Vitamin B-mix

  • 6. Mega We Care NAT B

  • 7. Brand’s ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก


  ซา---หวาด---ดี---ค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคนนน //นั่งหาว

  โอย ง่วงเหงาหาวนอนตลอดเลย รู้สึกนอนไม่ค่อยพอ เป็นเหมือนกันมั้ยคะซิส? ทั้งที่ก็นอนเกิน 8 ชั่วโมงนะ มันเหนื่อยๆ ไปหมดยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก อาจเพราะใช้งานร่างกายหนัก ใช้ความคิดเยอะ บางวันก็ทำงานโต้รุ่ง จ้องแต่หน้าจอคอม ถ้างานเร่งก็อดนอนไปอีก ( ถึงมานอนชดเชยทีหลัง แต่ร่างก็พังไปแล้ว ) ยิ่งทำงานแล้ว ภูมิคุ้มกันก็ไม่ค่อยดี ไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน หรือจะต้องเริ่มกิน ' อาหารเสริม ' ช่วยบ้างแล้วนะ??

  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่หัวตื้อ ทำอะไรก็ไม่ค่อยมีสมาธิ วิตามินนึงที่ช่วยเธอได้ คือ ' วิตามินบีรวม ' เพราะเขาจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพโดยรวมของเราเลยค่ะ เช่น ลดอาการตึงเครียด ลดอาการเป็นหวัดง่าย ปรับฮอร์โมนให้สมดุล กระฉับกระเฉงไม่เหนื่อยง่าย และยังช่วยเรื่องความงาม บำรุงผิว ลดสิวได้อีกด้วย เอาง่ายๆ คือเป็น ' วิตามินกู้ชีพ ' ของสาวๆ ร่างพังได้เป็นอย่างดี ( ใครสายแอล ก็ช่วยแก้เมาค้างได้ด้วยเด้อ )

  **หากมีโรคประจำตัว ปรึกษาหมอก่อนซื้อมากิน เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจอันตรายกับตัวเธอเองนะคะ เข้าใจแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างได้เลย!

  1. Nature Made Super B-Complex

  เริ่มที่แบรนด์แรก อาจไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่ แต่สามารถหาสั่งซื้อออนไลน์ได้ กับ ' Nature Made ' ตัวนี้จะรวมทั้งวิตามิน B และ C ไว้ด้วยกัน ไม่มีกลูเต็น ( Gluten-Free ) ตัววิตามินบี จะช่วยเรื่องระบบประสาทให้ทำงานเป็นปกติ ส่วนวิตามินซี จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง สามารถละลายได้ในน้ำด้วยค่ะ

  มีส่วนผสมของวิตามิน B ทุกตัวที่จำเป็น ( thiamin, riboflavin, niacin, B6, folic acid, biotin, pantothenic acid, และ B12 ) ช่วยเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงานที่ใช้ได้ทันที ไม่มีสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีสารกันเสีย เพียงกิน 1 เม็ดทุกครั้งพร้อมมื้ออาหารนะคะ

  2. VISTRA B COMPLEX PLUS Minerals

  ต่อกับแบรนด์อาหารเสริมที่สาวๆ สายดูแลตัวเองต้องรู้จัก ' วิสตร้า ' ที่มีวิตามินช่วยแก้ปัญหาสุขภาพออกมามากมาย และนี่ก็คือหนึ่งในตัวฮิตของเขาค่ะ เป็นวิตามินบีรวมบำรุงเสมองและระบบประสาท ช่วยคลายเครียด หลับง่ายขึ้น สร้างสารสื่อประสาท แถมยังช่วยป้องกันภาวะความจำเสื่อม ลดอาการเหน็บชาได้อีกด้วย

  เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะนักเรียน นักศึกษา หรือคุณตาคุณยายสูงวัยก็กินได้ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือพักฟื้นหลังผ่าตัด เพราะจะทำให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้น ใครชอบดื่มกาแฟ หรือเป็นนักดื่มยิ่งควรกิน เพราะจะช่วยซ่อมแซมเซลล์ในร่างกาย ไม่ให้เสียหายก่อนวัยอันควรนั่นเอง เพียงกินวันละ 1-2 เม็ดพร้อมอาหารค่ะ
   

  3. Blackmores Multi B

  แบรนด์อาหารเสริมในดวงใจ ที่สาวๆ สายวิตามินต้องเคยลองมาแล้ว ' แบล็คมอร์ส ' วิตามินบีรวมที่ช่วยบำรุงระบบประสาท เสริมระดับวิตามินบีในร่างกาย ใครเหนื่อยง่าย เพลียทั้งวันต้องลอง! ใน 1 เม็ด ประกอบด้วยวิตามินบีชนิดต่างๆ เช่น บี 1,2,3,5,6,12 กรดโฟลิก ไบโอติน โคลีน ไบทาร์เทรท และไอโนซิทอล ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยให้ระบบร่างกายทำงานได้ปกติ

  แอบกระซิบว่า ใครที่มีภาวะขาดวิตามินบีกะทันหัน เช่น คนป่วย สตรีมีครรภ์ คนกินอาหารเจเป็นประจำ คนชรา คนป่วย หรือคนพักผ่อนน้อย ต้องกินนะ จะได้ไม่เป็นเหน็บชา หรือความจำเสื่อมถอยค่ะ โดยกินวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร มี 2 ขนาดให้เลือก คือ 60 เม็ดและ 120 เม็ดค่ะ

  4. Alinamin EX PLUS

  ต่อกับแบรนด์อาหารเสริมจากญี่ปุ่น ถ้าใครทันโฆษณาช่วงแรกๆ จะเห็นว่าพรีเซนเตอร์คือพี่ติ๊ก เจษ คนหล่อคนดีของเรานั่นเอง >< มากับขวดที่คล้ายๆ ซุปไก่สกัด เป็นวิตามินบีรวมที่ช่วยบำรุงประสาท ลดความเครียด มีอนุพันธ์วิตามินบี 1 5 6 12 แคลเซียมแพนโทธีเนื ช่วยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ในร่างกายค่ะ

  ผลิตโดยโรงงานยา Takeda ซึ่งเป็นโรงงานผลิตยาชื่อดังของญี่ปุ่น วิตามินทั้งหมดอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม ฮิตสุดๆ ในหมู่นักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานที่นู่น กินครั้งละ 1-2 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร อาการปวดเมื่อยเรื้อรังช่วงบ่า ต้นคอ อ่อนเพลียบ่อยๆ ดวงตาเมื่อยล้า จะค่อยๆ บรรเทาลงอย่างเห็นได้ชัด

  5. DHC-Supplement Natural Vitamin B-mix

  สาวๆ สายบิวตี้ต้องร้องอ๋อแน่นอน กับยี่ห้อ ' DHC ' จากญี่ปุ่น ที่มีทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ รวมถึงอาหารเสริมหลากหลายชนิด จุดเด่นของเขาคือแพ็กเกจเป็นซองพลาสติก มีหลากสีสัน วิตามินชนิดนึงก็สีนึง เช่น สีเขียวคือผักรวม สีชมพูคือคอลลาเจน สีส้มคือวิตามินซี สีฟ้าคือวิตามินอี ( นี่แค่หลักๆ ยังมีอีกเยอะมาก ไปดูเต็มๆ ได้ในเว็บหลักของเขาน้า )

  ตัวนี้เป็นซองสีม่วง คือวิตามินบีรวม บำรุงร่างกายและระบบประสาท ใครมีปัญหาสิวก็ช่วยได้ ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ลดการระคายเคืองของผิวหนัง กินอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบมากขึ้น แต่งหน้าติดทนขึ้น และยังเสริมสุขภาพร่างกายโดยรวม บำรุงผม ผิว เล็บให้แข็งแรงขึ้นด้วย ตัวนี้จะกินบ่อยนิดนึง คือครั้งละ 1 เม็ด เช้า-เย็น หลังอาหารนะคะ มีให้เลือกสองขนาด คือ 30 วัน และ 60 วันค่ะ

  6. Mega We Care NAT B

  ตัวนี้คนก็ฮิตไม่แพ้กันเด้อ เพราะหาซื้อง่าย เจอได้ในร้าน Drugstore ทั่วไป กับยี่ห้อ ' Mega We Care ' ที่โด่งดังมานาน มีอาหารเสริมให้เลือกซื้อหลากหลาย ราคาก็รับได้ ไม่สูงจนเอื้อมไม่ถึง แพ็กเกจจะมาแบบเรียบๆ ขวดขาว ติดฉลากสีสันต่างๆ ขึ้นอยู่กับชนิดวิตามินนั้นๆ ค่ะ

  ' แนทบี ' หรือวิตามินบีรวมตัวนี้ จะเหมาะกับสาวๆ วัยเรียน หรือวัยทำงานที่ต้องใช้สมองหนัก ใช้ความคิดเยอะจนเครียด เหนื่อยล้า ปลายมือปลายเท้าชา รวมถึงนักดื่ม ผู้ป่วยพักฟื้นจากการผ่าตัด หรือแค่รู้สึกไม่สดชื่น เมื่อกินแล้วจะทำให้สมองปลอดโปร่ง ฉับไวมากขึ้น ถ้ารู้สึกเบลอๆ ก็จะแจ่มใส พร้อมลุยทุกงาน เพียงกินวันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหารเช้าเท่านั้น มีสองขนาดให้เลือก คือ 40 แคปซูล และ 100 แคปซูลค่ะ

  7. Brand’s ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe