64811188 2363523633918757 3646479056807021789 n
Articles love2
ความรัก

คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า! 6 ความทุกข์ของคนโสดที่ #คนเบื่อคู่ ไม่ทันได้นึกถึง!

เกิดมามีคู่ไม่รู้หรอก ขนาดนี่ตัดสินใจแล้วว่าอยากโสดยังเพิ่งรู้เลย เฮ้อ~ มันช่างเป็นเรื่องที่ทุกข์ใจจริงๆ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เหงา

  • 2. ไม่มีคนคอยดูแลในวันที่อ่อนแอ

  • 3. อยู่ๆ ก็กลายเป็นคนขี้อิจฉา

  • 4. มักจะเป็นส่วนเกินของคนมีคู่เสมอ

  • 5. รู้ตัวอีกที ตัวเลือกที่มีก็น้อยเหลือเกิน

  • 6. มักโดนถามคำถามสุดช้ำใจ

   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  แรกก็ไม่รู้สึกหรอก แต่พอโสดไปนานๆ เริ่มรู้สึกละ ยิ่งเวลาเห็นเพื่อนควงคู่แฟนมานั่งกุ๊กกิ๊กข้าง โอ้ย! ยิ่งรู้สึกหนักกว่าเดิมอีก ไม่อยากโสดก็ต้องโสด ดนเลือกโหมดโสดแล้ว จะให้หนูทำยังไง OMG!!

  เข้าใจว่าโสดมันก็ดี แต่บางทีมันก็เศร้า เฮ้อ~ ถอนหายใจรัวๆ วันนี้ลองมาดูกันหน่อยซิ 6 ความทุกข์ของคนโสดที่ #คนเบื่อคู่ ไม่ทันได้นึกถึง! มันมีอะไรบ้าง รับรองว่าคนโสดทุกคนจะต้องคิดเหมือนกันเราแน่นอน! ไม่อยากจะพูดอะไรเยอะอีกแล้ว มันเจ็บ! ไปอ่านกันเลยดีกว่า

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. เหงา

  ความทุกข์แรกที่มักจะเกิดขึ้นกับคนโสดอย่างเราคือ เหงา ยิ่งช่วงนี้หน้าฝนนะ โอ้โห! ความเหงาถาโถมเข้าใส่แบบคูณสองเลยค่า!! คือเวลาอยู่กับแก๊งเพื่อนอะ มันไม่รู้สึกหรอก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องกลับมาอยู่คนเดียว ความรู้สึกเหงามันจะแทรกซึมเข้ามาทั้นที ยิ่งวันไหนที่รู้สึกป่วยๆ นะ ยิ่งรู้สึกโดดเดี่ยวและเหงามากกว่าเดิมอีก ช่วงเวลาที่เราอ่อนแอ มันจะมีความรู้สึกอยากมีใครสักคนที่คอยดูเอาใจใส่ อยากมองไปข้างๆ แล้วเจอใครสักคนที่ยิ้มให้กัน บางทีก็อยากมีโมเมนต์หวานๆ บ้าง อยากยิ้มอย่างมีความสุข อยากมีคนคอยจับมือ แต่เพราะโสดไง ทำได้แค่คิดและนั่งเหงาอยู่คนเดียว สำหรับคนโสด เราต้องสู้กับความเหงาบ่อยมาก คนมีคู่ไม่มีทาเข้าใจโมเมนต์แบบนี้หรอก!

  2. ไม่มีคนคอยดูแลในวันที่อ่อนแอ

  ก็โสดไง เลยต้องดูแลตัวเอง เวลาป่วย ใครมันจะมาคอยดูแล แรกๆ ที่ตัดสินใจโสด ก็ไม่คิดว่าจะต้องมาเจอความรู้สึกแบบนี้ ปากเก่งไปงั้นแหละว่าสามารถดูแลตัวเองได้สบ้าย! สบายมั้ยละ นั่งร้องไห้คนเดียวเนี่ย! คนมีคู่อะ เวลาไม่สบายก็อ้อนแฟนได้ แต่คนโสดอย่างเรา แม้ว่าจะป่วยหนักแค่ไหน ต่อให้นอนซมอยู่บนเตียงก็เถอะ มองไปทางไหนก็ไม่มีใครให้อ้อน ไม่มีใครมาคอยห่วงคอยดูแล มันช่างน่าน้อยใจนัก! แต่ก็อย่างว่าแหละนะ แม้ความรู้สึกน้อยใจมันจะเกิดขึ้น แต่มันก็จะมาแค่เฉพาะช่วงเวลาที่เรารู้สึกอ่อนแอเท่านั้น แม้จะเกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ แต่ขอพูดไว้ตรงนี้เลยว่า เจ็บสุด! มันทรมานอย่างบอกไม่ถูก 

  3. อยู่ๆ ก็กลายเป็นคนขี้อิจฉา

  เอาจริงๆ นี่ถือว่าเป็นความทุกข์ของคนโสดนะจะบอกให้ คือเราก็ไม่ได้อยากจะดูเป็นคนขี้อิจฉาอะไรหรอก แต่มันเป็นไปเองอะ เวลาเห็นเพื่อนกุ๊กกิ๊กกับแฟนหรือเห็นคู่รักคู่ไหนสวีทกันต่อหน้า ปากนี่เบะแล้วจ้า จากนั้นตามมาด้วยคำเหน็บแหนม คือมันก็ไม่ได้อยากจะพูดอะไรหรือทำอะไรไม่ดี แต่ร่างกายและปากมันไวไปก่อนความคิด ห้ามไม่อยู่จริงๆ ดูเป็นตัวร้ายแบบไม่ทันรู้ตัว คือถ้าตบเพื่อแย่งพระเอกมาได้ คงทำไปละ (ใจเย็นๆ เนอะ) เอาจริงๆ ป่ะ เราว่าคนโสดหลายๆ คนน่าจะเข้าใจ คือมันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นเฉพาะกับคนโสดเท่านั้นอะ ยิ่งช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นะ โอ้โห! แทบจะเผาแผงดอกกุหลาบทิ้งเลยจ้า กลิ่นอายความรัก มันช่างทำร้ายหัวใจ สรุปคือ ภาวะโสดทำให้คนไร้คู่กลายร่างเป็นคนขี้อิจฉาได้โดยฉับพลัน แบบไม่ต้องหาเหตุผลใดๆ

  4. มักจะเป็นส่วนเกินของคนมีคู่เสมอ

  เคยมั้ยเวลาไปเที่ยวกับพวกแก๊งเพื่อน แล้วแม่งชอบพาแฟนมาด้วย ประเด็นคือ เวลาต้องทำกิจกรรมอะไรที่แบบเป็นคู่ๆ เราจะกลายเป็นส่วนเกินทุกครั้ง คือมันก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ แต่บางทีมันก็รู้สึกหงุดหงิดกับความเจ็บช้ำนี้อย่างบอกไม่ถูก นัดมาเที่ยวกันเป็นกลุ่ม แต่ดันพาแฟนมาด้วย เวลาจะทำอะไรจะไปไหนก็เดินกันไปเป็นคู่ๆ จ้า! สบายใจกันซะให้พอ กลับเลยดีมั้ย กลับบ้านเลยดีกว่ามั้ย! บางทีการเป็นส่วนเกินในหมู่คนมีคู่มันก็เจ็บปวดอะนะ สำหรับคนโสด เราก็ไม่ได้อยากเป็นส่วนเกินในชีวิตใคร แม้จะไม่แสดงออกว่ารู้สึกยังไง แม้ภายนอกจะดูชิลล์ๆ เออ! แล้วแต่ อะไรก็ได้ แต่รู้มั้ยว่าเราสาวโสด เจ็บช้ำหัวใจที่สุดอะ!

  5. รู้ตัวอีกที ตัวเลือกที่มีก็น้อยเหลือเกิน

  ช่วงเวลาที่อยู่เป็นโสดมา มันแฮปปี้มาก พอมาถึงช่วงเวลานึงที่มันเริ่มอิ่มตัวละ ทีนี้อยากลองมีแฟนดูบ้าง เอาแล้วไง ไม่ใช่ว่าเลือกเยอะหรือเลือกไม่ได้นะ แต่ตัวเลือกที่มีมันน้อยลง แถมยังต้องคอยแย่งกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่โสดเหมือนกันด้วย ช้ำ! พูดได้คำเดียวว่าช้ำ! สมัยนี้จะหาคนดีๆ สักคนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ วันที่คุณตัดสินใจโสด คุณอาจจะคิดว่าสบาย อยู่คนเดียวแฮปปี้ มีแฟนเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เอาเข้าจริงๆ การจะหาแฟนสักคนที่รักจริง มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะ ฉะนั้นคนโสดอย่างเรา เมื่อตัดสินใจที่จะโสดแล้วหรือใครที่เพิ่งตกอยู่ในสถานะโสด โปรดเข้าใจว่า แม้ตอนนี้คุณจะแฮปปี้กับชีวิตโสดขนาดไหนก็ตาม แต่เมื่อถึงวันที่คุณตัดสินใจจะมีคู่ปั๊บ นั้นหมายความว่าคุณจะต้องยอมรับในการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นให้ได้

  6. มักโดนถามคำถามสุดช้ำใจ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe