Articles love2
ความรัก

[18+] รักนะ แต่น้ำตาไหล! รวมเหตุผลที่สาวๆ บางคน 'ร้องไห้' หลังเสร็จกิจ #วอนแฟนอย่าตกใจ!

สาวๆ วัยใสบางคนคิดว่า การมีเซ็กซ์จะวาบหวาม อ่อนไหว ฟินเหมือนนิยายโรแมนติกที่เคยอ่านสมัยเด็กๆ ใช่ไหมคะ? แต่เอ๊ะ ทำไมพอมีจริงๆ ร้องไห้เฉย มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ มาดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไม่มีอะไร แค่ฟิน มีความสุข!

  • เคลิ้มไปตามอารมณ์ขณะนั้น 'มากเกินไป'

  • ร่างกายตอบสนองอย่างหนักหน่วง 'เกินไป'

  • เป็นปฏิกิริยาทางร่างกาย ควบคุมไม่ได้!

  • เจ็บปวด

  • นอยด์ กลัว กังวลไปเรื่อย

  • รู้สึกผิด อับอาย

  • สับสนในจิตใจ

  • เป็นโรคซึมเศร้า

  • กระตุ้นความจำที่ 'เคยถูกล่วงละเมิด / ข่มขืนมาก่อน'

  • ถ้าเธอ 'ร้องไห้' ทุกครั้งหลังมีเซ็กซ์ จะแก้ยังไงดี???

  • ถ้าฝ่ายที่ร้องไห้ คือ 'แฟนของเธอเอง' จะปลอบยังไงได้บ้าง??


  ฮายค่ะพวกหล่อนทั้งหลาย เจ้เอง วันนี้ก็กลับมากับหัวข้อแซ่บๆ 18+ อย่าง ' เซ็กซ์ ' #รู้น่าว่าหูผึ่งรอฟังอยู่! เอาจริงถ้ามีแฟน เรื่องแบบนี้มันก็เลี่ยงไม่ได้หรอกค่ะ แค่จะเกิดขึ้นตอนไหนเท่านั้น ถ้าอยู่ในวัยที่เหมาะสม และป้องกันอย่างถูกต้องเจ้ก็ไม่มีปัญหา แต่เธอรู้มั้ยว่า เซ็กซ์มันไม่ใช่แค่อิ๊อ๊ะไปตามขั้นตอน แล้วก็ฟิน สุขสมสุดๆ เหมือนในนิยายเพ้อฝันที่เธออ่านไปน้ำลายไหลไปหรอกนะคะ! มันซับซ้อนมากกว่านั้นเยอะเด้อ

  วันนี้เจ้จะขอยกปัญหานึงที่หลายคู่เจอบ่อยๆ หลังเสร็จกิจ ( แต่น้อยคนจะกล้ายอมรับ หรือบอกแฟน ) คือ ' ร้องไห้ ' ค่ะ!! ก็รักแฟนปกติแหละ แต่น้ำตาไหลได้ไงก็ไม่รู้ เจ้บอกก่อนเลยว่า มันเป็นเรื่องปกติเด้อ อย่าเพิ่งนอยด์ คิดว่าตัวเองบกพร่องหรือผิดปกติ เพราะมันคืออาการเศร้าหลังมีเซ็กซ์ ( postcoital dysphoria (PCD) ) ซึ่งการร้องไห้เนี่ย มันก็มีหลายสาเหตุ ทั้งจากความฟิน ความเศร้า ความนอยด์ หรืออาจเป็นแค่ปฏิกิริยาทางร่างกายก็ได้ค่ะ

  อาการ PCD เกิดได้ทุกคน ทุกเพศทุกวัย โดยไม่จำเป็นต้องถึงจุดสุดยอดหรือออกัสซั่ม มันเป็นเรื่องของจิตใจซะมากกว่า เกริ่นมาเยอะละ ลองเลื่อนลงไปอ่านดูซิว่า ถ้าเธอเป็นหนึ่งในผู้เจอปัญหานี้ มันเกิดมาจากอะไรกันแน่??

  ไม่มีอะไร แค่ฟิน มีความสุข!

  สำหรับบางคู่ การร้องไห้หลังมีเซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร แค่ฟิน มีความสุขจนน้ำตาไหล เหมือนเวลาเจอเรื่องน่ายินดีมากๆ ในชีวิต เช่น งานแต่งงานของตัวเอง เพื่อนเซอร์ไพรส์วันเกิด etc. แล้วเราน้ำตาไหลโดยไม่รู้ตัวนั่นแหละ ถ้าเราเอ็นจอยกับเซ็กซ์ของแฟนมาก เป็นประสบการณ์ที่ดีสุดๆ ก็มีสิทธิ์ที่จะ happy! จนน้ำตาไหลได้เช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าไม่ค่อยได้อิ๊อ๊ะ ฟีลแบบนานๆ เจอกันที แต่มันดีมากกก ก็ยิ่งร้องไห้มากขึ้นกว่าเดิมได้อีก ว่าแล้วเจ้ก็อิจฉาค่ะ ใครอยู่เคสนี้ เจ้ขอผู้ชายแบบนี้สักคนได้มั้ยยะ??

  เคลิ้มไปตามอารมณ์ขณะนั้น 'มากเกินไป'

  มันจะมีบางคู่ ที่พอเริ่มบรรเลงเพลงรัก เราจะเหมือน blank ไปเลย สมองโล่งเป็นสีขาวโพลนไปหมด ยิ่งถ้าเหมือนเข้าสู่อีกโลกนึง ฟีลเซ็กซ์แบบ sadism หรือ role-play ชุดพยาบาล ชุดนักเรียนต่างๆ พอเริ่มเกิดอารมณ์ มันจะสวิงเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะเลยล่ะค่ะ!! เมื่ออารมณ์ช่วงนั้นผ่านไป ก็เหมือนรถไฟหยุดนิ่ง เธอจึงรู้สึกโล่งใจและร้องไห้ ว่ามันจบซะที!! 

  สาวๆ บางคนก็ชอบฟีลแบบนี้ มันตื่นเต้นดี อันนี้เจ้ก็ไม่ว่ากัน! แต่ถ้าเธอไม่อยากร้องไห้ทุกครั้งที่อิ๊อ๊ะกับแฟน ก็ลอง ' ผ่อนคลาย ' ขึ้นหน่อย คืออาจจะยังเป็นรสนิยมเดิมแหละ แต่ทำให้รุนแรงน้อยลง เธอจะรู้สึกสบายใจมากขึ้นค่ะ

  ร่างกายตอบสนองอย่างหนักหน่วง 'เกินไป'

  ผู้ชายบางคนเห็นเงียบๆ แต่ท่วงท่าบนเตียงของเขา ทำให้เราถึงจุดสุดยอดได้ทุกครั้ง! แล้วเจ้จะบอกว่า ' ออกัสซั่ม ' เนี่ย ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่ทำถึงเด้อ บางคนแต่งงานกันมาหลายสิบปี ก็ไม่เคยทำให้เมีย ' ถึง ' เลยสักครั้ง แต่บางคนก็สามารถทำให้ ' ถึง ' หลายๆ ครั้งได้ในเซ็กซ์แค่รอบเดียว ซึ่งบางที ร่างกายผู้หญิงอย่างเราๆ ถ้าไม่ชิน จะมีการตอบสนองอย่างรุนแรง จนต้องระเบิดออกมาด้วยการร้องไห้ค่ะ

  ในทางกลับกัน บางคู่ผู้ชายทำดีมากๆ แต่ร่างกายฝ่ายหญิงไม่ตอบสนอง แข็งทื่อ เธอก็อาจจะหงุดหงิดจนหลั่งน้ำตาได้เช่นกัน ซึ่งถ้าเธอเป็นเคสหลัง แนะนำให้จับเข่า ( อย่าเพิ่งจับอย่างอื่น!! ) คุยกับคุณแฟนว่ามีตรงไหนต้องปรับแก้ จะได้มีเซ็กซ์ที่แฮปปี้ในคราวหน้านะจ๊ะ!

  เป็นปฏิกิริยาทางร่างกาย ควบคุมไม่ได้!

  มีการทดลองกับกลุ่มผู้หญิงที่มีอาการเศร้าหลังมีเซ็กซ์ 32-46% เลยทีเดียว ที่พบว่าเป็นแค่ปฏิกิริยาทางร่างกาย มาจากไหนก็ไม่รู้ ควบคุมไม่ได้ซะงั้น - - ซึ่งก็มีการคาดเดาว่า อาจเป็นเพราะระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนก่อน-หลังอิ๊อ๊ะกับแฟนหนุ่ม เมื่ออารมณ์ถึงขีดสุด บางคนจึงเลือกที่จะร้องไห้ออกมา เจ้ว่าน่าจะคล้ายๆ ตอนเราใกล้มีประจำเดือนแหละ บางครั้งดูคลิปลูกหมาก็ร้องไห้กลัวมันตายซะงั้น คือเดาอารมณ์ไม่ค่อยถูก อาร์ตตัวแม่งี้

  แต่จริงๆ มันก็ไม่ได้แย่เสมอไปนะ เพราะการร้องไห้ จะช่วยให้อารมณ์ที่อัดอั้นจากสิ่งเร้าอารมณ์ต่างๆ ผ่อนคลายลง เจ้แนะนำว่า ถ้าฟีลมันอยากร้อง ก็ร้องไปเถอะ ไม่ต้องอายแฟน ยิ่งเก็บกดไว้ เวลาระเบิดมันจะแย่เอาเด้อ

  เจ็บปวด

  มาถึงเหตุผลทางกายภาพบ้าง! ก็อย่างที่บอกว่า ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะเก่งเรื่องบนเตียงอะเนาะ บางคนก็คือไก่อ่อน ล่มปากอ่าว บางคนก็รุนแรงไม่ดูตาม้าตาเรือ จนทำแฟนเจ็บซะงั้น! ซึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ เจ็บหลังมีเซ็กซ์ ก็มีหลายประการ เช่น...

  - ช่องคลอดแห้ง ไม่ใช้เจลหล่อลื่นก่อน
  - งูน้อยของแฟนทำให้เจ็บปวด หรือระคายเคือง
  - ช่องคลอด/ ทางเดินปัสสาวะติดเชื้อ
  - โรคทางผิวหนังที่ใกล้กับอวัยวะเพศ
  - อาการกระตุกของกล้ามเนื้อในช่องคลอด ( vaginismus )
  - ความผิดปกติแต่กำเนิด

  ซึ่งจริงๆ แล้ว อาการเจ็บเหล่านี้รักษา หรือบรรเทาให้เบาลงได้ เจ้แนะนำให้สังเกตก่อนว่า เวลามีอะไรกับแฟน มันเริ่มเจ็บจากสเต็ปไหน แล้วปรับเปลี่ยนซะ ถ้าปรับเองไม่เป็นก็ไปปรึกษาหมอ หรือถ้ามี ' ของเล่น ' ช่วยระหว่างทำกิจ ก็ดูว่ามันทำให้น้องเราระคายเคืองมั้ย อะไรยังไง เซ็กซ์ที่ดีต้องฟินด้วยกันทั้งสองฝ่าย อย่าให้ผู้ฟินฝ่ายเดียว แต่เราทรมานปางตาย ถ้าเป็นแบบนั้นเจ้ว่าอยู่เป็นโสดแห้งๆ ไปเถอะ จริงๆ

  นอยด์ กลัว กังวลไปเรื่อย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe