Articles etc
อื่น ๆ

อ้าวเฮ้ย! ทำไมเป็นงั้นอะ รวม 7 ชะตากรรมของคน 'หน้านิ่ง' ที่ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด แบบไม่ได้ตั้งใจ

ถูกเข้าใจผิดแบบไม่ตั้งใจ เห็นหน้าหนูนิ่งๆ แบบนี้ แต่ใจจริงผู้หญิงคนนี้เฟรนด์ลี่กว่าที่พี่คิดนะคะ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โครตหยิ่ง!

  • 2. ไม่กล้าเข้ามาคุย กลัว...

  • 3. เครียดหรอ...ทำไมทำหน้าอย่างนั้นอะ!

  • 4. หาเรื่องหรอ!

  • 5. คนแบบนี้...เขาถึงยาก

  • 6. หัดยิ้มให้มันเยอะๆ หน่อยได้มั้ย

  • 7. คนแบบนี้อะ เข้มแข็งนะ

   

  ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹

  เดี๋ยวก่อนพี่! ทำไมคิดว่าเราเป็นคนแบบนั้นอะ ขอโทษทีที่หน้านิ่งๆ ของเรา ไม่ทำให้เธอเข้าใจผิด เฮ้ย! จริงๆ เราไม่ใช่คนหยิ่งนะ เข้าใจซะใหม่ด้วย!

  นี่ก็เป็นคนหน้านิ่งเหมือนกัน แถมเงียบมากด้วย คือถ้าอยู่กับคนไม่สนิท ก็จะพูดน้อยมาก เข้าใจความรู้สึกของมนุษย์หน้านิ่งทุกคนดีเลยแหละ บางทีคนรอบข้างที่ไม่ได้รู้จักเรา ก็จะมองว่าเราเข้าถึงยากบ้าง หยิ่งบ้าง ดูไม่เป็นมิตรบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว พี่คะ! หนูแค่หน้านิ่งค่ะ ไม่ได้หยิ่งอะไรเลย ทำไมคิดงั้น เอางี้ เรามาดูลิสต์ชะตากรรมของคนหน้านิ่งกันหน่อยดีกว่า มาดูกันซิว่ามนุษย์หน้านิ่งๆ อย่างพวกเรา มักเจอคนมองแบบไหนบ้าง รวมมาให้อ่านวันนี้ 7 ข้อ ไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะ

  ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹ ⋄ ☹

  1. โครตหยิ่ง!

   ปัญหาแรกที่คนหน้านิ่งเจอคือ คนรอบข้างจะมองว่า "หยิ่ง" นี่เคยเจอเหมือนกัน เพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันอะ มองว่าเราหยิ่งมาโดยตลอด จนวันนึงได้มาคุยกัน นางบอกว่า ฉันก็คิดว่าแกหยิ่ง ที่ไหนได้... เออไง ไม่ได้หยิ่ง แค่หน้านิ่ง บางทีการที่เราหน้านิ่งมากๆ คนรอบข้างก็มักจะเข้าใจผิด คิดว่าเราหยิ่งบ้างแหละ เข้ากับคนยากบ้างล่ะ หน้าไม่รับแขกงั้นงี้ ดูไม่เป็นมิตรนี่นั่น จนไม่มีใครกล้าที่จะเข้ามาทักมาชวนคุย ซึ่งเอาจริงๆ ป้ะ บางทีที่เราทำหน้านิ่งๆ ก็ไม่ได้มีอะไรเลย มันอาจจะเป็นจังหวะที่เรากำลังเหม่อหรือคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยก็ได้ แต่ไม่รู้ทำไม! คนที่มองมา ถึงได้คิดกันไปแบบนั้น ( เหนื่อยใจวุ้ย! )

  2. ไม่กล้าเข้ามาคุย กลัว...

  บางคนจะมองว่าคนหน้านิ่งดูดุ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนตาดุด้วยแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ และปัญหาที่มักจะเกิดกับมุษย์หน้านิ่งอย่างพวกเราก็คือ คนไม่กล้าเข้ามาคุย เพราะกลัวว่าเราจะดุหรือพูดจาไม่เป็นมิตรใส่ เดี๋ยวนะ! ทำไมคิดงั้นอะ เคยมั้ยเวลาเจออาจารย์ที่ชอบทำหน้านิ่งๆ ดุๆ แล้วเรากลัว ความรู้สึกนั้นแหละ ซึ่งเอาเข้าจริงๆ อาจารย์หน้านิ่งคนนั้นอาจจะไม่ได้ดุอย่างที่ใจเราคิดก็ได้ ฉะนั้นอย่าคิดว่าคนหน้านิ่งทุกคนจะดุเสมอไปซิ ความจริงเราอาจจะใจดีกว่าที่เธอคิดนะ บางคนไลฟ์สไตล์ค่อนข้างติ๊งต๊อง เฟรนด์ลี่ด้วยซ้ำไป ถ้ากล้าคุย กล้าเปิดใจทำความรู้จัก คนหน้าดุก็เป็นคนน่ารักคนหนึ่งนะ

  3. เครียดหรอ...ทำไมทำหน้าอย่างนั้นอะ!

  เป็นแบบนี้ทุกครั้งเลยซินะ เวลาทำหน้านิ่งๆ ทีไร เพื่อนจะชอบถามตลอดว่า เป็นอะไรอะ เครียดอะไร เฮ้ย! แก บางทีฉันก็แค่เหม่อป้ะ ไม่ได้เป็นอะไร เรารู้ว่ามนุษย์หน้านิ่งทุกคนเก็ทว่ามันเป็นยังไง คือก็เข้าใจว่าเพื่อนเป็นห่วงนะ แต่ถามซ้ำถามซาก มันก็น่ารำคาญอะเนอะ ฉะนั้นโปรดทำความเข้าใจกันซะใหม่เด้อ ที่หน้านิ่ง บ่ได้มีความเครียด แค่คิดไปเรื่อยเปื่อยเท่านั้นเอง จะให้มายิ้งร่าเริงตลอด 24 ชั่วโมง รึไง ถึงจะคิดว่าเราไม่ได้เครียด บ้า บ้าไปแล้ว!!

  4. หาเรื่องหรอ!

  หลายครั้งที่ปัญหาหน้านิ่งของเรา มักนำพาความซวยเข้ามาในชีวิตบ่อยๆ ก็ไม่รู้ว่ามันไปขัดหูขัดตาใครอะไรนักหนา เวลาทำหน้านิ่ง แล้วเผลอไปมองหน้าใครปุ๊บ เอาแล้ว! เรื่องเกิดขึ้นแล้ว คนที่มองมามักจะคิดว่าเรากำลังหาเรื่องเค้าอยู่ ซึ่งจริงๆ แล้ว ก็แค่เผลอไปมองป้ะ ไม่ได้รู้จักหรืออะไรกันเลยด้วยซ้ำ ผลสุดท้าย...ก็อย่างที่เพื่อนๆ รู้อะนะ จบไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะงั้นถ้ารู้ตัวว่าหน้านิ่งหรือหน้ากวน ก็อย่าเผลอไปมองหน้าใครเข้า เดี๋ยวปัญหามันจะเข้าตัว แต่ก็อย่างว่าแหละนะ มนุษย์หน้านิ่งอย่างพวกเรา มักจะโดนคนหมั่นไส้เสมอ ไม่อยากหาเรื่อง แต่เรื่องก็มักจะวิ่งเข้าหาตลอด โอ้ย!! ปวดใจ

  5. คนแบบนี้...เขาถึงยาก

  นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนหน้านิ่งนะ มนุษย์หน้านิ่งบางคนมีเพื่อนน้อย อาจจะเป็นเพราะคนรอบข้างมักจะคิดว่าคนหน้านิ่งๆ เข้าถึงยากหรือไม่ก็ดูไม่น่าคบเท่าไหร่ จริงๆ อยากจะบอกว่านี่มันคือไลฟ์สไตล์ของเราป้ะ บางทีคนหน้านิ่งก็เป็นคนที่รักสงบ ไม่ชอบความวุ่นวาย ไม่ชอบให้ใครมายุ่งเรื่องส่วนตัว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราไม่เปิดใจให้กับใครนะ ช่วยตั้งสติแป๊บ! คือหน้านิ่งก็ส่วนหน้านิ่ง ถ้าคุณได้ลองเข้ามาทำความรู้จักเรา คุณจะรู้ว่าเรานิสัยเป็นยังไง อย่ามองกันที่ภายนอกอย่างเดียว ได้โปรด! เพราะงั้นถ้ายังไม่ได้คุยและถ้าคุณยังไม่รู้จักเราดีพอ ก็อย่าเพิ่งเดาไปต่างๆ นานา เข้าใจ!

  6. หัดยิ้มให้มันเยอะๆ หน่อยได้มั้ย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe