Cover1
Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวม 7 ซีรีส์ ' หมอญี่ปุ่น ' ที่มาพร้อมกับความรู้การแพทย์เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ

แอบเห็นว่าซีรีส์ของญี่ปุ่นเขาผลิตซีรีส์แนวหมอมาเยอะอยู่เหมือนกัน วันนี้เลยรวม 7 ซีรีส์ ' หมอญี่ปุ่น ' ที่มาพร้อมกับความรู้การแพทย์เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ มาฝากคอซีรีส์กันค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • IRYU : Team Medical Dragon

  • Code Blue

  • Resident Story Of 5 Interns หมอใหม่หัวใจเทวดา

  • Good Doctor

  • จิน หมอทะลุมิติ

  • Doctor Ume คุณหมอหน้าใสหัวใจนักสู้

  • Veterinarian Dolittle เรียกผมว่า ดูลิตเติ้ล


  อะก็เครื่องมันแฮงค์ ไม่อย่างงั้นก็ Net กาก Face มันก็ล่มก็ Line รั่ว อย่าคิดมาก!

  นั่นแน่ เกริ่นมาประโยคเดียวแบบนี้สาวซิสทุกคนก็คงจะร้องตามกันได้แล้วใช่มั้ยล่ะ ก็เพลงรักติดไซเรนที่ประกอบซีรีส์ รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนนี้กำลังฮิตเวอร์! ปังมาก! ก็แบบว่าช่วงนี้ซีรีส์ทางการแพทย์เขากำลังมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะในไทยหรือประเทศไหน ๆ ก็ขยันผลิตซีรีส์สายการแพทย์มาให้พวกเราคอซีรีส์ได้ตามไปดูกันจนติดงอมแงม เราก็เป็นคนนึงเหมือนกันที่ชอบดูซีรีส์แนวการแพทย์เหมือนกัน พอดีว่าเห็นคุณหมอหล่อบอกต่อด้วยช่วยชีวิตคนไข้ในชุดกาวน์แล้วมันก็ดูกร๊าวใจอยู่เหมือนกัน อิอิ

  ตามมาดูคุณหมอหล่อจากซีรีส์เกาหลีได้ที่นี่เลย
    
  และนอกจากคุณหมอสุดหล่อของเรื่องจะทำให้คนดูอย่างเราชุ่มชื่นหัวใจแล้ว ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของซีรีส์ทางการแพทย์แต่ละเรื่องก็ยังมาพร้อมกับทั้งความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตามตอนต่อตอน ทั้งเรื่องของความรู้ทางการแพทย์แบบเข้มข้นที่ขนมาเป็นสาระในเรื่อง วันนี้เราเลยเอาซีรีส์สายการแพทย์มาแนะนำให้ซิสได้ตามไปดูกันค่ะ

  แต่ว่าเราไม่ได้มาแนะนำซีรีส์เกาหลีเหมือนเช่นเคย เพราะเราเห็นว่าทางญี่ปุ่นเขาก็ขยันสร้างซีรีส์สายหมอที่มเนื้อเรื่องเข้มข้น แถมให้ความรู้แบบเรียล ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ' ซีรีส์ญี่ปุ่นสายหมอ ' ความรู้เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ มาให้สาวซิสได้ตามไปดูกันค่ะ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลย  ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


  IRYU : Team Medical Dragon

   
  มาเริ่มที่ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวการแพทย์เรื่องแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับเรื่องนี้คอซีรีส์ญี่ปุ่นน่าจะรู้จักกันดี เพราะว่าซีรีส์ IRYU : Team Medical Dragon หรือทีมดราก้อน คุณหมอหัวใจแกร่ง เป็นซีรีส์แนวหมอที่โด่งดังมากทั้งในไทยและญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมกับเนื้อหาเข้มข้นน่าติดตาม ไม่พอยังแทรกความรู้ทางการแพทย์แบบแน่น ๆ ไปในซีรีส์ได้แบบไม่น่าเบื่อเลยด้วย

  ซึ่งส่วนมากจะเน้นไปทางความรู้ด้านการผ่าตัด เพราะเหล่าคุณหมอจากทีมดราก้อนในเรื่องเขาฟอร์มทีมมาเพื่อช่วยให้การผ่าตัดและวงการศัลยแพทย์พัฒนามากยิ่งขึ้น และนอกจากความรู้ทางด้านการแพทย์ผ่าตัดแล้ว เรื่องนี้ยังเปิดโปงเกี่ยวกับเรื่องอินไซด์ภายในโรงพยาบาลให้เราได้ลุ้นตามไปอีกด้วย ถ้าถามว่าสนุกแค่ไหนก็บอกเลยว่าตอนนี้ซีรีส์มีถึงซีซั่น 4 ไปแล้วนะเอ้อ  

    


  Code Blue

   
  ไปดูทีมดราก้อนกับคุณหมอศัลยแพทย์มือพระเจ้ามาแล้ว คราวนี้ตามมาลุ้นเอาใจช่วยทีมหมอกู้ชีพกันบ้างดีกว่า กับซีรีส์ Code Blue เรื่องราวของศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินที่เรียกว่า ' ด็อกเตอร์เฮลิ ' ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งทีมนี้เขาไม่ได้ซิ่งรถพยาบาลไปแบบปกตินะคะ

  เพราะเขาต้องการความเร็วกว่านั้นด้วยการยกทีมแพทย์ขึ้นไปปฐมพยาบาลถึงบนเฮลิคอปเตอร์กันเลยทีเดียว เพราะพวกเขาเชื่อว่าถ้าสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้เร็วขึ้นแค่ 1 วินาที ก็สามารถทำให้หัวใจที่หยุดเต้นกลับมาเต้นได้อีกครั้ง

    


  Resident Story Of 5 Interns หมอใหม่หัวใจเทวดา

   
  ส่วนทางนี้ก็เป็นทีมแพทย์เหมือนกันค่ะ Resident Story Of 5 Interns หมอใหม่หัวใจเทวดา แต่ในซีรีส์นี้ตัวละครหลักไม่ได้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงขนาดนั้นนะคะ เพราะพวกเขาคือทีมแพทย์ฝึกหัดหมอใหม่ 5 คนที่ต้องร่วมมือกันช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในศูนย์ฉุกเฉินตลอด 3 เดือน

  แต่ถึงแม้ว่าพวกเข้าจะเป็นทีมแพทย์ฝึกหัดที่เพิ่งได้เข้ามาทดลองงาน แต่ว่าเรื่องราวและสถานการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องเจอและเรียนรู้คือสถานการณ์จริงที่เรียลยิ่งกว่าที่เรียนมา และด้วยความเรียลนี่แหละที่ทำเอาคนดูคอยลุ้นและเอาใจช่วยเหล่าแพทย์ฝึกหัดทั้ง 5 จนต้องตามดูต่อเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะ

    


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe