ลิปบาล์ม
Articles makeup
ความงาม

10 ' ลิปบาล์มตัวเด็ด ' ที่ไม่ว่ากี่ปีผ่านไป ก็ต้องกลับมาซื้อใช้ซ้ำ!

แท่งเดิมยังไม่หมดแต่ก็อยากได้ใหม่ แล้ว ' ลิปบาล์ม ' แบรนด์ไหนล่ะที่น่าลอง เอานี่ไปตัดสินใจ 10 ลิปบาล์มตัวเด็ด ขึ้นทำเนียบแบรนด์ที่คนต้องซื้อมาใช้ซ้ำตลอดๆ


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❥ จะเลือกลิปบาล์มที่ใช่ ให้ระวังสารเหล่านี้!

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ❥ ลิปบาล์มเปลี่ยนสี VS ไม่มีสี อันไหนดีกว่ากัน ?

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • ❥ 10 ลิปบาล์มตัวเด็ด ต้องมี จะกี่ปีก็ยังซื้อซ้ำ

  • - - - - - - - - - - - - - - -

  • 10. Muji Lip Cream Non-Fragrance (135.-)

  • 9. Dior Addict Lip Glow #001 Pink (990.-)

  • 8. LANEIGE Lip Sleeping Mask #Berry (700.-)

  • 7. The Body Shop Strawberry Lip Butter (290.-)

  • 6. Maybelline Baby Lips Lovers Color Lipcare SPF16 (89.-)

  • 5. Carmex Original Lip Balm Stick (89.-)

  • 4. Burt’s Bees Beeswax Lip Balm (280.-)

  • 3. Vasline Lip Therapy #Rosy Lip (159.-)

  • 2. ลิปมันเภสัชกร (15.-/75.-)

  • 1. สีผึ้งแม่เลียบ (25.-)


  ใครไม่แคร์ ‘ลิป’ แคร์นะบอกเลย

  ก็ ‘ ลิปบาล์ม ’ หรือที่เราเรียกกันว่า ลิปมัน นั่นแหละที่เค้าแคร์เรา โดยเฉพาะคอยเทคแคร์ ดูแลริมฝีปาก ให้เรียวปากของเราชุ่มชื่น อิ่มน้ำ สุขภาพดีขึ้นมาได้เพียงแค่ไม่กี่ปาด เพราะงั้นเค้าเลยมีอีกชื่อไว้เรียกลิปประเภทนี้ว่า ลิปแคร์ ด้วยไงล่ะ


  ลิปบาล์ม

  ไม่ต้องสับสนว่าตกลงลิปบาล์ม / ลิปมัน / ลิปแคร์ ต่างกันตรงไหน เอาเป็นว่าถ้าคุณสมบัติหลักของคุณๆ เค้าช่วยชุบเรียวปากให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาได้ นั่นถือว่าเราได้เลือกคนเทคแคร์ที่ถูกต้องแล้ว


  แต่ถ้าจะเลือกเทคแคร์เรียวปากของเราให้ดีที่สุดจริงๆ ต้องรู้ด้วยว่า 10 ลิปบาล์มตัวเด็ดที่เค้าฮิตๆ ใช้กัน จนต้องซื้อใช้ซ้ำอีกน่ะมีตัวไหนบ้าง ขอบอกว่าเป็นประโยชน์มากสำหรับคนปากแห้ง คนติดลิปมัน และที่สำคัญต่อให้ยังใช้ไม่หมด แต่มันก็มีคนที่อยากลองเปลี่ยนยี่ห้ออื่นมาใช้บ้าง แต่ในตลาดลิปบาล์มก็มีให้เลือกตาลายเหลือเกิน

  ไฮไลท์สำคัญครั้งนี้ก็เลยอยู่ที่ว่าเราตั้งใจคัดลิปบาล์มตัวเด็ดที่ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปพวกเค้าก็ยังฮอตอยู่มาให้เลือกตัดสินใจกันดู เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ขึ้นทำเนียบลิปบาล์มในใจของสายบิวตี้แบบอมตะนิรันดร์กาล ก็คือถ้าพูดถึงลิปบาล์มเมื่อไหร่ หลับตาลงแล้วภาพในหัวก็มี 10 แบรนด์นี้ขึ้นมาทันทีเลยอะ!

  ❥ จะเลือกลิปบาล์มที่ใช่ ให้ระวังสารเหล่านี้!

  - - - - - - - - - - - - - - -


  ก่อนจะไปถึงลิปบาล์ม 10 แบรนด์เด็ดที่ใครๆ ก็รัก อย่าลืมเช็คว่าลิปบาล์มแต่ละตัวที่เราสนใจนั้นเค้ามีส่วนผสมของสารที่อาจส่งผลเสียต่อเรียวปากของเรา หรืออาจส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพร่างกายของเราด้วยรึเปล่า เพราะริมฝีปากเป็นช่องทางที่เราสามารถส่งผ่านสารเคมีหรือสารพิษต่างๆ ได้ง่ายมาก เวลาจะทา หรือกินอะไร ก็เลยต้องระวังเป็นพิเศษล่ะเนอะ

  ลิปบาล์ม


  1. ปิโตรเลียมเจลลี่ : เป็นสารเคมีที่เป็นผลผลิตของการกลั่นน้ำมันดิบ ถ้าสกัดออกมาอย่างดี บริสุทธิ์มาก ก็ยังพอใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางได้ แต่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าเครื่องสำอางแต่ละชิ้นมีกระบวนการสกัดออกมาได้ดีขนาดไหน โดยเฉพาะลิปมันที่เราใช้ทาปากกัน ถ้าแจ๊คพ็อตขึ้นมาก็เท่ากับเราป้อนสารเคมีเข้าปากเราด้วยตัวเองโดยตรงเลยนะ

  ในบ้านเรามักนิยมใช้สารนี้ในผลิตภัณฑ์ที่เน้นแก้ปัญหาเรื่องผิวแตกแห้ง หรือผิวเด็กที่ระคายเคืองง่าย ซึ่งในทางกลับกันคือปิโตรเลียมยังเป็นสารไม่ละลายน้ำ ไม่หลุดออกง่าย และอาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนง่าย เกิดสิวเสี้ยนในคนที่มีผิวบอบบางได้อีกด้วย ทางที่ดีคือควรเลือกใช้กับร่างกายภายนอกเท่านั้นจ้า

  2. น้ำหอม/สารแต่งกลิ่นรุนแรง : ถึงกลิ่นหอมๆ หวานๆ ของลิปมันจะเย้ายวนใจขนาดไหน แต่บางทีกลิ่นหอมที่แรงเกินไป หรือแม้แต่รสชาติจากลิปบาล์มที่ชัดเกินก็อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้เพราะในสารแต่งกลิ่นเหล่านั้นมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมอยู่น่ะสิ

  3. เมนทอล/ฟีนอล : สารให้ความรู้สึกเย็นๆ ซ่าๆ เหล่านี้อาจทำให้รู้สึกเรียวปากสดชื่นก็จริง แต่ที่จริงอาจส่งผลให้ริมฝึปากแห้งเร็วมากขึ้น จนกลายเป็นปากแห้งมากกว่าเดิมก็เป็นได้

  4. ซิลิโคนออยล์ : ส่วนใหญ่ซิลิโคนออยล์จะอยู่ในลิปกลอสเพื่อช่วยเพิ่มความแวววาว แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นของริมฝีปากเลยนาจา เพราะงั้นถ้าคาดหวังว่าความแวววาวนั้นคือการบำรุงริมฝีปากล่ะก็ คงต้องคิดใหม่ละล่ะ

  5. กรดซาลิไซลิค : ในกลุ่มเวชสำอางถือว่ากรดซาลิไซลิคมีฤทธิ์ต้านแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ซึ่งไม่ใช่ส่วนผสมที่จำเป็นในการผลิตลิปบาล์มเลย สิ่งที่เกิดขึ้นคือหากใช้ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมนี้จะยิ่งทำให้ริมฝีปากแห้งได้ง่าย เร็วขึ้น ลอกออกมากขึ้น เสียบุคลิก เสียสุขภาพจิตไปอีกค่ะซิส

  ❥ ลิปบาล์มเปลี่ยนสี VS ไม่มีสี อันไหนดีกว่ากัน ?

  - - - - - - - - - - - - - - -


  และสำหรับสาวๆ ที่สงสัยมาตลอดว่าจะเลือกใช้ ลิปบาล์มแบบเปลี่ยนสีได้ เพื่อให้ปากดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย โดยเฉพาะคนที่พื้นสีปากเดิมดำหรือคล้ำชัดเจน หรือควรจะเลือกใช้แบบไม่มีสีเพื่อเน้นบำรุงริมฝีปากอย่างแท้จริงดีนะ ? แล้วมันต่างกันยังไงล่ะ ?

  ..บอกเลยว่า ลางเนื้อชอบลางยาค่ะ สาวๆ บางคนกลัวว่าใช้ลิปมันเปลี่ยนสีแล้วริมฝีปากจะดำ คล้ำกว่าเดิม เลยถนัดใช้ลิปบาล์มแบบไม่มีสีมากกว่า แต่กับบางคนใช้แบบเปลี่ยนสีแต่ก็ยังมีผิวปากเดิมที่อมชมพู กระจ่างใสอยู่ เพราะงั้นจุดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกแล้วล่ะว่าใครชอบแบบไหน ที่สำคัญคือเลือกจากคุณภาพของลิปและปลอดสารที่อาจเป็นตราย รวมถึงหมั่นทำความสะอาด สครับปาก บำรุงเค้าบ้าง นั่นแหละ ดีที่สุด <3

  ❥ 10 ลิปบาล์มตัวเด็ด ต้องมี จะกี่ปีก็ยังซื้อซ้ำ

  - - - - - - - - - - - - - - -


  ได้เวลาเปิดตัว 10 ลิปบาล์มสุดรัก ที่มักถูกจัดอันดับให้เข้าทำเนียบลิปบาล์มประจำปี แถมบางตัวนี่ก็เห็นอยู่ในลิสต์เมคอัพที่คนซื้อฝากกันจากต่างประเทศบ่อยๆ ด้วยนะ .. รอมานาน ปากแห้งแล้ว ไปดูเร็ว!

  10. Muji Lip Cream Non-Fragrance (135.-)

  ลิปบาล์ม_มูจิ

  ลิปบาล์ม/ลิปครีม จากมูจิ ใครชอบแบบไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ตัวนี้คือตอบโจทย์มาก


  ลิปบาล์มแบบแท่งแบรนด์มูจิ ตัวดีตัวดังจากญี่ปุ่นเลย ของเค้าเป็น Lip Cream มีให้เลือก 3 สูตร ได้แก่ Sensitive Skin (สีเทา), Non-Fragrance (สีฟ้า), Menthol สีแดง จุดเด่นของเค้าคือเป็นลิปบาล์มที่เนื้อเนียน ไม่หนาเกลิ้ม ไม่เหนียวเหนอะ ไม่มีสี ไม่มีรสชาติ ใช้แล้วปากเรียบลื่นถูกใจ จะทาลิปสติกตามไปก็ไม่รู้สึกขัดอะไรนะ

  9. Dior Addict Lip Glow #001 Pink (990.-)

  ลิปบาล์ม_ดิออร์

  ลิปบาล์ม/ลิปแคร์จากดิออร์ ให้สีหวานๆ อ่อนๆ น่าใช้มั่ก


  ลิปบาล์มดิออร์ ตัวนี้คือที่สุดของความงามจากภายในถึงภายนอกเลยนะ คือเนื้อสีก็ว่าน่ารักระดับสิบทุกเฉดสีแล้ว ยังมีแพ็คเก็จที่สวยหวานแบบหวานเจี๊ยบ ถือแล้วรู้สึกว่าเป็นเจ้าหญิง หรือไม่ก็ฟีลคุณหนูผู้สูงศักดิ์อะ เนื้อสัมผัสเค้าก็เนียน ลื่น เชียร์ๆ ทาแล้วเปลี่ยนสีให้ริมฝีปากได้บางๆ โอ้ยมีซักแท่งแล้วจะรู้ค่ะซิสสส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe