Articles food
อาหาร

เย็นนี้กินอะไรดี?! รวม 8 เมนู 'อาหารเย็น' แคลฯ ต่ำ อร่อยฟิน กินเพลินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน 🍽

เย็นนี้กินอะไรกันดี... สาวซิสหลายคนคงจะถามตัวเองแบบนี้แทบทุกวันเลยใช่มั้ยล่ะ? เราเลยจะมาแนะนำ 8 เมนู ' อาหารเย็น ' แคลอรี่ต่ำ ที่รสชาติอร่อยฟิน แถมยังกินเพลินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนให้ได้ลองกินตามกัน ถ้าเริ่มหิวแล้วก็ไปลุยได้เลยจ้าาา


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เมนูสลัดผัก 】

  • 【 2. เมนูไข่ต้ม 】

  • 【 3. เมนูโยเกิร์ต 】

  • 【 4. เมนูอกไก่นึ่ง 】

  • 【 5. เมนูสเต็กปลา 】

  • 【 6. เมนูสลัดควินัว 】

  • 【 7. เมนูยำ 】

  • 【 8. เมนูต้ม 】

    
  ‘ มื้อเย็นกินอะไรดี?! ’ นี่คงเป็นประโยคที่หลายคนต้องถามตัวเองในทุกๆ วันแน่นอนเลย >//<


  แหมๆ ก็สำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย ‘ เรื่องกิน ’ ถือเป็น ‘ เรื่องใหญ่ ’ ที่ต่อให้เราเหนื่อยแค่ไหน งานยุ่งเท่าไหร่ ก็ยังมีแรงและเวลาเหลือเฟือสำหรับการกินของอร่อยๆ ได้ทุกเมื่อ #ใครเป็นแบบนี้เราคือเพื่อนกัน แต่!!! ถึงมือสองข้างจะหยิบของกินเข้าปากแบบไม่หยุดยั้ง เราเชื่อว่าลึกๆ ในใจแล้วสาวซิสแต่ละคนก็คงจะอยากเป็นเจ้าของหุ่นผอมเพรียวตามสไตล์เฮลท์ตี้กันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ? แต่การที่จะต้องมานั่งไดเอทอดอาหารโดยเฉพาะข้าวเย็น ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากและทรมานใจเกินไป #ใครไหวไปก่อนเลย

  ในวันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวสายกินที่อยากผอมด้วย 8 เมนู ‘ อาหารเย็น ’ แคลอรี่ต่ำ ที่นอกจากจะรสชาติอร่อยฟินกินเพลินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนแล้ว ยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องไม่ต้องกลัวว่าจะตื่นมากลางดึกเพราะความหิวโหยอีกด้วยล่ะ มาค่ะ! ใครที่ท้องร้องดังสนั่นอยู่ตอนนี้ ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย

  *゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*

     

  【 1. เมนูสลัดผัก 】


  ซิสคะ! ถ้าพูดถึง เมนูอาหารมื้อเย็นที่กินแล้วไม่อ้วน หรือเมนูอันดับหนึ่งของสาวๆ ที่กำลังไดเอทปั้นหุ่นสวย หลายคนก็คงจะนึกถึง ‘ เมนูสลัดผัก ’ ขึ้นมาในหัวก่อนอาหารจานอื่นแน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะว่า สลัดผักหนึ่งจานให้พลังงานเพียง 100 - 150 แคลอรี่ เท่านั้น แบบนี้เจ้าสลัดผักสุดแสนเฮลท์ตี้ ( ที่มีความเขียวขจีเบอร์แรง ) เลยติดอยู่ในเมนูที่เราแนะนำให้ซิสที่กำลังอยากลดความอ้วนแต่ไม่อยากอดอาหารมื้อเย็นเลือกทานกัน แต่! ถ้าต้องกินสลัดที่มีแต่สารพัดพักใบเขียวกลิ่นแรงแล้วรู้สึกไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ อาจจะเลือกทานเป็นสลัดไก่ก็ได้นะ นอกจากจะได้รับสารอาหารจากผักแล้วยังได้รับโปรตีนคลีนๆ เข้าไปด้วย
    

  【 2. เมนูไข่ต้ม 】


  ใครที่กำลังมองหา เมนูอาหารเย็นที่ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ งานนี้ ‘ เมนูไข่ต้ม ’ ก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกอย่างที่ต้องการเลยล่ะ เพราะเพียงแค่คุณสาวๆ ต้มน้ำร้อนให้เดือดแล้วใส่ไข่ลงไป ทิ้งไว้ไม่กี่นาทีก็เอาขึ้นมาปอกเปลือกแล้วใส่เข้าปากได้แล้ว แถมเจ้าไข่ต้มลูกกลมๆ ยัง มาพร้อมกับแคลอรี่ที่น้อยมากๆ แค่ 75 แคลฯ เท่านั้น แต่กินเข้าไปแล้วช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องได้นานไม่แพ้พวกอาหารมื้อหนักๆ ทั้งหลายเลยล่ะ แต่ถ้ากลัวว่ากินแค่ไข่ต้มเปล่าๆ แล้วมันจะฝืดคอ ก็สามารถนึ่งผักหรือหั่นผลไม้ที่ชอบมาเป็นเครื่องเคียงเพื่อเพิ่มความฟินก็ได้เหมือนกันนะ
     

  【 3. เมนูโยเกิร์ต 】


  ตามมาดูกันต่อแบบติดๆ กับเมนูมื้อเย็นแคลฯ น้อยที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักจานต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ ถ้าในช่วงเวลาเย็นๆ แบบนี้ซิสอยากจะกิน อาหารง่ายๆ เบาๆ ไม่ต้องยุ่งยากเสียเวลาเตรียมให้เหนื่อย เราก็ขอแนะนำให้แวะเข้าร้านสะดวกซื้อแล้วหยิบ ‘ โยเกิร์ต ’ ไปจ่ายเงินกันได้เลย เพราะว่าโยเกิร์ตรสชาติอร่อยเย็นชื่นใจเนี่ยเป็นเมนูที่ อุมดมไปด้วยสารอาหารดี๊ดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีแคลเซียมสูง แถมยังมาพร้อมกับแบคทีเรียชนิดดี ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เรียกได้ว่า #กินง่ายถ่ายคล่อง แบบสุดๆ แล้วถ้าอยากไดเอทให้ได้ผลก็ควรเลือกกินโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะดีที่สุดเพราะ ให้พลังงานเพียง 95 แคลฯ เท่านั้นเอง
     

  【 4. เมนูอกไก่นึ่ง 】


  ใครว่าถ้าอยากลดความอ้วนแล้วจะต้องกินแต่เมนูผักและผลไม้เท่านั้นกันคะ?! ทางเราขอบอกเลยนะว่าไม่จริ๊งไม่จริง ก็ถ้าซิสเลือกทานเนื้อสัตว์ให้เป็นก็สามารถไดเอทได้เหมือนกัน แล้วสำหรับ เมนูอาหารเย็นมื้อสุขภาพที่รสชาติดี เคี้ยวเพลิน กินแล้วอิ่มท้องนาน ที่เราหยิบมาแนะนำกันก็คือ ‘ เมนูอกไก่นึ่ง ’ นั่นเองค่ะ อ๊ะๆ สาวคนไหนที่เคยไดเอทมาก่อนก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่า อกไก่เนี่ยถือเป็นอาหารจานหลักที่ #สายคลีน เค้าเลือกกินกัน เพราะว่า อกไก่หนึ่งชิ้นแบบไม่ปรุงรสให้พลังงานเพียง 80 กิโลแคลอรี่ เท่านั้น แต่กินเข้าไปแล้วอิ่มท้องแบบยิงยาว ไม่ต้องกังวลว่าจะนอนไม่หลับเพราะความหิวเลย ปล. ถ้าอยากเพิ่มรสชาติและความฟินก็สามารถกินอกไก่นึ่งคู่กับผักต้มได้นะจ๊ะ รับรองว่าไม่ทำให้อ้วนแน่นอน!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe