Articles health
สุขภาพ

ดมหนูหน่อย! " 5 กลิ่นน้องสาวบอกโรค " จุ๊มิส่งกลิ่นแบบนี้ ลางไม่ดีแล้วเธ้อ เช็คด่วน!

ใครไม่เคยสังเกตกลิ่นน้องสาว แย่แล้วเธอ! รู้ไหมว่ากลิ่นน้องสาวบอกโรค จุ๊มิส่งกลิ่นแบบนี้อาจมีอะไรผิดปกติก็ได้นะ หันมาลองดมน้องหน่อย เช็คสุขภาพตัวเองกันเถอะ!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กลิ่นเหม็นเปรี้ยว

  • 2. กลิ่นเหม็นหืน เหม็นบูดเหมือนกลิ่นเท้า

  • 3. เหม็นเหมือนอุนจิ

  • 4. เหม็นกลิ่นเค็ม นี่จุ๊มิหรือปลาเค็มคะเธอ

  • 5. กลิ่นเหม็นเน่า เหม็นเหมือนขยะ


  เราควรดมน้องสาวทุกวัน ฉันไม่ได้อำนี้พูดจริง! เชื่อว่าหลายๆ คนไม่รู้ว่า " กลิ่นของจุ๊มิ " ของเรา สามารถบอกอาการหรือโรคที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้ แม้ในจิตใจจะแอบคิดว่าต้องดมยังไง ก้มลงไปท่าไหนก็ตามแต่ก็เถอะ ให้คิดซะว่าน้องจุ๊มิก็คืออวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายที่ควรได้รับการใส่ใจไม่ต่างกันนะจ๊ะ

  บางคนอาจละเลยไม่ได้ไปข้องแวะกับน้องสาวบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ยังเป็นสาวโสดไม่ได้มีกิจกรรมอิ๊อ๊ะกับแฟน บอกเลยว่าเรื่องนี้สำคัญไม่ควรมองข้าม น้องสาวของเราไม่ควรส่งกลิ่นเหม็น  ไม่ว่าจะเป็นช่วงปกติธรรมดา ช่วงก่อนหรือหลังประจำเดือนมา ช่วงหลังคลอด หรือช่วงไหนๆ ก็ตามแต่ เมื่อไรที่น้องสาวมีกลิ่นแสดงว่าข้างในของเธอมีอะไรผิดปกติแล้วแก โปรดจงรู้ไว้ว่าการดมน้องสาวทุกวันนั้นสำคัญมาก!

  ดมหนูหน่อย! " 5 กลิ่นน้องสาวบอกโรค "
  จุ๊มิส่งกลิ่นแบบนี้ รางไม่ดีแล้วเธ้อ เช็คด่วน!

   

  1. กลิ่นเหม็นเปรี้ยว


  โดยพื้นฐานแล้วน้องสาวเราจะมีกลิ่นอ่อนๆ พิเศษเฉพาะตัว เป็นกลิ่นที่มีไว้เร้าอารมณ์ทางเพศ ( ถึงแม้เราจะไม่อยากมีก็ตาม ) ถ้าลองดมดูแล้วไม่ได้ส่งกลิ่นแรงจนขึ้นจมูกก็เรียกว่าเป็นสภาวะปกติของน้องจุ๊มิของเราค่ะ

  แต่ถ้าเมื่อไรน้องสาวมีอาการ " เหม็นเปรี้ยว " ให้รู้ว่ามีอาการเบื้องต้นแล้วจ้ะ เธออาจจะมีการติดเชื้อราเข้ามาเกี่ยวข้อง แม้จะไม่ได้เป็นอันตรายมากนักแต่แค่รู้ว่าน้องสาวเป็นราก็ไม่โอเคแล้วปะแก ฉะนั้นโปรดสำรวจความอับชื้นของน้อง หลังเข้าห้องน้ำ หรืออาบน้ำเธอมีการซับน้องแห้งสนิทหรือยัง รวมไปถึงกางเกงชั้นในที่หยิบมาใส่แห้งสนิทดีหรือเปล่า เพราะสิ่งเหล่านี้มีส่วนทำให้น้องสาวเราอับชื้นส่งผลให้มีการติดเชื้อราตามมานั้นเองค่ะ

   

  2. กลิ่นเหม็นหืน เหม็นบูดเหมือนกลิ่นเท้า


  ถ้าเมื่อไรที่น้องสาวของเธอส่งกลิ่นตุๆ " เหม็นหืนๆ บูดๆ " ให้รีบเช็ควิธีการดูแลทำความสะอาดน้องสาวด่วนๆ เพราะกลิ่นเหม็นลักษณะนี้มักเกิดจากสุขอนามัยของจุ๊มิ อาจจะมีการดูแลทำความสะอาดที่ไม่ถูกต้องเหมาะสมหรือเปล่า 

  เพราะว่าจุ๊มิของเราบอกตรงๆ ก็แอบเอาใจยากเหมือนกัน หากเพื่อนๆ ทำความสะอาดน้อยเกินไป ก็จะเกิดการหมักหมม อับชื้น และเป็นการเพิ่มแบคทีเรียในช่องคลอดได้ ในทางกลับกันถ้าเพื่อนๆ รักสะอาดเกินควร ทำความสะอาดน้องสาวเก่ง ก็ไม่ใช่เรื่องดีนะคะ เพราะอาจทำให้จุ๊มิระคายเคือง ช่องคลอดแห้ง และเป็นการไปฆ่าแบคทีเรียดีไปโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดน้องสาวให้พอดีๆ หมั่นเช็คกลิ่น สังเกตความผิดปกติของจูีมิอยู่เป็นประจำจะดีที่สุด

  ไปฟังคุณหมออธบิายเรื่องกลิ่นต่างๆ ของน้องสาวเพิ่มเติมกันเถอะ

   

  3. เหม็นเหมือนอุนจิ


  ถ้าจุ๊มิส่งกลิ่น " เหม็นเหมือนอี้ " ( อุนจิ ) นี่ก็ไม่ไหวจ้ะแม่ ถอดกางเกงในทีนึกว่ารถดูดส้วมแตก แฟนหนีกระเจิงแน่นอน ใครที่เริ่มมีกลิ่นทำนองนี้ให้รีบไปพบหมอด่วนๆ เธออาจจะติดเชื้อที่ปนเปื้อนมาจากอุนจิของเธอเอง เช่น เชื้อบิด เป็นต้น 

  วิธีป้องกันก็คือการทำความสะอาดหลังถ่ายหนักเรียบร้อย ควรใช้ทิชชู่หรือสายชำระทำความสะอาดจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง เพื่อป้องกันไม่ให้สะเก็ดอุนจิ หรือสารปนเปื้อนในอุนจิของเรามาติดที่บริเวณช่องคลอด เพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้น้องสาวของเราติดเชื้อได้นั่นเองค่ะ

   

  4. เหม็นกลิ่นเค็ม นี่จุ๊มิหรือปลาเค็มคะเธอ


  มาถึงกลิ่นต่อไป ถ้าจุ๊มิใครส่งกลิ่นมาถึงเลเวลนี้บอกให้รู้ว่าอันตรายแล้วแกร้ ใครที่ถอดกางเกงในแล้วได้กลิ่นเหมือนแผงปลาเค็มโชยออกมา " เหม็นกลิ่นเค็ม " อัดเข้าหน้าให้รู้ว่าน้องสาวของเธออาจติดเชื้อโรคตัวร้าย หรือพยาธิช่องคลอด อันตรายระดับสิบต้องรีบหอบหิ้วน้องสาวไปพบหน้าคุณหมอให้ไวเลยจ้ะ

  เพราะกลิ่นคาวออกเค็มนี้เป็นสัญญาณว่าแบคทีเรียในช่องคลอดเธอไม่สมดุลกัน มีการติดเชื้อเกิดขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นทริโคโมแนส โรคติดต่อจากการอิอ๊ะกับแแฟนที่ยังสามารถรักษาได้ โดยอาการนี้ให้สังเกตตกขาวร่วมด้วยกับกลิ่นของเรา หากเมื่อไรที่ตกขาวเริ่มมีสีเขียว ส่งกลิ่นเหม็น และรู้สึกคันน้องสาวแปลกๆ ให้รู้ว่าในช่องคลอดเธอมีอะไรมาขออยู่ด้วยแหล่ะ ไอหย๋าาาา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe