Articles hair
ผม

ตัดให้ขาดเลยชับๆ! รวม 7 วิธี 'ตัดผมเอง' แบบง่ายๆ เปลี่ยนทรงผมสวยเป๊ะได้ ไม่ต้องง้อช่าง ✂

สาวซิสซี่ที่ไม่อยากเสียสตางค์เข้าร้านทำผมให้เปลืองเงินบ่อยๆ วันนี้เราก็มี 7 วิธี ' ตัดผมเอง ' แบบง่ายๆ ที่ช่วยทำให้คุณสาวๆ เปลี่ยนทรงผมสวยเป๊ะได้แบบไม่ต้องง้อช่าง มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันค่าาา


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. วิธีตัดผมหน้าม้า ✧

  • ✧ 2. วิธีเล็มปลายผมเสีย ✧

  • ✧ 3. วิธีตัดปลายผมตรงแบบง่ายๆ ✧

  • ✧ 4. วิธีตัดผมสั้น Blunt Bob ✧

  • ✧ 5. วิธีตัดผมบ๊อบเท ✧

  • ✧ 6. วิธีตัดผมไล่เลเยอร์ ✧

  • ✧ 7. วิธีสไลด์ผมเข้ากรอบหน้า ✧

     
  Hi Girls~ วันนี้เรามีสิ่งดีๆ มารอเสิร์ฟสาว SistaCafe กันอีกแล้วค่าาา าา (ノ^o^)ノ

  อ๊ะ! แต่ก่อนจะไปเริ่มต้นเมาท์มอยกัน เราก็ขอให้คุณสาวๆ ลองส่องกระจกเช็กดูสักนิดซิคะว่าทรงผมของตัวเองตอนนี้น่ะ มันดูยุ่งเหยิงไม่เป็นทรงเพราะห่างหายจากการเดินเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างตัดผมมานานเกินไปรึเปล่านะ? เราเข้าใจดีเลยนะว่า สำหรับสาวซิสบางคนก็อาจจะงานยุ่งจนไม่มีเวลาเข้าร้านทำผม หรือไม่ก็อาจจะแอบรู้สึกงกนิดๆ ไม่อยากเสียสตางค์หลายร้อยหลายพัน เพื่อให้ช่างเล็มผมออกแค่นิดเดียวใช่มั้ยล่ะ

  แต่อย่าได้วอรี่กันไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆ สายขี้เกียจ & ขี้เหนียวด้วย 7 วิธี ‘ ตัดผมเอง ’ จัดมาให้ครบทั้งทรงผมสั้น / ผมประบ่า / ผมยาว / ผมหน้าม้า ฯลฯ ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ที่สำคัญยังช่วยเปลี่ยนทรงผมพังๆ ให้ดูสวยเป๊ะปังขึ้นได้ งานนี้ก็ไม่ต้องง้อช่างทำผมอีกต่อไปแล้วล่ะ มามะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีฮาวทูตัดผมทรงไหนน่าลองบ้าง ก็ตามไปดูได้เลยยย ยย

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚
     

  ✧ 1. วิธีตัดผมหน้าม้า ✧


  มาเริ่มต้นกันด้วยทรงผมยอดฮิตทรงแรกที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ผู้หญิงเราดูหน้าเด็กขึ้นเป็นกองอย่าง ‘ ผมหน้าม้า ’ กันก่อนเลยค่ะ เราต้องขอยืนยันคอนเฟิร์มแรงๆ อีกทีตรงนี้เลยนะว่า สาวคนไหนได้ลองตัดผมหน้าม้าก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูหวานๆ ใสๆ โดนใจวัยรุ่น แถมยังเหมาะสำหรับสาวซิสหลายรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นสาวหน้ายาว สาวหน้ากลม สาวหน้าผากกว้าง ตัดแล้วก็เริ่ดหมดทุกคนเลยล่ะ แล้ววันนี้เราก็ขอหยิบ วิธีตัดผมหน้าม้าซีทรู มาฝากกัน เพราะว่าหน้าม้าแบบนี้น่ะกำลังได้รับความนิยม ตัดตามได้ง่าย แล้วยังสามารถปัดผมม้าไปด้านข้างในวันที่อยากเปลี่ยนลุคสวยแบบไม่มีหน้าม้าได้อีกต่างหากนะยูววว


  >> How To <<

  1. ใช้หวีแสกกลางผมให้เรียบร้อยก่อน
  2. แบ่งช่อผมด้านหน้าที่ต้องการตัดหน้าม้าออกมา โดยโคนผมที่แบ่งออกมาจะเป็นทรงสามเหลี่ยมเล็กๆ
  3. ใช้นิ้วหนีบช่อผมให้ตรง แล้วใช้กรรไดรตัดผมในระดับความยาวประมาณดวงตา
  4. หลังจากตัดผมหน้าม้าเสร็จแล้ว ให้เช็กระดับความยาวดูว่าพอดีแล้วรึยังด้วยการเกลี่ยหน้าม้าให้กระจาย
  5. ใครอยากเล็มผมหน้าม้าด้านข้างแบบไล่ระดับ ก็ให้ถือกรรไกรในแนวตั้ง แล้วค่อยๆ เล็มผมด้านข้างตามแนวเฉียงของจมูกได้เลย
     

  ✧ 2. วิธีเล็มปลายผมเสีย ✧


  สำหรับสาวซิสบางคนถึงแม้ว่าทรงผมจะไม่ได้ดูยาวรุงรังไม่เป็นทรงก็จริง แต่ถ้ามี ‘ ผมเสียหรือผมแตกปลาย ’ ชี้โด่ชี้เด่ งานนี้อาจจะทำให้ลุคเราดูไม่สวยเก๋สมใจได้เหมือนกันนะคะ แต่ถ้าจะให้เสียเวลาเข้าร้านทำผมไปให้ช่างคนโปรดเล็มปลายผมเสียออกให้อย่างเดียว ก็ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าสมราคาที่ต้องจ่ายซะเท่าไหร่ เราเลยแอบไปเสาะหา วิธีเล็มปลายผมเสียแบบง่ายๆ มาให้ได้ลองทำกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที พร้อมด้วยกรรไกรหนึ่งอัน ก็สามารถเสกผมแตกปลายให้หายวับด้วยตัวเองได้แล้ว


  >>> How To <<<

  1. เริ่มต้นด้วยการหวีผมให้เรียบร้อยก่อน
  2. หยิบช่อผมช่อเล็กๆ ขึ้นมา แล้วหมุนช่อผมนั้นให้เป็นเกลียวตั้งแต่โคนผมไปจนสุดปลายผม
  3. ใช้กรรไกรค่อยๆ ไล่ตัดผมที่ชี้โด่ชี้เด่ออกมาจากเกลียวผม เสร็จแล้วก็แบ่งช่อผมและค่อยๆ เล็มผมเสียแตกปลายไปเรื่อยๆ จนครบทั่วทั้งศีรษะได้เลย
     

  ✧ 3. วิธีตัดปลายผมตรงแบบง่ายๆ ✧


  ไหนๆ มีสาวผมยาวคนไหนที่เริ่มรู้สึกร้อน รำคาญ รุงรังกับผมยาวๆ ของตัวเองจนทนไม่ไหวแล้วบ้างคะ ยกมือขึ้นสูงๆ หน่อยเร้ววว!!! แต่ถ้าซิสรู้ตัวว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือรู้ว่าฝีมือในการตัดผมของตัวเองเข้าขั้นแย่ จะให้มานั่งตัดผมทรงยากๆ ที่ต้องใช้เวลานานก็คงจะไม่ใช่ทางของเราซะเท่าไหร่ แบบนี้ทรงผมที่เหมาะกับคุณสาวๆ มากที่สุดและสามารถตัดผมเองได้ง่ายๆ ก็คือ ‘ ทรงผมปลายตรง ’ ยังไงล่ะคะ ฮั่นแน่… ถ้าอยากรู้ว่า วิธีตัดผมปลายตรง สำหรับสาวผมยาวจะทำตามได้ง่ายขนาดไหน ก็ไปดูพร้อมกันได้เลย


  >>> How To <<<

  1. เริ่มแรกก็ให้หวีผมให้เข้าทรงก่อน
  2. รวบผมทั้งหมดไปด้านหลัง โดยใช้ยางรัดผมต่ำๆ ทั้งหมด 3 จุด  
  3. ปัดผมมาด้านข้าง แล้วใช้กรรไกรค่อยๆ ตัดผมที่บริเวณใต้หนังยางส่วนล่างสุด
  4. แกะยางรัดผมออกทั้งหมด แสกผมออกเป็นสองฝั่ง จากนั้นก็จับช่อผมด้านหน้าทั้งสองฝั่งมารัดด้วยยางมัดผม แล้วใช้กรรไกรเล็มปลายผมออก เสร็จแล้วก็เก็บรายละเอียดด้วยการไล่เล็มปลายผมให้เท่ากัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe