Articles love2
ความรัก

มันเป็นไปได้เว้ยแก! รวม 7 วิธี 'เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า' ทำได้! ยากสักหน่อย แต่มันก็โอเค

ยากแหละ เข้าใจ แต่เราสามารถกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้นะ อยากรู้ว่าทำยังไง วันนี้มาบอกวิธีให้แล้ว


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ตอนนี้พักก่อน พร้อมเมื่อไหร่...แล้วค่อยไปต่อ

  • 2. เว้นระยะห่างระหว่างกันและกัน

  • 3. หยุดรื้อฟื้นเรื่องราวเก่าๆ

  • 4. เลือกใช้ถ้อยคำและปฎิบัติต่อเค้าดีๆ

  • 5. หวังดีได้ แต่อย่าให้มันมากเกินไปนัก

  • 6. เป็นแค่ที่ปรึกษา...ก็ยอม

  • 7. แค่เห็นเธอมีความสุข เราก็สบายใจแล้ว

   

  ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮

  ใครว่าเลิกกันแล้ว เป็นเพื่อนกันไม่ได้ จริงๆ เราสามารถกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้นะ แต่มันก็จะมีข้อจำกัดบางอย่างอยู่เหมือนกัน ที่สำคัญมันอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร กว่าที่เราจะตัดใจและกลับไปยอมรับแฟนเก่าเป็นเพื่อนได้ เพราะงั้นถ้าวันนี้ยังไม่พร้อม ก็อย่างเพิ่งไปรีบร้อน รอไว้ให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อน แล้วค่อยกลับไปก็ไม่สายเนอะ 

  วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ สำหรับเพื่อนๆ ที่ทำใจมาได้แล้วและมีความรู้สึกว่าอยากกลับไปเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม เราก็มีวิธีมาแน่นำค่ะ รวม 7 วิธีเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ทำได้ ยากสักหน่อย แต่มันก็โอเค จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

  ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮ ◭ ◮

  1. ตอนนี้พักก่อน พร้อมเมื่อไหร่...แล้วค่อยไปต่อ

  มันยากนะเว้ย! ที่จะต้องกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ฉะนั้นวันนี้ถ้าแผลมันยังสด ก็อย่าเพิ่งรีบร้อน เรามีสิทธิ์ถอยห่าง มีสิทธิ์เว้นระยะ เพื่อความสบายใจของเรา เหนือสิ่งอื่นใด เราควรรักษาแผลใจของตัวเองให้หายดีซะก่อน ไว้พร้อมเมื่อไหร่ ค่อยกลับไปก็ไม่สาย เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาค่ะ จะมีรีบร้อนลิกปุ๊บสถานะเพื่อนมาปั๊บ มันก็ไม่ใช่ป่ะ ฉะนั้นถ้าคุณยังไม่โอเคกับการให้สถานะเพื่อนกับเค้า ก็ไม่เป็นไร หยุดพัก ไว้พร้อมเมื่อไหร่ ค่อยว่ากันอีกที วันนี้ดูแลตัวเองให้ดี เรื่องนี้สิที่สำคัญ

  2. เว้นระยะห่างระหว่างกันและกัน

  วันนี้ถ้าสถานะที่มีมันไม่เหมือนเดิม โปรดจำเอาไว้ว่าทุกๆ อย่างมันได้เปลี่ยนไปแล้ว เพื่อนคือเพื่อน ฉะนั้นอย่าทำอะไรที่มันดูไม่เหมาะสม แฟนเก่าก็คือแฟนเก่า ถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่าจะให้เค้ากลับมาเป็นเพื่อน สิ่งที่ควรทำคือ เว้นระยะห่างระหว่างกันและกัน ห้ามใกล้ชิดสนิทสนมกันมากเกินความจำเป็น เพราะยิ่งถ้าคุณใกล้เค้ามากขึ้นเท่าไหร่ โอกาสที่ใจของคุณจะโลเลเซกลับไปหาเค้าก็มีมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นถ้าใจยังไม่แข็งพอ สร้างกำแพงบางๆ ขึ้นมาซะ กั้นระหว่างคุณและเค้าเอาไว้ จำไว้เลยนะว่าตอนนี้มันไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะงั้นคุณไม่มีสิทธิ์ไปทำตัวเหมือนอย่างที่คุณเคยทำเมื่อตอนเป็นแฟนกับเค้า ความรู้สึกไหนควรลดก็ลดซะ อะไรที่ควรเปลี่ยนก็เปลี่ยนซะ จะได้สบายใจกันทั้งสองฝ่ายด้วย

  3. หยุดรื้อฟื้นเรื่องราวเก่าๆ

  มันจะมีบางคนที่พยายามพูดถึงเรื่องราวเก่าๆ เพื่อให้อีกคนนึกถึงและเกิดความรู้สึกอยากกลับมา แต่กับแฟนเก่าบางคน เค้าก็ไม่ได้อินกับอะไรแบบนี้นะ แต่เค้าจะรู้สึกไม่โอเคที่คุณพยายามจะยัดเยียดความรู้สึกของคุณให้กับเค้ามากกว่า จำไว้ว่าวันนี้เมื่อความสัมพันธ์มันจบ นั่นคือจบไปแล้ว อย่าพยายามรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ขึ่นมาพูด เมื่อตัดสินใจว่าจะกลับไปเป็นเพื่อนกัน ก็ไม่ควรเก็บเรื่องในอดีตที่ทำให้รู้สึกแย่หรือระลึกถึงช่วงเวลาตอนที่เป็นแฟนกันมาพูด ย้ำว่าเด็ดขาดเลยนะคะ อะไรที่เป็นอดีตแล้วก็ปล่อยให้มันผ่านไป ตอนนี้เราเริ่มต้นใหม่ในฐานะเพื่อนที่ดี แค่ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกัน ก็พอละ พูดถึงสิ่งที่เป็นปัจจุบันและอนาคตน่ะดีที่สุดแล้ว

  4. เลือกใช้ถ้อยคำและปฎิบัติต่อเค้าดีๆ

  เข้าใจว่าเจ็บ แต่ก็เลิกกันมานานแล้วไม่ใช่หรอ ถ้าวันนี้ตัดสินใจเปิดใจยอมรับเค้าเป็นเพื่อนแล้ว ก็ควรปฎิบัติต่อเค้าเหมือนเพื่อนคนนึงสิ ไม่ใช่เอาแต่จะจิกกัด เหน็บแหนม หรือแสดงท่าทางไม่พอใจเวลาเค้าพาแฟนใหม่มาเปิดตัว แบบนี้มันไม่โอเลยนะ ในเมื่อตัดสินใจเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันแล้ว ก็ควรปฎิบัติตัวต่อกันดีๆ พูดจาดีๆ รักษาน้ำใจของกันและกันบ้าง อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็ปล่อยให้มันผ่านไป ปัจจุบันคือปัจจุบันค่ะ ถ้าเราพร้อมเปิดใจให้เค้า ก็ต้องใจกว้างๆ เข้าไว้ แต่ถ้ายังไม่พร้อมเปิดใจ ยังมีอคติอยู่ ก็อย่าได้คิดถึงสถานะเพื่อนขึ้นมาในสมอง วันนี้ยอมรับความจริง อะไรที่มันจบไปแล้วก็ให้มันจบไป คงเหลือไว้แต่มิตรภาพดีๆ อาจจะยากหน่อยที่จะต้องเริ่มต้นใหม่ แต่มันก็เวิร์คกว่ามานั่นโกรธแค้นกันนะ

  5. หวังดีได้ แต่อย่าให้มันมากเกินไปนัก

  เรื่องของความหวังดี เป็นเรื่องที่ดีนะ แต่ตอนนี้อะ คุณกับเค้าตกอยู่ในสถานะเพื่อน ก็ควรหวังดีกันในแบบที่เพื่อนคนนึงควรมีให้กัน อย่าทำอะไรที่มันเกินหน้าเกินตาไปนัก นู่นก็ห่วง นี่ก็ห้าม อีกนิดนึงก็จะใช้ชีวิตแทนเค้าอยู่ละ แบบนี้ก็ไม่ไหว ไม่ต้องเข้าไปเจ้ากี้เจ้าการจัดแจงอะไรให้เขาทุกอย่าง เพราะนั้นมันไม่ใช่หน้าที่ที่คุณควรเข้าไปยุ่ง จำไว้ว่าคุณเป็นแค่เพื่อนเค้าเท่านั้นในตอนนี้ ห่วงได้ แต่อย่าให้มันออกนอกหน้า เตือนได้ในสิ่งที่จำเป็น ไม่ใช่สั่งหรือชี้นำไปหมดซะทุกเรื่อง การที่เราไม่ยอมปล่อยและยังคงยึดติดกับการกระทำเดิมๆ ที่เคยมีให้เค้า มันจะทำให้เรากลับไปอยู่ในวังวนเดิมๆ โดยไม่รู้ตัวค่ะซิส! ฉะนั้นขีดเส้นใต้เอาไว้เลยว่า ฉันเป็นเพื่อนเท่านั้น ฉันจะหวังดีเฉพาะเรื่องที่เพื่อนควรทำและจะไม่เข้าไปยุ่งย่ามเรื่องส่วนตัวของเค้าอีก เท่านี้ก็เรียบร้อย!

  6. เป็นแค่ที่ปรึกษา...ก็ยอม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe