Articles makeup
ความงาม

#หน้าสวยแต่มือเกรียม! 10 สูตรมาส์ก 'ผิวมือไหม้แดด' เพื่ิอมือขาวใส นุ่มเนียน ผู้ชายกล้าจับ (─‿─)♡

ก็บอกแล้ววว เวลาทาครีมกันแดด อย่าลืมทาหลังมือด้วย!!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โยเกิร์ต+ขมิ้น

  • 2. แตงกวา

  • 3. อัลมอนด์

  • 4. แป้งกรัม+ขมิ้น

  • 5. มันฝรั่ง

  • 6. น้ำผึ้ง+มะนาว

  • 7. มะละกอ+น้ำผึ้ง

  • 8. เปลือกส้ม+นมสด

  • 9. ปิโตรเลียมเจลลี่

  • 10. นมดิบ


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ทุกคน ♡♡♡

  ' ผิวโกลว์ ' สะท้อนแสงเป็นประกาย สาวๆ คนไหนก็อยากมี ยิ่งในงานเลี้ยง ปาร์ตี้กลางคืน ถ้าใส่เสื้อเปิดไหล่ สายเดี่ยว โชว์ผิวเล่นกับประกายไฟวิบวับ ไม่ต้องสวยจัด เธอก็อัพเลเวลความมีเสน่ห์ เซ็กซี่ ดึงดูดผู้ได้โดยไม่ต้องออกแรงเยอะเลย แต่เมืองไทยมันร้อน แดดแรง ออกบ้านทีก็หน้าไหม้ มือไหม้แล้ว แล้วสาวๆ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยทากันแดดที่มือด้วยไง หน้าสวยเป๊ะ แต่มือดำ มือเกรียมก็ไม่ไหวปะซิส? จะทำผิวเกรียม เป็นผิวโกลว์ยังไงดีล่ะ??

  ถ้ากำลังประสบภัยเหมือนกัน มาค่ะ! บทความวันนี้เราจะพาไปเก็บ 10 สูตรมาส์กมือไหม้แดด ให้กลับมานุ่ม กระจ่างใสจนสัมผัสได้ เป็นวิธีธรรมชาติ หาซื้อง่าย ราคาเอื้อมถึง วัยใสยังเรียนอยู่ต้องชอบชัวร์ เน้นพอก ไม่เน้นแพง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเล้ย ^__^

  1. โยเกิร์ต+ขมิ้น

  สูตรแรก เรามาประเดิมกันที่ ' โยเกิร์ต ' ที่เป็นแหล่งของโพรไบโอติก ซึ่งมีงานวิจัยเผยแล้วว่า ทำให้ผิวดูโกลว์ อิ่มน้ำขึ้นได้ และยังทำให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้นยืดหยุ่น เมื่อนำมาผสมกับ ' ขมิ้น ' ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านริ้วรอย ลดสิว ลดความมัน ผิวใสสุขภาพดี แบบนี้ของมันต้องลองแล้วล่ะค่า

  สิ่งที่ต้องใช้
  > โยเกิร์ตแช่เย็น 1 ชาม
  > ผงขมิ้น 1 กำมือ

  วิธีทำ
  > ใส่ผงขมิ้นในโยเกิร์ต คนให้เข้ากันจนได้ครีมเนื้อเหนียวๆ แล้วทาให้ทั่วผิวหลังมือ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

  ทำบ่อยแค่ไหน? : ทุกวันก่อนอาบน้ำ ทำต่อเนื่องประมาณ 2 สัปดาห์ เธอจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ

  2. แตงกวา

  สูตรที่สอง เราขออัญเชิญ ' แตงกวา ' มาเป็นพระเอก แต่ต้องเป็นแตงกวาสดนะจ๊ะ ไม่เอาแตงกวาดองเด้อ! เพราะแตงกวามีส่วนประกอบของน้ำสูง จึงช่วยเยียวยาผิวให้ชุ่มชื้นได้ดี ลดอุณหภูมิผิวที่แสบไหม้จากแดด และช่วยลดความหมองคล้ำให้ผิวกระจ่างใสได้ด้วย ทดลองกับผิวมือของเธอสิ แล้วจะรู้ว่าไม่ได้พูดเกินจริง =w=

  สิ่งที่ต้องใช้
  > น้ำแตงกวาคั้นสด 2 ช้อนโต๊ะ
  > น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
  > ขมิ้น 1 หยิบมือ

  วิธีทำ
  > ผสมทุกอย่างให้เข้ากันจนได้ครีมเนื้อเนียน ทาลงบนหลังมือ พักทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็น หรือถ้าไม่ชอบแบบน้ำ จะใช้แตงกวาหั่นสไลซ์เป็นแว่นๆ แปะวางบนผิวแทนก็ได้ ( เหมือนที่พอกบนหน้าเลย ) ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเช่นกันค่ะ

  ทำบ่อยแค่ไหน? : ทุกคืนต่อเนื่องเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

   

  3. อัลมอนด์

  ' ถั่วอัลมอนด์ ' ถั่วสุดฮิตของสาวๆ กินเอาอร่อยก็ได้ ลดน้ำหนักก็ดี เพราะเป็นแหล่งของ ' ไรโบฟลาวิน ' วิตามินจำเป็นที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรงสุขภาพดี และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ' วิตามินอี ' ที่ช่วยปกป้องผิว ลดผิวเสีย ผิวไหม้แดดได้เริ่ดสุดๆ อีกด้วย *แนะนำให้ใช้อัลมอนด์แบบดิบ ยังไม่คั่ว ไม่เติมผงรสชาติต่างๆ จะดีที่สุดค่ะ*

  สิ่งที่ต้องใช้ : อัลมอนด์ 5-6 เมล็ด

  วิธีทำ
  วิธีแรก > นำถั่วอัลมอนด์ไปแช่น้ำ ทิ้งไว้ข้ามคืน เช้าวันรุ่งขึ้น นำถั่วนั้นไปปั่นรวมกับนมจนได้ครีมเนื้อข้น ทาพอกให้ทั่วมือ ทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นในตอนเช้า
  วิธีที่สอง > นำอัลมอนด์ 10 เมล็ดไปบดหยาบจนเป็นผงๆ แล้วนำไปผสมกับน้ำมันแซนเดิลวู้ด ( sandalwood oil ) จนได้ครีมเนื้อข้น ทาบนมือทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นในตอนเช้า

  ทำบ่อยแค่ไหน? : ควรทำทุกวันต่อเนื่องอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นลดความถี่ลง เหลือแค่ 2 ครั้ง/ สัปดาห์ก็พอค่ะ

  4. แป้งกรัม+ขมิ้น

  ในงานวิจัยของจีนเผยว่า ส่วนประกอบที่ได้จากพืชอย่าง ' ขมิ้นชัน ' ปลอดภัยในการนำไปพอกผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เพราะมีสารโพลีฟีนอล ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ และเมื่อนำไปผสมกับ ' แป้งกรัม ' ที่ขึ้นชื่อในเรื่องทำความสะอาด ช่วยผลัดเซลล์ผิวแล้ว ยิ่งทำให้ผิวกระจ่างใส สุขภาพดีแบบคูณสอง ^^ ไปลองทำกันเลยค่า

  สิ่งที่ต้องใช้
  > แป้งกรัม 2 ช้อนโต๊ะ
  > ขมิ้นผง 1 หยิบมือ
  > นมสดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
  > น้ำกุหลาบเย็น 1 ชาม

  วิธีทำ
  > ใส่ส่วนผสมทุกอย่างในชามน้ำกุหลาบ คนให้เข้ากันจนเป็นครีมเหนียว พอกให้ทั่วมือ ทิ้งไว้ 20 นาทีจนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

  ทำบ่อยแค่ไหน? : ทุกๆ 2 วันก่อนนอน จนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

   

  5. มันฝรั่ง

  ' มันฝรั่ง ' ผักหัวที่สาวๆ ชอบกินเป็นที่สุด ทั้งมันบด เฟรนช์ฟรายส์ มันอบ รู้ไหมว่าถ้าไม่นับน้ำมัน ผงชูรสที่เติมเข้าไปนั้น การกินมันฝรั่งดีต่อสุขภาพผิวมาก! เพราะในมันฝรั่งมีเอนไซม์ที่เรียกว่า ' catecholase ' ซึ่งช่วยปรับสีผิวให้สว่างใสขึ้นได้ ไม่ต้องผสมกับอะไร แค่ถูบนผิวเท่านั้นเอง! ต้องทำยังไงบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าค่า

  สิ่งที่ต้องทำ : มันฝรั่งขนาดกลาง 3 หัว

  วิธีทำ
  > ลอกเปลือกมันฝรั่งออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปปั่นให้ได้เนื้อครีมข้น ( คล้ายๆ มันบด ) แล้วนำมาทาพอกบนมือ ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น หรือจะผ่าครึ่งมันฝรั่งดิบ แล้วเอาเนื้อถูๆ ส่วนที่เป็นผิวหมองคล้ำหลังมือของเธอก็ได้นะ

  ทำบ่อยแค่ไหน? : ทำบ่อยๆ ทำทุกวันก็ได้ ตอนเช้าหลังอาบน้ำเสร็จ จนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe