1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

[รีวิว] FACELABS Hydrating Essence ตัวช่วยกู้ผิวฉบับเร่งด่วน!!

ฮัลโหลวววว สวัสดีค่าวันนี้จูนจะมารีวิวและแชร์ไอเทมที่คนนอนน้อยก็ใช้ได้ คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้โดนมารีวิวให้อ่านกันค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ว่ามันดียังไง เราตามไปดูกันเลยจ้า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮัลโหลวววว สวัสดีค่า กลับมาเจอกันอีกแล้วน้า วันนี้จูนจะมารีวิวน้ำตบหรือเอสเซนซ์ของ FACELABS Hydrating Essence

ที่คนนอนน้อยก็ใช้ได้ คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้โดนมารีวิวให้อ่านกันค่ะ และจูนก็เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่อาจจะยังไม่เข้าใจคำว่า “ น้ำตบ ” คืออะไรกันแน่? ใช่ไหมคะ จริงๆแล้วน้ำตบก็คือคำที่ใช้เรียกผลิตภัณฑ์บำรุงชนิดหนึ่งที่มีความเหลวเหมือนน้ำ หรือบางทีก็อาจเรียกว่าเอสเซนซ์ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งตัวน้ำตบเองนั้นมักจะมีเนื้อสัมผัสที่เบากว่าเซรั่มทั่วไป ถ้าให้เข้าใจง่ายๆก็คือเนื้อของมันจะคล้ายๆ น้ำเปล่าเลยค่ะ และหน้าที่หลักๆของเขาคือจะเน้นช่วยให้ผิวเตรียมพร้อมรับสำหรับการบำรุงในขั้นต่อไป หรือเรียกได้ว่าช่วยเสริมให้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ที่ใช้สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองง แล้วเจ้า FACELABS Hydrating Essence มีจุดเด่นที่น่าสนใจยังไง ถ้าอยากรู้แล้วหล่ะก็ เราตามไปอ่านกันต่อเลยดีกว่าค่ะ (>_<)

1566222479 1


มาเริ่มกันที่ตัวแพคเกจจิ้งกันก่อนเลยย จะบอกว่าตอนแรกเราแอบคิดว่าน้องจะเป็นขวดแก้วด้วย เพราะกลัวทำแตกT_T แต่ผิดคาด! เพราะวัสดุของเขาคล้ายๆเนื้อพลาสติกแบบด้านมีความใสหน่อยๆ เพื่อให้เห็นเนื้อน้ำตบด้านใน มีความสวยหรูเบาๆ ซึ่งน้องเขาก็มาในขนาด 30 ml. ราคา 395 บาท ถือว่าราคากลางๆนะ ( ตกมิลลิลิตรละ 13 บาทนิดๆ ) ส่วนตัวคิดว่าขวดนึงน่าจะใช้ได้ประมาณ 3 - 4 สัปดาห์เลยค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้ของแต่ละคนด้วยนะคะ^_^

1566222533 2

ทุกคนรู้หรือไม่? ว่าจริงๆ แล้วผิวก็ต้องการความชุ่มชื้นเหมือนกันนะ!? ไม่ใช่แค่เฉพาะคนผิวแห้งเท่านั้นแต่คนผิวมันก็เช่นกันค่ะ เพราะความมันบนผิวที่มากเกินไป สาเหตุของมันอาจเกิดจากความผิดปกติของต่อมไขมันบนผิว ยิ่งเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันบนผิวบ่อยๆ แล้วทำให้ผิวมีลักษณะแห้งตึง ผิวของเราก็จะยิ่งสูญเสียความชุ่มชื้นมากขึ้น และนั่นจึงทำให้ต่อมไขมันก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะขึ้น มันจึงกลายเป็นสาเหตุอย่างนึงที่ทำให้หน้าเรามันง่ายได้ด้วย ดังนั้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจึงถือเป็นเรื่องจำเป็นไม่แพ้เรื่องความขาวใสเลยล่ะ และส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ตัวนี้หลักๆคือจะเป็น Sodium PCA กับ Sodium Hyaluronate ซึ่งปกติแล้วเจ้า 2 ตัวนี้ร่างกายของเราก็สามารถสร้างขึ้นเองได้ แต่พอเมื่อเราอายุมากขึ้นหรือประมาณอายุ 18 ปีขึ้นไป ผิวของเราจะเริ่มผลิตสารทั้ง 2 ตัวนี้ได้น้อยลง จึงกลายเป็นสาเหตุทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และเกิดริ้วรอยก่อนวัยตามมาค่ะ

และถ้ามาดูในส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ของเขาก็จะเห็นได้ว่าทางแบรนด์ต้องการจะชูจุดเด่นที่เป็นพระเอกถึง 2 ตัวเลยนั่นก็คือ Sodium PCA กับ Sodium Hyaluronate ค่ะ อย่างตัว Sodium PCA เขาจะมีความอ่อนโยนค่อนข้างสูง และไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว (Non-irritating) ไม่อุดตันรูขุมขน (Non-comedogenic) และทำหน้าที่เป็น Moisturizer ช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้นไว้ในภายในผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำและรักษาสมดุลน้ำในชั้นผิวตามธรรมชาติของเราค่ะ ส่วนตัว Sodium Hyaluronate เป็นโมเลกุลไฮยาขนาดใหญ่ที่ช่วยเคลือบผิวของเราทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม แลดูอ่อนเยาว์ค่ะ
1566222817 3

แล้วจุดเด่นที่น่าสนใจของ FACELABS Hydrating Essence มีอะไรบ้าง??
• ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน
• คืนความแข็งแรงให้กับผิว
• ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ และเนียนนุ่ม
• ช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนผิว
• เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

จากทุกข้อที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่าตัวนี้จะค่อนข้างเน้นไปในทางด้านการเติมเต็มความชุ่มชื้นเป็นหลักเลยค่ะ เพราะว่ามันเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ที่ช่วยให้ผิวของเราแลดูอ่อนเยาว์ อีกทั้งยังช่วยให้เรารู้สึกว่าผิวกลับมามีสุขภาพดีและเนียนนุ่มอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นใครที่อยากผิวเด็กต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นอยู่เสมอนะคะ>_<
1566222908 4

มาเริ่มลองใช้กันเลยดีกว่า พอเราหมุนฝาขวดออกมาก็จะเป็นลักษณะแบบนี้เลย! โดยด้านบนขวดจะมีลักษณะเป็นรูเล็กๆ เพื่อเวลาที่เราใช้จะทำให้น้ำตบหรือเอสเซนซ์มันไหลออกมาไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

1566222943 5

ตัวเนื้อเอสเซนซ์ที่ออกมาจะมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ ไม่มีกลิ่นและสีนะ ส่วนวิธีใช้คือง่ายมากๆ พอหลังจากล้างหน้าเสร็จให้หยดเอสเซนซ์ลงมาบนฝ่ามือประมาณ 3-4 หยด จากนั้นให้ลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าและตบเบาๆ เพื่อให้เนื้อเอสเซนซ์ซึมเข้าผิว แนะนำให้ใช้เป็นประจำทุกวันเช้า-ก่อนนอนได้เลยจ้า
1566223015 6

มาดูที่ผิวก่อนและหลังทากันบ้าง จะเห็นได้ชัดว่าพอหลังทาเอสเซนซ์ลงไปผิวจะดูอิ่มน้ำทันที จากที่ผิวโทรมเพราะนอนดึก ก็ค่อยๆดีขึ้น พอใช้มาสักพักรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นด้วย ส่วนเรื่องริ้วรอยยังไม่ค่อยเห็นผลชัดเจน ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลามากกว่านี้หน่อย แต่ก็ถือว่าโอเคอยู่นะและส่วนตัวยังไม่พบอาการแพ้ใดๆ เกิดขึ้นงับ แต่สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายจริงๆ แนะนำว่ายังไงก็ควรทดสอบก่อนใช้ทุกครั้งหรือถ้าหากรู้ว่ามีส่วนผสมตัวไหนที่เราแพ้ก็ควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุดเน้ออ
1566223142 7

  
สรุปแล้วตัวนี้ถือว่าสอบผ่านในเรื่องของความชุ่มชื้นตามที่เขาเคลมไว้เลย โดยส่วนตัวจูนคิดว่าตัวนี้น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนที่พักผ่อนน้อยหรือต้องอยู่ในห้องแอร์ทุกวัน หรือคนที่อยากลองหาน้ำตบมาใช้สักตัวก็สามารถเริ่มจากตัวนี้ดูก่อนก็ได้ค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงมากด้วย หาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องสำอางหรือ Beauty store ชั้นนำทั่วไปค่ะ หรือถ้าใครอยากจะลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูก่อนก็สามารถไปดูที่เว็บหรือเพจของเขากันได้เลยจ้า สำหรับวันนี้จูนต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าน้า บ๊ายบายยย XOXO
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe