Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เที่ยวสนุกแล้วต้องเซฟด้วย! แชร์ 7 How To เตรียมตัวไปเที่ยว ตปท. ในภาวะบ้านเมืองไม่ค่อยสงบ ✈

สาวซิสคนไหนมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงที่บ้านเมืองเค้าไม่ค่อยสงบ งานนี้ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางจริงด้วยล่ะ แล้วถ้าไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นที่ตรงไหนก็ตามเรามาส่อง 7 How To เตรียมตัวไปเที่ยว ตปท. แบบเซฟๆ ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลยจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. ติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์ประเทศที่เราจะไป ☆

  • ☆ 2. ลองเช็กดูก่อนว่าไฟลท์บิน / ที่พักถูกยกเลิกไปรึเปล่า? ☆

  • ☆ 3. พยายามหลีกเลี่ยงจุดเที่ยวที่มีความเสี่ยงสูง ☆

  • ☆ 4. ศึกษาเส้นทางให้ดี เตรียมทางหนีทีไล่ล่วงหน้า ☆

  • ☆ 5. ลิสต์รายชื่อเบอร์ติดต่อฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ ☆

  • ☆ 6. ซื้อประกันการเดินทางเผื่อไว้ให้อุ่นใจก็ดีนะ ☆

  • ☆ 7. ตั้งสติ เที่ยวสนุกได้ แต่ต้อง ‘ Safety First ’ ☆

     
  Hello My Friends! แวะมาทักทายสาวซิสซี่ที่รักทุกคนเลยนะค้าาา าา >//<

  อ๊ยยย ช่วงนี้สาวคนไหนที่ชอบติดตามอัปเดตข่าวสารความต่างๆ ก่อนใคร ก็คงจะเห็นข่าวที่ทำให้ตกใจแรงอย่างสถานการณ์ การชุมนุมประท้วงที่ฮ่องกง กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แล้วเราต้องขอบอกตรงนี้เลยนะว่าฮ่องกงเนี่ยถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับต้นๆ ที่นักเดินทางทั่วโลกเค้านิยมไปท่องเที่ยวกัน เพราะฉะนั้นซิสซี่ที่มีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศในสถาการณ์ที่ไม่ค่อยสงบแบบนี้ นอกจากจะต้องวางแพลนเที่ยวให้ดีแล้ว ก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมมากกว่าปกติกันซะหน่อยแล้วล่ะ

  ในวันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 How to เตรียมตัวไปเที่ยวต่างประเทศ ในภาวะบ้านเมืองเค้าไม่ค่อยสงบ มาแชร์ให้ได้รู้กัน คอนเฟิร์มเลยนะคะว่าถ้าสาว SistaCafe เตรียมพร้อมได้ตามนี้ ก็จะเที่ยวได้แบบสนุกสุดฟิน แถมยังช่วยเพิ่มความเซฟให้เที่ยวปลอดภัยตลอดทริปอีกด้วยนะจ๊ะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าต้องเตรียมตัวเที่ยวยังไงไม่ให้เงิบบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

  ⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆
     

  ☆ 1. ติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์ประเทศที่เราจะไป ☆


  มาเริ่มต้นวิธีเตรียมตัวก่อนเที่ยวข้อแรกกันเลยดีกว่า เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าไม่ว่าประเทศจุดหมายปลายทางของซิสจะเป็นเมืองที่ปลอยภัยเวอร์เวรี่ หรือกำลังตกอยู่ในสภาวะที่บ้านเมืองไม่ค่อยสงบ สิ่งที่เราควรทำก่อนถึงวันเดินทางจริงก็คือ การติดตามข่าวสาร เกาะติดสถานการณ์บ้านเมืองของประเทศนั้นๆ ว่าในช่วงนี้ มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง? มีเรื่องอะไรที่นักท่องเที่ยวอย่างเราจะต้องระวังตัวเป็นพิเศษบ้างมั้ย? แบบนี้ก็จะช่วยทำให้ซิสรู้ว่าตัวเองควรจะต้องเตรียมตัวหรือระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษยังไงล่ะคะ ไม่ใช่ว่าจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักได้แล้วก็ไม่สนใจอะไร พอเดินทางไปถึงจริงๆ อาจเกิดอาการเงิบทำตัวไม่ถูกได้นะจ๊ะ
     

  ☆ 2. ลองเช็กดูก่อนว่าไฟลท์บิน / ที่พักถูกยกเลิกไปรึเปล่า? ☆


  ยิ่งสถานการณ์ของประเทศที่เรากำลังจะเดินทางไปเที่ยวเค้าอยู่ในสภาวะที่ไม่แน่ไม่นอน ดูเหมือนจะไม่ค่อยปลอดภัยซะเท่าไหร่ บางครั้งก็อาจถึงขั้นรุนแรงบานปลายจนทำให้ไฟลท์บินต่างๆ ถูกยกเลิก ถูกเลื่อนออกไปก่อน หรือถึงขั้นปิดสถานบินชั่วคราวได้เหมือนกันนะคะ งานนี้ถ้าซิสไม่อยากเหนื่อยเตรียมตัวฟรี จัดกระเป๋าเสียเที่ยว หรือโผล่ไปยืนงงๆ เงิบๆ ที่สนามบิน เราขอแนะนำว่าก่อนถึงวันเดินทางจริงก็ให้คุณสาวๆ ลองเช็กดูก่อนซิคะว่าไฟล์บินหรือที่พักที่เราจองไปล่วงหน้านั้นถูกยกเลิกไปรึเปล่า? เพื่อที่เราจะได้คิดแพลนสำรองได้ว่าจะเอายังไงต่อไปดี จะได้ไม่ต้องเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาไปเปล่าๆ ไงล่ะ
     

  ☆ 3. พยายามหลีกเลี่ยงจุดเที่ยวที่มีความเสี่ยงสูง ☆


  ซิสคะ! ขนาดเวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศในสถานกาณ์ปกติ เรายังทำแพลนเที่ยวเฉพาะที่เที่ยวดังๆ ที่มีความปลอดภัย คงไม่มีใครคิดอยากจะไปเที่ยวแบบเสี่ยงภัยเสี่ยงอันตรายต่อทั้งร่างกายและทรัพย์สินของตัวเองแน่นอนเลยล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าคุณสาวๆ อยากจะไปเที่ยวแบบเซฟๆ ในประเทศที่สภาวะบ้านเมืองไม่สงบสุข ก็ควรจะ หลีกเลี่ยงจุดเที่ยวหรือสถานที่เที่ยวที่มีความเสี่ยงสูง อย่างเช่นจุดที่เค้ามีการรวมตัวชุมนุมประท้วงกัน หรือสถานที่ที่ทางรัฐบาลของประเทศนั้นๆ ประกาศว่าไม่ปลอดภัย ฯลฯ เพียงแค่เราไม่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง ก็ช่วยให้สามารถเที่ยวได้แบบปลอดภัยขึ้นได้แล้วค่ะ
     

  ☆ 4. ศึกษาเส้นทางให้ดี เตรียมทางหนีทีไล่ล่วงหน้า ☆


  คุณสาวๆ จ๋า~ เชื่อเราเถอะค่ะว่าใครที่เตรียมตัวมาดีกว่าก็ย่อมได้เปรียบกว่าคนอื่นเค้าทั้งนั้นแหละค่ะ แบบนี้เวลาที่สาวซิสรู้ตัวว่าเรามีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศที่ไม่เคยไปมาก่อน ก็ควรที่จะศึกษาเส้นทางของประเทศปลายทางนั้นๆ ให้ดีว่า เราจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง? ต้องเดินทางไปยังไง? มีจุดนัดหมายกับเพื่อนร่วมก๊วนที่ไหน? เรียกง่ายๆ ว่าให้ เตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ล่วงหน้า ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะว่า ถ้าหากเกิดสถานกาณ์ฉุกเฉินแบบไม่ทันตั้งตัวขึ้นมา เราจะได้รู้ว่าควรจะไปอยู่ที่ตรงไหน หรือเกิดพลัดหลงกับเพื่อนขึ้นมาแล้วติดต่อหากันไม่ได้ ก็จะได้รีบไปที่จุดนัดหมายที่ตกลงกันไว้ รับรองว่าปลอดภัยชัวร์!
     

  ☆ 5. ลิสต์รายชื่อเบอร์ติดต่อฉุกเฉินติดตัวเอาไว้ ☆

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe