Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

สายเจแปน จะพลาดไม่ได้ รวม 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู ครบรส ทั้งสนุก ทั้งเข้มข้น ไม่ดูไม่ได้!

ดูซีรีส์เกาหลีบ่อยจนเบื่อแล้ว หันมาดูซีรีส์ญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า พูดได้คำเดียวว่า สนุก! ดูแล้วจะติดใจ


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Switch Girl สาวแซ่บ แอ๊บป้า

  • 2. Switched ปุ๊บปั๊บ สลับร่าง เปลี่ยนชีวิต

  • 3. Gibo to Musume no Blues

  • 4. Last Cinderella

  • 5. From Five To Nine เมื่อคุณพระมารักกับฉัน

  • 6. Limit ขีดเส้นตายสหายมรณะ

  • 7. okitegami kyoko no biboroku

  • 8. Yamada-kun to 7-Nin no Majo

  • 9. Death Cash

  • 10. My Little Lover แฟนฉันฉบับย่อ


  ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

  สายเกาว่าเยอะ สายเจแปนก็ไม่น้อยหน้านะจะบอกให้ วันนี้เอาใจคนรักซีรีส์ญี่ปุ่นหน่อยก็แล้วกันเนอะ หยิบซีรีส์สนุกๆ มาแนะนำ ทั้งเก่าและใหม่ ดูกันแบบจุกๆ ไปเลยค่ะซิส ใครที่กำลังหาซีรส์ญี่ปุ่นดูหรืออยากลองเปลี่ยนจากซีรีส์เกาหลี มาดูเป็นญี่ปุ่นดูบ้าง แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดูเรื่องอะไรดี วันนี้เพื่อนสาวมีซีรีส์น่าดูมาแนะนำ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 10 เรื่องเลยนะ ทั้งครบรส ทั้งสนุก เนื้อเรื่องเข้มข้น คือพลาดไม่ได้สักเรื่องเลยจริงๆ ค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องไหนน่าดูบ้าง เช็คลิสต์รายชื่อซีรีส์ทั้งหมดไปพร้อมๆ กันเลย!!

  ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

  1. Switch Girl สาวแซ่บ แอ๊บป้า

  มาเริ่มกันเลยที่เรื่องแรก เรื่องนี้เราเคยดู สนุกมากๆ เป็นซีรีส์แนวนักเรียนๆ ใสๆ ว่าด้วยเรื่องของ ทามิยะ นิกะ สาวสวยมากเสน่ห์และป๊อปที่สุดในโรงเรียน ไม่ว่าจะหน้าตา หุ่น แฟชั่นและความเป็นมิตร เรียกได้ว่ายืนหนึ่งในทุกๆ เรื่อง แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว เธอก็เป็นแค่สาวเฉิ่มธรรมดาๆ คนนึงเท่านั้นแหละ สิ่งที่เธอแสดงออกตอนอยู่ที่โรงเรียนกับในบ้านมันต่างกันลิบลับ สวยหรอ เป็นมิตรเหรอ มันก็แค่การสร้างภาพ แท้จริงเธอวันๆ เอาแต่เล่นเกมกับอ่านการ์ตูน! ที่สำคัญนิสัยก็แย่สุดๆ! คนที่รู้ความลับของเธอมีเพียงเพื่อนสนิทเท่านั้น แต่แล้ววันนึงมีนักเรียนชายย้ายเข้ามาใหม่ ชื่อ คามิยามะ อะระตะ เขาเองก็มีความลับเช่นเดียวกับเธอเลย ท้ายที่สุดแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู้จะลงเอยอย่างไร ความลับของทั้งสองคนจะถูกเปิดเผยหรือไม่ ติดตามกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้ มี 2 ภาค นะคะ

  2. Switched ปุ๊บปั๊บ สลับร่าง เปลี่ยนชีวิต

  Switched เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมากๆ เรื่องนี้สร้างมาเพื่อคนที่ถูกบูลลี่โดยเฉพาะ เป็นซีรีส์ที่ให้แง่คิด ทำให้เราเข้าใจถึงหัวอกคนที่โดนบูลลี่ได้อย่างลึกซึ้ง จะเป็นยังไง เมื่อคุณต้องเข้าไปอยู่ในร่างของคนที่โดนผู้อื่นบูลลี่ Switched เป็นเรื่องราวของ อายูมิ เด็กสาวมัธยมปลายหน้าตาดีที่มีแต่คนรัก แต่โดน อุมิเนะ เซนโกะ เด็กสาวอวบที่โดนแบนจากเพื่อนๆ โทรหาเพื่อหลอกให้มองตอนเธอกระโดดตึกฆ่าตัวตาย จนทำให้อายูมิเป็นลมล้มพับไปกลางถนน และตื่นขึ้นมาอีกทีที่โรงพยาบาล แต่กลับต้องพบว่าตัวเองนั้นได้ไปอยู่ในร่างของอุมิเนะแล้ว นั่นทำให้อายูมิเข้าตาจน ตกอยู่ในร่างที่ไม่ใช่ของตนเองและเป็นร่างที่ไม่มีคนอยากอยู่ใกล้ที่สุด เป็นซีรีส์ที่มีความแฟนซีนิดๆ แต่เราจะได้เห็นอะไรอีกมากมายในเรื่องนี้ ทั้งความอิจฉา ความอยากได้อยากมีในสิ่งที่คนอื่นมี เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่เปิดเผยสังคมการ Bully ในโรงเรียนญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน สุดท้ายแล้วอายูมิจะสามารถกลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่ ไปหาคำตอบกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลย

  3. Gibo to Musume no Blues

  อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูหลายๆ คน  Gibo to Musume no Blues เป็นซีรีส์แนวครอบครัว มีทั้งเสียงหัวเราะ น้ำตาและความประทับใจ ซีรีส์เล่าถึงครอบครัวเล็กๆ ที่มีพ่อและลูกสาว อยู่ในบ้านกันสองคน เพราะแม่แท้ๆ ของเธอนั้นป่วยและเสียชีวิตไปแล้ว วันหนึ่งพ่อได้พาใครก็ไม่รู้มาแนะนำให้ลูกสาวรู้จักและเธอคนนั้นนี่แหละที่จะมาเป็นแม่คนใหม่ เธอคนนี้ทำงานเก่ง หัวดี แต่มีนิสัยและวิธีที่ค่อนข้างจะแปลก คือเค้ามักจะคิดว่าทุกคนคือลูกค้าตัวเอง ก็เลยต้องวางตัว พูดภาษาสุภาพเป็นทางการ ไม่เว้นแม้กับเด็ก พูดง่ายๆ คือทำตัวเป็นทางการกับทุกๆ คนตลอดเวลาและแน่นอนลูกสาวกับแม่เลี้ยงต้องไม่ถูกกันอยู่แล้ว แต่มันก็จะมีเหตุการณ์ต่างๆ ดำเนินต่อไป ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองค่อยๆ ดีขึ้น แต่จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ไปติดตามดูกันเอาเองแล้วกันเนอะ

  4. Last Cinderella

   เรื่องที่สี่ เมื่อรักแล้ว อายุก็เป็นเพียงตัวเลข Last Cinderella เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เราชอบมากๆ พระนางมีอายุที่ห่างกันมาก! และมีรสนิยมที่ต่างกันแบบสุดขั้ว ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวความรักของ Toyama Sakura ผู้หญิงบ้างาน สุดซกมก สาวโสดวัย 39 ปี ที่ชีวิตนี้ไม่เคยมีเเฟน แต่เหมือนมีแรงกระตุ้นบางอย่าง ทำให้เธอตัดสินใจกับตัวเองได้แล้วว่าต้องหาแฟนสักคน แล้วเค้าคนนั้นต้องหล่อ perfect เธอเลยตัดสินใจไปดูตัว แต่น่าเสียดายที่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นไปอย่างที่หวัง แล้วจู่ๆ เธอดันตื่นขึ้นมาพบกับหนุ่มรูปหล่อ จากคุณป้าบ้างาน อยู่ๆ ก็ป๊อบขึ้นมาซะอย่างนั้น เพราะเพื่อนสนิทก็คิดไม่ซื่อ ดันเพิ่งมารู้ตัวว่าหลงรักเธอเหมือนกัน เรื่องราวของ Cinderella จะเป็นจริงได้ในชีวิตของเธอหรือไม่ ความรักของทั้งสองคนจะลงเอยยังไง สุดท้ายแล้วคุณป้าของเราจะได้กินตับเด็กหนุ่มหรือไม่ ไปดูกันเลย!!

  5. From Five To Nine เมื่อคุณพระมารักกับฉัน

  เรื่องที่ห้า จากชื่อเรื่องอาจจะดูผิดศีลธรรม แต่อย่าเพิ่งคิดไปในทางนั้นเลย ซีรีส์เรื่อง From Five To Nine เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่ารักมากๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณครูภาษาอังกฤษสาวสวย ที่มีความใฝ่ฝันจะไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่โชคชะตากลับทำให้เธอต้องดูตัวเพื่อหาคู่ตามคำขอของครอบครัว เมื่อครอบครัวนักบวชต้องการเธอไปเป็นสะใภ้และให้เธอไปฝึกปฏิบัติหน้าที่การเป็นสะใภ้ทุกวัน เรื่องราวความรักระหว่างนักบวชหนุ่มกับคุณครูสาวจึงเริ่มอุบัติขึ้น จริงๆ ก็ไม่ได้ผิดศีลธรรมอะไรขนาดนั้น มันเป็นซีรีส์ที่ดูน่ารักดี ก็ดูเพลินๆ ยิ้มๆ ตามได้แหละ อย่าไปคิดมาก ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ลองไปหาดูกันนะ แนะนำเลยจ้า

  6. Limit ขีดเส้นตายสหายมรณะ

  หักอารมณ์กันไปเลยจ้า กับซีรีส์ดิบๆ เรื่องนี้ Limit ขีดเส้นตายสหายมรณะ ซีรีส์เล่าถึงตัวละคนที่ชื่อ คนโนะ มิซูกิ นักเรียน ม.ปลาย ปีสองของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่าโลกทั้งใบของเธอได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อวันหนึ่งรถบัสที่พาเธอและเพื่อนร่วมชั้นไปเข้าค่ายพักแรมได้ประสบอุบัติเหตุตกเขา มีผู้รอดชีวิตอยู่เพียงห้าคนเท่านั้น พวกเธอต้องอยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือผู้เหลือรอดชีวิตได้ นั้นจึงทำให้พวกเธอต้องทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเอาตัวรอด มิตรภาพระหว่างเพื่อนมีจริงหรือไม่ หรือคงเหลือไว้เพียงสัญชาตญาณดิบที่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อเอาตัวรอดเท่านั้น มาลุ้นไปพร้อมๆ กันกับพวกเธอได้เลยที่ซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ

  7. okitegami kyoko no biboroku

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe