Articles health
สุขภาพ

ขาบวมแถมแตกลายอี๊ก! 10 ทริคสุดเจ๋ง 'ปั้นเรียวขาสวย' สไตล์ไอดอล เนียนกริบ หนุ่มๆ ชอบ!! (¬‿¬ )

น่องทั้งปูดทั้งบวม แถมขาก็แตกลายเป็นแผนที่ประเทศไทยเลยจ้า! อยากขาสวยปั๊วะๆ เหมือนเน็ตไอดอลในไอจีบ้าง มีวิธีอื่นนอกจากเกิดใหม่ไหมคะซิสขา???


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใครสายโก๊ะ ซุ่มซ่าม อย่าไปชน ไปล้มที่ไหนเชียว!

  • 2. เข่าดำ เข่าด้าน ต้องสครับนะยูว

  • 3. เลิกกินจุบจิบ ต่อไปนี้ต้องกินตรงเวลา!

  • 4. ออกกำลังกายขาสิจ๊ะ ยากอะไร!

  • 5. คอนทัวร์ขา เอาให้ขาเล็กเรียว!

  • 6. กำจัดขนขาให้เกลี้ยง! #ไม่เป็นแล้วลิงน้อย

  • 7. สครับขาก็สำคัญ! ขัดถูๆ ให้ขาเรียบเนียน

  • 8. ทาครีม ทาออยล์ ขาจะได้เนียนนุ่ม

  • 9. ตัดแต่งเล็บเท้าหน่อยจ้า!

  • 10. แต่งตัว 'โชว์เรียวขา' ให้เป็น

   

  สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe ที่น่าร้ากกก ทุกคน (.❛ ᴗ ❛.)

  นอกจากผิวหน้าเนียนเรียบ ผิวกายสวยๆ มือนุ่มๆ แล้ว ส่วนนึงที่สาวๆ อย่างเรานอยด์สุด นอยด์ได้อีกคงหนีไม่พ้น ' เรียวขา ' ใช่ไหมล่ะคะซิส ._. เมคอัพอย่างเริ่ด เสื้อผ้าสุดเก๋สุดชิค แต่มองลงมาถึงขา ทั้งน่องบวมน่องปูด มีรอยยุงกัด รอยแผล แตกลายเป็นแผนที่ประเทศไทยงี้ แล้วเมืองร้อนไงแกร จะให้ใส่ถุงน่องทั้งวันก็ไม่ไหวป้ะ?? ชาตินี้จะมีขาสวย ขาเรียว ขาเนียนแบบไอดอลได้บ้างม้ายยย

  เอาจริง ก็ไม่ใช่คนขาสวยทุกคน ที่ขาสวยมาตั้งแต่เกิดนะจ๊ะ มันมาสร้างเอาทีหลังได้ เพราะงั้นไม่ต้องนอยด์! แค่ลองทำตามทริค 8 ข้อ ปั้นเรียวขาสวยสไตล์ไอดอลในบทความนี้ รับรองว่าเธอจะมั่นใจกับการถ่ายรูปโชว์ขา หรือเดินสับๆๆ ให้หนุ่มมองจนเหลียวหลังได้ชัวร์ (¬‿¬ ) พร้อมแล้วไปอ่านกันเล้ย!

  1. ใครสายโก๊ะ ซุ่มซ่าม อย่าไปชน ไปล้มที่ไหนเชียว!

  ้ข้อแรก เอาที่ง่ายสุดก่อนเลย ถ้าขาไม่ได้สวยเนียนกริบอยู่แล้ว เธอต้องไม่ทำรอยแผล ' เพิ่ม ' ที่ขาตัวเองค่ะ ใครสายโก๊ะ ซุ่มซ่าม เดินใจลอย ขาชนโต๊ะบ้าง หกล้มหัวทิ่มบ่อยๆ ขาครูดพื้นเป็นรอยแผลบ้าง ชอบไปนั่งในที่ยุงกัดจนรอยแดงเพียบบ้าง ไม่ได้แล้วนะ เธอต้องระวังตัวให้มากกว่านี้!!!

  ถ้าตอนนี้ขาของสาวๆ มีแต่รอยแผล จุดด่างดำ แนะนำให้ทาครีมลดรอย ( แต่อาจต้องใช้เวลานานหน่อยกว่าจะหาย 100% ) หรือจะทาพวกวิตามินซีก็ได้ ระหว่างนี้ก็ใส่กางเกงขายาว หรือกระโปรงยาวคลุมไว้ ขาจะได้ไม่ลายพร้อยไปกว่าเดิมค่ะ

  2. เข่าดำ เข่าด้าน ต้องสครับนะยูว

  อยากมีเรียวขาสวย นอกจากผิวส่วนขาแล้ว ' เข่า ' ก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องดูแลเด้อ ถ้าน่องเล็ก ขาเล็ก แต่เข่าดำด้านก็ไม่ไหวปะยูว??? ของมันต้องขัดค่ะ ต้องใช้ ' สครับ ' ที่ใช้ขัดแขน ขัดขานี่แหละ เอามาขัดเข่าได้เหมือนกัน 

  นั่นเพราะสาวๆ มีเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วพอกพูน สะสมอยู่ที่บริเวณหัวเข่า เมื่อเวลาผ่านไปนานๆ จึงทำให้ ' เข่าดำ ' นั่นเอง! จะใช้สครับที่ขายตามซูเปอร์ หรือ D.I.Y ทำเองก็ได้ เราแนะนำให้ใช้ ' น้ำผึ้งและมะนาว ' ผสมกัน แล้วเอามาทาเข่า ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ทำต่อเนื่องรับรอง เข่าใสปิ๊งได้ชัวร์

   

  3. เลิกกินจุบจิบ ต่อไปนี้ต้องกินตรงเวลา!

  กินอาหารไม่ตรงชนิด ผิดประเภท แถมยังผิดเวลา ก็เป็นสาเหตุให้ถูกล้อเป็นสาวขาใหญ่ ขาหมูได้เหมือนกันนะจ๊ะ อย่าอดอาหารเป็นอันขาด! ควรกินให้ครบ 3 มื้อ โดยเริ่มจากมื้อเช้าที่มีประโยชน์ เช่น ข้าวโอ๊ต ไข่ กล้วย ( ถ้าหิวมาก อาจแทรกมื้อว่างเข้าไปช่วงสายๆ หรือบ่ายๆ ก็ได้ค่ะ ) และกินมื้อเที่ยง มื้อเย็นให้ตรงเวลาด้วยก็จะดีมากค่ะ

  จงกินอาหารให้ตรงเวลา เน้นโปรตีน ผักผลไม้ เลี่ยงของมันของทอด ( เพราะถ้าน้ำหนักขึ้น ไขมันส่วนเกินก็ไปกองที่ขาอยู่ดี ) และดื่มน้ำบ่อยๆ อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ แค่นี้ระบบร่างกายก็จะไม่รวน ระบบไหลเวียนเลือดทำงานเป็นปกติ ขาที่บวมๆ ปูดๆ ก็จะกลับมาเป็นปกติ ผิวอิ่มน้ำ ดูขาวาวๆ โกลว์ๆ ขึ้นด้วย ไม่เชื่อต้องลอง!

  4. ออกกำลังกายขาสิจ๊ะ ยากอะไร!

  จะขี้เกียจยังไง ถ้าอยากขาสวยก็ต้อง ' ออกกำลังกายเน้นขา ' ด้วยค่ะซิส! จริงอยู่ที่การออกกำลังเฉพาะส่วนไม่ได้ขจัดไขมันส่วนนั้นได้ 100% แต่ก็ช่วยปั้นทรงอวัยวะส่วนนั้นๆ ให้กระชับ ดูสวยขึ้นได้ แค่ออกกำลังกายขา เธอก็จะได้ทรงขาสมส่วน ดูเซ็กซี่ได้ง่ายๆ ( ขาสวยกับขาผอมคนละอย่างกันน้า ขอให้สมส่วนเป็นใช้ได้ ) 

  ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็แค่ไปเดิน วิ่งจ๊อกกิ้ง ขี่จักรยาน กระโดดเชือก หรือจะไปว่ายน้ำ ขี้นลงบันได เต้นแอโรบิก สควอท เล่นเวท etc. ก็ได้ ทำต่อเนื่องสักเดือน เชื่อเถอะว่าเห็นความเปลี่ยนแปลงแน่นอน

  ใครไม่รู้จะออกกำลังกายยังไง ทำตามในคลิปนี้ก็ได้นะคะ ^^

   

  5. คอนทัวร์ขา เอาให้ขาเล็กเรียว!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe