1582702194 cat beauty color
ความงาม

คัดมาแล้วว่าเวิร์คสุด! แชร์ 5 วิธี ดูแลผิวให้แข็งแรงด้วยตัวเอง #น้องจะไม่อ่อนแออีกต่อไป

ผิวอ่อนแอ ต้องดูแลให้ดีที่สุด หยิบทริคปังๆ คัดมาแล้วว่าเริ่ด เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวของสาวๆ ได้แน่นอน!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ อยากสวยจากภายนอก ก็ต้องดูแลผิวจากภายใน

  • ❷ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่อง

  • ❸ ล้างหน้าให้สะอาด

  • ❹ บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

  • ❺ ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเสีย

   

  ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅

  อ่อนแอก็แพ้ไป แต่เราจะไม่แพ้! ใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ผิวไม่แข็งแรง แวะเข้ามาทางนี้ก่อนเลย วันนี้เรามีวิธีดูแลผิวให้แข็งแรงด้วยตัวเองมาฝาก เป็นวิธีที่เราคัดมาแล้วว่าเวิร์คที่สุด ทำแล้วได้ผลแน่นอน

  แค่ดูแลตัวเองนิดๆ หน่อยๆ มันจะไปยากอะไร เราทำได้ เพื่อนๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน รวบตึงเลยนะ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 5 วิธีง่ายๆ ถ้าคุณทำได้ตามนี้ รับรองว่าผิวอ่อนแอๆ จะกลับมาแข็งแรง แถมสวยใส ออร่าพุ่งแน่นอนค่ะ! จะมีวิธีไหนอะไรยังไงบ้าง เราไปดูกันเลย!

  ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅ ◦ ┅
   

  ❶ อยากสวยจากภายนอก ก็ต้องดูแลผิวจากภายใน

  ผิวสวยเริ่มจากตัวเราจริงมั้ย เพราะงั้นก่อนอื่นเลย เราต้องหมั่นดูแลตัวเองให้ดีๆ สิ่งแรกที่จะทำให้ผิวแข็งแรงกระจ่างใสมันต้องเริ่มมาจากภายใน นั่นก็คือการกินของเรานี่แหละ “ You are what you eat ” คุณกินอะไรเข้าไป คุณก็จะได้อย่างนั้น ถ้าเราเลือกทานของที่มีประโยชน์ แน่นอนว่ามันมีผลต่อผิวของเราอยู่แล้ว สารอาหารดีๆ ที่จำเป็นต่อการสร้างเสริมและฟื้นบำรุงผิวพรรณของเรา จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย ง่ายที่สุดก็คือ ผักสดและผลไม้ สิ่งเหล่านี้มีสารอาหารที่ดีต่อผิวมากๆ ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเทศ พริกหวาน ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลส้ม ตระกูลเบอร์รี่ ล้วนตอบโจทย์ต่อผิวของเราแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากผิวสวย ผิวแข็งแรง วันนี้ลองเลือกกินให้มากขึ้น รับรองว่าดีต่อผิวอย่างแน่นอน

  ❷ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างต่อเนื่อง

  ความชุ่มชื้นเป็นจุดที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าเราจะอ่านวิธีดูแลผิวอีกสักกี่ร้อยวิธี เรื่องของความชุ่มชื้น ก็จะต้องเป็นหนึ่งในร้อยวิธีนั้นๆ ที่หลายๆ คนแนะนำเสมอ ผิวเสียมักจะเกิดจากเกราะป้องกันผิวอ่อนแอลง พอผิวเราอ่อนแอมากๆ สิ่งสกปรกต่างๆ มันก็จะเข้าไปสู่ผิวของเราได้ง่าย ทำให้ผิวของเราขาดน้ำ ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาด้วย เช่น ผิวแห้ง ผิวมันมากกว่าปกติ ผิวไม่เปล่งปลั่ง ไม่ยืดหยุ่น ฉะนั้นเรื่องความชุ่มชื้นของผิวเป็นเรื่องที่เราละเลยไม่ได้เลย สิ่งที่สาวๆ ควรทำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว นั่นก็คือ การดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 6 - 8 แก้ว หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน บวกตัวช่วยเสริมอย่างพวกครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพียงแค่นี้เราก็เป็นการช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้แล้วค่ะ 

  ❸ ล้างหน้าให้สะอาด

  ข้อนี้สำคัญที่สุด ถ้าสาวๆ ล้างหน้าไม่สะอาด รู้ใช่มั้ยว่าสิ่งที่จะตามมาคืออะไร จุดเริ่มต้นของการมีผิวที่แข็งแรงก็คือ “ การล้างหน้า ” ค่ะ  เพราะหากเราล้างหน้าไม่สะอาด ก็จะทำให้มีสิ่งสกปรก ความมัน หรือแบคทีเรียอุดตันรูขุมขน เป็นสาเหตุที่จะทำให้น้องสิวแวะเวียนเข้ามาทักทาย เพราะงั้นถ้าเพื่อนๆ อยากมีผิวที่ดูไบร์ท แข็งแรง เรื่องนี้ละเลยไม่ได้ คุณจะต้องทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด แม้วันนี้จะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม แต่ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะถ้าเราใช้โฟมที่มีสารอันตราย มันจะไปทำให้เกราะป้องกันผิวของเราอ่อนแอลง ฉะนั้นเลือกโฟมที่อ่อนโยนและทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกจะดีที่สุด เพื่อถนอมผิวไม่ให้อ่อนแอลงกว่าเดิม ยิ่งมีสารสกัดจากธรรมชาติด้วยยิ่งดีมากค่ะ

  ❹ บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว

  1566203126 1

  อีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญ เรื่องของการบำรุง ก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญนะ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวไปอีก เราก็ควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น จริงๆ ตัวเลือกพวกนี้มีเยอะมาก เวลาเราจะเลือกก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย อย่างวันนี้เราก็มีสกินแคร์ดีๆ มาแนะนำ คิดซะว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่อยากจะบอกต่อแล้วกัน THEFACESHOP Dr.Belmeur Advanced Cica Recovery Cream เป็นบำรุงที่อ่อนโยนต่อผิว แถมยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงและปราการให้ผิวอีกด้วย เขาจะมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่แพ้ง่ายและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้แลดูมีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ

  1566203544 2

  เนื้อครีมเนียนนุ่มเหมือนวาสลีน เกลี่ยง่าย แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการซึมซาบนิดนึง ตัวครีมเค้าจะเคลือบผิวอย่างอ่อนโยนเสมือนมีแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบหน้าไว้ ตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่และช่วยให้ผิวกระชับขึ้นด้วยการรักษาความชุ่มชื้นภายในชั้นผิวและเสริมความแข็งแรงให้กับผิวชั้นนอกที่บอบบางแพ้ง่ายจากมลภาวะ ฝุ่นละออง โดยการสร้างปราการปกป้องผิว ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้นพร้อมทั้งฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวชั้นนอกที่ถูกทำร้าย กลิ่นอ่อนๆ เป็นกลิ่นแบบคลีนๆ สะอาดๆ ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เพื่อผิวแข็งแรง แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะใช้เป็นตัวไหนดี ลองตัวนี้ดู เริ่ด!

  ❺ ทาครีมกันแดดปกป้องผิวเสีย

  และวิธีสุดท้าย ด้วยอากาศบ้านเราที่ก็รู้กันดีอยู่ว่าร้อนมาก แดดนี่แรงขั้นสุดและเจ้าแสงแดดนี่แหละค่ะตัวดีเลย ตัวการทำร้ายผิวของเราให้อ่อนแอ แถมยังก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาอีก ฉะนั้นเราต้องป้องกันผิวจากแสงแดด ง่ายมากๆ เลยค่ะซิส ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมี ต้องใช้และต้องทาทุกครั้ง เลือกกันแดดที่มีค่าป้องกันทั้ง SPF และ PA จะได้ป้องกันผิวของเราจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างทั่วถึง ค่ากันแดดที่มีประสิทธภาพมากที่สุดคือ SPF50 PA+++ ใครที่ไม่เคยทากันแดดเลย วันนี้เริ่มทาซะ อย่าปล่อยให้แสงแดดมาทำร้ายผิว เราควรดูแลเค้าให้ดีๆ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe