Articles makeup
ความงาม

รวม How to ทำให้ 'หน้าฉ่ำวาว' แบบไม่มันเยิ้ม ออลจังเกิร์ลยังต้องอาย! 🍅

นอกจากจะแต่งตัวให้คิ้วท์เหมือนสาวเกาหลีแล้ว หน้าฉ่ำวาวก็เป็นอีกหนึ่งความต้องการของผู้หญิง งั้นมาค่ะ ตามมาดู How to ทำให้ 'หน้าฉ่ำวาว' แบบไม่มันเยิ้ม


» » - - - - - - - » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. บำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิว

  • 2. ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อบำรุงผิว

  • 3. ทำหน้าฉ่ำวาวด้วยมอยเจอไรเซอร์

  • 4. ไม่ต้องลงแป้งทั่วหน้า โดยเฉพาะช่วงที่อยากให้ผิวฉ่ำ

  • 5. ไฮไลท์ตัวช่วยตัวเด็ด เป๊ะแน่นอน

  • 6. รองพื้น/ครีมที่ผสมชิมเมอร์ วาวๆ

  • 7. ใช้คุชชั่นเพิ่มความวาว


  ใครอยากมีหน้าฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีต้องไม่พลาดบทความนี้ค่ะซิส เพราะวันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่องของ ' การเปลี่ยนตัวเอง ' ให้เป็น ' สาวเกาหลี ' อีกหนึ่งสเต็ป ซึ่งถ้าใครได้อ่านบทความก่อนหน้านี้ของเราก็จะได้เคล็ด ( ไม่ ) ลับ ของการเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวเกาหลีแบบเต็มตัวกันไปแล้ว ( หรือจะใครยังไม่ได้อ่านล่ะก็ หลังอ่านบทความนี้จบ เข้าไปอ่านด่วนๆ ! ) วันนี้ก็เลยจะมาแชร์ทริคของสาวเกาหลีอีกทริค ก็คือ

  การทำหน้าให้ ' ฉ่ำวาว ' เหมือนไม่ได้ตั้งใจ เพราะผิวดีอยู่แล้วไงอะไรเบอร์นี้แหละค่ะซิส ไม่ใช่หน้ามันเยิ้มเหมือนเพิ่งทำกับข้าวเสร็จมาหมาดๆ นะ แต่นี่คือ ทำผิวให้เหมือนสาวเกาหลีจริงๆ จ้า ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ามัวรอช้าเลย ตามมาดู ' How To ทำให้หน้าฉ่ำวาว แบบไม่มันเยิ้ม ' กันเลยจ้า
   
   

  1. บำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิว


  ขั้นแรกเลยน้า เวลาที่เราอยากให้ผิวออกมาฉ่ำๆ ดูดีไม่อายสาวเกาหลีก็ต้อง ' รู้จักดูแลผิว ' ของตัวเองให้ดีก่อนค่ะซิส ไม่งั้นผิวก็จะไม่ออกมาฉ่ำ แต่จะออกมาแฉะๆ เละๆ ไงล่ะจ๊ะ สิ่งที่สำคัญสำหรับการดูแลผิวก็คือ 

  1. เราต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองให้ดีซะก่อน ( ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ) 
  2. หลังจากรู้แล้วว่าเราเป็นสาวสภาพผิวไหน ก็ต้องเลือกครีมบำรุงให้ถูกกับผิว 
      * อันนี้ซิสต้องศึกษาด้วยตัวเองให้มากๆ หรือไม่ก็เข้า SistaCafe แล้วเสิร์ช เช็คผิวตามสภาพผิวก็มีให้อ่านเยอะแยะเลยจ้า 
  - ง่ายๆ คือ สาวผิวแห้งเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมากๆ / สาวผิวมันไม่ควรใช้ออยเพราะจะยิ่งทำให้หน้าผลิตน้ำมันเยอะ 

  พอรู้แล้วก็อยู่ในขั้นตอนของการบำรุงผิวแล้ว ถ้าบำรุงดี ใช้ถูกกับผิว ก็จะได้ผิวเป๊ะๆ มาก่อนเลยล่ะซิส 


  2. ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อบำรุงผิว


  วิธีที่ทำควบคู่ไปกับการดูแลผิวให้ฉ่ำๆ ก็คือ ' การดื่มน้ำ ' มากๆ การดื่มน้ำให้เป็นนิสัยถือเป็นเรื่องที่ดีที่ควรรู้ไว้เลยค่ะซิส เพราะนอกจากจะช่วยในระบบของร่างกายแล้ว เรื่องผิวพรรณก็เห็นผลได้ดีเลยทีเดียวนะ สังเกต ' ไอดอลเกาหลี ' มักจะดื่มน้ำเยอะมาก วันนึงบางคนก็ 3-5 ลิตรต่อวัน นั่นเพราะน้ำมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณและทำให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้นด้วย ดังนั้นซิสก็คือที่จะดื่มน้ำให้เป็นนิสัยเอาไว้เลยจ้า 

  3. ทำหน้าฉ่ำวาวด้วยมอยเจอไรเซอร์


  สาวๆ ที่เป็นสาวผิวแห้ง และอยากจะมี ' ผิวหน้าฉ่ำวาว ' แนะนำให้ก่อนแต่งหน้าลงมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ โบกเข้าไป แต่ระหว่างที่ทาครีมหนึ่งตัว ให้พักหน้าไว้สัก 3-5 นาที เพื่อให้ครีมที่ทาเข้าสู่ผิวได้อย่างมั่นใจว่า แต่งหน้าไปแล้วจะไม่เป็นคราบ เพราะถ้าเราทาครีมลงไปมากๆ ติดต่อกันโดยไม่เว้นช่วงให้ครีมได้ซ้ำ พอถึงขั้นตอนการแต่งหน้าแล้ว มันจะเป็นคราบเหนอะๆ นั่นเองค่ะซิส 

  4. ไม่ต้องลงแป้งทั่วหน้า โดยเฉพาะช่วงที่อยากให้ผิวฉ่ำ


  สำหรับใครที่ชอบแต่งหน้าแล้วอยากได้ความฉ่ำวาวเข้าช่วย ต้องลืมขั้นตอนของการลงแป้งฝุ่น แป้งฝุ่นอัดแข็งผสมรองพื้นไปได้เลยจ้า! เพราะถ้าเรายิ่งเซทแป้งลงไปบนหน้า มันก็จะยิ่งทำให้ผิวเกิดความแมตต์นั่นเอง อย่างถ้าซิสลงครีมบำรุง > ครีมกันแดด > ต่อด้วยรองพื้นบางๆ ไม่ต้องหนาเตอะ จบขั้นตอนนั้นก็คือข้ามการลงแป้งทุกชนิดไปได้เลย หรือถ้าใครบอกว่า หน้าจะมันมากโดยเฉพาะช่วง T-Zone ก็ยังอนุโลมให้ลงช่วยนั้นได้อยู่ 

  ส่วนจุดไหนที่อยากให้ฉ่ำวาวเป็นพิเศษก็ควรเว้นแป้งเอาไว้ไม่ต้องไปทามันนะ เพราะอย่างที่บอกไปเลยจ้า ความวาวแววจะหายไปทันทีเด้อ รู้อย่างนี้แล้วก็ข้ามมันไปได้เลยซิส 

  5. ไฮไลท์ตัวช่วยตัวเด็ด เป๊ะแน่นอน


  ยังไม่พอค่ะยังไม่พอ! สำหรับขั้นตอนนี้เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นเคยอยู่แน่นอน สำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าขั้นตอนเกือบสุดท้าย ที่อยากได้ความเกาหลี้เกาหลี ใครไม่รู้จักไอเทมนี้คือพลาดมาก เพราะนางเป็นตัวช่วยให้หน้าสาวๆ กลายเป็นออลจังเกิร์ลได้อย่างสบาย พูดมาได้ตั้งนาน เป็นอะไรไปไม่ได้ค่ะซิส นอกจาก ' ไฮไลท์ ' นั่นเอง

  ซึ่งเจ้าตัวไฮไลท์ก็จะช่วยสร้างโครงหน้าของเราให้ดูมี shape ขึ้น ยิ่งถ้าลงพร้อมกับคอนทัวร์ด้วยนะ คือเริ่ดมาก ส่วนตัวไฮไลท์มีมีหลายสีหลายแบบค่ะซิส อาจจะต้องเลือกตามสีผิวของเรา มีทั้งขาว ทอง เงิน โรสโกลเลยจ้า ส่วนเนื้อก็มีทั้ง เนื้อฝุ่น เนื้อครีม เนื้อมูส เยอะมากแม่ ใครชอบแบบไหนก็ลองไปเทสกันก่อนได้เลย 

  6. รองพื้น/ครีมที่ผสมชิมเมอร์ วาวๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe