Articles makeup
ความงาม

รีวิวแป้งผสมรองพื้นและแป้งฝุ่นตัวโปรด #คุมมันยอดเยี่ยม

มีใครเป็นสาวผิวผสมแล้วหาแป้งใช้ยากบ้าง ยกมือ! เราคือหนึ่งในคนที่หาแป้งที่เหมาะกับตัวเองยากมาก วันนี้เราจึงขอ Pick Up แป้งผสมรองพื้นและแป้งฝุ่นที่ใช้แล้วชอบ เหมาะกับสาวผิวผสมอย่างเรา มารีวิวให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ลองดูกันจ้าา


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • IN Full Coverage Matte Gold Powder SPF 20 PA+++

  • In Base Full Coverage Matte Cream

  • Bisous Bisous Love Blossom Loose Powder

  • ทดสอบการกันน้ำ

  สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //

  มีใครเป็นสาวผิวผสมแล้วหาแป้งใช้ยากบ้าง ยกมือ! เราคือหนึ่งในคนที่หาแป้งที่เหมาะกับตัวเองยากมาก เพราะสภาพอากาศที่ร้อนในไทย ต่อให้ผิวบางส่วนเป็นผิวแห้ง แต่ระหว่างวันก็หน้ามันอยู่ดี แง 555 วันนี้เราจึงขอ Pick Up แป้งผสมรองพื้นและแป้งฝุ่นที่ใช้แล้วชอบ เหมาะกับสาวผิวผสมอย่างเรา มารีวิวให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ลองดูกันจ้าา

  แป้ง IN และ แป้ง Bisous Bisous

  IN Full Coverage Matte Gold Powder SPF 20 PA+++

  IN Full Coverage Matte Gold Powder SPF 20 PA+++ (ราคา 5xx บาท)

  แป้งผสมรองพื้น คุมมัน ปกปิด แต่บางเบา มีสารกัดแดด สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบีได้ มีสารสกัดจากทองคำบริสุทธิ์ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ มีส่วนผสมของคอลลาเจนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และมีวิตามินซีนาโนช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใส

  ซึ่งแป้งมีทั้งหมด 3 เบอร์ให้เลือก เนื้อเนียนละเอียดมากๆ ทุกเบอร์ออกอันเดอร์โทนเหลือง เหมาะกับผิวสาวไทย เราใช้เบอร์ 01 ค่ะ จะเข้ากับสีผิวของเราได้พอดี ทาแล้วเนียนกริบกลืนไปกับสีผิวเลยค่ะ

  ก่อนทา-หลังทา: หลังทาพบว่าแป้งตัวนี้ปกปิดดีมากก กลบรูขมขนและรอยสิวมิดเลยค่ะ เนื้อเนียนละเอียดทาแล้วไม่โป๊ะ เหมือนผิวดีตั้งแต่เกิด 555 ที่สำคัญสำหรับแป้งตัวนี้เราชอบที่ทาแล้วบางเบาไม่หนักหน้าค่ะ ใครเป็นคนที่ไม่ชอบแป้งผสมรองพื้นเพราะหนักหน้าอยากให้ลองตัวนี้เลย และชอบที่คุมมันได้ตลอดวัน ติดทน ไม่ดรอป ไม่หมอง ไม่เยิ้มเป็นคราบ อยู่ในห้องแอร์ก็ไม่เป็นขุย คือว่าตอบโจทย์ผิวของเรามากๆ ค่ะ รักกก

  เพิ่มเติม: สำหรับแป้งตัวนี้อาจยังไม่เหมาะลุยแดดเพียวๆ เพราะสารกัดแดดไม่เพียงพอ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนทาแป้งเสมอนะคะ เพราะแดดในประเทศไทยรุนแรงจริงๆ ค่ะ 555 ทาทั้งครีมกันแดดและทาแป้งเลย จะได้กันเหนียว 2 ชั้นค่า


  In Base Full Coverage Matte Cream

  In Base Full Coverage Matte Cream (ได้แถมมา)

  เบสอันนี้ได้แถมมาตอนซื้อแป้งเลยขอหยิบมาเขียนมินิรีวิวสั้นๆ ค่า เป็นเบสเนื้อครีมบางเบา มีสารสกัดจากทองคำ ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ดูสม่ำเสมอ ช่วยปกปิดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็น เป็นสูตรควบคุมความมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเพราะมีส่วนผสมของ Seboxyl ที่ช่วยลดการอักเสบของสิว

  หลังใช้: เบสปกปิดดีมากกก ชอบที่บางเบาแต่ปกปิด และคอนเฟิร์มว่าทาทับสิวได้เลยค่ะ ไม่แสบ เหมาะสำหรับใครที่เป็นสิวอยู่แต่เลี่ยงการแต่งหน้าไม่ได้ เราได้เบอร์ 02 Hazel Nut มา ซึ่งสีแอบเข้มกว่าสีผิวเราไปนิด T___T (เสียดายจุง) จึงไม่ได้ใช้ทั่วทั้งหน้า เอาไว้ใช้บริเวณกรอบใบหน้า เป็นการคอนทัวร์แทน 555


  Bisous Bisous Love Blossom Loose Powder

  Bisous Bisous Love Blossom Loose Powder สี Translucent Pink (กระปุกใหญ่อยู่ที่ 4xx-9xx บาท)

  แป้งฝุ่น Translucent ใหม่ล่าสุด เนื้อแป้งโปร่งแสงแสนละเอียด ให้ผิวสัมผัสเนียนนุ่มบางเบาราวปุยนุ่น พร้อมปกปิดความหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยม ผสานเข้ากับอณูไมโครชิมเมอร์ ทำให้ใบหน้าสว่างกระจ่างใสแลดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา หรือหลุดร่อนระหว่างวัน มาในเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชีย พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ธรรมชาติ

  ก่อนทา-หลังทา: เราชอบที่เนื้อแป้งละเอียดมาก ทาแล้วดูเนียนเบาๆ ไม่เป็นคราบแป้ง เป็นธรรมชาติ ดูกระจ่างใสขึ้นนิดนึง ด้านการปกปิดอาจจะยังไม่เห็นผลเท่าไหร่นักเพราะเป็นแป้งฝุ่น แต่ถ้าวันไหนทาเบสหรือรองพื้น แล้วเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นตัวนี้พบว่าเมคอัพติดทนขึ้น ไม่หลุด หน้ามันช้าลง และไม่ทำให้รองพื้นของเราสีเพี้ยนด้วย ประทับใจมาก

  เพิ่มเติม: สำหรับเรา เราว่าแป้งฝุ่นตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องปกปิดและลดหน้าหมองเท่าไหร่ 555 แนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์ เบส หรือรองพื้นเพิ่มเติม และเซตผิวด้วยแป้งตัวนี้ จะได้ผลลัพธ์ที่ Perfect กว่าทาแป้งเพียงอย่างเดียวค่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe