66716204 2311755142409751 2870238709172041559 n
Articles love2
ความรัก

อยากมีคนรักที่ดี ถามตัวเองด้วยว่าดียัง? เช็ค 7 ข้อพื้นฐานที่คนอยากมีความรักควรมี!

อยากมีความรักที่ดีสักครั้ง ถามตัวเองก่อนว่าเราดีพอที่จะร้องขอความรักดีๆ แล้วรึยัง


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ความรักที่เริ่มจากความรัก...ไม่ใช่ความเหงา

  • 2. เปิดใจ

  • 3. จริงใจไม่จิงโจ้

  • 4. เป็นตัวของตัวเอง มันดีที่สุดแล้ว

  • 5. มั่นใจเข้าไว้

  • 6. รอยยิ้มเป็นจุดสำคัญ สาวๆ จะขาดมันไปไม่ได้!

  • 7. อย่าเพิ่งสิ้นหวัง

   

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  อยากมีความดีๆ ถามตัวเองก่อนมั้ยว่าเราดีพอที่จะมีความรักที่ดีแล้วรึยัง เราเชื่อว่ามีหลายคนร้องขอความรักที่ดี อาจจะไม่ต้องเพอร์เฟกต์มากมาย แต่ก็ขอให้ได้เจอใครสักคนที่รักจริง แต่บางครั้งสิ่งแรกที่เราควรมองย้อนกลับมาดูคือตัวเองค่ะ ไปร้องขอความรักดีๆ แล้วคุณอะ คู่ควรกับมันขนาดไหน

  วันนี้ลองมาเช็คตัวเองกันหน่อยดีกว่าเนอะ อยากได้กันจัง! ความรักดีๆ ถามตัวเองสิว่าดีพอที่จะได้รับสิ่งนั้นแล้วรึยัง เช็คลิสต์ 7 ข้อพื้นฐานที่คนอยากมีความรักควรมี! เป็นผู้หญิงที่ดีที่คู่ควรให้ได้ก่อน แล้วค่อยร้องขอความรักที่ดี ไปเช็คลิสต์กันหน่อยซิว่าเราดีพอจะมีความรักที่ดีแล้วรึยัง!

  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

  1. ความรักที่เริ่มจากความรัก...ไม่ใช่ความเหงา

  นิยามความรักของแต่ละคนมันต่างกัน เราไม่รู้หรอกว่าเพื่อนๆ แต่ละคนมีนิยามความรักแบบไหน แต่สิ่งที่เรารู้คือความรักที่ดี มันต้องเกิดจากความรักของคนสองคน ไม่ใช่ความเหงา เวลาที่เรารักใครสักคน เราก็จะรู้สึกว่าอยากทำสิ่งดีๆ ให้กับคนคนนั้น...ถูกมั้ย แล้วสิ่งที่เราอยากทำให้ มันก็จะออกมาจากใจของเราอย่างแท้จริง แต่ถ้ามันเกิดจากความเหงาหรือความหว่าเว้ เราจะไม่มีความรู้สึกอะไรแบบนี้เลย มันจะแค่คบๆ กันไป ใช้ชีวิตกันไป แค่ให้รู้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว แค่นั้นจบ เพราะงั้นถ้าเพื่อนๆ อยากมีความรักที่ดี ควรถามตัวเองก่อนว่า เราอยากมีความรักที่ดีกับใครสักคน เพราะเราอยากที่จะรักเค้า อยากให้เค้าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตจริงๆ หรือว่าที่อยากมีความรัก เพราะอยากลบความหว่าเว้ให้กับตัวเอง ถ้าคุณคบใครเพราะความเหงา คุณจะไม่มีทางมีรักที่ดีได้หรอกค่ะ

  2. เปิดใจ

  กฎพื้นฐานของคนที่อยากมีความรักคือการเปิดใจค่ะ ก็ถ้าคุณเอาแต่ปิดกั้นตัวเอง แล้วเมื่อไหร่คุณจะเจอคนดีๆ เล่า เรื่องความรักไม่ใช่ปุ๊บปั๊บก็เจอ แต่มันต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจกัน จะได้รู้ว่าคนคนนี้ดีพอกับเรามั้ย แล้วเราคู่ควรกับเค้ารึเปล่า ที่สำคัญเวลาคุณจะเปิดใจให้ใครเข้ามา นั่นหมายถึงคุณต้องเปิดให้กับทุกๆ คนอย่างเท่าเทียบนะคะ ไม่ใช่ว่า คนนี้หล่อยอมรับ คนนั้นไม่หล่อปัดทิ้ง แบบนี้เป็นนิสัยที่ไม่ดีเลย ถ้าคุณรู้สึกว่าคนนี้ไม่ใช่ ก็ให้บอกกับเค้าหรือรักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเปิดใจยอมรับทั้งความสุข ความสมหวัง แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องพร้อมที่จะรับกับความผิดหวังด้วยเช่นกัน ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ ไม่สมหวัง ก็ผิดหวัง เท่านั้นเอง

  3. จริงใจไม่จิงโจ้

  ความจริงใจ ใครๆ ก็อยากได้ทั้งนั้น ใจแลกใจอะ รู้จักมั้ย ถ้าวันนี้คุณพร้อมที่จะให้ใจกับใครสักคนนึงอย่างแท้จริง เราเชื่อว่าถ้าคนคนนั้นรับรู้ได้และถ้าเค้ารักคุณ เค้าก็จะให้ใจกับคุณเช่นกัน หลายคนอาจจะงงว่า เอ๊ะ แล้วเราวัดความจริงใจกันได้ที่ตรงไหนค่ะซิส จริงๆ มันวัดได้หลายทางอยู่นะ แต่ขอรวบยอดให้เข้าใจง่ายๆ ส่วนตัวรู้สึกว่าความจริงใจนั้นมันวัดกันที่ ความเข้าใจ ความใส่ใจ ความเชื่อใจและความรักที่คนสองคนมีให้กัน เราว่าเพื่อนๆ ดูออกว่าคนที่เข้ามาในชีวิตของตัวเองจริงใจหรือไม่จริงใจ เพราะงั้นถ้าเราอยากมีความรักที่ดี อยากเจอคนจริงใจ เราก็ต้องเป็นคนที่จริงใจก่อน เป็นทั้งผู้ให้ที่ดีและผู้รับที่คู่ควร ที่สำคัญหยุดคาดหวังว่าควรรักจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่ให้จับมือก้าวผ่านไปพร้อมๆ กัน ค่อยๆ เติมเต็ม ใช้ทั้งความรู้สึกรักและความจริงใจมอบให้กันและกัน เท่านี้ก็พอแล้ว

  4. เป็นตัวของตัวเอง มันดีที่สุดแล้ว

  ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเองนะ เราว่ามีหลายคนพยายามที่จะเป็นหรือแสดงออกว่าเป็นคนอื่น เพราะคิดว่าถ้าทำแบบนี้ เป็นแบบนี้ ผู้ชายอาจจะชอบ ซึ่งนอกจากจะลำบากตัวเองแล้ว ยังไม่มีอะไรมาการันตีอีกว่า ถ้าคุณเป็นเหมือนคนอื่นแล้วมันจะเวิร์ค คนเรามีเสน่ห์ในแบบที่ต่างกัน ก็แค่เป็นตัวเอง มันจะไปยากอะไร ถ้าเค้าจะรัก เค้าก็จะต้องรักที่เราเป็นเราอย่างแท้จริง แบบนั้นซิ ถึงจะเรียกว่าความรักที่ดี ถ้าเจอคนที่รักตัวตนปลอมๆ รักที่รูปลักษณ์ลวงตา จะเรียกว่ารักที่ดีได้ยังไง เราไม่สามารถเป็นคนอื่นได้ตลอดเวลาหรอกค่ะ ฉะนั้นเป็นตัวเองนี่แหละ ดีที่สุดแล้ว ไม่อึดอัดด้วย แถมนี่ยังเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ ที่จะช่วยดึงดูดคนที่ดีเข้ามาในชีวิตด้วยน้า

  5. มั่นใจเข้าไว้

  อยากมีความรัก มันต้องมีความมั่นใจก่อนนะจ๊ะเพื่อนสาว ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่มีความมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง อย่างที่เราบอกไปข้างต้น ถ้าเรามัวแต่แอบรัก แต่ไม่เริ่มทำอะไรสักที เราก็จะเป็นคนที่แอบรักแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ สุดท้ายผู้ที่หมายตาอาจจะตกไปเป็นของคนอื่นก็ได้ ดึงความมั่นใจออกมา กล้าเผชิญหน้ากับเค้า ส่งยิ้ม ทักทาย ชวนคุย เริ่มจากวิธีซอฟต์ๆ ง่ายๆ ก่อน แล้วค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ นอกจากการกล้าแสดงออกแล้ว ความมั่นใจที่ว่านี้รวมไปถึงการเดิน นั่ง ท่าทางที่เย้ายวนอย่างเป็นธรรมชาติโดยที่เราไม่ต้องทำตัวเซ็กซี่อีกด้วยนะ สาวๆ ทุกคนมีเสน่ห์ค่ะ เพราะงั้นมั่นใจเข้าไว้ อยากมีความรัก ใจต้องกล้า มั่นหน้าเท่านั้นค่ะ ที่จะมีโอกาสได้พบกับรักดีๆ 

  6. รอยยิ้มเป็นจุดสำคัญ สาวๆ จะขาดมันไปไม่ได้!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe