Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

พาแม่วาร์ป! 7 ที่เที่ยวย้อนยุค น่าชวนคุณแม่รำลึกความหลัง #ความวินเทจต้องมาจ้ะ

พาคุณแม่ไปเที่ยวสไตล์ย้อนยุคกันดีกว่าค่ะ กินอายของความโบราณมันมีเสน่ห์จริงๆ น้า


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เมืองมัลลิกา รศ.124 : กาญจนบุรี

  • 2. สามชุก ตลาดร้อยปี : สุพรรณบุรี

  • 3. เพลินวาน : ประจวบคีรีขันธ์

  • 4. บ้านบางเขน : กรุงเทพ

  • 5. เมืองโบราณ : สมุทรปราการ

  • 6. ชมเฌย : นนทบุรี

  • 7. ชุมชนริมน้ำจันทบูร : จันทบุรี


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน :)


  ในช่วงเทศกาลวันแม่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะวางแผนหากิจกรรมทำร่วมกันกับคุณแม่ไว้แล้ว บางคนก็อาจจะอยู่บ้านชิลๆ สบายๆ บางคนก็ออกไปกินข้าวมื้อพิเศษ หรือบางคนก็อาจจะพาคุณแม่ออกไปเที่ยวนอกสถานที่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะพาคุณแม่ไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เรามีมาแนะนำกันค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อนยุค มีความวินเทจ มีกลิ่นอายของความเก่าแก่ ให้คุณแม่ได้รำลึกความหลังกัน

  1. เมืองมัลลิกา รศ.124 : กาญจนบุรี

  ย้อนยุคทั้งสถานที่และการแต่งกายไปเลยค่ะ เพราะถ้าใครที่ไปเที่ยวที่ ' เมืองมัลลิกา รศ.124 ' จังหวัดกาญจนบุรี นอกจากจะได้ไปเดินเล่นเยี่ยมชมเมืองจำลองย้อนยุคของไทย สมัยรัชกาลที่ 5 แล้ว ยังได้กินอาหารสมัยโบราณ ที่สำคัญคือยังได้แต่งชุดไทยสวยๆ อีกด้วย บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในสมัยก่อนเลย เรียกว่าย้อนยุคแบบครบสูตรจริงๆ ค่ะ ได้ชมเมืองเก่า และยังได้แต่งชุดไทยเก๋ๆ น่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ แล้วก็คงได้รูปสวยๆ กลับมาเยอะแยะแน่นอนเลยยย

   

  2. สามชุก ตลาดร้อยปี : สุพรรณบุรี

  ' สามชุก ตลาดร้อยปี ' ที่จังหวัดสุพรรณบุรี มีบรรยากาศของวิถีชุมชนดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่เป็นอาคารไม้เก่าแก่ ข้าวของเครื่องใช้ อาหารและขนมที่แต่ละร้านนำมาขาย รวมไปถึงชุมชนแวดล้อมใกล้เคียง ก็คงไว้ซึ่งความเก่าแก่โบราณ เป็นตลาดที่มีร้านค้ามากมายหลายร้าน มีอาหารและขนมอร่อยๆ ให้ได้ชิม แถมยังมีของต่างๆ ให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างจุใจอีกด้วย
   

  3. เพลินวาน : ประจวบคีรีขันธ์

  ' เพลินวาน ' สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ต้องแวะเมื่อไปหัวหิน เป็นตลาดโบราณแบบจำลอง มีความวินเทจนิดๆ เรโทรหน่อยๆ แต่ก็ยังคงมีความร่วมสมัยอยู่บ้าง ร้านค้าแต่ละร้านก็จะตกแต่งอย่างมีสไตล์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว มีขายทั้งอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของเล่น มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ได้เก็บภาพความประทับใจอีกด้วย
   

  4. บ้านบางเขน : กรุงเทพ

  ใครไม่มีเวลาหรือไม่อยากออกจากเมืองไปไกลๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะในกรุงเทพก็มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบย้อนยุคเหมือนจ้า กับที่นี่เลย ' บ้านบางเขน ' มีความเก๋ๆ ชิคๆ เหมือนได้ย้อนไปสมัยยุค 90's มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้ได้นั่งชิล มีข้าวของเครื่องใช้ ของเก่าของสะสมสมัยโบราณ ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมงไปเลยจ้า
   

  5. เมืองโบราณ : สมุทรปราการ

  ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น ' เมืองโบราณ ' รับรองว่าไปเที่ยวที่นี่แล้วต้องได้ย้อนยุคอย่างแน่นอน เพราะมีสถาปัตยกรรมไทยหลากหลายยุคสมัยจากทุกภาคทั่วประเทศไทยให้ได้ชมกัน เช่น พระที่นั่งสรรเพชญปราสาทจำลอง ศาลาพระอรหันต์ เขาพระสุเมรุ เป็นต้น บรรยากาศมีความร่มรื่นเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีและล้อมรอบไปด้วยสระน้ำ มาที่นี่แล้วเหมือนได้ชมเมืองสวยๆ ครบทุกภาคเลยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe