Articles food
อาหาร

อยากเปลี่ยนเป็นสายเฮลธ์ตี้บ้าง ! แนะทริควิธีค่อยๆ turn เป็น 'สายสุขภาพ' ด้วย 6 'เมนูอาหาร' ที่ทำง่าย กินง่าย

ออกกำลังกายอย่างเดียวไม่พอ แนะทริควิธีค่อยๆ turn เป็น 'สายสุขภาพ' ด้วย 6 'เมนูอาหาร' ที่ทำง่าย กินง่าย


» » - - - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เมนู: กาแฟน้ำผึ้ง

  • 2. เมนู: ปลากะพงนึ่งมะนาว

  • 3. เมนู: น้ำพริก ผักลวก

  • 4. เมนู: แซนวิชโฮลวีต

  • 5. เมนู : สลัดผลไม้น้ำใส

  • 6. เมนู : แกงจืดไก่สับ


  ว่ากันด้วยเรื่องอาหารการกินนี่ก็เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ เหมือนกันนะคะซิส เพราะกินมากไปก็ไม่ใช่ว่าจะเวิร์ค กินน้อยไปร่างกายก็ไม่ได้รับสารอาหารพลังงานเพียงพออีก แล้วอย่างนี้ผู้หญิงที่อยากสวยผอมจะต้องกินยังไงละเนี่ยยย?

  ถ้าพูดถึงการกินให้ก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะซิส เพราะเราก็ต้องเลือกกินของที่ชอบกันอยู่แล้ว แต่ถ้าสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็น ' สายเฮลตี้ '  Turn ตัวเองใหม่ให้มีความคลีนมากขึ้น งดนู่นนี่นั่นก็อาจจะยากอยู่น้า ถ้าไม่ออกกำลังกายด้วยล่ะก็ แอบเห็นผลช้านะเธอ 

  วันนี้ก็เลยเป็นโอกาสดี๊ดีค่ะซิส เพราะเราได้เตรียม ' เมนูอาหาร ' มาให้ซิสได้ลอง ' turn ' ตัวเองเป็นสายเฮลตี้กัน เริ่มจากอะไรเบาๆ ก่อน แล้วค่อยสปีดทั้งการกินและการออกกำลังกายให้เป็นสาวหุ่นดี เป๊ะเวอร์ *แต่จะบอกก่อนน้าว่า คำว่า หุ่นดี ไม่จำเป็นต้องเป็นสาวผอมเสมอไปค่ะซิส คนอวบแต่เลือกกินอาหารดีๆ ก็หุ่นดีได้จ้า เอาล่ะมาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยดีกว่าซิส >< 

   

  1. เมนู: กาแฟน้ำผึ้ง

   
  สำหรับเมนูแรกที่อยากจะแนะนำสาวๆ ที่อยากเทิร์นตัวเองเป็นสายคลีน และชื่นชอบเมนูกาแฟเป็นอย่างมาก! แต่ถ้าอยากจะหุ่นเป๊ะ กาแฟก็ต้องจำกัดในปริมาณที่พอเหมาะ และงด! กาแฟใส่นมทุกชนิด ให้เลือกเมนูที่แนะนำก็คือ ' กาแฟน้ำผึ้ง '  เอาจริงๆ กาแฟก็ไม่ได้ดีต่อร่างกายเท่าไหร่หรอกค่ะซิส แต่ข้อดีของเค้าก็มีเหมือนกัน มันเลย 50 50 มีทั้งดีและเสียปนๆ กันไป 

  แต่ถ้าสาวๆ ที่อยากหุ่นเป๊ะไม่เล๊ะก็ต้องเลือก กาแฟน้ำผึ้ง นี่แหละ เพราะข้อดีก็มีมากกว่าการกินกาแฟใส่นมอยู่แล้ว เพราะถ้าเราเลือกใส่น้ำผึ้งในกาแฟ น้ำผึ้งจะเป็นเหมือนยาที่ช่วยรักษาโรคต่างๆ แถมยังมีวิตามิน แร่ธาตุ อุดมไปด้วยคุณค่ามากเวอร์เลยจ้า ใส่ลงไปในกาแฟก็จะช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้ร่างกายตื่นตัว ได้รับสารอาหารต่างๆ ด้วยน้า อยาก Turn เป็นสายเฮลตี้ต้องลองแล้ว! 

   

  2. เมนู: ปลากะพงนึ่งมะนาว


  สาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนเป็นสายเฮลตี้ต้องไม่พลาดเมนูนี้นะ ' ปลากะพงนึ่งมะนาว ' นั่นเองจ้า เป็นเมนูสายคลีนที่แท้ทรูเลยจ้า เพราะปลานั้นให้ประโยชน์และไม่ทำให้อ้วนด้วยเด้อ หรือสาวๆ คนไหนอยากจะครีเอทเมนูปลาอย่างอื่นก็ได้ค่ะ แต่ให้เป็นประเภทนึ่ง เพราะถ้าทอดก็จะไม่ใช่สายคลีนนะจ๊ะ หรืออาจจะเปลี่ยนจากมะนาว เป็นนึ่งซีอิ๊วก็เข้าท่าอยู่เด้อ แหมมันน่ากินซะจริงๆ 

  ส่วนวิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะซิส
  - เอาปลามาล้างน้ำให้สะอาด 
  - วางปลาลงในจาน ปรุงรสด้วยซีอิ๋ว น้ำตาลทรายแดง มะนาว 
  - นึ่งปลา 10-15 นาที แค่นี้ก็ได้แล้ว 
  - อาจจะหั่นขิงซอย ต้มหอม ขึ้นฉ่ายโรยหน้าก็เริ่ดเด้อ 

  ง่ายมากล่ะซิ ทำเองแถมสะอาดและอร่อยด้วยน้า ลองดูเล้ยยย 


  3. เมนู: น้ำพริก ผักลวก


  เมนูนี้แซ่บๆ แถมอร่อยมากเวอร์ ถูกใจสายที่ชอบกินรสจัดๆ นั่นคือ เมนู ' น้ำพริกผักลวก ' นั่นเองจ้า เมนูนี้บอกเลยว่าคลีนของแท้ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนน้า ทำเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องไปซื้อให้เปลืองเงินจ้า แถมได้สารอาหาร กินผักใบเขียวต่างๆ ด้วยน้า น้ำพริกก็อาจจะเลือกเป็นน้ำพริกกะปิ ( ง่ายสุด ) ผักลวกก็เลือกเป็นผักใบเขียว อย่างผักบุ้ง กะหล่ำ ดอกแคร์ ผักโขมก็อร่อยมากจ้า ไม่ขมอย่างที่ใครคิด 

  ถ้าคิดจะตำน้ำพริกเอง สาวๆ ก็ต้องมี กะปิ / น้ำตาลปี๊บ / พริกแดง / กระเทียม / น้ำมะนาว
  - เริ่มจากตำกระเทียมกับพริกให้เข้ากันก่อน 
  - ใส่กะปิและน้ำตาลปี๊บลงไป ตำให้เข้าเนื้อกัน 
  - ปรุงรสที่เหลือตามความชอบด้วยมะนาวเปรี้ยวเลยจ้า 

  การลวกผักก็สามารถเลือกได้เองตามความชอบ 
  - อาจจะลวกให้นานหน่อยถ้าอยากใส่ผักนิ่ม 
  - ลวกเสร็จแล้วเอามาน็อคในน้ำเย็นด้วยน้า 
  ผักจะได้กรอบๆ จ้า 

  แหมน้ำตาลสอเลยเนี่ย เย็นนี้ต้องจัดหน่อยแล้ว ^^ 

   

  4. เมนู: แซนวิชโฮลวีต


  เมนูนี้ยังพอให้เราได้ชื่นใจบ้าง สำหรับคนที่ไม่ได้กินแป้งเลยก็เห็นจะแย่ค่ะซิส ยิ่งเป็นมือใหม่ที่อยากลดหุ่นด้วยแล้ว แต่เราจะเลือกทานแป้งที่เป็นประโยชน์ เมนูที่ว่านี่ก็คือ แซนวิชโฮลวีต '  นั่นเองจ้า สำหรับสาวๆ ที่มีชีวิตเร่งรีบ เช้าทำงาน เลิกงานก็ค่ำแล้ว ไม่มีเวลาเตรียมตัวซื้อของเข้าบ้านกันเลย TT เมนูนี้สามารถทำกินเองง่ายๆ หรือจะซื้อเอาก็ง่ายมากกว่าค่ะ ( สำหรับเรานะ ) แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ถ้าซิสอยากทำเองเราว่าก็เป็นไอเดียที่ดีจ้า เพราะสด สะอาด ปลอดภัย แถมอร่อยด้วย 

  ใครที่ชอบผักใส่แซนวิชเป็นอะไรก็เลือกเองได้เลย อย่างหัวหอมใหญ่ ผักกาดหอม ผักไฮโดรโปรนิก ถ้าเนื้อเราก็ขอแนะนำอกไก่จะเป็นงามที่สุดจ้า เลือกคลีนๆ เข้าไว้ แคลอรี่ไม่เยอะ จะได้ผอมแบบสวยๆ น้า 

   

  5. เมนู : สลัดผลไม้น้ำใส

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe