Articles love2
ความรัก

โตแล้วจริงจังหน่อย " 5 เช็คลิสต์วิธีเลือกหวานใจ " ที่จะทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น ต้องเลือกรักคนให้ถูกนะ

มีความรักดีชีวิตก็จะแฮปปี้ขึ้นไม่หยุด อยากจะคบกับใครไปนานๆ ต้องเริ่มจากเลือกรักคนให้ถูกก่อนนะ เช็คให้ชัวร์ " 5 เช็คลิสวิธีเลือกหวานใจที่จะทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น "


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. เลือกรักคนที่อยู่ด้วยแล้วเป็นตัวเอง 】

  • 【 2. เลือกคนที่ให้ความสบายใจกับเราได้ตลอด 】

  • 【 3. เลือกคนที่ทำให้ชีวิตก้าวหน้าไม่ใช่มาเสียน้ำตาร้องไห้ทุกวัน 】

  • 【 4. เลือกคนที่พร้อมจะปรับตัวไปด้วยกัน 】

  • 【 5. เลือกคนที่ให้กำลังใจ ส่งเสริมกันและกัน 】


  หมดสมัยรักใสๆ วัยประถมแล้วค่ะเธอ เบื่อบ้างไหมคบๆ เลิกๆ เปลี่ยนแฟนไปมาจนเวียนหัว ร้อยทั้งร้อยเรามีความเชื่อว่าเพื่อนสาวทุกคนคงอยากมีคนรักที่คบกันไปนานๆ เอาแบบว่าคบกันตั้งแต่มัธยมพากันเรียนจบจนได้แต่งงานไปเลยยิ่งดี แต่ไอที่ผ่านเข้ามาก็ไม่เจอแบบนี้กับเขาบ้างสักที พูดแล้วเศร้านั่งเฝ้าคานต่อไป T^T

  แต่ทุกคนคะชีวิตต้องมีความหวัง! เชื่อสิว่าสักวันหนึ่งฟ้าจะเหวี่ยงคนที่พอดีลงมาคู่กับเราเอง แล้วคำว่า  พอดี  นี้มันยังไงนะ ?  แค่จำไว้ว่า ความรักที่พอดีคือการเลือกรักคนที่ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้น บทความนี้เราเลยอยากมาแชร์มุมมองความรักในแบบจริงจังขึ้นซะหน่อย พอเริ่มโตแล้วก็ไม่อยากเปลี่ยนแฟนบ่อยแล้วเนอะ ถ้าอยากจะคบกับใครไปนานๆ ให้ใส่ใจไว้เสมอว่าเลือกเยอะขึ้นอีกนิดไม่ใช่อะไรที่ดูเรื่องมากหรอกเธอ เราทุกคนมีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ชีวิต จำวรั้ยย! รู้แล้วก็ลองไปดู

  " 5 เช็คลิสต์วิธีเลือกหวานใจที่จะทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น "
  อยากคบกันไปนานๆ ต้องเริ่มต้นจากการเลือกรักคนให้ถูกซะก่อน

  【 1. เลือกรักคนที่อยู่ด้วยแล้วเป็นตัวเอง 】


  ข้อนี้สำคัญที่สุดอยากจะอยู่กับใครอย่าไปแอ๊บใส่เขานะแกร้ ตัวเราเป็นยังไง ใช้ชีวิตแบบไหนก็ควรแสดงออกไปแบบนั้นซะตั้งแต่แรก จะได้รู้กันไปชัดๆ เลยว่าผู้ชายคนนั้นเขารับเราที่เป็นเราได้หรือเปล่า เช็คลิสต์ข้อแรกที่จะทำให้คบกันไปนานๆ ก็คือการเริ่มต้น เลือกรักคนที่อยู่ด้วยแล้วเป็นตัวเองซะก่อน

  คนรักกันจะอยู่ด้วยกันได้ถึงแม้ว่าจะต้องปรับจูนให้เข้ากันบ้าง แต่มันไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงเพื่ออีกฝ่ายไปซะหมดนะ ท่องเอาไว้ว่าอย่าพยายามเป็นอีกคนเพียงเพราะแค่อยากให้ใครมารักเรา แต่ทั้งเธอและเขาต้องรักกันในแบบที่พวกเธอเป็นถึงจะถูก ค่อยๆ มองหาแล้วเลือกรักคนที่เธออยู่ด้วยแล้วรู้สึกว่าฉันชอบตัวเองเวลาอยู่กับเขาจัง ตัวเธอเองแทบไม่ต้องเปลี่ยนอะไรให้เขามาถูกใจเลย ถ้าเจอแล้วล่ะก็ให้รู้ไว้ว่าเธอเริ่มต้นความรักได้ถูกต้องแล้ว!


  【 2. เลือกคนที่ให้ความสบายใจกับเราได้ตลอด 】


  นอกจากจะเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่แล้ว แฟนที่ดีเวลาอยู่ด้วยกันต้องต่างคนต่างทำให้อีกฝ่ายสบายใจ ต่อให้เจอวันแย่ๆ ขนาดไหนแค่ได้ใช้เวลาด้วยกันก็สามารถให้ความสบายใจต่อกันได้เสมอ อย่ารักคนที่คบกันแล้วมีแต่ความทุกข์ ชวนทะเลาะ ระเเวงทุกสิ่ง กังวลทุกอย่าง หรือเอาแต่หาเรื่องไปวันๆ รั้งแต่จะพาชีวิตเราจมอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ จนเสียเวลาชีวิต

  ความรักหรือคนรักที่ดีเมื่อมีกันแล้วเราต้อง สุข มากกว่า ทุกข์ หากเปรียบเทียบปริมาณความรู้สึกของทั้งสองสิ่งนี้แล้วพบว่าความทุกข์มันมากกว่า ให้ลองทบทวนตัวเองดูว่าเราควรจะรักกับคนๆ นี้ต่อไปดีไหม ? หรือว่าเขาอาจจะยังไม่ใช่คนที่พอดีสำหรับเรา


  【 3. เลือกคนที่ทำให้ชีวิตก้าวหน้าไม่ใช่มาเสียน้ำตาร้องไห้ทุกวัน 】


  คนรักที่ดีจะต้องเข้ามาช่วยซัพพอร์ตให้ชีวิตของเราดีขึ้น ซัพพอร์ตในที่นี้ไม่ใช่การเปย์หรือให้เงินเราใช้จนอยู่ดีมีสุขนะคะ เลือกรักคนที่พอดีไม่ได้หมายถึงคนที่ดีเพราะรวยต้องแยกให้ออก ( แต่ถ้าคนพอดีคนนั้นเขาจะรวยด้วยก็ถือว่าโชคช่วยเธอล่ะกัน ) เพราะเมื่อโตขึ้นความรักก็ไม่ใช่แค่รักอีกต่อไป ไม่ใช่แค่ฉันรักเธอเท่านั้นจบ แต่มันยังมีปัจจัยหลายสิ่งที่คนรักกันจะต้องช่วยส่งเสริมกันให้ชีวิตคู่เดินหน้าต่อไป

  เลือกรักคนที่ทำให้ชีวิตก้าวหน้า ก็หมายถึง คนที่ทำให้ชีวิตเรามีแต่รอยยิ้ม คนที่พร้อมจะประคองเราพากันไปข้างหน้า และคนที่มองภาพอนาคตร่วมกันกับเรา ความก้าวหน้าในแง่ของคำว่ารัก มันจึงเป็นเหมือนการเปลี่ยนแปลงจากสถานะ คนรัก ไปเป็น ครอบครัว นั้นแหล่ะ 

  กลับกับถ้าคบกันไปวันๆ แถมยังมีเรื่องให้เสียใจเสียความรู้สึกไม่หยุด อย่าหลอกตัวเองว่ามันคือความรัก เพราะถ้าเธอยังทนอยู่แบบนั้นมันดูเหมือนคนไม่รักตัวเอง เราต้องเริ่มจากรักตัวเองให้มากๆ แล้วสักวันก็จะเจอคนที่มาร่วมแชร์ความรักกับเราเอง เชื่อสิ


  【 4. เลือกคนที่พร้อมจะปรับตัวไปด้วยกัน 】


  เราต่างเติบโตมันคนละแบบ ถูกเลี้ยงดูมาต่างกัน การจะมาคบกันหรืออยู่ด้วยกันนั้นแน่นอนว่าต้องผ่านการปรับจูนความเป็นตัวเองลงเพื่อให้คนสองคนเจอจุดตรงกลางที่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข หนักนิดเบาหน่อย ถ้อยทีถ้อยอาศัยและพร้อมจะปรับตัวไปด้วยกันจึงจะประคับประคองความสัมพันธ์ให้ไปต่อได้

  การจะเลือกรักใครสักคนอย่าพยายามตามหาคนที่สมบูรณ์เลย ต่อให้หาทั้งชีวิตเธอก็ไม่เจอ เพราะไม่มีใครในโลกนี้ดีไปซะหมด ทุกคนต่างมีข้อบกพร่องซ่อนอยู่ อยู่ที่ว่าเธอและเขาจะพร้อมปรับและรับจุดบอดนั้นของกันและกันได้มากแค่ไหน เลือกตามหาคนที่พร้อมจะปรับตัวไปด้วยกันแค่นั้นก็ดีเกินพอแล้ว


  【 5. เลือกคนที่ให้กำลังใจ ส่งเสริมกันและกัน 】


  นอกจากครอบครัว และเพื่อน คนรักก็เป็นอีกคนที่เหมือนกำลังใจชั้นดีในชีวิตเรา ดังนั้นเราควรจะเลือกรักคนที่คอยยื่นมือมาพยุงเมื่อเราล้ม คอยปลอบเมื่อเราร้องไห้ และคอยรับฟังเมื่อเราทุกข์ คนรักควรจะเป็นคนที่ไม่ว่าเมื่อไรก็พร้อมจะให้กำลังใจกันและกันเสมอ

  หากคบกันแล้วไม่สามารถแบ่งเบาความทุกข์ ไม่มีคำพูดสร้างขวัญกำลังใจต่อกัน แถมบางทียังแสดงความรำคาญเมื่อเราระบายให้ฟังอีก ผู้ชายลักษณะนี้ควรใช้เวลาไตร่ตรองดีๆ ว่าควรจะใช้ชีวิตคู่ต่อไปหรือไม่ เพราะดูท่าว่าการคบกันไปในระยะยาวจะเป็นเรื่องลำบาก ในเมื่อต่างฝ่ายต่างไม่ใช่คอมฟอร์ดโซนให้แก่กันได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe