1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

เปลี่ยนแล้วดี! 6 สิ่งที่ 'ควรเปลี่ยน' ให้ 'ชีวิตดี โหงวเฮ้งดี ฮวงจุ้ยดี'! #ชีวิตดี๊ดี 📌

มาเปลี่ยนกันเถอะ แล้วจะชีวิตดี๊ดี กับ 6 สิ่งที่ 'ควรเปลี่ยน' ให้ 'ชีวิตดี โหงวเฮ้งดี ฮวงจุ้ยดี'!


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥/1. เปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใสเสมอ

  • ♥/2. เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ดีให้ตัวเอง

  • ♥/3. เปลี่ยนทัศนคติ ความคิด

  • ♥/4. เปลี่ยนสิ่งที่ใช้ให้ดีขึ้นหรืออัพเดตสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตบ้าง

  • ♥/5. เปลี่ยนนิสัยแย่ๆ ดูบ้าง

  • ♥/6. เปลี่ยนการใช้ชีิวิต ให้มีระเบียบมากขึ้น


  - เฮลโลค่าสาวๆ SistaCafe ของฉ้านนน -

  ได้ข่าวว่าสาวซิสแถวนี้มีแพลนอยากจะทำอะไรให้ตัวเองกันอยู่
  บางคนบอกว่าชีวิตช่วงนี้หมองๆ มัวๆ มั่วซั่วไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก
  ไม่ต้องกังวลค่ะซิส เพราะเจ๊ได้ Make ตัวเองเป็นผู้ช่วยของเธอเรียบร้อย

  เพราะวันนี้เจ๊จะมาแนะนำทริคๆ เด็ดๆ ซึ่งถือเป็น ' Top Secret ' ของเจ๊เลยน้า
  ใครเอาไปทำตามแล้วไม่รุ่ง ให้มายืนด่าว่าฉันสวย! เลยจ้า นี่ยอมให้หรอกนะ TT

  เอาล่ะๆ ใครที่อยากเปลี่ยนให้ตัวเองจากคนเทาๆ ให้ไม่เหงา ตามมาดูทริค 6 ทริค
  ' เปลี่ยนแล้วดี! กับ 6 สิ่งที่ควรเปลี่ยนให้ชีวิตดี โหงวเฮ้งดี ฮวงจุ้ยดี! #ชีวิตดี๊ดี '


  1565150183

  อยากจะเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวดวงดีคนใหม่ ต้องเปิดใจให้กันก่อนน้า

   

  ♥/1. เปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใสเสมอ


  ใครที่เมื่อก่อนเพื่อนชอบล้อว่า " แต่งตัวอะไรของเธอเหมือนป้ามาก / ช่วยใส่อะไรให้แมทช์กันหน่อยได้มั้ย " ... เล่าคำพูดชวนเศร้าใจต่างๆ นานาที่ทำให้ซิสรู้สึกท้อแท้ เพราะคิดว่าตัวเองก็ข้ามความไม่สวยมาพอสมควรแล้ว ( แต่ก็ก้าวไม่พ้นสักที ) เรามาทำให้เพื่อนของซิสต้องเปลี่ยนคำพูดใหม่เป็น " เห่ยแกรไปทำอะไรมาทำไมสวยขึ้นมากขนาดนี้ " กันไปเลยจ้า ด้วยการเปลี่ยนตัวเองให้อยู่ในลุคใหม่ๆ แต่งตัวให้เก่งขึ้น แถมยังแต่งหน้าเป็นอีกนะ

  ใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเปลี่ยนลุคให้ตัวเองยังไง เริ่มจากกดเข้าบทความของทางเราเลยจ้า แล้วก็หาคีย์เวิร์ดที่ตัวเองอยากรู้ เช่น แต่งหน้าใสๆ แมทช์เสื้อผ้าเกาหลี ได้หม้ดดด  เคล็บลับดีๆ มีอยู่ไม่ไกลเลยน้า หรือถ้าอยากจะให้สรุปสั้นๆ เปลี่ยนลุคของซิสก็คือ เอาตัวเองออกจากความเชย ตามกระแสบ้าง แต่งหน้าใสๆ บ้างอะไรบ้าง หรือเปลี่ยนจากลุคหวานไปแซ่บ ออกจากลุคแซ่บไปหวาน นี่แหละแค่นี้ก็อาจจะกลายเป็นสาวดวงดีไปเลยเด้อ 


  ♥/2. เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ดีให้ตัวเอง


  มาถึงทริคลับๆ ข้อที่สองกันแล้วค่ะซิส สำหรับข้อนี้คงต้องขอให้สาวๆ รีบจดกันเอาไว้เลยนะ เพราะถ้าเปลี่ยนแล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะ แบบอาจดีไม่โหงวเฮ้งดีไปเลยจ้า เพราะคือการ ' เปลี่ยนสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับตัวเอง ' ด้วยการเลือกดูโหงวเฮ้งของทางบ้านเรา หรือห้องนอน อาจจะหาทริคเอาในยูทูปว่าวางอะไรตรงไหนแล้วดี ในห้องควรวางกระถางต้นไม้ไว้ ซึ่งต้นไม้นั้นก็ต้องเป็นต้นไม้ดีกับห้อง หาต้นพวกที่อยู่ในห้องนอนได้ หรือควรรู้ว่าในห้องนอนเราต้องวางอะไรแล้วดีอะไรเบอร์นี้ ทำความสะอาดห้อง เปลี่ยนมุมจัดห้องบ้างน้า 

  อาจจะไม่ต้องซีเรียสถึงขั้นให้หมอดูมาดูเด้อ แค่หาเอาจากหนังสือต่างๆ ก็ดีแล้วค่ะซิส หรืออีกอย่างที่สามารถเปลี่ยนได้แล้วดีด้วยนะ ก็คือการเปลี่ยนสภาพแวดล้อมให้ตัวเองโดยการให้ตัวเองไปในที่ที่ไม่เคยไป ไปพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง ชาร์จแบตกันเข้าไว้แล้วค่อยกลับมาอยู่กับโลกความเป็นจริง แค่นี้ก็ถือเป็นการช่วยให้ตัวเองเรามีสิ่งใหม่ๆ ที่ดีเข้ามาในชีวิตแล้วน้า 

   

  ♥/3. เปลี่ยนทัศนคติ ความคิด

    
  สำหรับข้อที่สามในการเปลี่ยนแล้วจะดีขึ้นนั่นก็คือ ' การเปลี่ยนทัศนคติ/ความคิด ' ให้เป็นคนมีเหตุผลและดูโตขึ้นนั่นเองค่ะซิส เอาจริงๆ เรื่องนี้ก็แอบยากอยู่น้า เพราะนิสัยของคนเราไม่เหมือนกัน บอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้ค่อนข้างจะต้องใช้ความพยายามนิดนึงจ้า เพราะกว่าเราจะปรับทัศนคติตัวเองให้ดูมีเหตุผลมีหลักการได้นั้นต้องให้เวลากับเค้า แต่เชื่อว่าคงไม่อยากเกินความสามารถของซิสแน่นอนเนอะ

  สำหรับการเปลี่ยนทัศนคติ ทริคหลักๆ ก็คือการเป็นคนใฝ่หาความรู้และอ่านอะไรที่ให้แง่คิดกับเราหน่อย อย่างพวก การฟัง การอ่านเรื่องที่มีคนมาแชร์ อาจจะแนวจิตวิทยาที่จะช่วยเราปรับมุมมองให้กว้างขึ้น คิดถึงคนอื่นมากขึ้น เห็นแก่ตัวน้อยลงอะไรทำนองนี้แหละค่ะซิส เชื่อว่าไม่นานถ้าสาวๆ เปลี่ยนได้ สิ่งดีๆ ชีวิตที่แฮปปี้ก็จะอยู่กับสาวๆ เองน้า ฮึบ!
   

  ♥/4. เปลี่ยนสิ่งที่ใช้ให้ดีขึ้นหรืออัพเดตสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตบ้าง

   
  เอาล่ะจ้า ใครยังคิดว่าเปลี่ยนแล้วก็ต้องเปลี่ยนให้หมด เอาให้เป๊ะ ชีวิตดี๊ดีไปเลย ข้อนี้ถูกใจแน่นอน เพราะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนสิ่งที่ใช้หรืออัปเดตอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิต อย่างพวก เรื่องรอบตัวของเรา ของที่เราใช้อยู่ มีอะไรเดิมๆ ก็อาจจะโล๊ะไปบริจาคบ้างอะไรบ้าง เครื่องสำอางที่หมดอายุหรือไม่ใช้แล้วก็เอาไปบริจาคให้เกิดประโยชน์กับคนอื่น และเสื้อผ้าที่สาวๆ ไม่ใช้หรือคับไปหลวมไป แนะนำให้บริจาคหรือเอาไปทำอะไรที่ดีกับตัวเองเลยค่ะซิส 

  ส่วนพอเราโล๊ะของเก่าๆ แล้ว เราก็มาคิดต่อว่าควรเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองอีกบ้าง อย่าใช้อะไรซ้ำๆ เดิมๆ จำเจอยู่ตลอดค่ะซิส เพราะชีวิตก็จะไม่รู้จักหาอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองเน้อ ทางทีดีก็ให้ของขวัญกับตัวเองบ้าง มีน้อยใช้น้อย มีมากใช้พอดีๆ น้า แล้วชีวิตก็จะแฮปปี้อย่างที่ซิสต้องการเอ้งงง


  ♥/5. เปลี่ยนนิสัยแย่ๆ ดูบ้าง

   
  สำหรับข้อนี้เชื่อว่าทุกคนต้องมีบ้างที่แสดงอาการนิสัยเสียออกมา ไม่ว่าจะทำกับใคร ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ก็ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่ารักและไม่สมควรแสดงต่อคนที่เรารักเลยน้า ใครที่รู้ตัวอยู่แล้วว่าเรามีนิสัยไม่ดีอะไรก็พยายามปรับเปลี่ยนไปค่ะซิส เพราะของแบบนี้มันเปลี่ยนกันได้ โจรกลับใจยังมีเลยเธอ เอาเถอะหน่าไม่เกินความสามารถของคนสวยๆ อย่างเราหรอกเนอะ สวยแล้วก็ต้องนิสัยดีด้วยถึงจะถูกจ้า 

  ถ้าไม่รู้จะเปลี่ยนยังไง ให้ลองนึกถึงคนที่เค้าชอบมาทำนิสัยเสียกับเรา อย่างเค้าชอบโมโหหรือตะหวาดใส่เรา เรารู้ว่าเราไม่ชอบใช่ปะ งั้นเราก็อย่าทำสิ ถ้าไม่ชอบนิสัยอะไรของใครก็อย่าไปทำนิสัยนั้นกับคนอื่นน้า 


  ♥/6. เปลี่ยนการใช้ชีิวิต ให้มีระเบียบมากขึ้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe