Articles love2
ความรัก

แฟนเปลี่ยนไปทำไงดี?! แชร์ 6 สเต็ปรับมือกับ 'ความเปลี่ยนแปลงของคนรัก' #ไม่อยากรักพังต้องลอง

ตอนแรกๆ ก็หวานเวอร์เกินเบอร์ แต่พอผ่านไปได้ไม่นานก็ดูเหมือนแฟนหนุ่มตัวดีจะเริ่มทำตัวแปลกไป... งานนี้ต้องจัดการด้วย 6 สเต็ปรับมือกับ ' ความเปลี่ยนแปลงของคนรัก ' ถ้าซิสคนไหนไม่อยากให้ความรักพังก่อนสาย ก็ต้องรีบลองทำตามกันด่วนเลยจ้า


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. ตั้งสติ อย่าเพิ่งนอยด์ ลองสังเกตสถานการณ์ดูก่อน

  • ▹ 2. ทำความเข้าใจว่าคู่รักทุกคู่ก็ต้องมีปัญหากันบ้าง

  • ▹ 3. เปิดใจถามออกไปตรงๆ ว่าเค้าเป็นอะไร? ต้องการอะไร?

  • ▹ 4. ทดลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำให้เค้ารู้สึกไม่ดี

  • ▹ 5. ปล่อยให้เค้าได้มีพื้นที่ส่วนตัวเพื่อทบทวนตัวเองบ้าง

  • ▹ 6. หลังจากที่ปรับจูนกันแล้ว ก็ลองถามฟีดแบ็คดูซิ

     
  เห้อออ ออ เซ็งจังเลยค่ะซิส ก็ดูเหมือนว่าช่วงนี้คุณแฟนตัวดีเค้าเริ่มที่จะทำตัวเปลี่ยนไป T^T


  สาว SistaCafe คนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้ก็ต้องขอบอกเลยนะคะว่า #เราคือเพื่อนกัน แหมๆ แล้วจะไม่ให้นอยด์หรือรู้สึกน้อยใจได้ยังไงล่ะคะ ก็แฟนหนุ่มคนนี้ตอนแรกก็รักกันมาดีๆ เอาอกเอาใจเราทุกเรื่อง ใส่ใจเราทุกอย่าง แต่พอเวลาผ่านไปได้ไม่นานก็ดูเหมือนว่าความหวานจะเริ่มหมดโปร ทั้งๆ ที่เราเองก็ไม่ได้ทำอะไรให้เค้ารู้สึกไม่พอใจ แต่อีกฝ่ายกลับทำตัวเย็นชาบวกกับตีตัวออกห่างไปแบบดื้อๆ

  อ๊ะๆ แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าที่แฟนหนุ่มเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือแบบนี้ ไม่ได้เกิดจากการที่เค้าหมดรักเราแล้ว หรือแอบไปมีกิ๊กคนใหม่ซ่อนอยู่เท่านั้นนะ แต่ลึกๆ แล้วเค้าอาจมีปัญหาบางอย่างที่เราไม่รู้ก็ได้ งานนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 6 สเต็ปรับมือกับ ‘ ความเปลี่ยนแปลงของคนรัก ’ มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน จะได้รีบเคลียร์หัวใจให้ทันก่อนที่ความรักจะพังลงไปแบบไม่รู้ตัวไงล่ะ

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ▹ 1. ตั้งสติ อย่าเพิ่งนอยด์ ลองสังเกตสถานการณ์ดูก่อน


  ฟุดฟิด ฟุดฟิด… พอเริ่มได้กลิ่นตุๆ แถมรู้สึกตะหงิดๆ ในหัวใจว่าคนรักเริ่มเปลี่ยนไปไม่เหมือนก่อน สิ่งแรกที่สาวซิสควรทำก็คือ การตั้งสติเอาไว้ให้ดี อย่าเพิ่งนอยด์หรือทำตัววีนแตกใส่อีกฝ่ายไปซะก่อนล่ะ เพราะว่าจริงๆ แล้วเค้าอาจจะไม่ได้มีปัญหาหรือแอบปิดบังอะไรไว้ แต่เป็นทางเราต่างหากล่ะคะที่คิดเองเก่ง มโนเองเก่ง ทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โตจนนำไปสู่การเลิกราได้เหมือนกัน

  ทางที่ดีคุณสาวๆ ก็ควรจะตั้งสติไว้ก่อน ลองสังเกตสถานการณ์ความรักของตัวเองดูซิว่าเค้าเปลี่ยนไปยังไง? ทำตัวแปลกๆ ไปมานานแค่ไหนแล้ว? เรียกง่ายๆ ว่าให้เช็กจนกว่าจะมั่นใจว่าเค้าเปลี่ยนแปลงไปจริงๆ ก่อน แล้วค่อยหาทางแก้ไขปัญหานี้จะดีที่สุดค่ะ #ใจเย็นๆ จะได้ไม่ต้องมาเงิบทีหลังไงจ๊ะ
     

  ▹ 2. ทำความเข้าใจว่าคู่รักทุกคู่ก็ต้องมีปัญหากันบ้าง


  อย่างที่ใครเค้าชอบพูดกันว่าคู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟัน บางครั้งก็อาจจะไม่เข้าใจกันหรือกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นธรรมดา แต่เราขอบอกเอาไว้เลยนะว่าถ้าสาวซิสและแฟนหนุ่ม สามารถจับมือกันฝ่าฟันและก้าวข้ามผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้ ก็จะยิ่งทำให้ความรักแน่นแฟ้น แถมยังสตรองขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยนะยูววว

  งานนี้คุณสาวๆ คนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาคนรักทำตัวเปลี่ยนไป เราก็ขอแนะนำให้ใจเย็นๆ และทำความเข้าใจไว้ก่อนเลยว่าเรื่องนี้น่ะมันเป็นเรื่องธรรมดา ก็เพราะว่า พอเวลาผ่านไปคนเราก็เริ่มเติบโต เริ่มมีความต้องการใหม่ๆ ก็อาจจะทำให้เค้ามีพฤติกรรมหรือทำนิสัยที่แตกต่างไปจากเดิมบ้าง แบบนี้ ถ้าอยากจะประคับประคองความรักไม่ให้ล่ม ก็ต้องใช้ความเข้าใจ เปิดใจ และยอมรับซึ่งกันและกันเข้าช่วยแล้วล่ะ
     

  ▹ 3. เปิดใจถามออกไปตรงๆ ว่าเค้าเป็นอะไร? ต้องการอะไร?


  คราวนี้ก็ได้เวลามาดูสเต็ปสำคัญในการรับมือเมื่อเริ่มรู้สึกว่าแฟนเปลี่ยนไปกันแล้วค่ะ เราต้องขอเตือนสาวๆ สายมโนทั้งหลายที่ชอบคิดอะไรไปเองคนเดียวอยู่บ่อยๆ ไว้เลยนะว่า การที่เราคิดไปเอง ทึกทักไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่ายสักคำ นี่แหละค่ะ ที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักไปต่อกันไม่รอดมาหลายรายแล้วนะจ๊ะ

  ซิสเลยควรหาเวลาและจังหวะเหมาะๆ แล้วเปิดใจถามแฟนหนุ่มของเราออกไปตรงๆ เลยค่ะ ว่าสาเหตุที่เค้าเปลี่ยนไป ทำตัวเฉยชา ดูไม่ค่อยแฮปปี้น่ะมันเป็นเพราะอะไร? มีเรื่องเครียดอะไรในใจรึเปล่า? หรือเราเผลอไปทำอะไรให้เค้ารู้สึกไม่ดีบ้างมั้ย? แต่ให้ใช้วิธีถามแบบนิ่มๆ ซอฟต์ๆ ใช้โทนเสียงปกติ อย่าทำตัวเกรี้ยวกราดเกินไปเด็ดขาดนะจ๊ะ ไม่งั้นงานนี้มีแต่พังกับพังแน่ๆ ลองค่อยๆ ถามถึงความต้องการของเค้าดู เพื่อที่เราจะได้รู้ถึงต้นตอของปัญหาและเริ่มต้นแก้ไขให้ความรักกลับมาหวานอีกครั้งไงล่ะ
     

  ▹ 4. ทดลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ ที่ทำให้เค้ารู้สึกไม่ดี


  สำหรับสาวซิสซี่ที่อยากจะให้ความรักครั้งนี้ไปต่อได้แบบยิงยาว พ้อยท์สำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือการปรับจูนเข้าหากันทั้งสองฝ่าย นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าถ้าในตอนที่เค้าร้อนแล้วเราทำตัวร้ายๆ ก็ยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายและยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆ เท่านั้นเลยล่ะ

  เพราะฉะนั้น หลังจากที่เรารู้สาเหตุของปัญหาที่ทำให้แฟนหนุ่มเปลี่ยนไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองซะใหม่ ลองทำตัวเป็นแฟนสาวที่น่ารักขึ้น ให้ความรัก ความใส่ใจ และความเข้าใจกับอีกฝ่ายแบบเต็มที่ พอรู้ว่านิสัยหรือพฤติกรรมแบบไหนที่เราทำแล้วเค้าไม่ชอบก็เลิกซะเถอะค่ะ รับรองได้เลยนะว่าถ้าเราเปลี่ยนมาเป็นแฟนสาวแสนดีขนาดนี้แล้ว เค้าต้องกลับมาสนใจและเรามากขึ้นแน่ๆ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe