Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

แนะนำ 5 ซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์เกาหลี

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วนะคะคอซีรีส์ ว่าซีรีส์เาหลีเขาเด่นเรื่องพล็อตล้ำ น่าติดตาม วันนี้เลยขอมาแนะนำ 5 ซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์เกาหลี ส่วนมีซีรีส์เรื่องไหนบ้างเราตามไปเก็บลงลิสต์กันได้เลยจ้า


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โรคหลายบุคลิกของชา โดฮยอน จาก Kill Me Heal Me

  • โรคแพ้มนุษย์ขั้นรุนแรงของคิม มินกยู จาก I'm Not A Robot

  • โรคจำหน้าคนไม่ได้ของซอ โดแจ จาก The Beauty Inside

  • โรคกลัวเชื้อโรคของจาง ซอนกยอล จาก Clean With Passion For Now

  • โรคโกหกไม่เป็นของชเว อินฮา จาก Pinocchio


  ฮัลโหลลล ชาวโซนเกาหลี

  กลับมาพบกับบทความแนะนำซีรีส์ของเราอีกแล้วค่าา ก็แบบว่าว่าง ๆ เลยเปิด Viu หาซีรีส์มาดูอีกแล้ว และก็เห็นว่ามีซีรีส์สนุก ๆ อยู่หลายเรื่องเลยอยากเอามาเมาท์มอยกับชาวโซนเกาหลีสักหน่อย อย่างที่เรารู้กันดีว่าซีรีส์เกาหลีเนื่ยเขาเด่นการวางพล็อตซับซ้อน น่าติดตามจนคนดูติดกันงอมแงมแบบสุด แต่ว่านอกจากพล็อตที่ล้ำที่ทำคอซีรีส์หยุดดูไม่ได้แล้วนั้น

  ซีรีส์เกาหลียังชอบสร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวละคร หรือเพิ่มความแฟนตาซีให้กับตัวละครนั้น ๆ อย่างเช่นพวกพลังวิเศษ หรือแม้กระทั่งโรคแปลก ๆ ที่เราไม่ค่อยได้พบเจอ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำซีรีส์พล็อตล้ำกับ ' โรคสุดแปลก ' ของเหล่าตัวเอกในซีรีส์กันค่ะ ส่วนจะมีซีรีส์กับโรคสุดล้ำเรื่องไหนบ้างเราตามไปดูกันเลยดีกว่า
   

  ☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺☺


  โรคหลายบุคลิกของชา โดฮยอน จาก Kill Me Heal Me

    
  ตามมาดูกันที่ซีรีส์เรื่องแรกกันดีกว่าค่ะ กับซีรีส์ Kill Me Heal Me ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่แฝงความดราม่าจากเรื่องราวในวัยเด็กของชา โดฮยอนพระเอกของเรื่อง ด้วยเรื่องราวในวัยเด็กที่กระทบกระเทือนจิตใจพระเอกนี่แหละเลยทำให้ชา โดฮยอนมีอาการหลายบุคลิก

  สำหรับโรคนี้หลายคนอาจจะเป็นโรคที่หลายคนเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่ความแตกต่างที่ทำให้โรคหลายบุคลิกของพระเอกแตกต่างไม่เหมือนใครนั่นก็คือ เขาสามารถเปลี่ยนบุคลิกไปได้มากถึง 7 บุคลิกด้วยกัน และด้วยบุคลิกที่แตกต่างกันไปทั้งนิสัย อายุ หรือแม้กระทั่งเพศนี่แหละที่สร้างสีสันให้กับซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

  Photos

  Photos

  Photos

    


  โรคแพ้มนุษย์ขั้นรุนแรงของคิม มินกยู จาก I'm Not A Robot

    
  มาถึงอีกหนึ่งโรคสุดล้ำจากซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องค่ะ I'm Not A Robot เรื่องราวของคิม มินกยูหนุ่มนักธุรกิจที่รวยระดับมหาเศรษฐ เขามีทั้งความงานดี และไอคิวสูงลิบ แต่ปัญหาของพระเอกในเรื่องก็คือ เขามีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์กับผู้คน เพราะเรามีโรคภูมิแพ้มนุษย์เป็นโรคประจำตัว ซึ่งโรคภูมิแพ้มนุษย์ของไม่ได้เป็นแค่เรื่องของความสัมพันธ์หรือแค่เกิดอาการกลัวผู้คนนะคะ

  แต่โรคสุดแปลกของพระเอกก็คือเขาไม่สามารถแตะตัวมนุษย์ได้เลย เพราะแตะเมื่อไรผิวหนังจะเกิดอาการพุพองขึ้นมาทันที พระเอกเลยใช้ชีวิตอยู่กับหุ่นยนต์มาตลอด จนกระมั่งเขาดันไปตกหลุมรักกับหุ่นยนต์สาวที่เขาไม่รู้มาก่อนว่าเธอเป็นมนุษย์ปลอมตัวมา เรื่องราวความรักของมนุษย์และหุ่นยนต์หลอก ๆ จึงเริ่มต้นขึ้นนั่นเองค่า

  Photos

  Photos

  Photos

    


  โรคจำหน้าคนไม่ได้ของซอ โดแจ จาก The Beauty Inside

   
  มาต่อด้วยโรคแปลก ๆ จากซีรีส์เรื่อง The Beauty Inside ในซีรีส์เรื่องนี้ซอ โดแจพระเอกของเรื่องเป็นโรค Prosopagnosia หรือโรคที่อยู่ในภาวะไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าผู้คน ขอบอกว่าโรคนี้เป็นโรคที่มีอยู่จริงด้วยนะคะ สำหรับเคสพระเอกเป็นเคสจากสมองเสียหายเพราะอุบัติเหตุ ทำให้ไม่สามารถจดจำใบหน้าของผู้คนได้เลย

  แต่จะสามารถแยกคนทั่วไปจากลักษณะภายนอก ส่วนสูง เบอร์รองเท้า หรือน้ำเสียงแทน แต่เห็นว่าโรคของพระเอกว่าพีคแล้ว นางเอกของเรื่องพีคกว่าอีกค่ะ เพราะนางเอกจะทุกเดือนนางเอกจะกลายเป็นใครก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่ตัวเอง 1 อาทิตย์ ถ้าเกิดว่าเป็นคนที่ไม่รู้จักกันก็คงจะจำเธอไม่ได้ แต่ด้วยโรคที่พระเอกเป็นทำให้เขาจำเธอได้แม้ว่าภาพลักษณ์ภายนอกของเธอจะเปลี่ยนไปก็ตาม 

  Photos

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe