4b34c4e3e40297d57d34862060fe7430
Articles love2
ความรัก

รักนะตัวฉัน! 7 ทริค 'เปลี่ยนตัวเอง' ให้เป็น 'คนใหม่' ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ 'หนุ่มตรึม' 💞

ใครอยากเป็นสาวคนใหม่ ที่ไม่ได้เปลี่ยนหน้าแต่เปลี่ยนความคิดและการดูแลตัวเอง ตามมาดู 7 ทริค 'เปลี่ยนตัวเอง' ให้เป็น 'คนใหม่' ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือ 'หนุ่มตรึม'


» » - - - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นิสัยแย่ๆ ที่แม่ชอบว่า ต้องปรับได้แล้วนะ!

  • 2. หันมา 'ดูแลตัวเอง' ให้สดใสด้วยนะ

  • 3. ออกกำลังกายบ้างสิ อย่ากินอย่างเดียว!

  • 4. เลือกกิน 'อาหารสุขภาพ' มากกว่าอาหารขยะ

  • 5. อย่าหักโหมกับสิ่งที่ทำ นอนให้เพียงพอด้วยนะ

  • 6. ให้เวลากับตัวเองด้วยการไปพักผ่อนไกลๆ บ้าง

  • 7. ไม่ว่าจะไปไหน เอา 'น้ำเปล่า' ติดตัวไว้นะ


  - ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe -

  นี่ก็เลยครึ่งปีของ 2019 มาแล้วนะคะซิส อีกเดี๋ยวก็คงจะใกล้สิ้นปีแล้ว ใจหายเหมือนกันนะเนี่ย เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ผมน้อยๆ ของฉันยังไม่ทันยาวเลย TT ถ้าพูดถึงสิ้นปีหลายคนก็คงจะนึกถึงการเฉลิมฉลอง ปาร์ตี้สิ้นปีกันอยู่แน่เลย แล้วใครคิดถึงเรื่องปีหน้ากันบ้างแล้วยังคะซิส อย่างเช่น ปีหน้าเรามีแพลนจะทำอะไร อยากเปลี่ยนตัวเอง หรืออยากทำอะไรให้ใครบ้าง อย่างน้อยต้องมีสักหนึ่งอย่างที่เมื่อจบปีนี้แล้ว ขึ้นปีใหม่เรื่องอะไรใหม่ๆ ก็ต้องมีโอกาสได้เริ่มบ้างแล้ว 

  วันนี้เราก็เลยมีทริคสำหรับซิสที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองรับปีใหม่ เตรียมตัวจดลิสต์กันไว้ก่อนค่ะซิส แล้วเดี๋ยวมาดูกันว่าพอถึงปีใหม่จริงๆ ทำกันได้กี่ทริค เพราะแต่ละทริคก็เป็นเรื่องใกล้ตัวซิสมากๆ น้า ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เรื่องดูแลตัวเอง ปรับเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ชอบ และบอกเลยว่านอกจากจะเปลี่ยนตัวเองแล้ว ผู้ชายต้องมีเข้ามาบ้างแหละหน่า ( ลงทุนเปลี่ยนขนาดนี้แล้วนะ! ) งั้นตามมาดู 

  ' 7 ทริคเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือผู้ตรึม!! '  

  1564801377

  มาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่น่ารักกว่าเดิมกันค่ะซิส

   

  1. นิสัยแย่ๆ ที่แม่ชอบว่า ต้องปรับได้แล้วนะ!


  สาวซิสที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ ที่ไม่ว่าจะเทศกาลไหนไม่จำเป็นต้องเป็นปีใหม่ก็ได้ แต่ต้องเปลี่ยนนะถ้าอยากเป็นคนใหม่ นิสัยไหนที่เรารู้สึกว่าไม่ดีกับเรารวมไปถึงการทำใส่คนอื่นโดยที่เรารู้ตัวว่า " ไม่น่าทำแบบนี้เลย " " วันหลังจะไม่ทำอีกแล้ว " ถ้าเกิดมีความรู้สึกแบบนี้ขึ้นมาหลังจากซิสทำไปแล้ว ยังถือว่าเรารู้ตัวเองดี งั้นก็เปลี่ยนซะเถอะค่ะซิส เพราะในเมื่อเรารู้ดีอยู่ว่า สิ่งที่ทำลงไปดีหรือไม่ดี เลิกไปไม่ดีกว่าเหรอ? อย่างบางคนอาจจะชอบเหวี่ยงวีนใส่คนอื่น หรือชอบหงุดหงิดใส่ทั้งที่เรื่องนั้นก็ไม่ได้แย่มาก ปรับนิสัยกันไปค่ะซิส รู้ตัวยังดีกว่าไม่รู้ตัวน้า 

  ส่วนใครที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีนิสัยแย่อะไรตรงไหนบ้าง แนะนำให้ซิสเลือก ' ถาม ' คนใกล้ชิดที่สนิทและไว้ใจได้ อาจจะถามว่าเราอยากรู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบนี้มั้ย เราชอบทำพฤติกรรมยังไงอะไรทำนองนี้แหละ เราว่าถ้าอีกฝ่ายหวังดี เค้าก็จะช่วยบอกเราว่าเราเป็นยังไงในมุมของเค้า แล้วก็เอามาปรับดูค่ะซิส นิสัยแก้ง่ายน้า ไม่เชื่อลองถามคนข้างๆ สิจ๊ะ : ) 

   

  2. หันมา 'ดูแลตัวเอง' ให้สดใสด้วยนะ


  แน่นอนค่ะซิส ในเมื่อเธอเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ และอยากให้มีผู้เข้ามาแวะเวียนบ้างอะไรบ้าง สิ่งสำคัญที่ควร! ให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คือการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นปีเก่าหรือปีใหม่ก็ต้องรักตัวเองด้วยการเลือกสิ่งดีๆ ให้ตัวเองด้วยนะเธอ ใครที่เมื่อก่อนโทรมจนเพื่อนจำหน้าไม่ได้ ป้าข้างบ้านยังทักว่า " ไปทำอะไรโดนของมาเหรอหนู ทำไมหน้าหมองๆ " เจอแบบนี้เข้าไปถึงกับทำตัวไม่ถูกเลยสิ ก็แหงอยู่แล้วล่ะถ้าไม่ดูแลหน้าตาไม่ใส่ใจตัวเองเจอแบบนี้สมควรแล้วแม่! 

  การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตมากนะคะซิส ยิ่งใครทำงานที่ต้องเจอผู้คน เราควรใส่ใจมากๆ เรื่องรูปร่างหน้าตา เอาจริงแหละนะ ถ้าใครหน้าตาดี สดใสอยู่ตลอดคนอื่นก็อยากจ้องมองเราอยู่แล้ว ดังนั้นก็ต้องหมั่นหาซื้อครีมทาหน้า ทาโลชั่นบ้าง หรือจะเลือกทรีเมนต์หน้า ทำสปา เอาเงินมาจ่ายกับตรงนี้ก็ไม่เสียหายเพราะเราไม่ได้เอาเงินไปทิ้งเด้อ

   

  3. ออกกำลังกายบ้างสิ อย่ากินอย่างเดียว!


  มาถึงข้อสำคัญที่สาวๆ มักจะชอบอ้างว่าไม่ค่อยมีเวลา เชื่อมั้ยว่าร่างกายเสียใจแน่ๆ ถ้าเป็นแฟนกันแล้วบอกว่า ' ไม่มีเวลาเนี่ย ' มันน่าน้อยใจซะจริง! นอกจากดูแลตัวเองให้สวย สดใสด้วยการทาครีมหรือเข้าสปาทำสวยแล้ว การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญมากถ้าอยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวคนใหม่ที่มีหุ่นเป๊ะ แถมเรียกผู้ให้เข้ามาอยู่เรื่อยๆ อาจจะไม่ได้เป็นแฟนหรอกนะ แต่มีคนจีบแน่นอน ยิ่งถ้าเข้าฟิตเนสเล่นเวท เล่นโยคะนะเธอ รับรองว่าผู้ต้องมาแล้ว! 

  อย่างถ้าใครที่คิดจะ ' เปลี่ยนตัวเอง ' ด้วยการเริ่มออกกำลังกาย อยากให้เลือกเป็นกีฬาง่ายๆ ที่ไม่ใช้แรงมากก่อนน้า เริ่มจาก เดินๆ วิ่งๆ โยคะ หรือว่ายน้ำ ซึ่งถือเป็นกีฬาเบสิคมากเพราะแค่วิ่ง แค่เดิน ก็ช่วยได้เยอะเลย ร่างกายก็จะเบิร์น ได้เผาผลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อต่างๆ ด้วยวิธีออกกำลังกายที่ไม่ยากจนเกินความสามารถเรา เอาหน่าอยากผอมสวยต้องออกกำลังกายด้วยนะ! 

   

  4. เลือกกิน 'อาหารสุขภาพ' มากกว่าอาหารขยะ

   
  ไหนๆ ก็ดูแลตัวเองด้วยการทาครีมบำรุงหน้าแล้ว ต่อมาก็เลือกออกกำลังกายเบาๆ แล้ว งั้นก็ขอแนะนำการดูแลตัวเองให้ได้ผลหลังจากออกกำลังกายต่อเลยแล้วกันนะ ข้อนี้เป็น ' การเลือกกินอาหาร ' ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อย่างพวก เนื้อปลา ผักใบเขียวต่างๆ รวมถึงผลไม้ด้วยจ้า แต่ก็เลือกประเภทด้วยล่ะ ถ้าเลือกพวก มะม่วงสุก ทุเรียน ก็อย่าหวังว่าจะได้หุ่นดีหลังจากออกกำลังกายเลยเธอเอ๊ยย! กินแล้วก็ต้องกินให้มีประโยชน์อย่าทำร้ายสุขภาพตัวเอง 

  ยิ่งถ้าไปเลือกอาหารขยะ พวกเบอร์เกอร์ ของมันของทอดนี่ไม่รอดนะจ๊ะซิส นี่เค้าไม่เรียกว่าดูแลตัวเองให้เป็นคนใหม่แล้ว แต่เอ๊ะก็ใหม่อยู่นะ ใหม่แบบอวบๆ ถามหาเอวไม่เจอไงล่ะ รู้อย่างนี้แล้วก็เชื่อว่าซิสคงไม่เลือกทำร้ายตัวเองด้วยการกินอาหารไม่ดีหรอกนะ อีกทางนึงสำหรับคนที่อยากกินอาหารดีๆ เราก็แนะนำการ ' กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ' เด้อ เพราะมันจะเจาะไปเลยว่า กรุ๊ปเลือดนี้เหมาะกับอาหารแบบไหน ง่ายๆ เลยจ้า 

   

  5. อย่าหักโหมกับสิ่งที่ทำ นอนให้เพียงพอด้วยนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe