Articles makeup
ความงาม

Mid year favorite 2019 รวมสกินแคร์ฉบับสายสิว

สวัสดีค่ะสาวSissss ผ่านมาแล้วกับครึ่งปีที่ผ่านมาวันนี้เราเลยไอเทมมาอัพเดตให้กับสาวสิวดูบ้างมีตัวไหนบ้างมาดูกันค่ะ


» » - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


อันยองงง ออนนี่ที่รักทุกคนนนนน ขอย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปี
เราหลงไปใช้ครีมที่มีสเตียรอยด์มา คือช่วงแรกๆ ที่ใช้ หน้าดีมากกกกก
ต้องบอกเลยว่าหน้าขาวใส แบบสิวสักเม็ดก็ไม่มี เลย แต่ข้อเสียของมันคือออกแดดไม่ค่อยได้เลย
คือแบบแสบหน้ามาก  จนเพื่อนเตือนเรา เรากลัวมาก ตอนนั้นเลยเลิกใช้ 


เพื่อนเชื่อไหม พอเลิกใช้คือแบบหน้าพังยับมาก หน้าหมอง สิวผดขึ้น เป็นสิวแบบไม่หัว
แล้วคันมาก แล้วก็มีสิวอักเสบ สิวอุดตันคือเจ็บหน้ามาก  ตอนนั้นรู้สึกดาวน์มากๆ
ตั้งหลักได้ก็ค่อยหาอ่านในริวิวดู ไปร้านขายยาปรึกษาหมอเภสัชบ้าง
ไปกดสิวตามเพื่อนบอกบ้าง กดอย่างเดียว แล้วก็ออกมารักษาเอง
มีตัวไหนบ้างที่เราใช้ตลอดครึ่งปีแล้วดีเกินคาด มาดูกันเลยยยยย


1564648181 %e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%b2

Bk acnebalancing mask มาส์กสิวในตำนาน

เปิดแม่งานด้วยตัวนี้เลย เป็นอีกไอเทมที่คนเป็นสิวต้องมีติดบ้านไว้เลย มาส์กสิว BK มาส์กสิวในตำนาน สอยตัวนี้มาได้เพราะพี่กู๋เลยย อ่านรีวิวมาทุกสำนัก ได้ข้อมูลมาก็คือตอบโจทย์ ซื้อมาใช้เลย เป็นหลอดเขียวๆ ไปซื้อในวัตสัน อันนี้แนะนำเลยเวลาไปกดสิวกลับมา จับตัวนี้มาโบกหนาๆ ทิ้งไว้เลย แผลจากการกดลอกออกมาเป็นแผ่นๆ เลย คือดีมาก แถมช่วยลดความมันได้ด้วย ล้างออกมาหน้าดูใสขึ้นเยอะเลย คือกดสิววันเดียว มาส์กทีเดียว ตื่นเช้าไม่มีร่องรอยการกดสิวไว้เลย

ผลลัพธ์และความรู้สึก : เรามาส์กทุกวันช่วงเป็นหนักๆ ผลที่ได้คือ สิวสเตียรอยด์หาย สิวผดยุบลง หน้าไม่ค่อยมันเหมือนแต่ก่อน ชอบกลิ่นทีทรีออยล์ หลังกดสิว มาส์กแผลแห้งหายเร็วมาก ใครไปกดสิวมาแนะนำใช้ตัวนี้ป้ายเลย หน้ามันติดสิวสเตียรอยด์ แนะนำให้มาส์กทุกวันหายเร็วมาก  

1564648252 %e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%88%e0%b8%82

Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

ช่วงเป็นสิวใช้คลีนซิ่งตัวไหนก็แสบ แพ้ หน้าเห่อกว่าเดิม จนไปอ่านรีวิวเจอคลีนซิ่งของ Bifesta โลชั่นน้ำใสๆ เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายมีปัญหาสิว ขวดสีเขียวขาว มีหลายไซส์ให้เลือก เราจะชอบไซส์เล็กเพราะพกพาง่ายดี ใช้แล้วไม่รู้สึกระคายเคือง ผิวไม่แสบ เช็ดหน้าได้สะอาดดีเลยยย

ผลลัพธ์และความรู้สึก : เช็ดแล้วหน้าไม่แห้ง ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ เช็ดได้สะอาดเลย พวกเครื่องสำอางก็ออกหมดดี ถ้าวันไหนไม่แต่งหน้า ก็ใช้ตอนเช็ดเป็นคราบดำๆ ออกมา ไม่แสบหน้า ไม่รู้สึกมีสิวเห่อเลย ผ่านใช้ต่อจ้า

1564648315 %e0%b8%84%e0%b8%b5%e0%b8%95

Acne-Aid Liquid Cleanser

Acne-Aid Liquid Cleanser สูตรสีแดงเนื้อสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น อ่อนโยนมากก ล้างหน้าได้ดีเลย ไม่ระคายเคืองเลย ล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วรู้สึกผิวไม่ตึง ไม่แห้ง ผิวดูนุ่มๆ เราใช้ตัวนี้มากตลอด เรานวดเบาๆเพราะจะเจ็บสิวมากถ้านวดแรงๆ ใช้นิ้วกลางกับนิ้วนางค่อยๆ นวดเบาๆ แนะนำตัวนี้เลย

ผลลัพธ์และความรู้สึก : มีหลายขนาดราคาแตกต่างกัน ใช้ได้นาน ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ไม่ตึง หน้าปกติดี สิวลดลงล้างหน้าได้สะอาดเลย เรื่องคุมมันใช้แล้วก็โอเค ผ่านใช้ต่ออีกจ้า

1564648361 %e0%b8%99%e0%b8%88%e0%b8%82%e0%b8%88

Klean and Kare Normal Saline น้ำเกลือ

หลังล้างหน้าเสร็จเราจะใช้ตัวน้ำเกลือ แทนโทนเนอร์ อันนี้เภสัชแนะนำมา สำหรับคนที่มีผิวแพ้มากๆ แนะนำเลย ถ้าใครแพ้น้ำประปาก็ใช้แทนน้ำได้ เราก็ใช้ๆ และไปหาอ่านสรรพคุณนางมา ตัวน้ำเกลือมันช่วยลดการติดเชื้อ ลดการระคายเคืองได้ดี

ผลลัพธ์และความรู้สึก : ไม่ได้ช่วยให้สิวลด แต่หลังกดสิวช่วยแผลแห้งเร็ว หน้าไม่แพ้หรือระคายเคือง รู้สึกว่าใช้แล้วหน้าดูสะอาด แข็งแรงดูสบายไม่แสบ มีติดบ้านใช้ไปเรื่อยๆ ใครที่เป็นสิวหน้าแพ้อยู่ ควรมีติดไว้ใช้แทนโทนเนอร์ตัวอื่นๆ ราคาย่อมเยา

1564648433 %e0%b8%a7%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%99

Burnova gel plus ว่านหางจระเข้

ตัวต่อไปที่เราใช้คือว่านหางจระเข้ Burnova gel plus เพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้า ช่วยลดรอยได้แบบจางๆ หลักๆ ใช้แล้วหน้าดูชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งกร้าน ช่วยสมานแผลได้เร็วดี

ผลลัพธ์และความรู้สึก : เอาไปแช่ตู้เย็นแล้วเอามาทารู้สึกหน้าเย็นดี หน้าดูมีความชุ่มชื่น สบายหน้าดี ตอนแพ้หนักตัวนี้ช่วยได้ดีเลย

1564648475 %e0%b9%84%e0%b8%b3%e0%b8%9e%e0%b8%b0%e0%b8%b1%e0%b8%b5

Differin 0.1%

เป็นเนื้อเจลข้นๆ อันนี้เราใช้ทาแค่บริเวณที่มีสิวเจ็บๆ ที่เป็นสิวอุดตันเท่านั้น ย้ำว่าแค่สิวที่อุดตัวนะ ทางบางๆ แบบบางสุดไปเลยไม่ต้องใช้ ทิ้งไว้สัก10-15นาที แล้วค่อยล้างออก ตัวนี้เราไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทาทิ้งไว้ตลอดคืนนะ เพราะด้วยฤทธิ์ยาที่แรง อาจทำให้ผิวหนังเราถูกทำลาย กลายเป็นสิวบางแพ้ง่ายไปอีก ควรใช้อย่างพอดีนะ

ผลลัพธ์และความรู้สึก: ยามีความแรง ยิ่งช่วงหน้าแพ้ๆไม่แนะนำใช้ แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันเม็ดใหญ่ๆแนะนำแต้มๆบางๆเลย มันลดลงเร็วมาก แต่ต้องใช้และได้รับคำแนะนำจากเภสัชหน่อยนะ ถือว่าดี เหมาะกับสิวอุดตันหนักๆ

1564648520 %e0%b8%88%e0%b8%99%e0%b8%88%e0%b8%84%e0%b8%84

Bk acne shimmer powder แป้งพัฟลดสิว

ช่วงเป็นสิวเราไม่ค่อยได้ใช้รองพื้น เราใช้แป้งทาทับไปเลย คิดไม่ออกก็ถามอากู๋ไปเลย พิมพ์ว่าแป้งลดสิว เท่านั้นแหละเจอ แป้งพัฟลดสิวของBK แบรนด์เดียวกับมาส์กเลย เพิ่งรู้ว่ามีแป้งพัฟสำหรับคนเป็นสิวด้วย มาส์กก็ยืนหนึ่ง แล้วเรามั่นใจว่าแป้งเขาก็ต้องเริ่ดไม่แพ้กัน คลิกสั่งใน Konvy ไปเลยจ้า วิธีใช้ของเรา ไปดูพี่แก้มกี้รีวิวสอน นางให้เอาสเปรย์น้ำแร่ฉีดกับพัฟสำหรับใครที่ไม่ใช้รองพื้น  ก็ทำตามเลยผลลัพธ์คือดี ปกปิดเนียนกริบเหมือนที่เขาริวิวเลย ทุกวันนี้ก็ใช้มีพกติดกระเป๋าตลอด

ผลลัพธ์และความรู้สึก: ใช้แล้วชอบมากช่วงเป็นสิว แต่งหน้าอัดแป้งแน่นมากตลอดทั้งวัน กลับบ้านมาไม่มีสิวอักเสบขึ้น เลยไม่รู้สึกหนักหนาหรือหนาเกินไป สบายหน้า ใครเป็นสิวผิวแพ้ง่ายๆ แป้งพัฟBK ช่วยชีวิตได้เลย

7 ไอเทมนี้เป็นส่วนนึงที่เราคัดมาแล้วรู้สึกว่ามันเด็ดจริง ช่วยทำให้สิวหายได้จริง อาจจะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูผิวสักระยะ แต่ผลลัพธ์ที่ได้มาคือคุ้ม อย่างบางตัวช่วยทั้งเรื่องสิว และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้เราแข็งแรงขึ้น ลดการคุมมันแถมสิวให้มันก็คงจะคุ้มเกินคุ้ม สำหรับสาวติดสเตียรอยด์อย่างเรา สำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อนใช้จบสิ้นปีมีอะไรดีๆ เดี๋ยวจะมาแนะนำกับเพื่อนๆ เรื่อยๆ อีกรอบนะคะ บ๊ายยยยย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe