Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

วิธีดูว่าคุณเป็นมนุษย์หมา vs มนุษย์แมว !? #Love me love my pet +.+

มาดูกันว่าเราเป็นมนุษย์หมา หรือมนุษย์แมวกันน้า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิถีทางของมนุษย์หมา : รู้ได้ไงอ่ะ ว่าหมาคือเพื่อนคู่ใจของเรา

  • 1. น้องหมาต้องการพื้นที่ในการเดินเล่น

  • 2. พร้อมที่จะดูแลไปทั้งชีวิตของนุ้ง

  • 3. ตอบตัวเองให้ได้ด้วยจ้า ว่าทำไมอยากเลี้ยงนุ้งหมา

  • 4. เวลาให้เค้า มีไหม

  • วิถีทางทาสแมว : รู้ได้ไงล่ะ ว่าแมวคือสัตว์คู่ใจของเรากัน

  • 1. แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระนะ รู้ยัง!!

  • 2. แมวขนร่วงนะ

  • 3. น้องแมวก็ต้องฉีดวัคซีนเหมือนกัน

  • 4. น้องเค้าจะมีโลกส่วนตัวของเค้าที่เราเข้าไม่ถึง


  ฮาโหล ฮาหลู


  ไหน ใครชอบเลี้ยงสัตว์บ้าง มาเซย์ไฮกันหน่อยสิ สาวๆ คนไหนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ ก็คงจะพอรู้กันใช่ไหมคะ ว่าเราเนี่ยชอบสัตว์ชนิดไหน แต่อย่างว่าแหละ สาวคนไหนที่ไม่ชอบเลี้ยงสัตว์ก็อยากจะรู้กันใช่ป่ะ ว่าตกลงเราชอบน้องหมาหรือน้องแมวกันแน่อ่า น้องแมวก็น่ารัก น้องหมาก็โดนใจ แต่ๆๆๆ ถ้าเลี้ยงจริงๆ เราจะฟินกับน้องหมาหรือน้องแมวกันแน่ เอาล่ะ วันนี้อานิโมเน่มีวิธีดูแล้วจ้าว่าซิสเหมาะกับคุณหมาหรือคุณแมวกันแน่ เมี้ยวๆ โฮ่งๆ พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า

  วิถีทางของมนุษย์หมา : รู้ได้ไงอ่ะ ว่าหมาคือเพื่อนคู่ใจของเรา

  1. น้องหมาต้องการพื้นที่ในการเดินเล่น

  ก่อนที่เราจะเลี้ยงน้องหมา เราต้องมีความมั่นใจนะคะว่าเราจะต้องมีเวลาพาเค้าไปเดินเล่น หรือถ้าไม่มีพื้นที่ ก็ต้องมั่นใจว่าในบ้านเรามีบริเวณให้เดินเล่นด้วย ดังนั้นตัวเอง ถ้าอยู่หอพักหรือคอนโด เราก็ไม่แนะนำเลยอ่า ให้เลี้ยงน้องหมา เพราะว่าการเลี้ยงหมาต้องให้พื้นที่กับเค้ามาก ถ้าเราไม่สะดวกใจเรื่องนี้แล้วล่ะก็ ตัดเค้าออกจากสายพันธ์ได้เลยจ้า

  2. พร้อมที่จะดูแลไปทั้งชีวิตของนุ้ง

  เลี้ยงหมาไม่ใช่มีตุ๊กตาหมาเด้อ ที่จะอุ้มจะกอดก็ไม่ต้องให้ข้าวให้น้ำ ดังนั้นซิสจะต้องคิดคำนวณให้ดี ๆ ว่าเธอพร้อมมั้ยกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมา ทั้งค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาล ค่าวัคซีน หรือแม้แต่ทำหมันเมื่อถึงวัยที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพของน้องจ้า ซึ่งแค่ค่าใช้จ่ายพื้นฐานก็หนักหนาแล้วเด้อ ยังไม่รวมค่าเสื้อผ้าแต่งตัว, ค่าพาไปเข้าสังคม, ค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้นุ้งหมาฟิน คนเลี้ยงสดชื่น  

  3. ตอบตัวเองให้ได้ด้วยจ้า ว่าทำไมอยากเลี้ยงนุ้งหมา

  โลกนี้มีสัตว์ตั้งหลายชนิด ทำไมอยากเลี้ยงน้องล่ะ หืม ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็คือ ถามตัวเองว่าเราจะเลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนแก้เหงา เพื่อให้เฝ้าบ้าน เห่าขโมย  หรือเพื่อทำธุรกิจ เพาะพันธุ์น้องหมาขาย ที่ให้ตอบคำถามนี้ก็เพราะว่า น้องหมาแต่ละสายพันธุ์ ก็มีนิสัยต่างกันไปเด้อ ทีนี้ก็อยู่ที่ตัวเรานั่นแหละ ว่าเลี้ยงเพราะอะไร เช่น ถ้าเธอป็นคนขี้เหงา แนะนำว่าให้หาหมาสายพันธุ์เล็กๆ ขี้อ้อนๆ อย่างน้องปอมเมอเรเนียน เพราะนิสัยนุ้งเค้าจะร่าเริง ขี้เล่น และถ้าชอบได้น้องหมาที่ดื้อ ๆ ซน ๆ แก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า  ก็แนะนำพันธุ์นี้เลย บีเกิ้ล! แต่ซิสต้องจำด้วยเด้อว่าน้องหมาทุกสายพันธุ์ต้องการเวลาจากเธอจ้า

  4. เวลาให้เค้า มีไหม

  หมาเป็นสัตว์ที่รักจริง ซื่อสัตย์ และติดเจ้าของมากกกกกถึงมากที่สุดเลยจ้า ถ้าใครที่อยากเลี้ยงนุ้งหมาให้มีความสุข ไม่หงอยเหงาแล้วล่ะก็ แสกนเวลาของตัวเองด้วยน้า ว่าเวลาของเราเนี่ย พอไหม ถ้าคิดจะเลี้ยงน้องแล้วล่ะก็ เราก็ต้องเอาใจใส่เขาให้มาก ๆ นะจ๊ะ หาเวลาให้เค้า ให้ความรักกับเค้า โอบกอด พาไปเล่น นู่นนี่ ถ้าหากว่าซิสให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ใส่ใจดูแลนุ้งมาก ๆ เชื่อได้เลยจ้าว่าน้องหมาของเราจะซื่อสัตย์กับเรา รักเราและจงรักภักดีต่อเราแบบถวายใจให้เลยเด้อ

  วิถีทางทาสแมว : รู้ได้ไงล่ะ ว่าแมวคือสัตว์คู่ใจของเรากัน

  1. แมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระนะ รู้ยัง!!

  ก่อนที่สาวๆ จะเลี้ยงน้องแมว ถามตัวเองก่อนค่ะว่า เธอมีพื้นที่เพียงพอให้น้องแมวได้วิ่งเล่นหรือไม่ เธอมีเวลาอยู่บ้านมากน้อยเพียงใด  การที่เราถามแบบนี้ก็เพราะว่า น้องแมวบางพันธุ์ บางทีเค้าก็อยากอยู่กับคนเลี้ยงนะ เค้าไม่ได้อินดี้ไปตลอดเวลาเด้อ ยิ่งน้องแมวบางพันธ์เช่นแมวพันธ์ุไทยเนี่ย โอเค เค้าอาจจะไม่มางอแง ง้องแง้ง อ้อนเราเท่าไร แต่เราต้องมีที่ให้เค้าเดินเค้าวิ่งบ้าง การตอบคำถามนี้ได้ เราก็จะได้รู้ว่าเราเหมาะกับนุ้งพันธุ์ไหน

  2. แมวขนร่วงนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe