Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

คอนเฟิร์มว่าสนุกมากแม่! รีวิว 10 ซีรีส์เกาหลีแบบโนดราม่า สนุกๆ ดูเพลินๆ ไม่จบไม่หยุดดู!

ซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ที่สานซีรีส์ไม่ควรพลาด เรื่องไหนที่ยังไม่ได้ดู รีบตามไปดู มันฟินจริงไรจริ๊ง!!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Memories of the Alhambra

  • 2. Hotel Del Luna

  • 3. Lovely Horribly

  • 4. Romance Is a Bonus Book

  • 5. Her Private Life

  • 6. Perfume

  • 7. Touch Your Heart

  • 8. My ID Is Gangnam Beauty

  • 9. What’s Wrong With Secretary Kim

  • 10. Search: WWW


  ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬

  ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ หันหน้ามาดูซีรีส์สนุกๆ กันดีกว่า! อันยองค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวซีรีส์เกาหลีน่าดูให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน คัดมาแบบจุกๆ ดูกันวนไปให้ตาแฉะ แต่ละเรื่องคือดี สนุก น่าติดตาม ใครยังไม่ได้ดูเรื่องไหน พูดตรงนี้เลยว่า ต้องดู! ต้องดูจริงจังค่ะ

  คอนเฟิร์มว่าสนุกจริง รีวิว 10 ซีรีส์เกาหลีแบบโนดราม่า สนุกๆ ดูเพลินยาวๆ ทั้งรักใสๆ แฟนตาซีและอีกหลายๆ แนว เช็คลิสต์กันได้เลย ขอรีวิวแบบกรุบกริบ ไม่บอกหมด เดี๋ยวเวลาไปดูจริงมันจะไม่ได้อรรถรส โอเคนะ งั้นเราไปอ่านรีวิวซีรีส์ทั้งหมดในวันนี้กันเลยจ้า

  ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬ ◬

  1. Memories of the Alhambra

  เรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์แฟนตาซีที่เราชอบมากๆ เนื้อเรื่องเข้มข้น คือพลาดไม่ได้สักตอน เรียกได้ว่าต้องจับตาดูแบบจริงๆ จังๆ เลยแหละ จะเล่าแบบกรุบกริบเนอะ เพราะรายละเอียดของซีรีส์เรื่องนี้เยอะมาก เพื่อนๆ ต้องไปดูกันเอาเอง คือเรื่องมันเริ่มที่พระเอกสุดหล่อของเรานี่แหละค่ะ พระเอกเป็นเจ้าของบริษัทเกม อยู่ๆ วันนึงนางก็ได้รับข้อความจาก จองเซจู ( รับบทโดย ชานยอล ) ว่า เค้ามีเกมจะมาเสนอ เป็นเกมที่เค้าผลิตขึ้นมาเอง ทีนี่พระเอกก็เลยเดินทางไปหาที่สเปนเลย เพื่อที่จะไปเซ็นสัญญาด้วย ซึ่งสถานที่ที่พระเอกไปถึงเนี่ย เป็นเหมือนเกสเฮ้าส์ที่ จองฮีจู พี่สาวของจองเซจู ( รับบทโดย พัคชินฮเย ) ดูแลอยู่

  แต่แทนที่จะได้เซ็นสัญญาและจบๆ ไป กลับเกิดเรื่องบางอย่างที่ทำให้ตัวของ
  จองเซจูหายตัวไป เรื่องราวมันก็จะดำเนินไปอย่างสนุกสนานมาก ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น เหมือนหลุดเขาไปอยู่ในเกมจริงๆ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเกมที่จองเซจูคิดค้นเนี่ย มันไม่เหมือนเกมทั่วๆ ไป เรียกได้ว่าล้ำโลกมากเวอร์ ถ้าอยากรู้ว่าล้ำขนาดไหน ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

  2. Hotel Del Luna

  เรื่องที่สอง เป็นแนวแฟนตาซีเหมือนกัน มีความผีๆ เข้ามาเกี่ยวด้วย แต่ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของ Hotel del Luna เป็นโรงแรมเก่าแก่ลึกลับที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ถ้าพูดถึงโรงแรม ก็ดูธรรมดาๆ ใช่ป่ะ แต่มันไม่ธรรมดาค่ะ เพราะโรมแรมแห่งนี้มีไว้เพื่อต้อนรับเหล่าภูตผีและดวงวิญญาณเท่านั้น!

  คือในอดีตเนี่ย จางมันวอล ( รับบทโดย ไอยู ) ที่เป็นเจ้าของเดิม ที่โดนสาปและถูกขังอยู่ในโรงแรมเป็นพันปี จนวันนึงเธอก็ได้พบกับพระเอกของเรื่อง ที่เข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ คือเรื่องนี้ดูๆ ไปก็แอบสงสารพระเอกเหมือนกันนะ ใครมันจะไปคิดว่าวันนึงต้องมานั่งดูแลเทคแคร์ผี แล้วจุดที่เราว่าสะดุดตาคนดูมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเรื่องชุดของไอยู โผล่ออกมาแต่ละซีน ชุดจัดเต็มทุกซีน สวยเด่น ใครก็อย่าหวังว่าจะแย่งซีนไปจากเธอได้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกดีค่ะ ลองไปหาดูกันนะ

  3. Lovely Horribly

  ไหนๆ ก็มาแนวผีๆ แล้ว ขอซีรีส์ผีๆ อีกสักเรื่องเนอะ ซีรีส์ผีที่น่ากลัวด้วย โรแมนติกด้วยและตลกด้วย ต้องยกให้เรื่องนี้เลยค่ะ Lovely Horribly เป็นความโรแมนติกท่ามกลางความสยองขวัญ ของนักเขียนบทสาวที่มองเห็นผีได้กับนักแสดงหนุ่มท็อปสตาร์ที่มักจะโชคดีจนน่าแปลกใจ คือเรื่องมันเริ่มจากพาร์ทอดีตก่อน ที่นางเอกเคยให้เครื่องรางสำคัญให้กับพระเอกตอนสมัยเด็ก เวลาผ่านไป สองคนนี้ก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าจำกันไม่ได้หรอกค่ะ แต่จุดที่ทำให้พระเอกของเราตะหงิดๆ ใจมันอยู่ตรงที่บทละครที่เค้าจะได้เล่น พระเอกเกิดความสับสนว่า เอ๊ะ! นี่มันบังเอิญหรือว่าอะไรกันแน่

  เรื่องจะเล่าถึงคนสองคนที่มีความเกี่ยวข้องกัน ทั้งสองคนเกิดมาพร้อมดวงเพียงครึ่งเดียว คนนึงโชคดีสุดชีวิตคือพระเอก อีกคนซวยซ้ำซวยซากคือนางเอก เรื่องราวจากที่ดูเหมือนเฉยๆ ไม่มีอะไร มันจะเข้มข้นขึ้น ลุ้นขึ้น สนุกและชวนให้เราติดตามว่าสุดท้ายแล้วสองคนจะลงเอยกันยังไง เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าสนุกขนาดไหน ไปดูกันเลย

  4. Romance Is a Bonus Book

  เปลี่ยนโหมดกันบ้าง มาที่เรื่องรักๆ โรแมนติกๆ กันบ้างดีกว่า แค่พระเอกของเรื่อง ก็เรียกได้ว่ากินใจเราไปถึงครึ่งดวงแล้วจริงๆ จงซอกโอปป้า!! หล่อมากแม่ คือเรื่องนี้พระเอก ( พี่จงซอกของน้องไง ) เป็นบก. บรรณาธิการที่อายุน้อยสุด นอกจากความหล่อแล้ว ยังฉลาด จิตใจดีและมีเหตุมีผล นี่มันพ่อของลูกชัดๆ ซึ่งเรื่องราวมันเริ่มจากตอนสมัยเด็กของคู่พระนางค่ะ นางเอกเคยช่วยพระเอกจากการถูกรถชน ทำให้ทั้งสองคนตกลงนับถือกันเป็นพี่น้อง ซึ่งนางเอกของเรื่องแก่กว่าพระเอกนะ แถมยังมีทั้งสามีและลูก อาจจะสงสัยกันว่า อ้าว แล้วจะรักกับพระเอกได้ยังไง

  คืองี้ค่ะ วันนึสามีของนางเอกดันมีเมียน้อย เลยทำให้ทั้งสองคนหย่ากันไป ส่วนลูกก็ถูกส่งไปเรียนต่างประเทศ ทำให้นางเอกต้องอยู่ที่เกาหลีคนเดียว แต่นางก็คุยกับพระเอกมาเรื่อยๆ อะนะ จนวันนึงนางบอกพระเอกว่าจะหาแม่บ้านให้พระเอก ซึ่งแม่บ้านคนนั้นก็คือตัวนางเอกเองนั่นแหละ สุดท้ายพอพระเอกรู้ความจริง ก็ได้ให้การช่วยเหลือต่างนานา จุดที่มันฟินคือตอนที่ทั้งสองเริ่มรักกันนี่แหละ จิกหมอนค่ะซิส! พูดได้แค่ยิ้มและจิกหมอนอย่างอิจฉา ละมุนแบบสุดๆ ไปเลย! นี่ไม่ได้โม้นะ จริงๆ พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ ตามไปดูกันเลยดีกว่า 

  5. Her Private Life

  เรื่องนี้ชอบมากๆ ดูไปได้แบบเพลินๆ จริงๆ สายติ่งไม่ควรพลาด เป็นเรื่องของนางเอกที่ดูเป็นสาวเพอร์เฟกต์ ทั้งหน้าตา หน้าที่การงาน ทุกอย่างคือดีไปหมด แต่เบื้องลึกจริงๆ แล้ว เธอเป็นติ่งตัวแม่เลยค่า เรียกได้ว่ายอมทุ่มหมดตัวเพื่อโอปป้าคนเดียว คาแรคเตอร์นางเอกของเรื่อง เป็นสิ่งที่จะทำให้ติ่งตัวน้อยๆ อย่างเราอิจฉา เพราะนางคอมพลีทในทุกๆ ด้านจริง ทั้งงาน ทั้งติ่ง ทั้งแฟน คือทุกอย่างดีงามไปหมด

  ส่วนตัวชอบพระเอกนะ ชอบสไตล์ผู้ชายแบบนี้อะ ดูนิ่งๆ เย็นชาๆ แต่พออยู่กับนางเอก ละมุนมาก คืออบอุ่นและดีต่อใจ ดูไปยิ้มไป น่ารักดี ชอบที่ต่อให้รู้ว่านางเอกเป็นติ่งก็ไม่ว่า แถมยังพร้อมสนับสนุนอีก เริ่ด! เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ดูได้เรื่อยๆ ดูซ้ำก็ไม่เบื่อ อยากให้คนที่ไม่ใช่ติ่งดูเรื่องนี้ จะได้เข้าใจสักทีว่าติ่งอย่างเราก็ไม่ใช่เล่นๆ นะจ๊ะ สะท้อนมุมมองของแฟนคลับได้ดี แถมยังฟินกับความกุ๊กกิ๊กได้อีก แนะนำเลยค่ะ

  6. Perfume

  เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดีนะ ดูเพลินๆ ได้ แถมยังให้มุมมองดีๆ อีกด้วย เป็นเรื่องของแม่บ้านวัยกลางคนที่คิดว่าตัวเองทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวอย่างดีที่สุดแล้ว แต่สุดท้ายสิ่งที่เธอทำมันกลับกลายเป็นเธอได้ทำลายครอบครัวของตัวเอง เรื่องมันเริ่มต้นเมื่อนางได้น้ำหอมลึกลับมานี่แหละ ซึ่งถ้ามีขายจริงๆ นี่จะไปเหมาสักร้อยขวดเลย น้ำหอมขวดนี้เปลี่ยนชีวิตนางไปเลยจ้า จากแม่บ้านอ้วนๆ เป็นสาวสวยทรงเสน่ห์ เหมือนโดนเสก ปิ๊ง! สวยเลย จากคนที่สิ้นหวังกับทุกสิ่งอย่าง กลายเป็นสาวสวยที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ได้เป็นนางแบบ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอย่างทำมากขึ้น จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ดูได้เรื่อยๆ เพลินๆ ค่ะ

  7. Touch Your Heart

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe