Articles health
สุขภาพ

10 เทคนิค ชอปปิ้งเผาผลาญแคลอรี่ ยิ่งช้อป ยิ่งผอม !!

รู้หรือไม่!! แค่ออกไปช้อปปิ้ง ก็เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งแล้วนะสาวๆ เดินช้อปชิวๆ แถมหุ่นสวยไม่รู้ตัวอีกต่างหาก ตามมาดูเลย!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ออกไปช็อปด้วยตัวเอง เลิกช้อปออนไลน์ได้แล้ว!

  • 2. เดินรอบๆ ร้านก่อนจะพุ่งตัวไปลองแต่ละชิ้น

  • 3. เริ่มช็อปจากร้านเสื้อผ้ายีนส์ก่อนเลย

  • 4. ถ้าจะเปลี่ยนไซส์ตอนลองชุดให้เดินออกไปเปลี่ยนเอง

  • 5. จอดรถไกลๆ จะได้เดินเยอะๆ

  • 6. หลีกเลี่ยงทางเดินที่คนเยอะๆ

  • 7. ใช้บันไดเลื่อนแทนลิฟต์

  • 8. นั่งพิงกำแพงขณะรอเพื่อนลองชุด

  • 9. อาสาถือของให้เพื่อน

  • 10. แทนที่จะถือถุงด้านข้าง ให้เปลี่ยนมาถือด้านหน้าแทน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เราเข้าใจว่าสาวๆ อย่างเราเป็นอะไรที่เกินจะต้านทานเวลาเห็นป้าย SALE สีแดงตัวหญ่ายๆ ตามร้านต่างๆ ใช่มั้ยล่ะ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆ จะชอบช้อปปิ้งมากกว่าการลากตัวเองไปฟิตเนส

  แต่วันนี้เราก็เสนอหนทางใหม่ค่ะ แทนที่จะทำอย่างใดอย่างหนึ่งก็รวมกันไปเลยสิคะ ทั้งออกกำลังกายทั้งช้อปปิ้ง แค่นี้ชีวิตก็ดีงามค่ะ ช้อปไปผอมไป โอ๊ย แค่คิดก็ฟินแล้ว!!

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
   

  1. ออกไปช็อปด้วยตัวเอง เลิกช้อปออนไลน์ได้แล้ว!

  เอ่อ... การแค่ใช้นิ้วกดๆ คลิกๆ ไม่ถือเป็นการออกกำลังกายนะจ๊ะสาวๆ ฉะนั้นเพื่อให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนบ้าง กรุณาพาตัวเองออกจากหน้าจอสี่เหลี่ยมแล้วไปที่ร้านเองเลยจ้ะ นอกจากออกกำลังแล้วยังได้เห็นของด้วยตัวเอง ถูกใจกว่าช้อปออนไลน์เป็นไหนๆ

  2. เดินรอบๆ ร้านก่อนจะพุ่งตัวไปลองแต่ละชิ้น


  แทนที่จะได้แวะร้านละนิดร้านละหน่อย ถ้าเธอลองเดินวนรอบร้านซักหนึ่งรอบก่อนเพื่อจะได้ให้ขาได้ออกกำลังในการเดินมากขึ้น คิดดูว่าถ้าได้ไปเดินร้านใหญ่ๆ ก็จะยิ่งทำให้เดินได้มากขึ้น เผาผลาญไปได้อีก 

  3. เริ่มช็อปจากร้านเสื้อผ้ายีนส์ก่อนเลย

  เมื่อพุ่งเข้าร้านเสื้อผ้ายีนส์แล้ว ให้หยิบกางเกงยีนส์ที่ทำจากผ้าหนาซักสองตัวมาไว้ในมือแล้วงอแขน พูดง่ายๆ คือเอากางเกงมาแทนเวทนั่นแหละ ยกขึ้นลงซัก 5-10 ครั้ง แค่นี้ก็เป็นการออกำลังแขนบริเวณกล้ามเนื้อ biceps ( ต้นแขน ) แล้ว อย่าดูถูกน้ำหนักของกางเกงยีนส์เชียวนะ ไม่ใช่เบาๆ เลย!

  4. ถ้าจะเปลี่ยนไซส์ตอนลองชุดให้เดินออกไปเปลี่ยนเอง

  เข้าใจนะว่าเวลาอยู่ในห้องลองชุดแล้วตัวที่หยิบมาดันไม่ใช่ขนาดที่พอดีกับตัวเธอมันก็น่าหงุดหงิดไม่ใช่เล่นเลยใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ เรื่องนี้ก็แก้ไม่ยาก แค่ให้เพื่อนหรือพนักงานไปหยิบให้ก็สิ้นเรื่อง แต่นั่นหมายความว่าเธอก็จะหมดโอกาสออกกำลังไปเลยนะ ขยันออกไปเดินหยิบด้วยตัวเองนิดนึงเถอะ ท่องไว้ ฉันต้อง burn ฉันต้อง burn!!

  5. จอดรถไกลๆ จะได้เดินเยอะๆ

  เลิกบ่นว่าได้ที่จอดรถไกลประตูได้แล้ว ถ้าเธอได้จุดจอดรถที่อยู่ไกลลิบโลก เห็นประตูเข้าห้างอยู่ที่สุดลูกหูลูกตาล่ะก็ ดีแล้ว!! นี่นับว่าเป็นการวอร์มอัพก่อนที่จะไปเดินลุยเบิร์นแคลอรี่ในห้างของจริงยังไงล่ะ

  6. หลีกเลี่ยงทางเดินที่คนเยอะๆ

  การไปเดินช้อปกับเพื่อนไหล่ชนไหล่ เธอกับฉันไปด้วยกัน หรือเดินในทางที่คนเยอะๆ เบียดๆ มีแต่จะทำให้เธอเดินช้าลง เดินช้อปคนเดียวหรือหาทางเดินที่โล่งๆ หน่อยจะทำให้เธอเดินเร็วขึ้น และช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ดีขึ้น

  7. ใช้บันไดเลื่อนแทนลิฟต์

  หลายคนบอกว่าถ้าจะออกกำลังกาย ทำไมไม่ใช้บันไดล่ะ บลาๆๆๆ คือถ้าจะให้ไปใช้บันไดหนีไฟในห้างก็ไม่โอเคป่ะคะ ใช้วิธีเดินขึ้นบันไดเลื่อนก็ได้ค่ะเธอ ใช้ได้เหมือนกันนะ ( แต่ให้ระวังมนุษย์ที่ชอบยืนขวางด้วยละกัน )
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe