1582704678 cat health color
สุขภาพ

หุ่นดีมีชัยไปเล้ย! รวม 'เคล็ดลับ' สุดเป๊ะ ของ 'ใหม่ ดาวิกา' ดูแลตัวเองยังไงให้ได้ 'เอว S' 🍅💪

วันนี้มีเคล็ดลับที่ไม่ลับมาฝากซิส ซึ่งเป็นคิวของการดูแลตัวเองฉบับ 'ใหม่ ดาวิกา' อยากเอวเอสต้องอ่าน!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใหม่เลือก 'วิ่ง' กับเพื่อนซี้

  • 2. ออกกำลังกาย แบบ 'โยคะร้อน' หรือ 'โยคะฟลาย'

  • 3. สาวไทยก็ต้องเลือก 'มวยไทย' สิคะ

  • 4. เข้ายิมฟิตร่างกายแบบมี 'เทรนเนอร์'

  • 5. กีฬาอื่นๆ สร้างเอวเอส

  • 6. การเลือกกิน 'อาหาร' เพื่อ 'รักษาหุ่น'

  • 7. สุขภาพจิตก็ต้องใส่ใจดูแล


  - ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe -

  สายรักตัวเอง อยากผอมหุ่นดีต้องมาเลยค่ะซิส เชื่อว่าผู้หญิงอย่างเราต่างก็อยากให้หุ่นของเราเองสวยไม่พัง รวมไปถึงการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพดี ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะซิสที่จะทำให้เราได้ทั้งหุ่นดีและสุขภาพดีคูณสองไปเลย ซึ่งวันนี้เราก็ได้ไปรวบรวมเคล็บ ( ไม่ ) ลับของนักนักแสดงสุดน่ารักขวัญใจ ' ลุง ' เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก สาว ' ใหม่ ดาวิกา ' นั่นเอง ถ้าส่องไอจีนางก็จะแอบเห็นการออกกำลังของใหม่อยู่บ่อยๆ ค่ะ 

  ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง โยคะ เข้ายิม รวมไปถึงการดูแลตัวเองผ่านการเลือกกินนั่นเอง สำหรับใครที่อยากมี หุ่นดี เอวเอสตามแบบใหม่ดาวิ ' ติดตามกันได้เลยค่ะซิส อย่าเพิ่งกด X กันไปเด้อ ไม่งั้นจะพลาดท็อปซีเคล็ดเลยจ้า ( เตือนแล้วน้า )

   

  1. ใหม่เลือก 'วิ่ง' กับเพื่อนซี้


  การวิ่งเป็นหนึ่งกิจกรรมในการออกกำลังกายที่ ' ใหม่ ดาวิกา ' เลือกเป็นกิจกรรมในการดูแลตัวเองค่ะซิส
  จะแอบเห็นจากภาพในไอจีที่สาวใหม่ลง ก็รู้ได้ทันทีเลยว่ากีฬาในการดูแลหุ่นหนึ่งอย่างก็คือ การวิ่ง โดยเฉพาะที่สวนสาธารณะ และสำคัญคือต้องมีเพื่อนวิ่งไปด้วยกัน เป็นการออกกำลังกายที่สร้างสัมพันธ์ในคู่วิ่ง อย่างเพื่อนหรือแฟนได้เป็นอย่างดี วิ่งเบาๆ ในช่วงเช้า เป็นอะไรที่เฟรชมากค่ะซิส 

  สำหรับ ' การวิ่งเพื่อสุขภาพ ' แนะนำว่าควรเลือกวิ่งให้เหมาะสมกับกำลังและความต้องการของเราค่ะซิส เช่น อาจจะตั้งเวลาไว้ว่าวันนี้จะวิ่งกี่นาที และต้องวิ่งในลักษณะที่สม่ำเสมอ นั่นคือ วิ่งในความเร็วเท่าเดิมโดยไม่หยุด ค่อยๆ วิ่ง ไม่ต้องรีบร้อน และกำหนดลมหายใจด้วยในขณะที่กำลังวิ่ง สูดอากาศบริสุทธิ์ อย่างในสวนสาธารณะหรือริมทะเลก็เข้าท่าค่ะซิส 

   

  2. ออกกำลังกาย แบบ 'โยคะร้อน' หรือ 'โยคะฟลาย'


  มาถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายข้อที่ 2 ของสาวใหม่ ดาวิกา นั่นคือ การเลือกออกกำลังกายด้วย ' โยคะ ' จ้า แต่สาวใหม่เลือก โยคะร้อนนั่นเอง ซึ่งถ้าใครยังไม่รู้ว่าโยคะร้อนต่างกับโยคะธรรมดายังไง อะมาจ้า เดี๋ยวซิสเฉลยให้ฟัง! สำหรับ ' โยคะร้อน ' จะเล่นกันในห้องที่มีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิร่างกายของเรา คือ 36-37 องศาเซลเซียส ซึ่งก็จะทำให้ร่างกายสามารถยืดหยุ่นได้มากกว่าอุณหภูมิปกตินั่นเอง และสำหรับโยคะร้อนมีท่าออกกำลังกายหลัก 26 ท่าค่ะซิส 

  ส่วนถ้าวันไหนสาวใหม่เบื่อๆ หรืออยากหาอะไรใหม่ๆ ทำในการดูแลรูปร่าง สาวใหม่ก็จะเลือกเป็นการออกกำลังกายแบบ ' โยคะฟลาย ' นั่นเอง บอกเลยว่าโยคะฟลายช่วยเน้นดูแลร่างกายหลายส่วนมาก เพราะเค้าก็จะมีท่าที่เน้นตรงส่วนที่เราต้องการโดยเฉพาะ ดารานิยมมากเวอร์ ได้ทั้งกล้ามเนื้อ และเน้นความแข็งแรงของร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยจ้า 

   

  3. สาวไทยก็ต้องเลือก 'มวยไทย' สิคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe