Articles makeup
ความงาม

สวยใสวัยเด็กกรุบๆ! 7 ทริคเมคอัพ 'แต่งหน้าใสๆ' ให้ดูอ่อนกว่าวัย แต่งตามง่าย หนุ่มๆ เห็นแล้วชอบ 😍

สาวซิสซี่ที่ยังแต่งหน้าไม่คล่องหรือเพิ่งลองหัดแต่งหน้าใหม่ๆ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 ทริคเมคอัพ ' แต่งหน้าใสๆ ' ให้ดูอ่อนกว่าวัย ที่นอกจากจะแต่งตามได้ง่ายแล้ว ยังได้ลุคสวยแบบใสๆ โดนใจหนุ่มๆ เค้าอีกต่างหากนะจ๊ะ


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 1. เมคอัพจะปังหรือโป๊ะ ก็อยู่ที่งานผิว ✧

  • ✧ 2. เขียนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ไม่ต้องเข้มหรือหนาเกินไป ✧

  • ✧ 3. แต่งตาเบาๆ เน้นโทนสีธรรมชาติ ✧

  • ✧ 4. เขียนขอบตา ปัดมาสคาร่า เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา ✧

  • ✧ 5. ปัดแก้มใสๆ ให้พอดูมีเลือดฝาด ✧

  • ✧ 6. ไฮไลท์เพิ่มความฉ่ำเด้งเหมือนผิวเด็ก ✧

  • ✧ 7. งานริมฝีปากสีแดงระเรื่อดูน่าจุ๊บ ✧

     
  Hi Girls~ แวะมารายงานตัวพร้อมแจกความสดใสให้สาว SistaCafe ทุกคนเลยค่าาา >//<

  สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ‘ เมคอัพ ’ กับ ‘ ผู้หญิง ’ ก็เหมือนของที่เกิดมาคู่กันยังไงยังงั้น แบบนี้สำหรับสาวบางคนถ้าวันไหนที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็คงจะรู้สึกไม่มั่นใจให้ฟีลเหมือนโดนบังคับให้เดินแก้ผ้าออกจากบ้านประมาณนั้นเลยล่ะ อิอิ แล้วเราต้องขอบอกเลยนะคะว่า เจ้าเมคอัพสวยๆ บนใบหน้า นอกจากจะช่วยเพิ่มสีสันเสริมให้เราดูเป๊ะขึ้นได้แล้ว ยัง ช่วยเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้เราดูกลายเป็นอีกคน ได้เลยนะตัวเธอ


  แต่สำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้า ที่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นจากตรงไหน? หรือยังไม่รู้ว่ามีทริคดีๆ อะไรบ้าง?
  ก็คงจะเคยมีโมเมนต์แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน จากลุคสวยที่ตั้งใจไว้ก็กลับได้ลุคเมคอัพหนาเตอะเหมือนจะไปเล่นงิ้ว แถมแต่งแล้วทำให้หน้าดูแก่กว่าอายุจริงกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ แต่อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่า วันนี้เราจะมาแชร์ 7 ทริคเมคอัพ ‘ แต่งหน้าใสๆ ’ ให้ดูอ่อนกว่าวัย ให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าแต่งตามง่าย แถมยังดูสวยแบบเป็นธรรมชาติโดนใจหนุ่มๆ แน่นอนเลยยย ยย

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

     

  ✧ 1. เมคอัพจะปังหรือโป๊ะ ก็อยู่ที่งานผิว ✧


  ถ้าคุณสาวๆ อยากจะได้เมคอัพลุคสวยใสก็ ต้องให้ความสำคัญกันตั้งแต่สเต็ปงานผิว เลยล่ะค่ะ ก็เพราะว่าถ้าเราทารองพื้นหนาเกินไป แทนที่จะได้งานผิวสวยปังแบบเป็นธรรมชาติ ก็อาจจะได้ผิวหนาโบ๊ะจนดูโป๊ะมาแทนได้ แบบนี้ เราเลยอยากจะแนะนำให้สาวซิส เลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้ฟินิชผิวแบบฉ่ำๆ ดูอิ่มน้ำ หรือจะ เลือกใช้คุชชั่นก็ได้เหมือนกันนะ เพราะไอเทมเหล่านี้จะให้งานผิวเนียนใสแบบไม่โบ๊ะเกินไปไงล่ะ

  แล้ว หลังจากที่ลงรองพื้นหรือคุชชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืม ใช้คอนซีลเลอร์ลูกรักมาช่วยเก็บรายละเอียดผิวเพิ่มความเป๊ะ โดยให้ใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิด สีสว่างช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตา แล้วก็ใช้ คอนซีลเลอร์เนื้อครีม กลบรอยสิวหรือจุดด่างดำแบบบางๆ เบาๆ เท่านี้ก็เสกผิวสวยใสแบบไร้รอยกวนใจได้แล้ว
     

  ✧ 2. เขียนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ ไม่ต้องเข้มหรือหนาเกินไป ✧


  ถึงลุคนี้จะเป็นลุคใสๆ ก็จริง แต่สาวซิสจะปล่อยให้คิ้วโล้นเป็นแม่ชีไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ แหมๆ ก็ไม่เคยได้ยินประโยคฮิตที่เค้าชอบพูดกันหรอว่า ‘ คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ’ แบบนี้สาวๆ อย่างเราเลยต้อง ให้ความสำคัญกับสเต็ปการเขียนคิ้ว กันให้ดีเลยล่ะ

  โดยพ้อยท์สำคัญของการแต่งหน้าใสๆ ให้หน้าดูเด็กลง ก็คือเมคอัพที่ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติขั้นสุดนั่นเองค่ะ งานนี้ก่อนที่ซิสจะมือไวใจเร็วรีบเขียนคิ้วหนาๆ สีเข้มๆ ก็ให้ เปลี่ยนมาเขียนคิ้วให้ดูฟุ้งๆ จะดีกว่านะคะ แล้วก็อย่าลืม เลือกใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีอ่อนกว่าสีผม แทนที่เขียนคิ้วแบบดินสอด้วยล่ะ จะได้ใช้เสกคิ้วสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะกันไปเลย ซึ่งเทคนิคการเขียนคิ้วลุคใสๆ ก็ง่ายมากเลยนะ แค่ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเขียนไปตามโครงคิ้วจริง แล้วเบลนด์หัวคิ้วให้สีจางลงหน่อยก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ
     

  ✧ 3. แต่งตาเบาๆ เน้นโทนสีธรรมชาติ ✧


  คราวนี้ก็ได้เวลามาเพิ่มสีสันและเสริมเสน่ห์ให้ดวงตากันด้วยสเต็ปการแต่งตากันแล้วล่ะ สำหรับสาวคนไหนที่ชอบ แต่งตาคมๆ ใช้อายแชโดว์สีเข้มคัดเบ้าลึก หรือชอบแต่งตาแนวสโมกกี้อาย เราก็ต้องแสดงความเสียใจด้วยนะคะ เพราะว่า การแต่งตาเข้มๆ แบบนี้น่ะคงเข้ากันไม่ได้กับเมคอัพลุคใสๆ แน่นอนเลย

  ทางที่ดีถ้าคุณสาวๆ อยากจะเปลี่ยนมาแต่งหน้าลดอายุให้ได้ลุคสวยแบบใสๆ เหมือนสาววัยเอ๊าะ เราก็ขอแนะนำให้ แต่งตาแบบเบาๆ เน้น อายแชโดว์โทนสีธรรมชาติ อย่างสีชมพู สีน้ำตาลอ่อน สีพีช ฯลฯ จะเวิร์กกว่านะคะ โดยอาจจะ ทาอายแชโดว์ลงไปสีเดียวเดี่ยวๆ แล้วเติมอายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ลงไปที่บริเวณกลางตาและหัวตา ให้ได้ลุคดอลลี่อายสุดแบ๊วแบบสาวเกาหลี ก็ช่วยทำให้ดวงตาของเราดูเป็นประกาย น่ามอง สวยเป๊ะโดนใจ ไม่แพ้การแต่งตาจิกๆ แซ่บๆ เลยล่ะค่ะ เชื่อเจ้!
     

  ✧ 4. เขียนขอบตา ปัดมาสคาร่า เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา ✧


  อ๊ะๆ สำหรับใครที่คิดว่าถ้าอยากแต่งหน้าลุคใสๆ แบบเป็นธรรมชาติ ก็ต้องห้ามเขียนอายไลเนอร์หรือปัดมาสคาร่า… เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริงเสมอไป เพราะ เพียงแค่สาวซิสเลือกใช้ อายไลเนอร์และมาสคาร่าสีน้ำตาล ก็จะ ช่วยเพิ่มความคมเสริมเสน่ห์ให้ดวงตาดูสวยสะกด แบบไม่ทำให้ตาดูเข้มชัดเกินไปได้แล้ว

  ซึ่งเทคนิคในการแต่งตาให้ได้ลุคธรรมชาติก็ให้คุณสาวๆ ใช้ อายไลเนอร์สีน้ำตาล ค่อยๆ วาดเส้นให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แล้วเพิ่มความหนาเล็กน้อยบริเวณกลางตาไปจนถึงหางตาแบบไม่ต้องวิงก์หางยาว จากนั้นก็ ใช้ที่ดัดขนตาดัดเส้นขนตาให้งอนขึ้น แล้ว ใช้ มาสคาร่าสีน้ำตาล ปัดทับลงไปให้ขนตาดูยาวขึ้นแต่ไม่ต้องเน้นความหนา ซึ่งอายไลเนอร์และมาสคาร่าสีน้ำตาลก็จะช่วยเน้นให้ดวงตาดูสวยหวานมากขึ้นนั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe