Articles health
สุขภาพ

หน้าไม่ได้บาน แค่โหนกแก้มล้น มาดูฮาวทู 7 วิธี ลดโหนกแก้มกัน!

ใครมาว่าหน้าหนูบานค่ะ ตีปากเลยนะ! นี่เค้าไม่ได้เรียกว่าบาน แค่โหนกแก้มมันล้น! อย่ามาว่านะ จะลดโหนกแล้วเนี่ย


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลดไขมันแก้มด้วยท่าดูดแก้ม!

  • 2. ฉีดไหมสลายไขมันลดโหนกแก้ม

  • 3. ฉีดโบลดโหนกแก้ม

  • 4. ร้อยไหมปรับรูปหน้าให้เรียวสวย

  • 5. ใช้นิ้วนวดหน้า

  • 6. ฉีดฟิลเลอร์ลดโหนกแก้ม

  • 7. เจ็บน้อยและไม่มีแผล ด้วยวิธียกกระชับโหนกแก้ม

   

  ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲

  อย่ามาว่าหน้าเรานะ ใครว่าเราหน้าบาน ตีปากแตกเลยนะ! เค้าไม่ได้เรียกว่าหน้าบานจ้ะ แต่เค้าเรียกว่า โหนกแก้มกล้น ดูปากหนูอีกทีนะคะ โหนกแก้มล้นจ้ะพี่จ๋า ก็ว่าจะลดอยู่ นี่มีวิธีลดโหนกแก้มแบบปังๆ มาฝาก รับรองว่าได้ผลชัวร์!

  หน้าไม่ได้บาน แค่โหนกแก้มล้น มาดูฮาวทู 7 วิธี ลดโหนกแก้มกัน! วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถใช้เงินในการแก้ปัญหาได้ค่ะ! แต่ถ้าไม่มีเงินมากพอ ก็ไม่เป็นไร เรามีวิธีง่ายๆ มาฝากเช่นเดียวกัน รับรองว่าจากหน้าบานๆ จะเรียวเล็กดูสวยขึ้นมาทันที มีทั้งแบบศัลและไม่ศัล อาจจะไม่ถึงขนาดเอามีดมาผ่าหรือทุบโหนกให้ยุบ ( มันเจ็บอะเนอะ ) เอาเป็นว่าลองไปดูกันค่ะ จะมีวิธีลดโหนกแบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

  ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲ ▲

  1. ลดไขมันแก้มด้วยท่าดูดแก้ม!

  วิธีแรกเปิดมาที่โยคะใบหน้ากันเลยดีกว่าเนอะ วิธีนี้จะช่วยลดไขมันแก้มได้ค่ะ อาจจะไม่ได้ช่วยให้โหนกแก้มของเราหายอย่างถาวร แต่ก็ถือว่าซอฟต์ๆ เบาๆ พอช่วยได้บ้างแหละเนอะ ท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อแก้มของคุณสวยได้รูปขึ้น

  วิธีง่ายๆ ทำตามได้ดังนี้เลย : เริ่มจากดูดแก้มของคุณเข้ามา ดูดให้ได้มากที่สุดและทำปากจู๋ ทำค้างไว้ 30 วินาที จากนั้นปล่อยปากและหายใจออก ทำวนไปซ้ำๆ ประมาณ 10 ครั้ง แต่ถ้าใครที่เพิ่งเริ่มทำใหม่ๆ ให้เริ่มจาก ค้างไว้ 15 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็เตรียมต้อนรับหน้าเรียวสวยได้เลยจ้า

  2. ฉีดไหมสลายไขมันลดโหนกแก้ม

  ถัดมาที่วิธีที่สองเลยค่ะซิส คราวนี้เรามาใช้เงินในการแก้ปัญหากันบ้างดีกว่า วิธีนี้เป็นการฉีดไหมสลายไขมันลดโหนกแก้มนั่นเอง คือถ้าผ่าตัดหรือทุบโหนกแก้ม มันอาจจะแรงไปนิดนึง เราเลยแนะนำเป็นวิธีจำพวกฉีดๆ แบบนี้แทนจะดีกว่าเนอะ อย่างวิธีนี้เป็นการฉีดไหมละลายชนิดพิเศษเข้าไปที่ชั้นไขมันในโหนกแก้ม โดยเส้นไหมจะปล่อยตัวยาที่มีฤทธิ์เฉพาะเจาะจงต่อเซลล์ไขมัน โดยเข้าไปลดขนาดของเซลล์ไขมันเฉพาะจุดและกระชับผิวหนังรอบๆ ทำให้โหนกแก้มหดตัวลง แล้วไม่ต้องกังวลในเรื่องของความปลอดภัยนะจ๊ะ เพราะวิธีนี้มีความปลอดภัยสูง อย่างที่บอกคือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล เหมาะกับคนที่มีไขมันโหนกแก้มหนาๆ

  ข้อดี
  ของวิธีนี้คือเจ็บน้อย เห็นผลเร็วและไม่มีแผล
  ข้อเสียก็มีเหมือนกัน คือถ้าสาวๆ ไม่ควบคุมน้ำหนัก โหนกแก้มก็อาจจะกลับมาใหญ่เหมือนเดิมได้ อาจจะต้องไปฉีดซ้ำนะจ๊ะ

  3. ฉีดโบลดโหนกแก้ม

  ฉีดที่สองที่อยากจะแนะนำคือ ฉีดโบลดโหนกแก้ม วิธีนี้ก็คล้ายๆ กับการฉีดสลายไขมันบริเวณโหนกแก้มนั่นแหละ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่มีโหนกแก้มใหญ่แบบมีกล้ามเนื้อค่อนข้างมาก การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อและโหนกแก้มมีขนาดเล็กลง

  ข้อดี
  ของวิธีนี้คือไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บ แถมยังเห็นผลเร็วด้วย
  ข้อเสียของวิธีนี้ อาจจะช่วยลดขนาดโหนกแก้มได้ไม่มากเท่าที่ควรและมีผลข้างเคียงอื่นๆ เหมือนกับการฉีดโบท็อกซ์ทั่วไป ฉะนั้นควรปรึกษาคุณหมอให้ดีๆ ผลลัพธ์จะอยู่ได้แค่ชั่วคราว และต้องกลับไปฉีดซ้ำทุก 3 - 6 เดือนค่ะ

  4. ร้อยไหมปรับรูปหน้าให้เรียวสวย

  ข้ามเรื่องของการฉีดไปก่อน มาดูที่วิธีนี้กันดีกว่าค่ะ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และมีผลข้างเคียงน้อย การร้อยไหม เป็นวิธีการศัลยกรรมแบบหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถปรับรูปหน้าของสาวๆ ให้กลับมาเรียวสวยได้ ซึ่งไหมที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็น “ ไหมละลาย ” วิธีนี้จะเป็นการยกกระชับ เก็บเหนียง ปรับรูปหน้าทำให้เรียวเป็น V-Shape อย่างที่รู้ๆ กัน วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ฮิตมากๆ ช่วยยกกระชับใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูเต่งตึง ทั้งยังช่วยทำให้โหนกแก้มที่เคยชัดดูกลมกลืนกับบริเวณอื่นบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย เวิร์คมากแม่! ใครที่สนใจวิธีนี้มากกว่าวิธีฉีดแบบอื่นๆ ลองไปปรึษาคุณหมอดู นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่อยากจะแนะนำสาวๆ ทำแล้วไม่เฟลแน่นอนจ้า

  5. ใช้นิ้วนวดหน้า

  เวลาเราลงสกินแคร์ เราอย่าทำแค่ทาๆ แล้วก็จบๆ ไปซิค่ะ ลองนวดหน้าง่ายๆ โดยใช้นิ้วมือของเรานี่แหละ วิธีนี้จะช่วยทำให้หน้าเรียวสวยได้นะ โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง นวดแก้มทั้งสองข้าง โดยเริ่มจากข้างจมูกริมดั้ง ย้อนรูขุมขนขึ้นไปจนถึงเหนือขมับ ทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องประมาณ 60 - 70 ครั้ง หรือประมาณ 1 นาที จำไว้ว่าเวลาที่สาวๆ กดจุดบนใบหน้า อย่าลืมเอาฝ่ามือด้านในกวาดเนื้อตรงคางขึ้นไปด้วยนะ หน้าของเราจะได้ดูเรียวๆ ไง คล้ายกับใช้เครื่องนวดหน้านั่นแหละ หลังทำครั้งแรกจะรู้สึกได้ว่าหน้าตึงๆ หน่อย ไม่ต้องตกใจ พอทำไปสักประมาณ 2 อาทิตย์ ก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง วิธีนี้นอกจากจะช่วยลดแก้มได้แล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากบนดูหนาขึ้น ทำให้ปากดูสมส่วน แถมจมูกก็ดูชัดขึ้นด้วย ง่ายๆ แบบนี้ ทำตามกันได้เลย

  6. ฉีดฟิลเลอร์ลดโหนกแก้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe