Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

" 5 เส้นทางในฝัน " ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต!🍁

ฤดูกาลที่ถ่ายรูปสวยแต่ไม่มีในบ้านเราก็คือ " ใบไม้เปลี่ยนสี " ชมวิวใบไม้แดงกับอากาศเย็นๆ สบาย ฟินๆ แบบนี้ต้องใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรปเท่านั้น จะมีเส้นทางไหน เมืองใดที่สวยเหมือนเส้นทางในฝัน ได้ไป สักครั้งในชีวิตห็คุ้มแล้ว! ไปดูกัน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เยอรมนี

  • 2. ออสเตรีย

  • 3. ฝรั่งเศส

  • 4. สเปน

  • 5. เนเธอร์แลนด์


  5 เส้นทางในฝัน ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

  เชื่อว่าหลายคนคงใฝ่ฝันอยากเยือนประเทศในแถบยุโรปกันใช่มั้ยคะ ก็เพราะว่ายุโรปเต็มไปด้วยธรรมชาติและบ้านเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม ให้บรรยากาศที่แตกต่างจากบ้านเรา ขอแนะนำเลยค่ะว่า ถ้าอยากไป ทัวร์ยุโรป ให้สวยสุดๆ สักครั้งในชีวิต ต้องไปเที่ยวช่วง ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป ชื่นชมวิวธรรมชาติที่เต็มไปด้วยสีสันของใบไม้ โอบล้อมตึกรามบ้านช่องแปลกตา ดูสวยและมีมนต์ขลังไม่เหมือนใคร เริ่มอยากจะไปสัมผัสแล้วใช่มั้ยคะว่าจะสวยแค่ไหน เรามี 5 เส้นทางในฝันแห่งการเที่ยวยุโรปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มาฝาก ตามไปเก็บข้อมูลกันค่ะ

  1. เยอรมนี

  Cr. muhammadiqbaldar / flickr.com


  มาเที่ยวช่วง ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป ต้องไม่พลาด เมืองมิวนิก ( Munich ) ประเทศเยอรมนี แนะนำเที่ยวช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน อากาศจะเย็นลงและมีฝนตกบ้าง แต่วิวที่ได้สวยงามคุ้มค่าสุดๆ เพราะใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แดง ส้ม และน้ำตาล สลับสับเปลี่ยนกันไป

  ส่วนที่เที่ยวแนะนำของการเที่ยว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเยอรมนี ที่บอกเลยว่าสวยโรแมนติกมาๆ นั่นก็คือ ปราสาทนอยชวานสไตน์ ( Neuschwanstein Castle ) ปราสาทเทพนิยายบนเทือกเขาแอลป์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต แถมยังเป็นแบบปราสาทของเจ้าหญิงในโลโก้ค่ายดิสนีย์อีกด้วย แนะนำถ่ายภาพมุมสูงเก็บบรรยากาศความงามไว้อวดชาวโซเชียล หรือจะแวะเที่ยวดูวิว สวนสปรีวาล์ด ( Spreewald ) เป็นพื้นที่กรีนโซน ตั้งอยู่ในเมืองเบอร์ลิน หรือจะไปที่ อุทยานธรรมชาติ Lüneburg Heath Nature Park ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของเยอรมนี ตามด้วย เดรสเดิน ( Dresden ) ทางตะวันออกเยอรมนี เดินชมเมืองเลยค่ะรับรองเต็มอิ่ม และต้องมาให้ได้เลย

  2. ออสเตรีย


  งามราวกับความฝันที่เป็นจริง ต้องไปชม ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป ที่ ประเทศออสเตรีย ณ เมืองริมทะเลสาบ ฮัลล์สตัทท์ ( Hallstatt ) เมืองสวยในบรรยากาศเงียบสงบสุดสโลว์ไลฟ์ เป็นหมู่บ้านแสนสวย หนึ่งใน ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้องมาให้ได้สักครั้ง ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม เหล่าใบไม้จะเริ่มอวดสีสัน

   มุมถ่ายภาพสวยทั้งเมืองโดยเฉพาะบริเวณริมทะเลสาบ และถ้าอยากเห็นรอบๆ ให้ขึ้นกระเช้าบุกภูเขาเกลือ หรือ Salzberg เพื่อชมวิวรอบๆ ช่วงนั้นอากาศเย็นสบายเลยล่ะค่ะ จากนั้นแนะนำให้เที่ยว กรุงเวียนนา ดื่มด่ำบรรยากาศเมือง และเยือน ป้อมปราการซอลซ์เบิร์ก ( Salzburg Fortress ) ชมวิวเมืองจากที่สูงให้เห็นวิวใบไม้เปลี่ยนสีเต็มๆ ตา

  3. ฝรั่งเศส

  Cr. Jessica Ward / flickr.com

  Cr. Jessica Ward / flickr.com


  “Bonjour” ( บองชูว์ ) …ขอทักทายด้วยภาษาฝรั่งเศสกันก่อนเลย จะพาไปเที่ยวกันต่อใน มหานครปารีส ( Paris ) ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยวิวสวยริมแม่น้ำแซน ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยความโรแมนติกที่สุด ดินแดนแห่งความหรูหรา ไฮแฟชั่น ไปเสพงานศิลป์และความงามของธรรมชาติกันได้รัวๆ หรือจะถ่ายภาพโปรไฟล์อวดเพื่อนในโลกโซเชียลก็เลิศ

  แนะนำตีตั๋วช่วงเดือนกันยายนถึงธันวาคม จะได้ชมใบไม้สีสวยพร้อมกับแลนด์มาร์ก ที่พลาดไม่ได้ก็คือ หอไอเฟล ( Eiffel Tower ) ชมสีสันอวดโฉมกับ สวนสาธารณะลุกซอมบูร์ก ( Jardin du Luxembourg ) หรือจะชมความเป็นระเบียบของใบไม้ริมถนนช็องเซลีเซ ( Avenue des Champs-Élysées ) ทั้งสองข้างทาง ถนนสวยที่สุดทิศตะวันตกของประตูชัยนโปเลียน จากนั้นก็ไป ล่องเรือบาโตมุช ดูวิวแม่น้ำ พูดง่ายๆ จะมองมุมไหนก็สวยหมด!

  4. สเปน

  Cr. cat_gio / flickr.com


  หยุดพักผ่อนสายตาจากการทำงานหนักๆ ไปพักผ่อนกับทริปเที่ยวยุโรป เยือนเมืองหลวง มาดริด ( Madrid ) บุกเมืองมาธาดอร์ที่ประเทศสเปนกันดีกว่า ในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนจะได้ภาพกับฤดูใบไม้สีสันสดใส

  เดินเล่นถ่ายรูปพิกัด สวน Jardines de Sabatini ดีงามแปลกตาสไตล์นีโอคลาสสิก ตามด้วยพระราชวัง Royal Palace of Madrid พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงกับสวนสาธารณะ Parque La Quinta de los Molinos ที่มีใบไม้เปลี่ยนสีแปลกตา และผู้คนไม่พลุกพล่านมากนักค่ะ

  5. เนเธอร์แลนด์

  Cr. Shenka Das Fisch / flickr.com


  ปิดท้ายเที่ยวช่วง ใบไม้เปลี่ยนสี ยุโรป กับทริปท่อง กรุงอัมสเตอร์ดัม ( Amsterdam ) ประเทศเนเธอร์แลนด์ เที่ยวเมืองชาวดัตช์ที่เงียบสงบแบบคนรักธรรมชาติ คนที่นี่นิยมการปั่นจักรยาน จนได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงจักรยานโลก กิจกรรมน่าสนใจก็คือ การนั่งเรือชมใบไม้เปลี่ยนสีริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล ( Amstel ) ชมพระอาทิตย์ตกดิน บอกเลยว่าอันนี้เด็ดจริง เพราะวิวรอบๆ สวยงามราวกับภาพวาด เก็บภาพความประทับใจของเมืองเก่าได้เพลินๆ ช่วงที่สวยที่สุดต้องช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี สีสันของใบไม้กับความงามของตึกรามบ้านช่องช่างละมุนละไมมากๆ


  ชมทั้ง 5 ประเทศ เที่ยวยุโรปช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันจบแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปชมด้วยตาตัวเองใช่มั้ยคะ อย่ารอช้าค่ะ จองตั๋ว ทัวร์ยุโรปกันได้เลย ช่วงเวลาแห่งใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ แบบนี้ วนมาเพียงปีละครั้งเท่านั้น ถ้าปีนี้ไม่อยากพลาดก็จองทัวร์กันได้ล่วงหน้าเลยค่ะ ช้าอด ที่นั่งเต็มซะก่อนแล้วจะเสียใจนะเออ !

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe