Articles health
สุขภาพ

I CAN DO IT! ควบคุมอาหาร 'ลดความอ้วน' ด้วยสูตร 'กินตามกรุ๊ปเลือด' 💪🍎🍛

ตามมาเอาเคล็ดลับอยากหุ่นสวยหุ่นดี สำหรับ วิธีควบคุมอาหาร 'ลดความอ้วน' ด้วยสูตร 'กินตามกรุ๊ปเลือด'


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▽ 1. กรุ๊ป A

  • ▽ 2. กรุ๊ป B

  • ▽ 3. กรุ๊ป O

  • ▽ 4. กรุ๊ป AB


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe :) 

  เชื่อเลยค่ะซิสว่าปัญหากวนใจที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราเสียเซลฟ์สุดๆ มีไม่กี่เรื่องหรอก การแต่งตัวที่ไม่มั่นใจว่าจะเหมาะกับรูปร่าง การดูแลผิวหน้าไม่ดีพอ บำรุงไม่ทั่วถึง และที่เป็นเรื่องใหญ่โตที่ผู้หญิงอย่างเราๆ เอะอะก็เข้ากูเกิ้ลหาวิธี ' ลดความอ้วน ' กันซะใหญ่โต แต่ก็ทำไม่ได้สักที เคยคิดไหมคะซิสว่าทำไมเราทำตามวิธีที่เหล่ากูรูบอกแต่หุ่นก็ยังเละเหมือนเดิม

  เป็นไปได้ค่ะซิสว่า สำหรับบางคน ' การลดหุ่น ' ให้กลับมาผอมสวยอีกครั้งมีวิธีลดที่ต่างกัน บางคนลดได้ผลกับการ ' กินคลีน ' บางคนกินคลีนเท่าไหร่ก็อยู่เท่าเดิม ซึ่งดีกว่าค่ะซิสถ้าลองมาทำตามวิธีอีกหนึ่งวิธีในการดูแลรูปร่าง เอาให้กลับมาเป๊ะ นั่นก็คือการลดความอ้วนแบบกินตาม ' กรุ๊ปเลือด ' อะๆ เชื่อว่าซิสก็คงพอจะหาข้อมูลมาบ้างแล้วแหละ แต่วันนี้เราจะมาสรุปให้เข้าใจง่ายมากขึ้น อ่านที่นี่ที่เดียวก็เอาอยู่เลยจ้า งั้นตามมาดู ' วิธีควบคุมอาหาร ลดความอ้วนด้วยการกินตามกรุ๊ปเลือด ' กัน

   

  ▽ 1. กรุ๊ป A


  สาวกรุ๊ป A : ย่อยอาหารได้ยาก เหมาะกับการทานผักและปลา

  สำหรับสาวกรุ๊ป A สาวสวยสายเฮลตี้ที่ลดความอ้วนได้ไม่ยากเลยค่ะซิส เพราะเนื่องจากสาวกรุ๊ปนี้นางเป็นคนที่ค่อยข้างกินอะไรแล้วก็จะย่อยยากกว่ากรุ๊ปอื่นๆ พวกเนื้อสัตว์ โปรตีนนี่อย่าไปหวังเลยจ้าว่าจะช่วยให้หุ่นของพวกเธอกลับมาผอมสวยไวๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่าสาวกรุ๊ปนี้เป็นสาวย่อยยากเนื้อสัตว์ต่างๆ จะไม่เหมาะ ให้เลือกทานปลาจะได้ผลดีที่สุด และสำคัญคือนางสามารถทานผักชนิดต่างๆ ได้ง่ายกว่าคนกรุ๊ปอื่น ( ข้อดีก็ยังมีนะเธอ! )

  อีกเรื่องก็คือคนกรุ๊ปนี้เป็นสาวที่ " โทษนะเธอทำหน้าเครียดอะไรอะ " เพื่อนถึงกับทนไม่ไหวถามด้วยความหงุดหงิดจ้า เตือนไว้ก่อนนะถ้าเธอคิดจะเครียดให้เพลาๆ เลยจ้าเพราะถ้ายิ่งเครียดร่างกายก็จะกระตุ้นฮอร์โมนความเครียดออกมา และจะทำให้ร่างกายอยากอาหาร ( โดยเฉพาะไขมัน ) ออกมานั่นเอง สรุปคือถ้าเครียดก็จะอ้วนเพราะกินเยอะไงเธอ! 


  อาหารที่เหมาะกับสาวกรุ๊ป A:
  - ผักใบเขียวชนิดต่างๆ / เนื้อปลาทะเลต่างๆ / ถั่ว / ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

  อาหารที่ไม่เหมาะกับสาวกรุ๊ป A:
  - เนื้อสัตว์ / นม / กระหล่ำปลี / ประเภทมะเขือ เช่น มะเขือเปราะ มะเขือยาว

  ► เมนูของสาวกรุ๊ป A :
  - สลัดผักใบเขียวและปลากะพงนึ่ง / ปลากระพงนึ่งมะนาว / ผัดผักบล็อกโคลี่ / สลัดผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

   

  ▽ 2. กรุ๊ป B


  สาวกรุ๊ป B : บาลานซ์การกินให้สมดุล ในสัดส่วนเท่าๆ กัน 

  มาถึงสาวกรุ๊ปที่สองที่ไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่องการกินแบบใครเค้า เพราะสาวกรุ๊ปนี้คือสามารถกินได้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ ( อิจ! ) ซิส ติดแค่ต้องรู้จักกินให้อยู่ในปริมาณที่สมดุลและพอเหมาะกันก็เท่านั้นเอง ระบบย่อยอาหารของพวกเธอค่อนข้างดีมากเวอร์เลยล่ะ ก็เลยเลือกกินได้มากกว่ากรุ๊ปอื่นสักหน่อย แต่ถ้ากินปริมาณของอะไรเกินหรือเยอะไปก็อาจจะทำให้ร่างกายไม่พร้อมรับก็ได้น้า อาจจะต้องแบ่งสัดส่วนให้ดีก่อนนั่นเองจ้า 

  ซึ่งจริงๆ แล้วสาวกรุ๊ป B ก็ค่อนข้างมีฮอร์โมนความเครียดเหมือนกับกรุ๊ป A นั่นแหละ คือถ้ายิ่งเครียด ร่างกายของพวกเธอก็จะรู้สึกหิว อยากกินนู่นนี่นั่นโดยเฉพาะของหวาน ( ของชอบ ) ซึ่งผู้หญิงอย่างเราก็ถนัดอยู่แล้วสินะเรื่องนี้! ทางที่ดีถ้าอยากลดน้ำหนักได้ก็อย่าเครียดและแบ่งการกินให้เหมาะสมก็ดีงามแล้วจ้า 


  ► อาหารที่เหมาะกับสาวกรุ๊ป B:
  - ผักใบเขียวชนิดต่างๆ / เนย นม ไข่ / ถั่ว / ผลไม้เกือบทุกชนิด

  ► อาหารที่ไม่เหมาะกับสาวกรุ๊ป B:
  - เนื้อหมู เนื้อไก่ ( อย่ากินเยอะ ) / อาหารที่ทำจากแป้ง /  มะเขือเทศ / ข้าวโพด / อาหารทะเล ( กินได้นิดหน่อย )

  เมนูของสาวกรุ๊ป B
  - ข้าวกล้อง+ปลาเนื้อขาว+น้ำพริกกะปิ / ปลาตาเดียวทอด / สุกี้ / อาหารประเภทปลานึ่ง ปลาทอด / ผัดผัดรวมมิตร / คะน้าผัดน้ำมันหอย

   

  ▽ 3. กรุ๊ป O  สาวกรุ๊ป O : ย่อยเนื้อต่างๆ ได้ง่าย ควรกินอาหารที่มีโปรตีนและไอโอดีนสูง 

  มาถึงกรุ๊ปเลือดของคนสวยๆ ก็คือกรุ๊ปของฉันเองแหละแกร 555 ไม่ได้เข้าข้างอะไรเป็นพิเศษเลยจ้า แต่สาวกรุ๊ปนี้ใครที่ชอบตกเย็นนั่งร้านหมูกระทะ เนื้อกระทะ ชาบูเอยอะไรเอย ยินดีด้วยค่ะซิสเพราะคุณคือผู้โชคดี เพราะสาวกรุ๊ปนี้ค่อนข้างมีระบบย่อยพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ ได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่นเลย / ปรบมือ! แถมยังกินได้ในปริมาณที่มากด้วยน้า เหมาะกับอาหารประเภทที่เป็นเนื้อแดงนั่นเอง 

  แต่อีกหนึ่งเรื่องที่สาวกรุ๊ป O ต้องรับรู้ก็คือพวกเธอเป็นสาวประเภทที่มีฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ จึงต้องหันมากินอะไรที่มีสารไอโอดีนที่จะช่วยเรื่องฮอร์โมนไทรอยด์ได้ด้วย อย่างพวกอาหารทะเลนี่แหละช่วยได้ แต่ก็ไม่ต้องทานในปริมาณที่เวอร์ไปนะไม่งั้นไตทำงานหนักแน่นอนจ้า 
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe