Articles makeup
ความงาม

บอกลามือแห้งกร้าน 5 วิธี ที่ทำให้มือเนียนนุ่ม น่าสัมผัส ง่ายๆ ใน 7 วัน

สาวมือด้าน มือแห้งกร้านฟังทางนี้ เรามีวีธีที่จะทำให้มือคุณนุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัส ใครได้จับแล้วไม่อยากปล่อยเลยล่ะ


» » - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มือนุ่มด้วยสับปะรด

  • มือนุ่มด้วยน้ำตาลทราย + เบบี้ออยล์

  • มือนุ่มด้วยน้ำตาลทราย + มะนาว

  • มือนุ่มด้วยผงฟู

  • มือนุ่มด้วย Hand Cream


  ชีวิตในรั้วมหาลัยของชั้น อยู่หอคนเดียว เช้าตื่นไปเรียน เรียนเสร็จก็กลับห้อง ด้วยความที่อยู่หองานบ้านทุกอย่างเลยตกมาอยู่ที่ชั้น วันไหนนึกคึกทำอาหารกินเองก็ต้องล้างจาน แถมบางวันต้องซักผ้าด้วยมืออีก นานวันเข้ามันก็ทำให้มือน้อยๆ ของชั้นเนี่ย แห้งกร้านและด้านมากกก เผื่อว่าวันใดวันนึงผู้ชายในสต็อกที่ชั้นคุยอยู่มาขอจับมือหรือชั้นได้สิทธิ์ไฮทัชศิลปินขึ้นมาจะทำไง ถึงขั้นรับไม่ได้ จนต้องรีบไปเสิร์จหาข้อมูลวิธีทำให้มือเนียนนุ่มขึ้น ลองผิดลองถูกอยู่หลายวิธีจนเหลือวิธีที่ได้ผลดีที่สุด 5 วิธีด้วยกัน

  วันนี้เลยเอามาแชร์ให้กับเพื่อนๆ เผื่อใครกำลังประสบปัญหาแบบชั้น จะได้เอาไปทำตามแล้วปัญหาต่างๆ จะหมดไป พล่ามสารคดีชีวิตมานานแล้ว ไปดูกันเถอะว่า ' วิธีที่ทำให้มือเนียนนุ่มได้ใน 7 วัน' มีอะไรบ้าง GO GO~

  ㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇㅇ      มือนุ่มด้วยสับปะรด

  วิธีนี้ยกให้เป็นที่ 1 ในใจชั้นเลย เห็นผลเร็วมากกกก แถมหาไม่ยากแค่เดินไปหน้าปากซอยก็ได้มาแล้ว แต่ซื้อเยอะหน่อยก็ดีนะ สัก 2 ถุง เผื่อหิวจะได้หยิบมากินได้ 5555 อะ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า นำสับปะรด ( หั่นเป็นชิ้น ๆ ) ใส่ลงในภาชนะ ใบเล็ก ใบใหญ่แล้วแต่ชอบ จากนั้นล้างมือให้สะอาดแล้วใช้มือขยำๆ สับปะรดแล้วเอาสับปะรดมาลูบไล้ให้ทั่วมือ ทำประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก แค่มือของเราก็จะเนียนนุ่ม เพราะสับปะรดมีเอนไซม์ Papain ช่วยย่อยเซลล์ที่ตายแล้วของชั้นผิวหนังให้หลุดออกมา กำจักเซลล์ที่ตายแล้ว ทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น *อย่าลืมทาครีมบำรุงด้วยนาจา

  มือนุ่มด้วยน้ำตาลทราย + เบบี้ออยล์

  วิธีนี้ก็ไม่ยาก แค่ผสมน้ำตาลทรายกับเบบี้ออยล์ อย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดถูวนเป็นวงกลมเบาๆ บริเวณที่หยาบกร้านหรือทั่วทั้งมือ ขัดไปเรื่อยๆ จนน้ำตาลละลายหมด รอสัก 3-5 นาที แล้วล้างออก ( อาจก็ใช้สบู่มาล้างด้วยนะเธอ ออยล์แอบล้างออกยากนิดนึง ) ตามด้วยทาครีมบำรุง บอกเลยวิธีนี้มือนุ่มลื่นมากๆๆ


  มือนุ่มด้วยน้ำตาลทราย + มะนาว

  ประโยชน์หลากหลายจริงๆ สำหรับมะนาว ของที่มีติดครัวในทุกๆ บ้าน วิธีนี้ก็ทำง่าย ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำมะนาวให้เข้ากัน จากนั้นไปล้างมือให้สะอาด แต่!! อย่าเพิ่งเช็ดมือนะ ให้เอาของที่เราผสมไว้มาทาให้ทั่วมือขัดๆ วนๆ เบาๆ จนน้ำตาลละลายหมด แล้วทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออก ตามด้วยทาครีมบำรุง วิธีนี้คันยุบยิบนิดนึง ไม่ต้องตกใจนะจ๊ะ


  มือนุ่มด้วยผงฟู

  วิธีนี้ก็แสนง้ายง่าย เอ๊ะ...รู้สึกจะง่ายทุกวิธี เพียงแค่เอาผงฟูผสมกับน้ำสะอาด จากนั้นให้เอามือลงไปแช่ขัดๆ ถูๆ ในน้ำ ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ตามด้วยทาครีมบำรุง แค่นี้มือของเราก็จะเนียนนุ่มขึ้นมาทันตาเห็น ลองทำตามกันดูเด้ออ

  มือนุ่มด้วย Hand Cream

  ถ้าสังเกตกันก็จะเห็นกันใช่มั้ยละ ว่าแต่ละวิธีหลังทำเสร็จแล้ว ต้องทาครีมบำรุงตามไปด้วยทุกครั้ง ไม่งั้นก็ไม่ครบขั้นตอน แถมยังจะทำให้ผิวเราแห้งลงกว่าเดิมอีก จะบอกว่าวิธีนี้ง่ายสุดๆ ในบรรดา 5 วิธีที่เอามาแชร์กันในวันนี้ ทั้งหาซื้อง่ายไม่ว่าก็ร้านค้าไหนมี จะของไทย เกาหลี ฝรั่งก็ใช้ได้หมด ก็เลือกตามความต้องการของเราแล้วกัน และข้อดีอีกอย่างนึง คือพกพาไปไหนได้สะดวก จะทาตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะอยู่ในรถหรือตอนทำงานก็หยิบมาทาได้ตลอด ง่ายจริงๆ ( ส่วนตัวใช้ hand cream ของ sopa & glory hand food อันแรกฝั่งซ้าย ชั้นชอบ มันหอมมากก )

  วิธีที่เอามาแชร์กันในวันนี้ถึงจะบอกว่ามือเนียนนุ่มใน 7 วัน แต่ต้องใช้ความขยันมากพอสมควรนะคะ ทำวันสองวันไม่ได้ จะทำสูตรเดียวครบทั้ง 7 วัน หรือว่าใครที่พอมีวัตถุดิบมาก ก็ทำกันวันละสูตรสลับไปสลับมาก็ได้ และที่สำคัญอย่าลืมทาครีมบำรุงที่มือกันด้วยนะสาว ๆ ๆ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe