Articles etc
อื่น ๆ

7 แอปสำหรับน้องใหม่ เฟรชชี่หน้าใส " ที่ทำให้เรียนเก่ง " ตัวช่วยชั้นดีของเด็กมหาลัย

เรื่องการเรียนในมหาลัยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะเฟรชชี่น้องใหม่ที่ต้องมีทั้งกิจกรรม ทั้งรับน้อง และสารพัดงานที่กองท่วมหัว สิ่งที่ดีที่สุดก็คือ " การเตรียมตัว " ดังนั้นวันนี้เราจึงจัด 7 แอปที่โหลดแล้วเรียนดี ไม่มีพลาดมาให้สาวๆ ไปโหลดกัน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. myHomework Student Planner

  • 2. Google Docs

  • 3. Google Drive

  • 4. Google Calendar

  • 5. Oxford Dictionary

  • 6. Todoist

  • 7. SimpleMind


  ฮาโหลสาวๆ

  เชื่อว่าตอนนี้ทุกมหาลัยคงเปิดเทอมกันหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้วใช่มั้ยคะ ซึ่งแน่นอนว่าก็จะมีสาวๆ หลายคนที่กลายร่างเป็นเฟรชชี่น้องใหม่ ซึ่งอย่างที่ทุกคนรู้ว่าการเรียนในมหาลัยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะมีกิจกรรมสารพัด การปรับตัวกับสถานที่ กับเพื่อนใหม่ก็สำคัญ ส่งผลให้การเรียนในยากแบบทวีคูณ ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็ต้อ " เตรียมตัวให้ดี " วันนี้เราก็เลยจัดแอปพลิเคชั่นมาให้สาวๆ ได้เอาไปโหลดไว้สำหรับการเรียนมาฝากกัน รับรองว่าไม่ว่ากิจกรรมหนัก มรสุมชีวิตเยอะขนาดไหนการเรียนก็ยังเริ่ด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. myHomework Student Planner


  ต้องยอมรับว่าการเรียนในมหาลัยนั้นแตกต่างจากที่โรงเรียนอย่างสิ่นเชิง โดยเฉพาะ " การบ้าน " หรือ " รายงาน " ที่มามากมายท่วมหัวตั้งแต่เปิดเทอม ( โดยเฉพาะวันแรกที่อาจารย์ชอบสั่งแจกงานจนเราหัวบาน ) ดังนั้นถ้าใครกลัวพลาด กลัวลืมทำงานที่อาจารย์สั่ง ก็แนะนำให้โหลดแอป " myHomework Student Planner " โดยแอปนี้จะช่วยเราวางแผนงาน ติดตามตารางเรียนและระบุวันที่ต้องส่งได้แบบละเอียดยิบ แค่คลิกเขาไปเธอก็สามารถดูได้อย่างรวดเร็ว ข้อสำคัญคือแอปนี้สามารถใช้ได้ แม้เราจะไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ตาม ดังนั้นโหลดไว้มีแต่ได้กับได้

   

  2. Google Docs


  ด้วยความที่งานเยอะ การเรียนก็หนักจึงไม่แปลกที่บางครั้งเราก็พลาดที่เราเอาสมุดจดไปเรียน ดังนั้นสิ่งที่ช่วยเราได้ก็หนีไม่พ้น Google Doc โดยแอปนี้สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับ iOS และ Android โดยเธอสามารถใช้มันในการจดอะไรก็ได้ เขียนได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ว่าคุณจะไม่มีการเชื่อมต่อ wifi ก็ตาม นอกจากนี้มันยังมีฟังก์ชั่นให้เราแชร์เนื้อหานี้กับคนอื่นได้ด้วย ซึ่งเหมาะมากๆ ในการทำงานกลุ่ม เพราะขณะที่แก้ไขเอกสารเธอสามารถแชทแสดงความคิดเห็นและแก้ได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงสามารถดาวโหลดมาเป็นไฟล์ word ได้ตามปกติ ดังนั้นเรื่องเอกสารไม่ต้องเป็นห่วงแล้วนะคะ

   

  3. Google Drive


  ไม่แน่ใจว่าสาวๆ เคยมีปัญหาแบบเรากันหรือเปล่า ที่บางครั้งทำรายงานไปสักพัก อยุ่ๆ คอยก็ดับ เครื่องก็เจ๊งแบบที่ไม่ทันได้ตั้งตัว ซึ่งด้วยความที่เป็นช่วงนั้นดวงตกหรือยังไงก็ไม่รู้ เพราะเราไม่สามารถกู้คืนเนื้อหาหรือรายงานที่ทำได้ ถ้าเธอมีปัญหาแบบนั้นแอพ Google Drive สามารถช่วยเธอได้ เพราะหนึ่งในคุณสมบัติที่ดีที่สุดของแอปนี้คือเธอสามารถเรียนข้อมูลกลับคืนมาได้แม้ว่าโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์จะหายไป

  นอกจากนี้เธอยังสามารถเข้าถึงเอกสารที่เธอมีได้ตลอดเวลาเพียงแค่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและเช่นเดียวกับแอปของ Google Doc ที่เธอสามารถแชร์ข้อมูลต่างๆ กับคนอื่นได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นใครยังไม่มีบอกได้เลยว่าพลาดมากๆ

   

  4. Google Calendar


  ถ้าสาวๆ มาถึงข้อนี้เธออาจจะมีคำถามว่า Google อีกแล้วหรอ แต่เราต้องบอกเลยว่าเราชอบแอปของ google มาก สาเหตุก็เป็นเพราะมีใช้งานง่าน และมีความเสถียรที่สูงมาก ไม่มีแอปค้าง แอปพังให้เรากวนใจ โดยแอปอีกตัวหนึ่งที่เราแนะนำคือ Google  Calendar โดยตามชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่ามันจะช่วยจัดการ จัดระเบียบชีวิตประจำวันของเธอให้แม่นขึ้น เพราะมันเป็นบริการปฏิทินที่มีการตั้งเวลา โดยแอปนี้ให้คุณสร้างและแก้ไขเหตุการณ์ & การนัดหมายด้วยเวลาเริ่มต้นและหยุด ดังนั้นไม่ว่ากิจกรรมไหน เฟรชชี่รุ่นใหม่อย่างเราก็ไม่พลาดแน่นอนถ้ามีแอปตัวนี้

   

  5. Oxford Dictionary

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe