อยากขาวใสทำไงดี6สูตรขัดผิวขาวโต๊ะเครื่องแป้งPantip
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

อยากขาวใสทำไงดี! 6 สูตรขัดผิวขาวจากโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip

สาวไทยหลายคนอยาก " ผิวขาว " เพื่อจะได้สวยขึ้นกว่าเดิม แต่จะให้ไปฉีดกลูต้าเข้าเส้นเลือดมันก็ไม่ใช่เรื่อง... ขอสูตรขัดผิวแบบธรรมชาติดีกว่า ไม่ขาวขึ้นก็เนียนขึ้นล่ะน่า ^^


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ครีมมะขามพะเยา / มะขามเปียก + นมสด + ผงทานาคา + ขมิ้น

  • 2. ครีมมะขามพะเยา / มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + เกลือขัดผิว

  • 3. มะขามเปียก + ขมิ้น + น้ำผึ้ง

  • 4. กากกาแฟ + โยเกิร์ต / นมจืด + น้ำผึ้ง

  • 5. นมสด + โยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

  • 6. นมผง + เกลือขัดผิว + น้ำมะนาว


  " อยากผิวขาวใสปิ๊งๆ เหมือนดาราที่เห็นในทีวี ทำยังไงดีนะ!? " นี่อาจเป็นคำถามที่สาวไทยหลายคนถามตัวเองแต่หาคำตอบไม่ได้สักที เห็นทั้งในโฆษณา โปสเตอร์ ละครและภาพยนตร์ต่างๆ ที่นางเอกผิวขาว เนียนใสจนนึกว่าเป็นฝาแฝดสโนว์ไวท์ -.- ก็ผู้หญิงผิวขาว ตัวเล็กบอบบาง ยิ้มหวานๆ น่ะ น่าทะนุถนอมจะตายไป เผื่อหนุ่มๆ ที่เล็งไว้จะหันมาสนใจบ้าง ( //มโน )

  เฝ้าหาสูตรจากทั้งเว็บไซต์และตำรามากมาย ทั้งหลบแดด กินผักผลไม้ที่มีวิตามินซี ใส่เสื้อผ้าแขนขายาวมิดชิดแล้วแท้ๆ แต่ก็เห็นผลช้าเหลือเกิน ก็แค่ไม่คล้ำลง แต่ก็ไม่ขาวขึ้น ร้องไห้หนักมาก! ครั้นจะกำเงินไปเข้าคลินิกเสริมความงาม ฉีดกลูต้าก็เปลืองเงิน เอ๊ย! ไม่ใช่เรื่อง ถ้ามีผลข้างเคียงก็ไม่คุ้มแน่ๆ อยากได้สูตรขัดผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติ หาง่ายราคาไม่แพง น่าจะเห็นผลเร็วกว่า =w=

  หมดกังวลจากปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ผิวไม่ขาวเท่าที่ควรจะเป็น และผิวเสียเพราะสภาพแวดล้อมเป็นพิษได้แล้วล่ะค่ะ! เพราะวันนี้เรามีบทความที่รวบรวม " 6 สูตรขัดผิว เพื่อผิวขาวเนียนเด้ง " จากห้องโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip ใช้วัตถุดิบที่หาง่าย มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีมากวนใจ ราคามิตรภาพ หาซื้อมาทำได้ ไม่ระคายเงินในกระเป๋าตังค์แน่นอน

  รอช้าอยู่ไย เลื่อนเมาส์ลงมาดูกันเล้ย ^0^
   

  1. ครีมมะขามพะเยา / มะขามเปียก + นมสด + ผงทานาคา + ขมิ้น

  1454900987 %e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%95%e0%b8%a3 1

  สูตรแรก  เริ่มต้นจากขัดผิวด้วยมะขามเปียก! ซื้อได้ตามตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ช่วยทำให้ผิวขาวและใสขึ้น แต่หากต้องการความสะดวกขึ้นอีกนิด  ซื้อครีมมะขามแบบสำเร็จรูปที่ผสมน้ำผึ้งกับขมิ้นแล้วก็ได้ ( แต่ราคาสูงขึ้นอีกหน่อย ) ชื่อว่า " ครีมมะขามพะเยา " กระปุกสีชมพู ของฝาก Otop ที่โด่งดังจากโต๊ะเครื่องแป้ง Pantip นั่นเองค่ะ

  วิธีใช้คือ นำมะขามเปียก นมสด ผงทานาคา ( ผงพอกผิวสีเหลืองจากพม่า ช่วยต่อต้านความเสื่อมของเซลล์ ช่วยป้องกันการเกิดสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดจุดด่างดำและฝ้า ลดผดผื่นคัน ) และขมิ้นชันผสมให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว นำมาทา ขัดแล้วนวดผิวบริเวณที่ต้องการ โดยขัดวนเป็นวงกลม พอกทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะขาวกระจ่างใสขึ้นภายใน 1 เดือนเลยล่ะค่ะ ( สาวห้องแป้งเขาว่ามาอย่างนี้ >//< )

  มะขาม ขมิ้น ทานาคา นมสด ผสมกันแล้วค่อยๆ ขัดวนๆ ทั่วทั้งตัว - สมาชิกหมายเลข 1274271

  ส่วนตัว ขัดด้วย มะขามพะเยา+นมสด+ทานาคา+ขมิ้น ทาๆ แล้วนวดๆ สักพักล้างออก - คนขี้ใจน้อย

  มะนาว มะขามเปียก ขมิ้น น้ำผึ้ง ทานาคา รวมใส่กัน แล้วขัดโลดค่า จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาที ล้างออก - สมาชิกหมายเลข 2659037

  กากกาแฟ มะขามเปียก นมสด ทานาคา โยเกิร์ต ขัดๆๆพอกๆๆทิ้งไว้ หรือ มะขามเปียก นมสด ทำอาทิตละครั้ง สองครั้งพอ หลบๆๆแดดหน่อย ใสขึ้นชัวร์ - สมาชิกหมายเลข 1987262

  ผงขมิ้น + นมสด + ทานาคา พอกทิ้งไว้ 10-15 นาที ทำ 3 ครั้ง/สัปดาห์ เค้าว่าขาวกระจ่าง 1 เดือน - เจ้าหมา3ตัวสามสี

   

  2. ครีมมะขามพะเยา / มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + เกลือขัดผิว

  1454900995 %e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%95%e0%b8%a32

  สูตรที่สองก็ยังอยู่กับมะขามเปียก! โดยใช้วัตถุดิบนี้ ( หรือหากจะเอาสะดวกเข้าว่า ใช้ครีมมะขามพะเยาก็ได้ค่ะ ) เพิ่มเติมด้วยน้ำผึ้งและเกลือขัดผิว เท่านี้ผิวก็ผ่อง นวลเนียนขึ้นได้ไม่ยาก

  วิธีใช้คือ นำวัตถุดิบสามอย่างนี้มาผสมรวมกันในชาม เมื่อได้ส่วนผสมที่เหนียวเข้ากันดีแล้ว ขัดวนบริเวณผิวที่ต้องการ อย่าขัดแรงจนเกินไปเพราะผิวหนังอาจถลอกได้ พอกทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออก

  แนะนำให้ทาโลชั่นบำรุงผิวหลังขัดเสร็จ เพราะผิวที่เพิ่งผ่านการขัดด้วยเกลือมา เซลล์ผิวหนังชั้นนอกจะอ่อนแอและบอบบางมาก จึงควรทาครีมบำรุงเพื่อไม่ให้ผิวเกิดอาการแสบและเป็นแผลค่ะ

  ใช้มะขามพะเยา ผสมน้ำผึ้ง แล้วก็เกลือขัดผิวเซเว่น พอขัดเสร็จให้ทาโลชั่น วิ้งวั้บ มากค่ะ - สมาชิกหมายเลข 776980

   

  3. มะขามเปียก + ขมิ้น + น้ำผึ้ง

  1454901009 %e0%b8%aa%e0%b8%b9%e0%b8%95%e0%b8%a33

  มะขามเปียกยังคงครองแชมป์วัตถุดิบขัดผิวยอดฮิตจาก Pantip! โดยสูตรนี้ใช้ร่วมกับผงขมิ้นและน้ำผึ้งค่ะ เจ้าขมิ้นชันสีเหลืองนีมีประโยชน์มากมาย นอกจากนำมาขัดผิวขาวใส รักษาสิว มีสรรพคุณป้องกันการงอกของขน ช่วยให้ผิวดูเกลี้ยงเกลา เนียนละเอียดแล้ว ยังสามารถนำไปประกอบอาหาร เพิ่มรสชาติและแต่งกลิ่นให้เมนูจานโปรดของเธอรสจัดจ้าน สะใจขึ้นอีกด้วยค่ะ

  วิธีทำก็ไม่ยาก ก่อนอาบน้ำ นำมะขามเปียก ขมิ้นและน้ำผึ้งผสมให้เข้ากัน ขัดวนผิวบริเวณที่ต้องการ พอกทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก จึงทำให้ผิวเดิมดูผ่องและสว่างใสขึ้น ทำ 2-3 ครั้ง / สัปดาห์

  คำแนะนำ : สามารถผสมกากกาแฟลงไปด้วยได้ เพื่อการขัดผิวที่ได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แต่ต้องเบามือในการขัด เพราะถ้าขัดแรงอาจทำให้ผิวหนังเป็นแผลได้ 

  *ก่อนอาบน้ำขัดตัวกับมะขามเปียกผสมน้ำผึ้งเเล้วทิ้งไว้สักพัก ทำอาทิตย์ละ2-3ครั้งพอนะ ทำตอนกลางคืนดีที่สุด *ถ้าขี้เกียจขัดกับมะขามก็ใช้ใยบวบสลับกันเเทน เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหลุดไป ผิวจะสว่างใสค่ะ - สมาชิกหมายเลข 1084941

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe