Articles hair
ผม

อวบแล้วไง?! ไอเดียทรงผมสำหรับ 'คนอ้วน คอสั้น' ทำแล้วดูคอยาวขึ้น แถมดูดีหนักมาก

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าเป็นสาวอวบ หน้ากลม คอสั้น ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง ไอเดีย ' ทรงผม ' สำหรับ ' คนอ้วน คอสั้น ' ทำแล้วดูคอยาว แถมยังช่วยพรางหน้าให้ดูเรียวขึ้นได้อีกด้วยนะ


» » - - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✦ 1. ผมซอยสั้น ✦

  • ✦ 2. ผมบ๊อบสั้น ✦

  • ✦ 3. ทรงผมมัดรวบ ✦

  • ✦ 4. ผมแสกข้าง ✦

  • ✦ 5. ผมทัดหู ✦

  • ✦ 6. ผมสไลด์ไล่เลเยอร์ ✦

  • ✦ 7. ผมหน้าม้าซีทรู ✦

     
  โอ๊ยยย เกิดเป็นสาวอ้วน เตี้ย คอสั้น ทำไมมันหา ทรงผม ที่เข้ากับเรายากจังเลยนะ?!

  แหมๆ น่าอิจฉาสาวซิสรูปหน้าเรียวเพรียวเวอร์กันจริงๆ เลยว่ามั้ยคะ? ก็พวกเธอน่ะไม่ว่าจะตัดผมทรงไหน ทำผมทรงอะไร ก็ดูสวยเป๊ะเอาอยู่แทบจะทุกสไตล์เลยล่ะ แต่พอหันกลับมามองตัวเราเองแล้วได้แต่ถอนหายใจ เพราะดันเกิดมาเป็น สาวอวบ ( ระยะสุดท้าย ) แถมยังคอสั้นกว่าคนอื่นอีกต่างหาก แบบนี้ถ้าเลือกทรงผมผิด นอกจากจะยิ่งเน้นให้ใบหน้าใหญ่เวอร์เกินเบอร์แล้ว ยังทำให้คอดูสั้น หุ่นดูตันหนักเข้าไปอี๊กกก #เซ็งมากแม่

  แต่!!! อย่าเพิ่งนอยด์กันไปนะคะสาวอวบที่รัก เพราะว่า วันนี้เราแอบไปลิสต์ ไอเดีย ‘ ทรงผม ’ สำหรับ ‘ คนอ้วน คอสั้น ’ มาฝากกัน แค่คุณสาวๆ เลือกทรงผมที่เราหยิบมาแนะนำ ไปลองทำตามกันดู ก็จะ ช่วยทำให้คอดูยาว หน้าดูเรียว แถมยังเป็นทรงผมที่แมทช์กับสาวเจ้าเนื้อหน้ากลมๆ อีกด้วยนะ อ๊ะๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีทรงผมคนอ้วนคอสั้นทรงไหนน่าทำบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันโลดดด ดด

  ⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇
     

  ✦ 1. ผมซอยสั้น ✦


  ประเดิมทรงผมที่เหมาะกับคนอ้วนคอสั้น ทรงแรกกันเลยดีกว่าค่ะซิส เราขอบอกเลยนะว่า สาวคนไหนที่เคยคิดว่าสาวรูปร่างอวบที่มีใบหน้ากลมใหญ่น่ะ ไม่เหมาะกับผมสั้น ก็ต้องเปลี่ยนความคิดกันด่วนๆ เลยนะจ๊ะ เพราะถ้าสาวหุ่นอ้วนตัน ยิ่งไว้ผมยาวๆ หรือเอาผมมาปิดช่วงคอ ก็อาจยิ่งทำให้คอของเราดูสั้น แถมทำให้หุ่นตันดูเป็นท่อนเดียวกันทั้งตัวได้

  เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้ลองตัด ‘ ผมซอยสั้น ’ กันดูเลยค่ะ ซึ่งผมซอยสั้นแบบนี้ก็จะ ช่วยโชว์ให้เห็นช่วงคอได้ชัดขึ้น แต่ถ้ากลัวว่าตัดผมสั้นแล้วหน้าจะดูบาน ก็ สามารถตัดผมหน้าม้าเข้ามาช่วยพรางหน้าพรางแก้ม ได้เหมือนกันนะ

  ทรงผมซอยสั้นทรงนี้ เหมาะกับอากาศร้อนเว่อร์ของเมืองไทยแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ เพียงเปลี่ยนลุคด้วยการตัดผมซอยสั้นไล่ระดับ พร้อมกับตัดหน้าม้าบางๆ ก็ช่วยอำพรางใบหน้าให้ดูเรียว คอยาวขึ้นได้แล้ว

  ลุคเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ ด้วยทรงผมซอยสั้นแบบไดร์เพิ่มวอลลุ่มให้โคนผมดูพอง แล้วตัดหน้าม้าช่วยเพิ่มความแบ๊ว ให้ลุคนี้ดูไม่เปรี้ยวจี๊ดจนเกินไป

     

  ✦ 2. ผมบ๊อบสั้น ✦


  ตามมาดูกันต่อ กับทรงผมสั้นคนอ้วนทรงที่สองอย่าง ‘ ผมบ๊อบสั้น ’ สุดคลาสสิกกันได้เลยค่ะ ถ้าสาวหุ่นเจ้าเนื้อที่กำลังกังวลกับปัญหาช่วงคอที่ดูสั้น แถมยังมีแก้มกลมๆ ใหญ่ๆ ที่เห็นเด่นชัดมาแต่ไกล จ้าทรงผมบ๊อบสั้นความยาวเลยติ่งหูลงมาอยู่ในระดับคอ ก็จะ ช่วยพรางหน้า พรางแก้ม ให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นได้ และยังช่วยโชว์ให้เห็นช่วงคอ ทำให้คอดูยาวขึ้นได้แบบง่ายๆ เลยล่ะ

  ที่สำคัญ ทรงผมบ๊อบสั้นยังช่วยเพิ่มความแบ๊ว ตัดผมทรงนี้แล้ว ช่วยทำให้หน้าดูเด็กลดอายุลงไป ได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวซิสที่อยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วกระชากวัย ก็ต้องรีบไปตัดผมสั้นกันให้ไวเลยนะคะ
  1563897592

  ใครที่มีปัญหาผมลีบแบนไร้น้ำหนัก แต่อยากจะลองตัดผมบ๊อบดูบ้าง ก็ให้เลือกผมบ๊อบสั้นความยาวระดับต้นคอ แล้วซอยให้ผมด้านหลังพองนิดๆ ก็ช่วยเพิ่มมิติให้เส้นผมได้แล้วล่ะ

  1563898029

  ผมบ๊อบสั้นสุดคลาสสิกที่เหมาะกับสาวอวบหน้ากลม เพราะความยาวผมอยู่ในระดับพอดีที่ปริเวณต้นคอ แถมยังสไลด์ผมด้านหน้ามาอำพรางแก้มป่องๆ ได้อีกต่างหาก

     

  ✦ 3. ทรงผมมัดรวบ ✦


  ซิสคะ! จะมีทรงผมทรงไหน ที่จะช่วยทำให้เราได้โชว์ช่วงคอได้ดีเท่าทรงผมมัดรวบขึ้นไปอีกล่ะคะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะคะว่า ‘ ทรงผมมัดรวบ ’ ไม่ว่าจะเป็น ทรงผมหางม้า ทรงผมเปีย ทรงผมดังโงะ ฯลฯ ทำแล้วก็จะ ช่วยเน้นให้เห็นช่วงคอแบบชัดจัดเต็ม แบบไม่มีผมมาบดบังทำให้ดูเตี้ยตันหรือคอสั้นเลยล่ะ

  แต่ถ้าสาวอวบหน้ากลมคนไหน ที่กลัวว่าถ้ามัดผมขึ้นไปด้านบนแล้ว จะทำให้หน้าดูบานแก้มโผล่ออกมาเยอะเกินไปก็ อาจ แมทช์ทรงผมมัดรวบเข้ากับหน้าม้าซีทรูบางๆ หรือจะ ปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อยเพื่ออำพรางแก้มกลมๆ ก็ได้นะ รับรองได้เลยว่าดูเรียบร้อย สวยหวาน เหมาะกับสาวทุกสไตล์แน่นอน
  1563898395

  ใครอยากได้ทรงผมมัดรวบขึ้นแบบชิลล์ๆ ได้ลุคสบายๆ ก็ลองรวบผมเป็นทรงดังโงะแบบเซอร์ๆ หน่อย แล้วปล่อยปอยผมด้านหน้าลงมาเล็กน้อย ก็ช่วยโชว์ช่วงคอแถมยังพรางแก้มได้ด้วยนะ

  1563898458

  เปลี่ยนผมหางม้าธรรมดาๆ ให้ดูสวยเป๊ะ แค่ซิสจับช่อผมแล้วม้วนเป็นเกลียว จากนั้นก็รวบผมหางม้าต่ำ แล้วม้วนปลายผมให้ดูพลิ้วสวยแบบเบาๆ ก็ได้ทรงผมหางม้าที่ดูโดดเด่นขึ้นแล้วล่ะ

     

  ✦ 4. ผมแสกข้าง ✦


  คราวนี้ถึงคิวทรงผมยาวสำหรับสาวอ้วนคอสั้นบ้างแล้วนะคะ เราเชื่อว่าสาวซิสส่วนใหญ่ ก็คงอยากจะไว้ผมยาวๆ ให้ผมดูพลิ้วสลวยเวลาที่ลมพัดมาทั้งนั้นแน่นอนเลยล่ะ แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวหน้ากลม แก้มป่อง เราไม่แนะนำให้ทำผมแสกกลางลงไปตรงๆ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าการแสกกลางจะ ยิ่งเน้นทำให้ใบหน้าดูใหญ่ แถมยังทำให้ผมดูเรียบแปล้ไม่มีน้ำหนัก อีกด้วยนะ

  ทางที่ดีคุณสาวๆ ควร เปลี่ยนมาทำ ‘ ผมแสกข้าง ’ ไปด้านใดด้านหนึ่งจะเวิร์กกว่านะคะ เพราะว่าผมแสกข้างแบบนี้จะ ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม แถมยังช่วยเพิ่มความเรียวให้กับใบหน้าได้ แล้วอย่างลืมทัดหูหรือปัดผมไปด้านหลัง เพื่อโชว์ช่วงคอไม่ให้ดูตันด้วยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe