Articles health
สุขภาพ

ชอบกินก็ผอมได้! 7 เทคนิค 'ลดความอ้วน' แบบที่ยังกินได้ ไม่ทรมาน #อยากผอมง่ายนิดเดียว

สาวสายกินรวมตัวตรงนี้ด่วนๆ เลยค่ะ เพราะว่าเรามี 7 เทคนิค ' ลดความอ้วน ' ง่ายๆ ที่สาวซิสยังกินได้ ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ทรมานมาฝากกัน รับรองเลยว่าถ้าได้ลองทำตามแล้ว เรื่องหุ่นผอมสวยก็ไม่ได้เป็นแค่ฝันอีกต่อไปแล้วล่ะ


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 #1 ถ้าอยากผอมห้ามอดอาหารเช้าเด็ดขาด 】

  • 【 #2 ดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ ก่อนทานอาหาร 】

  • 【 #3 กินทีละน้อยๆ แบ่งย่อยเป็นหลายๆ มื้อ 】

  • 【 #4 ระวังอาหารขาวๆ พวกแป้งและน้ำตาล 】

  • 【 #5 แค่เปลี่ยนสีจานก็ช่วยลดความอยากอาหารได้ 】

  • 【 #6 ปรุงรสอาหารด้วยน้ำส้มสายชูไล่ไขมัน 】

  • 【 #7 บอกลาเครื่องดื่มน้ำตาล 0% เปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าแทน 】

     
  ใครรู้ตัวว่าเป็นสาว #สายกิน แต่อยาก ผอมแบบไม่ต้องอด ก็รีบมารวมตัวตรงนี้ด่วนๆ เลยค่ะ!!!


  โอ๋ๆๆๆ เราเข้าใจดีเลยนะคะว่าสำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย เรื่องหุ่น ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าสาวๆ ทุกคนก็อยากจะเป็นเจ้าของหุ่นสวยเป๊ะ ไม่อ้วน ไม่เผละ ส่องกระจกแล้วไม่ต้องจ๊ะเอ๋กับไขมันตามร่างกายกันทั้งนั้นนี่นา แต่!!! สาวซิสหลายคนพอถึงเวลาที่ตั้งใจไดเอทลดหุ่นกันทีไร ความฝันก็คงจะพังทลายเพราะ ห้ามใจและห้ามปากของตัวเองไม่ไหว ต้องตบะแตกไปหยิบของอร่อยๆ ตรงหน้าเข้าปากซะทุกทีเลย ใช่มั้ยล่ะคะ

  วันนี้เราเลยจะขอมาเอาใจคุณสาวๆ สายกิน ด้วย 7 เทคนิค ‘ ลดความอ้วน ’ แบบที่ยังกินได้ ไม่ทรมาน #ชอบกินก็ผอมได้ คอนเฟิร์มเลยนะคะว่า วิธีลดน้ำหนักที่เรานำมาฝากกันเนี่ย สามารถทำตามได้ง่ายๆ แถมยังไม่ต้องฝืนใจไดเอทจนพาลทำให้ไม่มีความสุขอีกต่างหากนะ มาค่ะ! อย่ามัวรอช้า ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างก็ตามเราไปลุยพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  ・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・

     

  【 #1 ถ้าอยากผอมห้ามอดอาหารเช้าเด็ดขาด 】


  มาเริ่มต้นกินยังไงให้ผอมกันด้วยวิธีแรกได้เลยค่ะ คุณสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าอาหารมื้อไหนสำคัญต่อร่างกายของเรามากที่สุด? ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก… คำตอบก็คือ ‘ อาหารมื้อเช้า ’ นั่นเอง

  เพราะว่า ช่วงเวลาที่เรานอนหลับยิงยาวมาตลอดทั้งคืน พอตื่นนอนมา อาหารเช้าจึงเป็นอาหารมื้อแรกของวัน ที่ทานเข้าไปแล้วช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง แถมยังเป็นแหล่งพลังงานสำคัญที่ร่างกายจะดึงออกไปใช้งานในระหว่างวัน อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่ชอบอดอาหารเช้าเป็นประจำ ก็จะสังเกตได้เลยว่าตัวเองรู้สึกไม่เฟรชในตอนเช้า และกินมากขึ้นกว่าเดิมในอาหารมื้อถัดไปอีกด้วยล่ะ แบบนี้ ถ้าอยากผอมก็ต้องห้ามอดอาหารเช้าเด็ดขาด แล้วให้เลือกทานอาหารเช้าเมนูสุขภาพเน้นผักเยอะๆ จะดีที่สุดค่ะ
     

  【 #2 ดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ ก่อนทานอาหาร 】


  เราขอบอกเลยนะว่า ตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนักที่เรียกได้ว่าดีเริ่ดที่สุดก็คือ ‘ น้ำเปล่า ’ นี่แหละค่ะ เพราะทั้งหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แถมดื่มเข้าไปแล้วยังช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างได้อีกด้วยล่ะ

  คุณสาวๆ ที่ไม่อยากไดเอทอดอาหารให้รู้สึกทรมานกระเพาะ ก็สามารถใช้ เทคนิคดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ ก่อนทานอาหาร ก็จะ ช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ทานอาหารได้น้อยลง และอิ่มเร็วกว่าปกติได้ นั่นเองค่ะ ที่สำคัญยิ่งเราดื่มน้ำเปล่าในแต่ละวันได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายและหุ่นสวยๆ เท่านั้นเลยนะ เพราะว่าเจ้าน้ำเปล่าจะเข้าไป ช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกาย กระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แบบนี้ยิ่งดื่มน้ำก็ยิ่งช่วยทำให้มิชชั่นลดความอ้วนของเราสำเร็จได้ไวเว่อร์ไปเลยจ้า
     

  【 #3 กินทีละน้อยๆ แบ่งย่อยเป็นหลายๆ มื้อ 】


  แทนที่คุณสาวๆ จะกินแบบจัดหนักทีเดียวในหนึ่งมื้อ ก็ ลองเปลี่ยนวิธีการกินมาเป็น กินทีละน้อยๆ แบ่งบ่อยอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อ จะดีกว่านะคะ เพราะว่าการที่เราแบ่งมื้ออาหารออกเป็นครั้งย่อยๆ 5 - 6 มื้อ ก็จะ ช่วยควบคุมประมาณอาหารให้มีความพอดีได้ง่าย แถม ช่วยป้องกันไม่ให้รู้สึกหิวระหว่างวัน อีกต่างหาก

  โดยสาวซิสก็ ยังคงยึดมื้ออาหาร 3 มื้อหลักได้อยู่เหมือนเดิมเลยนะคะ แต่ให้ เพิ่มมื้ออาหารมื้อย่อยๆ ลงไปตรงช่วงเวลาระหว่างอาหารมื้อหลัก ระยะเวลาห่างกันประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ให้เน้นทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างพวกผักและผลไม้ แทนพวกเมนูมันๆ เค็มๆ ไขมันสูงทั้งหลายด้วยล่ะ ซึ่ง สัดส่วนของอาหารมื้อหลักก็อาจ แบ่งเป็นแป้ง 1 ส่วน เนื้อสัตว์ 1 ส่วน และผักใบเขียว 2 ส่วน ก็ช่วยให้อิ่มท้องแถมไม่ทำให้อ้วนด้วยล่ะ
     

  【 #4 ระวังอาหารขาวๆ พวกแป้งและน้ำตาล 】


  ถึงแม้ว่าเราจะชวนสาวซิสมาลดน้ำหนักแบบไม่ต้องอดอาหารก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะกินไม่เลือก กินแต่ของที่ไม่มีประโยชน์ตามใจปากได้หรอกนะคะ เพราะฉะนั้น สิ่งที่คุณสาวๆ ต้องระวังให้ดีเลยก็คือ อาหารขาวๆ อย่างพวกแป้งและน้ำตาลที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงเว่อร์เวรี่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลทราย ข้าวขาว ขนมปังขาว เส้นพาสต้า เนย ชีส ฯลฯ เพราะว่า อาหารเหล่านี้จะทำให้มีไขมันสะสม จนทำให้ตัวเราบวมขึ้นได้

  แบบนี้เราเลยอยาก ขอแนะนำให้คุณสาวๆ เปลี่ยนมาเลือกทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนหรือคาร์โบไฮเดรตดี ที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสีจะดีกว่านะคะ อย่างเช่น ข้าวและแป้งไม่ขัดสี ถั่ว ธัญพืช มันเทศ ฯลฯ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารและประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรตเต็มๆ แบบไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe